มาหารายได้จากการขาย น้ำแข็งใส และ น้ำปั่นสมูทตี้ รับหน้าร้อนกันดีกว่า
ผ่านลมหนาวมาได้ไม่กี่วันก็เจอกับความร้อนซะแล้ว ซึ่งในเมืองไทยนั้นก็เรียกได้ว่าร้อนตลอดทั้งปี จะมีพีค ๆ ที่ร้อนหนักมากก็ในช่วงเดือน มีนาคม ถึง พฤษภาคม การหาอะไรเย็น ๆ มาไว้ทำกินตามบ้าน หรือ หารายได้จากการขายของเย็น ๆ น่าจะช่วยเป็นทางเสริมสร้างโอกาสในหน้าร้อนนี้ รวมไปจนถึงตลอดทั้งปีได้อย่างไม่ยากอะไรนัก

วันนี้มาดูกันดีกว่าในช่วงหน้าร้อนนั้น การขายของเย็นๆ อย่าง น้ำแข็งใส หรือ น้ำปั่นสมูทตี้นั้นการเลือกซื้อเครื่องมือหลัก เช่น เครื่องไสน้ำแข็ง และ เครื่องปั่นสมูทตี้ นั้นควรจะเลือกซื้ออย่างไรให้คุ้มค่าต่อราคาและเหมาะต่อการใช้งานมากที่สุด

อย่างแรกมาดูกันเลย การทำน้ำแข็งใสขายรับหน้าร้าน ซึ่งการขายน้ำแข็งใสนี้ ลงทุนน้อยมาก แต่สิ่งที่คุณควรซื้อไว้ตั้งแต่ตอนนี้คือ เครื่องไสน้ำแข็ง เพราะตอนหน้าร้อนนั้นของจะขาดตลาด คุณอาจจะซื้อได้ในราคาที่สูงกว่าปกติ โดยสิ่งลงทุนหลักๆ ก็มี เครื่องไสน้ำแข็ง ซึ่งก็มีราคาเริ่มตั้งแต่ในระดับ 1,500 บาท ซึ่งเป็นเครื่องไสน้ำแข็งตัวเล็ก ไปจนถึงเครื่องไสน้ำแข็งขนาดใหญ่ในราคา 4,000 กว่าบาท เครื่องไสน้ำแข็งประเภทนี้เขาเอาไปทำน้ำแข็งใสขายแบบ น้ำแข็งใสภูเขาไฟ

เครื่องเราใช้แบบนี้กัน เครื่องทำน้ำแข็งใส ที่ขายดีก็ราคา 1,940 บาท เป็นเครื่องไสน้ำแข็งขนาดกลาง เหมาะสำหรับร้านที่มีลูกค้ามาเรื่อย ๆ หรือจะนำไปทำกินที่บ้านก็เหมาะสมและตัวที่ขายดีมากคือ รุ่นสแตนเลส ราคา 3,150 บาท (ตัวนี้สแตนเลสทั้งตัวเลยครับ บางที่ขายขาเป็นเหล็ก ใช้งานนานไปขึ้นสนิม)ส่วนตอนนี้เทรนด์ที่มาแรงที่สุดคือ น้ำแข็งใส After You ซึ่งร้าน After You นั้นขายน้ำแข็งใสได้ราคามาก (จริง ๆ ร้านของเขาขายของได้ราคาทุกเมนู) การซื้อ เครื่องไสน้ำแข็ง After You นั้น ต้องใช้ เครื่องไสน้ำแข็ง Well ซึ่งตอนนี้ผมเองได้นำเข้ามาจำหน่ายในราคาที่ถูกกว้าเดิมมาก เมื่อก่อนนั้นเครื่องไสน้ำแข็ง Well ขายกันในระดับราคา 14,000 ถึง 15,000 บาท และของจีนประมาณหมื่นต้น ๆ ในวันนี้ผมนำ เครื่องไสน้ำแข็ง Well จากไต้หวันเข้ามาขาย ราคาผมขายอยู่เพียงแค่ 11,500 บาทเท่านั้น แต่ตอนนี้ต้องระวังหน่อย เพราะเครื่องไสน้ำแข็ง Well นี้ มีเครื่องจากจีนมาทำเลียนแบบ ของจีนนั้นจะมีปัญหาตัวชุดสายพานและระบบขับเคลื่อนที่ยังทำไม่ได้มาตรฐาน ทำให้ของใช้ได้ไม่ทน ถ้าเป็นไปได้ ซื้อของแท้ดีกว่า

มาดูกันว่าเครื่องจีนนั้นเป็นแบบไหนส่วนอีกธุรกิจนึงที่น่าสนใจเครื่องการขายน้ำปั่นสมูทตี้ ซึ่งก็จะใช้ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ในการปั่น ซึ่งในท้องตลาดก็จะมีอยู่ 2 แบบ คือ เครื่องปั่นแบบธรรมดาซึ่งปั่นได้ไม่แรงเท่าไหร่นัก มีกำลังมอเตอร์ประมาณ 300 ถึง 500 วัตต์ ซึ่ง เครื่องปั่น พวกนี้ไม่สามารถปั่นสมูทตี้ออกมาละเอียดได้ เนื่องจากกำลังมอเตอร์นั้นน้อย ส่วนอีกประเภทนึง คือ เครื่องปั่นสมูทตี้ สำหรับเครื่องแบบนี้ก็มีกำลังมอเตอร์ตั้งแต่ 1,200 วัตต์ ไปจนถึง 2,200 วัตต์ เครื่องปั่นสมูทตี้เหล่านี้สามารถปั่นน้ำผลไม้สมูทตี้ได้แน่นอน แต่เครื่องปั่นสมูทตี้พวกนี้ อาจจะต้องเตรียมใจรับกับเรื่องอะไหล่ในบางชิ้นส่วนที่สึกหรอเร็ว เนื่องจากเครื่องปั่นนั้นปั่นแรง ย่อมมีส่วนที่สึกหรอเร็วเป็นธรรมดา การเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้นั้นให้คำนึงถึงอะไหล่เป็นสำคัญ โดยควรดูเรื่องอะไหล่ที่ขายเป็นอันดับแรกว่าเครื่องยี่ห้อนี้มีอะไหล่พร้อมขายไหม แล้วราคานั้นสมเหตุสมผลไหม ซึ่งเครื่องปั่นสมูทตี้นั้นมีราคาตั้งแต่ 2,000 กว่าบาทขึ้นไปจนถึงหลักเป็นหมื่นบาท

ในฐานะคนวงในที่ขายเครื่องปั่นสมูทตี้มามาก ถ้าคุณไปหาซื้อเครื่องระดับราคาเป็นหมื่นบาท แล้วยังได้ยี่ห้อแปลก ๆ ไม่ใช่ยี่ห้ออย่าง Vitamix, Blendtec หรือ Waring ที่ทำใน USA นัน นั่นคือท่านจ่ายแพงโดยใช่เหตุ เพราะยี่ห้ออื่นที่ไม่ได้ทำใน USA ก็มาสั่งทำในโรงงานประเทศจีนแล้วแปะยี่ห้อเข้าไป อย่างยี่ห้อนึงที่ไปดีลกับอาจารย์สอนสูตรทำสมูทตี้ ขายในราคาหมื่นกลาง ๆ ก็คุณภาพไม่ต่างอะไรกับเครื่องในระดับราคา 2,000 กว่าบาทเลย เรียกได้ว่าแกะมอเตอร์และไส้ในมาดูแล้ว มันคือตัวเดียวกันเลย

หากท่านสนใจซื้อสินค้าจำพวก เครื่องปั่นสมูทตี้ หรือ เครื่องไสน้ำแข็ง ทางผมมีขาย และ ยินดีให้คำปรึกษาสำหรับท่านที่ใช้ไปแล้ว และเครื่องมีปัญหาไม่ว่าจะเป็นน้ำรั่ว, เครื่องมอเตอร์ทำงานแต่ใบมีดไม่หมุน ของพวกนี้สามารถหาอะไหล่เปลี่ยนได้ ซึ่งหลายยี่ห้อสามารถเทียบอะไหล่ใช้แทนกันได้ ลองปรึกษาผมดูได้ครับที่ โทร. 084-737-4444 หรือ 084-333-4333 หรือจะไลน์มาคุยกันได้ที่ Line ID: @chaichana (มี @ ด้านหน้าด้วยครับ) ผมยินดีให้คำปรึกษากับทุกท่านครับCreate Date : 06 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2559 0:19:14 น.
Counter : 957 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะ VIP Friend
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Vito Andolini Corleone
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กุมภาพันธ์ 2559

 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29