Group Blog
  •  
  •   
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
พฤศจิกายน 2555

 
 
 
 
1
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
RevieW : L'oreal Derma Genesis Pore Minimizing Soothng Toner
RevieW : L'oreal Derma Genesis Pore Minimizing Soothng Toner          โทนเนอร์ตัวนี้ซื้อมาเพราะตัวที่อยากได้มันไม่มี  เค้าเปลี่ยนสูตรแล้วผมแพ้กระจาย  เลยเดิน ๆ หาเผื่อมีสูตรเก่าเหลืออยู่แต่ก็ไม่เจอ   เลยเดินไล่ดูโทนเนอร์ทุกตัวในเชล์ฟวางของเลยว่าตัวไหนส่วนผสมเป็นไงบ้าง

        แม่เจ้าแต่ละตัวมีแต่แอลกอฮอร์ทั้งนั้น  บางตัวก็น้ำหอมโชยมาแต่ไกลไอเราก็เซฟไว้ก่อนเลี่ยงพวกที่มีส่วนผสมแบบนี้เพราะถ้ามีแอลกอฮอร์จะเอาไปเช็ดใต้ตาไม่ได้นะจ๊ะ  ระเหยเข้าตาหมดและแทนที่มันจะทำให้ผิวชุ่มชื้น  มันกลับทำให้ผิวแห้งกร้านได้แถมยังทำให้รูขุมขนกว้างอีก  และอีกอย่างถ้ามีน้ำหอมแรงๆ ผมมักจะแพ้เลยต้องเลือกที่มีน้ำหอมอ่อน ๆ พอ        เดินหาอยู่นานไปสะดุดกับโทนเนอร์ราคาน่ารักตัวนึง  ไม่มีแอลกอฮอร์ น้ำหอมไม่แรง อะผ่านการสกรีนขั้นแรกไปเรียบร้อย    มาดูส่วนผสม เห้ยย มี BHA  ด้วยอะ   คือตอนนั้นอยากได้ BHA ของพอลล่ามากกกกกก  แต่รู้สึกว่าซื้อมาแล้วมันไม่คุ้ม  ทังราคา  และผมก็ไม่ได้เป็นสิวอะไร  จะให้ใช้ทุกวันก็ไม่สบายหน้าตอนนอนเท่าไหร่เพราะใครที่เคยใช้จะรู้ว่ามัน มันมากกก  พอเห็นว่ามี BHA มาให้ในลำดับที่่น่าเชื่อถือได้ว่าจะมีผลต่อผิวหน้าก็เลยถูกตาต้องใจกับตัวนี้ทันที       สำหรับไลน์ derma genesis นั้นเค้าเน้นเรือ่งรูขุมขน  แต่ก็ไมได้ช่วยอะไรมากหรอกนะครับ    โทนเนอร์ตัวนี้ถูกปล่อยมาที่หลังพวกเซรัม  เลยไม่เห็นโฆษณาเท่าไหร่ (เท่าที่เข้าใจนะ)   แถมยังไม่ใช่ตัวฮิตอีก  เรียกได้ว่าเป็นตัวที่l'oreal เตรียมโละทิ้งเลยมั้งเนี่ย   (ขนาดรูปที่ไปเสริชมายังไม่มีโทนเนอร์เลย)Review Score


1.ส่วนผสม  (40%) : 7/10

Aqua  ,  Glycerin  ,  Butylene Glycol  ,  Potassium alum  ,Sodium Citrate, Methylparaben , Allantoin ,  Salicylic Acid  ,Disodium EDTA  ,PEG-60 Hydrogenated Castor Oil, Sodium Hydroxide , Polyquaternium-10 Laminaria saccharina , Chlorphenesin, Parfum

            ไม่มีแอลกอฮอร์  น้ำหอมน้อย  ผ่าน ๆ ๆ ๆ  หลัก ๆ คือ  Glycerin  และButylene Glycol  ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว  ถามว่าตัวนี้ลดขนาดรูขุมขนได้จริงมั๊ย  อาจเห็นผลไม่ชัดเจนแต่ที่แน่น ๆ มันไม่ทำให้รูขุมขนกว้างขึ้นแน่นอน  เพราะว่าไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอร์ครับ

             มีสาร antioxidant อยู่ในลำดับต้น ๆ ด้วย และตามมาด้วย สารกันการเกิดการระคายเคือง  มีสารกันเสียและ BHA ในลำดับต่อ ๆ มา    ถือว่ามีสาร antioxidant ในลำดับต้น ๆ ถือว่าชื่อถือได้ แถมยังมีสารกันระคายเคืองอีกและมีBHA ตามมาในลำดับที่  8  ก็น่าจะอยู่ที่ 0.5 - 1 % ได้    


            สำหรับใครที่ไม่อยากใช้ BHA ที่ 1 หรือ 2 %  (พวกที่ไม่ได้เป้นสิวแต่อยากผลัดเซลล์ผิวแล้วคิดว่า BHA ของพอลล่ามันไม่คุ้ม)  ตัวนี้ถือว่าใช้ได้เลยทีเดียวเลยล่ะ  ใช้แล้วหน้าชุ่มดีครับ  แห้งไวใช้ได้  เหมาะแก่การลงบำรุงตัวต่อไป

          ในด้านของส่วนผสมให้ไปเลยที่ 7/10 คร้าบบบ ถือว่าใช้ได้เลยนะเนี่ยสำหรับของราคาขนาดนี้   200 ml / 290 บาท   7/10อาจดูน้อย  แต่ถ้าเทียบกับตัวอื่น
ในราคาเรทนี้แล้วถือว่าตัวนี้สุงเลยล่ะครับ2. ผลลัพธ์  (30%)   :    7.5 / 10


          ขอบอกว่าสิวแทบไม่ขึ้นเลยครับตั้งแต่ใช้มา  คงเป็นผลมาจาก BHA  มีขึ้นบ้างแต่คงเป็นเพราะฮอร์โมนและก็นอนดึกช่วงสอบมากกว่า ใช้แล้วหน้าไม่แห้ง ซึ่งปกติแล้วช่วงที่ล้างหน้าเสร็จจะเป็นช่วงที่หน้าแห้งที่สุด ผมก็รีริบใช้ตัวนี้เช็ดต่อ  พอใช้แล้ว  หน้าชุ่ม  และฉ่ำใช้ได้เลยครับ  แห้งไวพร้อมที่จะลงบำรุงตัวต่อไป  

          ส่วนเรื่องการทำความสำอาดก็ถือว่าใช้ได้ครับตามรูปเลยครับอย่าตกใจนะอันนั้นลองเช็ดดูประสิทธิภาพเฉย ๆ ยังไม่ได้ล้างหน้า
       แต่ลองใช้เป็น cotton mask แล้วรู้สึกว่ามันไม่เวิร์คเลยอะ  สงสัยพวกโทนเนอร์แบบนี้ต้องใช้เป็น cleaning check อย่างเดียวซะล่ะมั้ง   แต่โดยรวมแล้วใช้ได้ครับ     ให้คะแนนไปที่  7.5/10  สะอาด  ชุ่มชื้น ไม่อุดตัน  แต่สารบำรุงและสารพวกantioxidant ยังน้อยไป


3. ความคุ้มค่า 20 % :  9/10

       200 ml / 290 บาท  ถือว่าไม่แพงเลยครับ  ใช้ได้นานเลยทีเดียว  แต่แนะนำเป็นใช้สำลีเช็ดนะครับ  ใช้เป็นโทนเนอร์แบบตบ ๆ คงไม่เวิร์ค 


        ใครอยากลองอยากเล่น  ตัวนี้ลองได้เล่นได้ครับ ราคาไม่แรง กำลังน่าคบเลยคุ้มค่ากับเวลาที่เสียไปนะถึงแม้บางคนจะไม่ชอบ  แต่มันก็เกิดผลดีกับผิวแหละเพราะอย่างน้อยมันก็ช่วยผลัดเซลล์ผิวในระดับหนึ่งลดการอุดตันได้ครับ
         คะแนนส่วนนี้ผมให้ไปที่   9 / 10 ครับ  อยากให้เต็มเหมือนกันถึงแม้ว่าราคามันจะน่ารักแต่ก็อย่าลืมว่าเวาลาใช้ครั้งนึงนั้นเราก็ใช้ในปริมาณเยอะเหมือนกันอย่าเทน้อยจนเกินไปนะครับ  เดี๋ยวสำลีจะถูกหน้าแรงไป


4 เนื้อผลิตภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์   (20 %)  :  9/10


          เนื้อที่เป็นน้ำทาแล้วซึมไวดีมากครับ  เนื้อแบบนี้ทำให้หน้าฉ่ำ  ชุ่มชื้นดีส่วนตัวขวดก็ใช้ได้แต่น่าจะทำเป็นขวดทึบแสงกว่านี้ซักหน่อยคงจะดีนะครับแต่ไม่ซีเรียสครับเพราะไม่ได้มีสารที่ไวต่อแสงอะไรขนาดนั้น    ส่วนที่ 4 นี้ผมให้ไปที่  9 / 10 คร้าบบบบ  ขวดน่าจะทึบแสงกว่านี้ซักนิดคงจะดี


สำหรับเจ้าตัวนี้ได้คะแนนไปถึง  77.5 % เลยทีเดียว  O_oooo

Favorite Grade  B-


         ด้วยราคาที่ไม่แพงและสามารถหาซื้อได้ทั่วไป  บวกกับ BHA ที่เหมาะแก่คนอยากจะผลัดเซลล์ผิวแต่รู้สึกว่าการใช้ BHA นั้นมันยุ่งยาก    ใช้แล้วผลลัพธ์ออกมาดีเลยทีเดียว     คะแนนตรงส่วนนี้ผมให้ไปที่ B- คร้าบบบ   อย่างที่บอกไปว่าสารบำรุงยังน้อยไปถ้าผมไปเจอโทนเนอร์ราคาน่ารักแต่เวิร์คกว่านี้เดี๋ยวจะสอยมาแล้วลองกับตัวเองว่าดีจริงป่าว  แล้วจะมารีวิวกันให้ดูอีกทีนะครับ

Create Date : 16 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 27 เมษายน 2557 17:01:11 น.
Counter : 18800 Pageviews.

3 comments
  
ผมอ่านแล้วลองซื้อมาใช้แทนของ Sk ll ครับ
โดย: ChinnyLambert IP: 180.214.209.5 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:23:51:25 น.
  
ค้าบบบ แต่มันไม่เหมือนกันซะทีเดียวหรอกนะครับในแง่ส่วนผสม
โดย: Jimmy Return วันที่: 8 มีนาคม 2556 เวลา:23:40:00 น.
  
ถ้าใช้ตัวนีิ กับฮาดะ ลาโบะสีขาวได้ไหมครับ แล้วควรใช้ตัวไหนก่อน
โดย: สงสัย IP: 115.67.196.230 วันที่: 23 เมษายน 2556 เวลา:2:12:46 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jimmy Return
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 73 คน [?]มหากาพย์ศาสตร์แห่งความงาม