Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2559
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
2829 
 
5 กุมภาพันธ์ 2559
 
All Blogs
 
Wallet by TrueMoney


สวัสดีครับ วันนี้นาย Coffee Blended ไม่ได้ชวนไปเที่ยวไหนแต่จะขอมาแนะนำ app Wallet by TrueMoney ซึ่งผมไปลองโหลดมาใช้แล้ว ก็เป็นWalletสมชื่อเลยครับเพราะเจ้าแอพนี้จะเปลี่ยนมือถือของเราให้เป็นกระเป๋าสตางค์แบบออนไลน์รวมถึงมีฟังก์ชั่น WeCard ซึ่งทำหน้าที่เป็นเหมือนVirtualCredit Card ทำให้ซื้อของออนไลน์รวมถึงใช้จองตั๋วเครื่องบินโดยที่ไม่ต้องมีบัตรเครดิตด้วยคิดว่ามีประโยชน์ต่อชีวิตที่ยุ่งๆในแต่ละวันได้มากทีเดียวครับก่อนอื่นต้องไปดาวน์โหลด appWallet by TrueMoney ก่อนซึ่งรองรับทั้ง Play Store ของทางAndroid หรือAppStrore ของบ้านAppleครับ


เมื่อ install appแล้วก็กดสมัครตามปกติ โดยกรอกรายละเอียดอย่างemail,ชื่อ นามสกุล, เบอร์โทรศัพท์มือถือ โดยทางระบบจะส่ง OTPมาทางSMSให้เพื่อยืนยันข้อมูลการลงทะเบียนโดยพอเข้ามาใน appWallet แล้วเราก็ต้องหาเงินมาใส่ในกระเป๋าก่อนครับจะปล่อยให้กระเป๋าว่างๆไม่ได้ หากยังไม่มีเงินในกระเป๋าสามารถทำได้ดังนี้นะครับ;


1. โอนเงินผ่านธนาคารชั้นนำ พวก Kbank,SCB, BBL, Krungsri, Krungthai ได้หมดเลยครับทั้งผ่านเอทีเอ็ม,เวบไซต์, แอพ


2. เติมที่ร้านสะดวกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น7-Eleven,FamilyMart,Tops Market, True Shop


3. เติมผ่านตู้เติมเงินTrueMoney,ตู้บุญเติม


4. "ลุ้นรับเครดิตฟรีๆ" จากการเล่นเกมส์ลุ้นอั่งเปาบนแอพแต่ละaccountจะได้อั่งเปาอยู่แล้วคนละ3 ซอง (ก็คือการหมุน 3 ครั้ง) เมื่อซองหมดสามารถเอาcodeไปแชร์บนFacebookได้เพิ่มอีก 3 ซอง ต่อ เพื่อน1คน ยิ่งแชร์มากยิ่งได้ซองมาก

นอกจากนี้สามารถใช้รหัส “OCEU1706” หรือ“HENG88”โดยจะได้เพิ่มอีก 3 ซอง /โค้ดนะครับ


กิจกรรมหมุนวงล้อจะหมดหมดเขต 8 ก.พ. นี้ ดังนั้นเล่นด่วนเลยยยหลายคนอาจจะสงสัย ถ้าเอาเงินไปใส่ใน Walletแล้วเราจะสามารถเอาเงินออกมาได้ไหม คำตอบคือสามารถโอนเงินออกมาได้ครับซึ่งสามารถส่งเงินมายังบัญชีธนาคารชั้นน้ำ หรือจะโอนเงินไปให้กับ TrueMoney แอคเคาท์อื่นก็ได้ครับอย่างที่ผมบอกไปแอพนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกในการชำระบิล รวมถึงค่าบริการต่างๆครับตัวอย่างที่ผมว่าน่าใช้เลยก็คือ


- ค่าไฟปกติเราต้องทำบิลไปจ่ายบิลที่ 7-Eleven (พร้อมกับมีค่าธรรมเนียม)แต่แอพนี้ ฟรีครับ เราสแกนบินแล้วจ่ายได้เลย ที่สำคัญคือไม่มีค่าธรรมเนียมนี่สิ

- ค่าโทรศัพท์, อินเตอร์เนต,ทรูวิชั่นส์ พวกนี้ก็สามารถชำระผ่าน Walletby TrueMoney โดยไม่ต้องเสียเวลาไปกดบัตรคิว+รอคิวที่ศูนย์บริการครับ

- ภาษีรถ หรือภาษีสรรพากรก็จ่ายผ่านแอพนี้ได้เช่นเดียวกัน

- บัตรเครดิตต่างๆรวมถึงเบี้ยประกันจากบริษัทชั้นนำ สามารถจ่ายด้วยแอพได้เลยครับ

- ค่างวดรถ, งวดดาวน์บ้านก็จ่ายผ่าน Walletby TrueMoney ได้ครับอันนี้สะดวกผมเลย ปกติต้องเอาค่างวดรถไปสแกนที่ตู้ ATM ต่อไปนี้ไม่ต้องละครับใช้ app นี้ สะดวก สบาย ประหยัดเวลานอกจากความสามารถในการชำระบิลแล้ว Walletby TrueMoneyยังมีฟังก์ชั่นให้ซื้อสินค้าและบริการหลายอย่าง เช่น บัตรเงินสดของ TrueMoney (อันนี้เอาไว้ใช้เวลาเติมเงินในเกมส์), Lineเอาไว้เติมเงินเพื่อซื้อCoinหรือสติกเกอร์ได้ รวมถึงการซื้อสติกเกอร์ใน Line ด้วยครับ


มากไปกว่านั้นเรายังสามารถใช้บัตรเงินสดของ True Money ไว้ใช้เวลาเติมเงินในเกมส์รวมถึงเติมเงิน top up มือถือได้ด้วยครับนอกจากความสามารถในการชำระบิลแล้ว Walletby TrueMoney ยังมีฟังก์ชั่น WeCard ซึ่งเปรียบเสมือนVirtualCredit Card ซึ่งเจ้า WeCard ก็คือบัตรMasterCardใบนึงนี่แหละครับอำนวยความสะดวกให้เราได้ซื้อสินค้าและบริการทางออนไลน์ได้โดยไม่ต้องง้อบัตรเครดิตเพราะเจ้า WeCard นี่แหละครับทำตัวเป็นบัตรเครดิตเสมือน ตังอย่างสินค้าบริการก็อย่างเช่น


- การซื้อ Appใน App Store หรือ Googleplay(อันนี้สบายๆเลย)


- บริการด้านการท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นการซื้อตั๋วเครื่องบินออนไลน์อย่าง AirAsia,นกแอร์,การบินไทย รวมถึงจองที่พักผ่าน Agoda หรือ รถทัวร์อย่างนครชัยแอร์ก็ทำได้ครับ


- Onlineshopping ตามเวบไซต์ชั้นนำอย่าง Lazada,Ensogo,Weloveshopping,Central.com, itrueMART


บัตรเงินสดของ TrueMoney (อันนี้เอาไว้ใช้เวลาเติมเงินในเกมส์),Lineเอาไว้เติมเงินเพื่อซื้อCoinหรือสติกเกอร์ได้ รวมถึงการซื้อสติกเกอร์ใน Line ด้วยครับ


- บริการสั่งอาหารออนไลน์อย่าง KFC, Mc หรือThePizza ก็จ่ายผ่าน WeCard ได้ครับ


งานนี้สำหรับคนที่อยากไปเที่ยวเองแต่ต้องง้อบัตรเครดิต พ่อแม่ หรือเพื่อน ต่อไปนี้ไม่ต้องละครับ ใช้ WeCard ใบเดียวจบไม่ต้องส่ง statement เพื่อขอบัตรเครดิตด้วย
หลายคนอาจจะสงสัยว่าเจ้าบัตร WeCard นั้นเป็นแต่บัตรVirtualอย่างเดียวหรือป่าวความจริงเราสามารถไปทำให้เป็นบัตรแข็งได้ครับ โดยไปซื้อได้ที่ 7-ElevenหรือTrueShopเท่านี้ WeCard ในมือเราก็พร้อมเป็นบัตรที่ให้เรารูดช้อปปิ้ง,จ่ายค่าบริการได้ตามร้านค้าต่างๆที่รับบัตร MasterCardได้เลยและทุกๆครั้งที่รูดจะได้ SMS แจ้งเตือนด้วยครับ


ในส่วนเรื่องความปลอดภัยก็หายห่วงครับเพราะเราสามารถเปิดปิดบัตร เมื่อไหร่ ที่ไหนก็ได้ตามต้องการคือถ้าจะไม่ใช้ก็ปิดบัตรไปซะ จะใช้ก็เปิดบัตรเท่านั้นเองครับ


เท่าที่ลองใช้งานดูพบว่าค่อนข้างสะดวกสบายครับ ในความเห็นส่วนตัวผมว่าบัตรนี้เหมาะกับ

1. ผู้ที่ชอบซื้อสินค้า, บริการ Onlineแต่ไม่มีบัตรเครดิต


2.ผู้ที่ต้องการชำระบิลค่าบริการต่างๆ แต่ต้องการประหยัดเวลาในการเดินไปจ่ายที่ร้านสะดวกซื้อ หรือศูนย์บริการ


3. ผู้ที่ชอบเล่นเกมส์ / ซื้อ app

ซึ่งโดยรวมผมค่อนข้างชอบ โดยเฉพาะข้อ2 ครับ เพราะมันประหยัดเวลาได้เยอะจริงๆ ไม่ต้องออกไปนอกบ้านเพื่อไปจ่ายบิลแม้ว่าจะเป็น 7-Eleven ก็ตามเถอะ


ยังไงหากมีSmart Phone ก็ลองโหลดappนี้มาทดลองใช้กันเล่นๆนะครับ อย่างที่บอกไปแล้วว่าช่วงนี้มีอั่งเปาให้ฟรีๆด้วยต้องรีบๆหน่อยนะครับ เพราะจะหมดเขต 8 ก.พ. นี้แล้ว

สำหรับวันนี้นายCoffee Blended ขอลาไปซื้อตั๋วเครื่องบินAirAsiaผ่านทางTrueMoney ซะหน่อยไหนๆก็มีเครดิตใน Wallet แล้ว อิอิ


ขอบคุณทุกท่านที่รับชมนะครับ

Coffee Blended

Smiley

Create Date : 05 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 5 กุมภาพันธ์ 2559 17:02:13 น. 1 comments
Counter : 2927 Pageviews.

 
เป็นแอพที่ดีมากกกกกกกก ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ


โดย: แมวเหมียว IP: 171.96.182.159 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:17:29:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Coffee Blended
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add Coffee Blended's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.