ดอกไม้บานกลางฤดูหนาว
 
มกราคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
19 มกราคม 2550

ความตื่นเต้นช่วยเต็มตื้นให้ชีวิตมีรสชาติ

เมื่อวันก่อน บ่นเป็นหมีกินผึ้งกับตัวเองว่าช่าง ว่างเปล่า เหงาแหงะจริงๆ อากาศก็อึมครึม ฝนตกให้รำคาญใจทุกวัน

เมื่อคืนก็นั่งบ่นกับตัวเองในรถรางตอนนั่งกลับบ้าน ได้ผล ความตื่นเต้นมาเยือนทันตาเห็น

มีนายตรวจขึ้นมาตรวจตั๋ว เค้าก็ตรวจทุกคนแหละ ตอนรถวิ่ง เพราะคนจะได้หนีลงไม่ได้ ถ้าไม่มีตั๋ว ก็โดนปรับไปตามระเบียนซึ่งก็แพงมาก ถ้าไม่มีเงิน เขาก็จะเขียนเป็นใบสั่งให้ไปจ่ายซึ่งก็จะแพงมากขึ้นไปอีก ฉะนั้นก็เลือกเอา

เวลาเขาขึ้นมาตรวจนี่ก็มาประมาณ 4-5 คน แล้วก็จะมี เจ้าหน้าที่ security ขึ้นมาสมทบด้วยอีกอย่างน้อยสองคน

มีคนดำสองคนเห็นว่าเจ้าหน้าที่ขึ้นมา ก็พยายามกดกระดิ่งจะลง แต่สายเกินไป ลงไม่ได้ เจ้าหน้าที่ก็เดินมาถึงตัวพอดี เขาก็ขอ ดูตั๋ว (ตอนแรกพวกนี้ก็พูดภาษาฝรั่งเศสหน่ะแหละ พอคนตรวจมาก็ทำเป็นพูดภาษาอังกฤษทันที แบบพยายามจะให้เข้าคิดว่าเป็นนักท่องเที่ยวมั๊ง)

สองคนนี่ก็บอกว่าไม่มี เขาขอ ดู ID card ซึ๋งก็จะเป็น permit หรือ passport ก็ตามแต่ สองคนนี้ก็อ้างว่าไม่มีอีก แล้วเริ่มแสดงความก้าวร้าว แบบว่า let me go. Get the f**k off, let me go..เสียงดังมากกกกก


น่ากลัวมากกกกกกกก.............

คนตรวจตั๋วก็โทรหาตำรวจ แล้วบอกให้สองคนนี้นั่งลง พวกนี้ก็ไม่ยอมนั่ง เอาอกกระทบเจ้าหน้าที่อยู่นั่นแหละ เราก็อยู่ในเหตุการณ์ใกล้ชิดมากเพราะห่างไปสองแถวเอง คราวนี้พวกนี้ก็เริ่มอาละวาดด่าทอเจ้าหน้าที่ เพราะพอรถจอดป้าย พวกนี้ก็พยายามจะลงเจ้าหน้าที่ก็กั้นไว้ เจ้าหน้าที่ก็มารุม 2 คนนี้ต้องกอดต้องปล้ำไม่ให้ลง แล้วมันก็เริ่มชกกันเตะกันแบบพวกนี้ก็ไม่ยอม ทั้งเจ้าหน้าที่ และ security guard ก็มะรุมมะตุ้มกันใหญ่

หลังจากผ่านไปสี่ป้ายพวก คนที่นั่งอยู่กลางรถ ก็แตกกระเจิงไปอยู่หัวรถ กับท้ายรถ แล้วรถก็จอดแต่ไม่เปิดประตู ผู้โดยสารทั้งหมดรวมทั้งเราด้วยแหละ ก็ติดแหง่กอยู่ในรถ สักพัก พวกเพื่อนผิวดำจากไหนไม่รู้วิ่งมาที่รถ แล้วก็ทุกประตูทุบหน้าต่างให้เปิด คนขับรถก็ไม่เปิด เอาแบ็งค์ออกมาแนบกับหน้าต่างว่าจะจ่ายให้พวกที่อยู่ในรถ เจ้าหน้าที่ก็ไม่ยอม แล้วในรถก็ยังมะรุมมะตุ้มกันอยู่ โคตรน่ากลัวเลยๆๆๆๆ

รถรางที่ตามมาก็ต้องมาจอดต่อทางเพราะมันมีรางเดียว คนด้านนอกก็มามุงกันใหญ่

สักพักตำรวจก็มา แล้วเค้าก็เปิดประตูขึ้นมาเคลียส์ โดนจับไปสถานนีชัวร์!!!!! เพราะถือว่าไม่มี ID ถ้ามี ID มาเคลียส์ก็โดนปรับอย่างเดียว ถ้าไม่มีนี่ก็เตรียมขึ้นเครื่องกลับประเทศได้

หลังจากประตูเปิดผู้โดยสารคนอื่นๆ ถึงลงจากรถได้ เราก็ต้องเดินกลับบ้านตามระเบียบ ขนาดตอนเดินยังสั่นนิดๆเลย ไม่เคยเจออะไรแบบนี้

คนเรา แต่งตัวก็ดี กะเงินเล็กน้อยค่ารถ ที่ตัวเองจำเป็นต้องจ่ายอยู่แล้ว คิดอยากจะขึ้นรถฟรี (มีให้เห็นบ่อยมาก เพราะเขาไม่ค่อยได้ตรวจอะไรเท่าไหร่ ต้องเรียกว่าแจ๊กพอตแตก) ดีไม่ดีได้ตั๋วเดินทางกลับประเทศฟรี


Create Date : 19 มกราคม 2550
Last Update : 19 มกราคม 2550 22:27:20 น. 2 comments
Counter : 487 Pageviews.  

 
ไม่ดีเลยเนาะ กะแค่เงินเล็กน้อย จ่ายไปเพื่อความสบายใจ เพราะเราไม่รู้จะเจอแจ๊กพ๊อจอะเปล่า...ที่เดนมาร์ก
ก็เหมือนกันไม่มีคนตรวจตั๋ว แต่บางทีก็มาตรวจ..วันก่อนวัยรุ่นผู้ญ.ผิวดำเหมือนกันไม่มีตั๋ว โดนเขียนใบสั่งไปตามระเบียบ...น่าอายเนาะ..


โดย: Raa aaR (Katja ) วันที่: 20 มกราคม 2550 เวลา:23:38:22 น.  

 
ก็แบบนี้แหละ บางคนก็งกในเรื่องที่ไม่ควรจะทำ


โดย: Noise219 วันที่: 21 มกราคม 2550 เวลา:16:10:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kimpu
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add Kimpu's blog to your web]