space
space
space
 
กรกฏาคม 2559
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
space
space
29 กรกฏาคม 2559
space
space
space

เลือกอู่ซ่อมรถอย่างไรให้เจอช่างดี ๆ ความรู้ประกันภัยรถยนต์ 2016


เลือกอู่ซ่อมรถอย่างไรให้เจอช่างดี ๆ
หากรถยนต์ของคุณมีปัญหาไม่ว่าจะอาการเสียทั่วไป หรือ อุบัติเหตุ สิ่งที่เจ้าของรถทุกคันกังวลคือ จะได้ช่างซ่อมดีๆหรือไม่ ซ่อมแล้วหายเลยไหม หรือ ช่างจะวางยาหรือถอดอะไหล่แท้ไปไหม สิ่งเหล่านี้ทำให้หลายๆคนเลือกใช้บริการซ่อมศูนย์ 

หรือเข้าศูนย์บริการใหญ่ๆ ของยี่ห้อรถยนต์ที่ใช้ แม้ว่าจะต้องเจอค่าบริการแพง ค่าอะไหล่แพง ก็ยอมเพราะความกลัวในเรื่องข้างต้น ซึ่งวันนี้เราจะมีแนะวิธีเลือกอู่ซ่อมรถเพื่อว่าหลายๆคนจะใช้เป็นแนวทางในการเลือกอู่ซ่อรถสุดรักของแต่ละคนได้ 

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมได้ที่ ประกันภัยรถยนต์ไทย.com

การเลือกอู่ซ่อมรถไม่ว่าจะศูนย์หรืออู่ทั่วไป ปัจจัยหลักคือ ช่างซ่อมรถ อู่บางอู่ที่เป็นอู่บ้านซ่อมเก่งกว่าช่างศูนย์ก็มี ดังนั้นหลายๆคนจึงมักเลือกอู่ซ่อมรถจากคำแนะนำ หรือการบอกต่อๆกันมาจากลูกค้าที่เคยใช้บริการซึ่งหากซ่อมดีแน่นอนว่าจะได้รับการแนะนำให้คนอื่นมาใช้บริการบ้าง นอกจากนี้บางคนยังดูถึงอัธยาศัยและความน่าไว้ใจของอู่นั้นๆ 

หากใครเคยท่องเน็ตอ่านกระทู้บ่อยๆ คงเคยเจอเรื่องที่ช่างศูนย์เอารถไปลองแล้วโดนชนแต่ศูนย์ไม่รับผิดชอบ ให้ไปร้องเอากับประกันคู่กรณีโดยที่ไม่ดำเนินการช่วยเหลือเบื้องต้นให้ นั่นก็แสดงให้เห็นว่าจะอู่เล็ก อู่ใหญ่ ความรับผิดชอบต่อทรัพย์สินลูกค้าต้องเท่ากัน ดังนั้นหลายคนจึงมองถึงข้อนี้ด้วย  

นอกจากนี้ยังมองถึงการบริการอื่นๆ เช่นรับส่งรถให้เพื่อความสะดวกของลูกค้า ราคาค่าแรงไม่แพงเกินเหตุ แจ้งก่อนซ่อมว่าจะเปลี่ยนอะไร ใช้อะไหล่แท้หรือเทียม แจ้งราคาให้ลูกค้าทราบก่อน ซ่อมทันกำหนดนัด สิ่งเล็กๆน้อยๆเหล่านี้คนมีรถส่วนใหญ่ไม่เคยมองข้ามในการเลือกอู่ที่ไว้วางใจได้  แต่กว่าจะเจออู่ที่ถูกใจหรือศูนย์บริการที่วางใจได้ ก็ต้องลองผิดลองถูกกันพอสมควร 

คนโน้นว่าอู่ดีนี้พอเราไปใช้บริการกลับไม่ถูกใจก็มี ดังนั้นหากอยากได้อู่ที่บริการดีๆ ก็ต้องมองจากภายนอกกันคร่าวๆก่อนเช่น มีรถมาจอดรถซ่อมเยอะไหม ถ้าเยอะก็แปลได้ว่ามีลูกค้าไว้ใจมาให้ซ่อม ต่อมาก็ลองเลียบๆเคียงเข้าไปสอบถามเช่นถ้าอันนี้เสียคิดค่าซ่อมเท่าไหร่ ค่าแรงค่าอะไหล่ยังไง เราสามารถสอบถามก่อนได้ ขอให้ประเมินราคาเพื่อที่เราจะได้ดูว่ามีช่างกี่คน รถที่มาซ่อมมีแบบไหนบ้าง ช่างเก่งด้านไหน อัธยาศัยเจ้าของอู่หรือช่างเป็นอย่างไรน่าไว้ใจแค่ไหน สิ่งเหล่านี้เราต้องลองสัมผัสด้วยตัวเอง 

แม้ว่าวิธีการข้างต้นจะเป็นการประเมินอู่แบบคร่าวๆ แต่หลายๆคนก็ยังสงสัยว่าหากต้องใช้อู่ ประกันภัยรถยนต์ จะเลือกอย่างไร  ซึ่งคล้ายๆกับการเลือกอู่ทั่วไป แต่อู่ประกันควรเลือกอู่ที่มีขนาดใหญ่เพราะจะได้มาตรฐานและซ่อมเสร็จไวกว่าอู่เล็กๆ แต่ไม่ว่าจะเลือกแบบไหน สิ่งสำคัญคือต้องใส่ใจ หากสามารถซ่อมวันเดียวเสร็จก็ควรรอรับรถกลับเลย หรือหากต้องทิ้งไว้หลายวันก็ควรเข้าไปตรวจดูความคืบหน้าในทุกๆวัน เสียเวลาสละเวลาสักนิดเพื่อรถของคุณดีกว่าปล่อยทิ้งไว้พอถึงวันรับรถแล้วมาหัวเสียเพราะอู่ทำไม่ได้ดังใจ จริงไหมล่ะ 

ขอบคุณบทความดี  ๆ จาก https://www.easyinsure.co.th/
Create Date : 29 กรกฎาคม 2559
Last Update : 30 พฤศจิกายน 2559 10:50:33 น. 0 comments
Counter : 726 Pageviews.

สมาชิกหมายเลข 3332046
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3332046's blog to your web]
space
space
space
space
space