Group Blog
 
 
มิถุนายน 2553
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
18 มิถุนายน 2553
 
All Blogs
 
แล้วเราก็เจอกัน...เจ้าหญิงน้อยทิฟฟานีของหม่าม้า

ในที่สุดก็ถึงเวลาที่รอคอย ได้เจอหน้าเจ้าหญิงตัวน้อยๆ ของหม่าม้าสักที.....ทิฟฟานี....


หม่าม้าเริ่มมีน้ำเดิน+มูกเลือดตอนคืนวันพุธห้าทุ่ม นอนๆ อยู่แล้วกำลังฝันเลยว่ามีน้ำเดินแล้วตกใจตื่นมารู้สึกมีน้ำออกมานิดหน่อย รีบไปดูในห้องน้ำ อ้าวมีมูกเลือดด้วยอ่ะ ยืนต๊กกะใจไปสองนาที Smileyเอาน่ะ ใจเย็นๆ เดี๋ยวดูอีกสักพักมีอีกป่าว แล้วก็ล้มตัวนอนต่อ นอนๆ ไป น้ำออกมาอีกแล้วอ่ะ เลยปลุกปาป๊าให้ตื่น รอกันไปอีกพักใหญ่ๆ น้ำก็ยังออกมาเรื่อยๆ เลยรีบโทรไปที่ รพ. เจ้าหน้าที่บอกว่าให้เข้ามาตรวจดูว่าลูกยังโอเคอยู่หรือเปล่า...ได้เลย หิ้วกระเป๋าขึ้นรถบึ่งไป รพ. ไม่ถึง 15นาที ก็ถึง Smiley พอไปถึงเค้าก็เอาเข็มขัดมารัดพุงสองเส้นตรวจการเต้นของหัวใจลูก กะ ตรวจการบีบตัวของมดลูก ตรวจกันไปชั่วโมงกว่าๆ คุณพยาบาล (midwife) มาบอกว่า ลูกยังโอเคดี ตอนนี้ก็ให้กลับไปนอนรอที่บ้านนะ Smiley ฮ่วย...ให้กลับไปนอนรอปวดท้องที่บ้าน เซ็งเลย นึกว่าจะได้นอนรอที่ รพ. ...กลับบ้านก็ได้


กลับมาบ้านแล้วก็นอนหลับๆ ตื่นๆ คอยจับเวลาการปวดท้องว่าจะเป็นทุกๆ กี่นาที ก็จากประมาณ 8 นาที 7 นาที 6 นาที นั่นก็ปาเข้าไปตีสี่แล้ว โทรไป รพ.อีกรอบบอกว่าตอนนี้ฉันปวดทุกๆ 6 นาทีแล้วนะ พยาบาลตอบกลับมาว่าให้กินยาแก้ปวด กับไปอาบน้ำอุ่นๆ จะช่วยคลายปวดได้ ไว้ให้โทรมาใหม่ตอนที่ปวดถี่กว่านี้  Smiley


นอนปวดไปอีกจนประมาณ 7 โมงเช้า เริ่มปวดทุกๆ 5 นาที โทรไปอีกรอบ เค้าก็ยังบอกเหมือนเดิม...Smiley เอาน่ะ กินยาพาราไปสองเม็ด แล้วให้ปาป๊าพาไปอาบน้ำ...โอว..Smiley เริ่มปวดมากอ่ะ แทบจะทุก 3-4 นาที ไม่ไหวแล้วจริงๆ ให้ปาป๊าโทรไป รพ.อีกรอบ ให้ปาป๊าคุยกะพยาบาล....แต่ยัยพยาบาลกับขอสายหม่าม้าซะงั้น บอกว่าฉันไม่ไหวแล้วนะ ปวดมากๆ เลย (ทำเสียงแบบปวดมาก...) จะเค้าพูดว่า Do you want to come in? เหมือนพระเจ้ามาโปรด ก็ฉันรอคำนี้มาตั้งแต่ตีสี่แล้วอ่ะ ทำไมถึงเพิ่งมาถาม รีบตอบ Yes กลับไปทันใด แต่งตัวออกจากบ้านเลย


ออกจากบ้านแปดโมงกว่าๆ รถติดเหมือนกัน เพราะยังเป็นช่วง peak hour อยู่ ไปถึง รพ. ก็ประมาณ 9 โมง ตอนนั้นก็ปวดมากแล้วรู้สึกเหมือนปวดอึด้วย (ลมเบ่งมันเริ่มมาแล้ว) ไปถึง รพ. แทบจะเดินไม่ไหว บริการ รพ. นี้ก็ดีมากเหลือหลาย ไม่มีใครมาช่วยเลย ต้องเดินเข้าไปเอง..Smiley เดินไปยังไม่ถึงหน้าเคานท์เตอร์ก็ปวดจนต้องหยุดเดิน พยาบาลเดินมาเจอพอดี รีบพาไปห้องคลอด จากนั้นก็เป็นช่วงเวลาแห่งความทรมาน ปวดท้องโคตรๆ Smiley ปวดไปเบ่งไปเกือบสองชั่วโมงก็คลอดน้องทิฟฟานีออกมา ตอนคลอดออกมาแล้วน้องทิฟฟานีไม่ร้องไห้ หม่าม้าคอยถามพยาบาลว่าทำไมลูกไม่ร้อง เค้ารีบให้ออกซิเจนแล้วก็ดูดของเหลวออกจากปาก+จมูก สักพักก็ร้องออกมาSmiley จากนั้นเค้าก็พาน้องทิฟฟานีไปที่เนอสเซอรีไปดูอาการ ปาป๊ากะไนไน (แม่สามี) ตามไปด้วย


น้องทิฟฟานีคลอดเวลา 10.38 วันพฤหัสบดีที่ 10 มิ.ย. 2010
น้ำหนักแรกคลอด 3,010 กรัม


หลังจากนั้นก็เป็นหน้าที่คุณพยาบาลทำการคลอดรกต่อ...นานมากๆ กว่าจะคลอดรกออกมาได้ เสร็จแล้วเค้าไปเรียกคุณหมอมาเย็บแผลที่ฉีก คุณหมอมาตรวจๆ เย็บๆ แล้วเจอว่าเลือดไหลไม่หยุดSmiley ตกเลือดนั่นเอง....คราวนี้แหละ ทั้งหมอทั้งพยาบาลมากันเต็มห้อง เท่าที่จำได้นะ ตอนนั้นเบลอมากๆ แล้ว เพราะไม่ได้นอนมาทั้งคืน แทบจะลืมตาไม่ขึ้นแล้ว หมอเข้ามากดท้อง กดๆๆๆๆๆ พยายามเอาเลือดที่คั่งอยู่ข้างในออกมา แถมมีการเอานิ่วเข้าไปล้วงๆๆ ด้วย ต้องเอาออกมาให้หมด เจ็บสุดๆๆ เจ็บจนกระเด้งออกจากขาหยั่งได้อ่ะSmiley


ช่วงเวลานั้นรู้แต่ว่าคนเต็มห้อง หมอก็ทำโน่นนี่ (ช่วยชีวิต) ไปเรื่อย ถูกเจาะเลือด ใส่สายน้ำเกลือ แล้วก็มีเจาะอะไรอีกก็ไม่รู้ได้ยินแว่วๆ ว่าเจาะไม่ออก โดนเจาะจนแขนพรุน แถมโดนสวนฉี่ด้วย เพราะฉี่ไม่ออกตั้งแต่ก่อนคลอด.....ในที่สุดก็หลับไป


ตื่นมาอีกทีประมาณเที่ยงๆ ปาป๊าเข้ามากะน้องทิฟฟานีด้วย หม่าม้าก็ยังหมดแรงอยู่ เพราะว่าเสียเลือดไปมาก หมอบอกว่าเสียเลือดไปประมาณ 1,200 มิล ก็ลิตรกว่าๆ น่ะ ซึ่งถึอว่าเยอะมาก แต่น้องทิฟฟานีออกมาปลอดภัยแข็งแรงดี หม่าม้าถามปาป๊าว่าทำไม่ไม่เข้ามาอยู่ให้กำลังใจกันตอนที่หมอช่วยชีวิต ปาป๊าว่าเค้าห้ามเค้าตอนนั้น ได้แต่นั่งรออยู่ข้างนอก


พอตอนบ่ายๆ หม่าม้าก็ย้ายเข้าไปนอนที่ห้องพักรวม (3 คน) นอนๆ ไปเกิดตัวสั่นเป็นเจ้าเข้า แล้วรู้สึกหนาวมากๆ เลย รีบกดเรียกพยาบาลมา เค้ารีบไปเอาผ้าห่มร้อนๆ มาคลุมให้  แต่ก็ยังไม่หายสั่นน่ะ เรียกมาอีกรอบ เค้ามาวัดไข้แล้วก็ให้กินยาลดไข้...ก็ยังไม่หายอีกแหละ จนเค้าไปคุยกะหมอกะพยาบาลที่เพิ่งออกเวรไป...ปรากฎว่าคุณพยาบาลที่ออกเวรไปลืมบอกว่าหมอสั่งให้ฉีดยาฆ่าเชื้อ เพราะว่ากลัวติดเชื้อตอนที่พยายามเอาเลือดออกมาจากมดลูก Smiley เวงจิงๆ คุณพยาบาลเลยรีบไปเอายามาฉีดให้ สักพักหนึ่งก็ดีขึ้น หม่าม้านอนให้น้ำเกลือไป 2-3 ถุงจนถึงดึกๆ แน่ะกว่าจะหมด ลุกไปไหนมาไหนไม่ได้เลย เพราะเค้าสวนฉี่ไว้ จนสายๆ อีกวันกว่าเค้าจะเอาสายฉี่ออก หมอเจาะเลือดไปตรวจแล้วปรากฎว่าค่าฮีโมโกลบินต่ำกว่ามาตรฐานเยอะ จะให้เลือดสองถุง คุยไปคุยมาตรวจประวัติเก่าเจอว่าเป็นธาลัสซีเมียอยู่แล้ว ค่า HB ต่ำกว่าปกติอยู่แล้ว หมดเลยว่าไม่เป็นไร ไว้ตอนเช้าค่อยเจาะเลือดดูอีกทีว่าเป็นไง ในที่สุดก็ไม่ต้องให้เลือด รอดตัวไป กลัวติดเชื้อจากเลือดคนอื่นด้วยอ่ะ


หม่าม้าก็อยู่ รพ. ไปสามวัน แล้วก็กลับบ้านได้ เม้าท์มานาน มาดูรูปเจ้าหญิงตัวน้อยๆ ของหม่าม้ากันดีกว่า... Smileyรูปนี้ปาป๊าถ่ายตอนอยู่ในเนอสเซอรี่
รูปนี้ตอนอาเฮียเนธเจอทิฟฟานีครั้งแรก
กลับมาบ้านแล้ว..อาเฮียเนธอุ้มน้องครั้งแรก
จุ๊ฟๆๆ น้องสักทีนะ
นี่ไงเจ้าหญิงตัวน้อยๆ ของหม่าม้า ทิฟฟานี


Free TextEditor


Create Date : 18 มิถุนายน 2553
Last Update : 18 มิถุนายน 2553 7:12:42 น. 8 comments
Counter : 651 Pageviews.

 

มาเยี่ยม.....ให้กำลังใจคนขยัน


โดย: nuyect วันที่: 18 มิถุนายน 2553 เวลา:7:49:47 น.  

 
น่ารักมากคะ


โดย: namfonJC วันที่: 18 มิถุนายน 2553 เวลา:9:26:07 น.  

 
ว๊าว จิ้มลิ้มเชียวค่ะ เป็นเด็กดีโตไวไว นะค่ะ


โดย: maesnake วันที่: 18 มิถุนายน 2553 เวลา:10:35:31 น.  

 
เจ้าหญิงนี่น่าเกลียดน่าชัง ท่าทางจะเป็นอาหมวยเต็มขั้น อิอิ
อ่านไปลุ้นไป ทำไมพยาบาลที่นู่นโหดยังงี้อ่ะ
ถ้าเกิดฉุกเฉินขึ้นมา ยังแก้ไขทันไม๊เนี่ย
แต่ก็ผ่านมาแล้วเนอะ ขอให้แข็งแรงทั้งคุณแม่คุณลูกนะจ๊า
ขอให้นมแม่ไหลมาเทมา โอม....


โดย: รินตินติน IP: 117.47.154.179 วันที่: 18 มิถุนายน 2553 เวลา:19:29:45 น.  

 
คุณต่าย

เมย์เองค่ะ เพิ่งรู้ว่าหลังไมค์เราเต็ม
ขอโทษจริงๆค่ะ เราก็รอคุณต่ายมาตอบ
ยังคิดอยู่เลยว่าคุณต่ายเป็นอะไรหรือเปล่า

วันนี้ทนไม่ไหวค่ะ เลยออกตามหาblog
เลยเจอกระทู้ที่คุณต่ายตามหาเรา

ยุ่งมากค่ะ ไม่ค่อยได้ตามอ่านกระทู้ เข้าinboxเลย
,,


โดย: เมย์ IP: 27.55.91.231 วันที่: 4 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:05:02 น.  

 
รพ นี้ คราวหน้าคราวหลังอย่าใช้บริการเลยครับ ดูแล้วไม่ค่อยมืออาชีพ ผมว่าโชคดีมากนะที่รอดมาได้ทั้งแม่ทั้งลูก ยังไงก็ขอแสดงความยินดีด้วยครับ กับลูกสาวที่น่ารักสมาชิกคนใหม่ของครอบครัว


โดย: tee IP: 58.8.167.10 วันที่: 7 กรกฎาคม 2553 เวลา:9:15:56 น.  

 
ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ~ เจ้าหญิงคนใหม่น่ารักมากๆเลย พี่ชายน้องสาวดูอบอุ่นกันแต่แรกเกิดเลยด้วย

ขออนุญาตนอกเรื่องเล็กน้อยนะคะ ไม่ทราบว่าจะขอรบกวนคุณJiji_Jida ทำแบบสอบถามการใช้ผลิตภัณฑ์เด็กได้มั้ยคะ? มีสุ่มผู้โชคดีเพื่อทดลองผลิตภัณฑ์ด้วยค่ะ :)

เป็นแบบสอบถามง่ายๆไม่ยาวมาก ซึ่งเราจะเลือกผู้โชคดีจำนวน 7 – 10 คน เพื่อรับผลิตภัณฑ์ขนาดจริงและร่วมทดลองผลิตภัณฑ์กับเราค่ะ (แต่ถ้าไม่สะดวกทำ ไม่เป็นไรนะคะ ต้องขออภัยที่รบกวนด้วยค่ะ ^^”)

https://spreadsheets.google.com/viewform?formkey=dG1CNThEeXBkbHVBY3QtYmVHeXRxemc6MQ

ขอบคุณมากๆนะคะ ขอแสดงความยินดีอีกรอบด้วยค่ะ~


โดย: Luc IP: 115.87.37.154 วันที่: 11 กรกฎาคม 2553 เวลา:18:37:40 น.  

 
น่ารักทั้งคู่เลย เห็นแล้วอยากมีลูกสาวอีกคน แต่ต้องรอน้องภูโตกว่านี้อีกหน่อย


โดย: mindmim วันที่: 12 พฤศจิกายน 2553 เวลา:11:24:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Jiji_Jida
Location :
Melbourne Australia

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมบล๊อกนะคะ ตอนนี้เป็นคุณแม่ลูกสองแล้ว ไม่ค่อยมีเวลาอัพบล๊อกเลย เวลาทั้งหมดก็ต้องมอบให้เจ้าชายกะเจ้าหญิงตัวน้อยๆ นี่แหละFriends' blogs
[Add Jiji_Jida's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.