ตุลาคม 2553

 
 
 
 
 
1
2
3
4
8
9
10
12
13
14
16
17
18
20
21
22
23
26
27
28
29
30
31
 
 
Liu Yifei's Filmography : 仙劍奇俠傳(Chinese Paladin)

Chinese Paladin[Series](2005)
ชื่ออื่นๆ : 仙劍奇俠傳(Xian Jian Qi Xia Zhuan​), The Legend of Sword and Fairy, ตำนานกระบี่เทพ, เซียนกระบี่พิชิตมาร


ถ่ายทำ: มีนาคม - พฤษภาคม 2547 (March - May 2004)
ออกฉายครั้งแรก : 24 มกราคม 2548 (January 24, 2005 @Taiwan)
เข้าฉายในไทย : 30 มกราคม 2550 (30 January 2007)

รายชื่อนักแสดง:
หูเกอ รับบท หลี่เซียวเหยา
หลิวอี้เฟย รับบท เจ้าหลิงเอ๋อ

อันอี่เซวียน รับบท หลินเยวี่ยหรู
หลิวพินเหยียน รับบท อาหนู
เผิงอวี่เยี่ยน รับบท ถังอวี้เสี่ยวเป่า

เรื่องย่อ:
เจ้าแม่หนี่วาได้ขึ้นเป็นฮองเฮาแห่งเมืองหนานจ้าวและให้กำเนิดราชธิดานามว่า หลิงเอ๋อ 10 ปีต่อมามีคนกลุ่มหนึ่งเปิดเผยความจริงว่านางเป็นปีศาจงู (ร่างจริงของเจ้าแม่ แต่ไม่ใช่ปีศาจ) เรียกร้องให้ประหารนางและองค์หญิงน้อย หัวหน้าคนกลุ่มนี้ชื่อ ไป๋ยี้ ในวันนั้นเองก็ได้มีปีศาจออกมาอาละวาด เจ้าแม่หนี่วาจึงสละชีวิตเข้าสู้กับปีศาจตนนั้น และได้ฝากฝังหลิงเอ๋อไว้กับเซียวเหยาซึ่งได้ย้อนอดีตเข้ามาด้วยอิทธิฤทธิ์ ของเจ้าแม่หนี่วา
เซียวเหยาพาหลิงเอ๋อกับแม่นม ไปอยู่ที่เกาะเซียนหลิง ให้สัญญาว่าเขาจะกลับมาอีกแน่นอน 10 ปีต่อมา เซียวเหยาโตขึ้น เป็นเด็กหนุ่มอายุ 19 ปี วันหนึ่งมีเหตุการณ์ร้ายเกิดขึ้น ป้าของเค้าโดนยาจากคนร้ายกลุ่มหนึ่ง ต้องใช้ยาจากเกาะวิเศษมารักษา เซียวเหยาจึงออกเดินทางไกลไปถึงเกาะเซียนหลิง ที่นั่นเขาได้พบและตกหลุมรักสาวน้อยนางหนึ่ง หลิงเอ๋อ นั่นเอง หลิงเอ๋อจำเซียวเหยาได้ นางดีใจมาก แต่เซียวเหยาไม่รู้เรื่องอะไรเลย เพราะเหตุการณ์ตอนที่เขาพาหลิงเอ๋อมายังเกาะนี้ยังไม่เกิดขึ้น (มันเป็นเรื่องของการย้อนเวลา) ต่อมาทั้งคู่ได้แต่งงานและเข้าหอกันเรียบร้อย
จากนั้นหลิงเอ๋อได้ประทับอักษรไว้ที่มือเซียวเหยาข้างหนึ่ง บอกว่าถ้าหากเขาหมดรักเธอเมื่อไหร่ อักษรนี้ก็จะหายไป
วันต่อมาคนร้ายกลุ่มนั้นก็บุกมาที่เกาะเพื่อฆ่าหลิงเอ๋อ หลิงเอ๋อผลักเซียวเหยาลงเรือหนีไป ตัวเองวิ่งกลับไปช่วยแม่นม เซียวเหยาหมดสติฟื้นขึ้นมา อยู่ที่บ้านตัวเอง วิ่งออกไปจะช่วยหลิงเอ๋อ แต่กลับโดนยาพิษของคนกลุ่มนั้นจนหมดสติ พอฟื้นขึ้นมาก็ลืมเรื่องทั้งหมด จากนั้นหลิงเอ๋อก็ถูกจับมาที่เมืองนี้ ได้พบเซียวเหยามาช่วย แต่เขาจำเธอไม่ได้เลย อักษรที่มือก็หายไปด้วย แต่เซียวเหยาก็ต้องช่วยพาหลิงเอ๋อกลับเมืองหนานจ้าวตามคำขอร้องของแม่นมก่อน ตาย ระหว่างทางก็ได้พบกับหลินเยวี่ยหรู ต่อมาหลิงเอ๋อท้อง เริ่มออกเกล็ดงูจนเผยร่างจริงออกมา หลิงเอ๋อตกใจกลัวมาก จึงหนีไป ต่อมาเซียวเหยากับเยวี่ยหรูก็ตามพบ หลิงเอ๋อไม่ได้บอกความจริง ต่อมาพอนางเอกรู้ความจริงทั้งหมดจากอาหนูว่าตัวเองเป็นใคร และมีภารกิจใหญ่หลวงที่บ้านเมืองรออยู่ จึงจำต้องหนีไปจากพระเอก (ซึ่งพระเอกเริ่มกลับมารักเธออีกครั้งแล้ว ทำให้เขาเสียใจมาก)
หลิงเอ๋อถูกเทพกระบี่แห่งเขาซูซันจับไปขังในเจดีย์ ระหว่างทางไปช่วย ความจำของเซียวเหยากลับคืนมาและอักษรที่มือก็ปรากฏดังเดิม เมื่อเข้าไปเห็นหลิงเอ๋อนอนสิ้นลมหายใจ เขาเสียใจอย่างที่สุด แต่ด้วยความรักทำให้วิญญาณของนางกลับเข้าร่างอีกครั้ง และฝ่ายผู้ร้ายได้ใช้อาคมถล่มเจดีย์ลงมา เยวี่ยหรูตัดสินใจสละชีวิตตัวเองเพื่อช่วยทั้ง 2 คน
เมื่อกลับมาถึงเมืองหนานจ้าว หลิงเอ๋อได้ให้กำเนิดลูกสาว ตั้งชื่อให้ว่า อี้หรู เพื่อเป็นการรำลึกถึงเยวี่ยหรู
ในตอนท้าย หลิงเอ๋อและเซียวเหยาได้ร่วมกันต่อสู้กับหัวหน้าผู้ร้ายที่ชื่อไป๋ยี้ แต่ปีศาจตัวเดิมที่เจ้าแม่หนี่วาได้ควบคุมไว้ใต้ท้องน้ำ ได้กลับฟื้นคืนขึ้นมาอีกครั้งด้วยอิทธิฤทธิ์ของไป๋ยี้ เซียวเหยากำจัดไป๋ยี้ลงได้ แต่เขาไม่มีแรงแล้ว หลิงเอ๋อจึงตรงเข้าสู้กับปีศาจตนนั้น เซียวเหยารู้สึกหวาดกลัวขึ้นมา กลัวว่าจะสูญเสียหลิงเอ๋อไป ในที่สุดนางก็กำจัดมันลงได้ หลิงเอ๋อตกลงน้ำหายไป เซียวเหยาตะโกนเรียกหานางสุดชีวิต หลิงเอ๋อก็ปรากฎร่างขึ้นมา ทำให้เซียวเหยาดีใจมาก ระหว่างทางเดินกลับบ้าน หลิงเอ๋อเริ่มอ่อนเพลีย เซียวเหยาเข้ามาประคองนาง พบว่ามือของเขาเต็มไปด้วยเลือด หลิงเอ๋อล้มลง เลือดไหลออกจากตัว นางกระอักเลือดไม่หยุด เซียวเหยาร้องไห้แทบคลั่ง ไม่ยอมให้นางเป็นอะไรไป นางเป็นทุกสิ่งของเขา หลิงเอ๋อบอกด้วยความอ่อนเพลียว่าอยากกลับบ้านเต็มทีแล้ว เซียวเหยาอุ้มหลิงเอ๋อเดินกลับบ้าน ไม่นานนางก็สิ้นลม บัดนี้คนที่เขารักทุกคนล้วนจากไปหมดแล้ว เรื่องราวจบลงที่เซียวเหยาอุ้มลูกสาวออกเดินทางกลับบ้านทั้งน้ำตา

ตัวอย่างหนัง :


Special Thanks :
www.dek-d.com
Create Date : 11 ตุลาคม 2553
Last Update : 5 เมษายน 2554 19:23:08 น.
Counter : 3796 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

XiaoShu
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Called Name: GutsChang, XiaoShu
Nickname: ศิษย์น้อยหอวายุ(ตั้งเอง), ...(ลองตั้งให้เค้าทีนะ)

ชีวิตประจำวัน: กิน นอน เน็ต
Activities For free time: การ์ตูน หนังสือ ดูหนัง
หนทางแก้เบื่อ: แต่งภาพ, เกมส์, เข้าเว็บ

ดาราคนโปรดที่สุด: LiuYiFei
คนวงการบันเทิงที่ชอบ: Wang Lee Hom, หลี่ยั่วถง,
Chen Wei Lian, พั๊นซ์, Sun Li(孙莉/Leslie),
กัน เดอะสตาร์, เอ็นโดรฟิน
คนวงการบันเทิงที่เคยชอบ: หลินซินหยู(Ruby Lin),
วงแร็พเตอร์

หนังเรื่องโปรด(เป็นพิเศษ):
เซียนกระบี่พิชิตมาร (ภาค1),
ขุนศึกตระกูลหยาง(ทุกภาค ยกเว้นภาคล่าสุดยังไม่ดู),
องค์หญิงกำมะลอภาค1-2(1998),
มังกรหยก 2 ตำนานศึกเทพอินทรี[เอีัยก้วย-เซียวเหล่งนึ่ง](1995 & 2006)

ก็ราวๆนี้อ่ะนะ