Group Blog
 
<<
มกราคม 2558
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
19 มกราคม 2558
 
All Blogs
 

Review : Cosmopolitan Tribecca Hotel + การจองห้องพักผ่าน Expedia

สวัสดีครับ พอดีเมื่อเดือนที่แล้ว ได้มีโอกาสไปเที่ยว New York City อยู่ 5 วัน และได้พักโรงแรมที่ถูกใจ ทั้งทำเล และตัวห้องพัก รวมถึงราคาที่ค่อนข้างจะคุ้มค่า เมื่อเทียบกับเงินที่จ่ายไป


วันนี้ผมเลยขอมารีวิวห้องพักที่โรงแรม พร้อมกับวิธีการจองห้องพักง่ายๆผ่านทาง Expedia กัน ถ้าพร้อมแล้ว มาชมกันเลยนะครับมาดูรีวิวโรงแรมที่ผมพักกันสักนิดครับCosmopolitanTribecca ที่เลือกโรงแรมนี้ เพราะว่าคะแนนรีวิวดีมาก ราคาสมเหตุสมผล ทำเลจัดว่าดีสุดๆ คือมีรถไฟผ่าน 6 สาย (1-2-3 และ A-C-E)สถานีsubwayสาย1-2-3 อยู่หน้าโรงแรมเลย แถมสถานีนี้จอดทั้งรถแบบ local และ express ด้วย (นั่ง expressline ไปtimesquare แค่3 สถานีเอง) ส่วนสาย A-Cเดินไปไม่ถึง200 เมตร สายนี้ สามารถนั่งไปต่อสาย E หรือจะนั่งสาย A ยาวๆ เพื่อไปสนามบิน JFK ได้ครับ 


งั้นมาชมบรรยากาศกันดีกว่าครับ  ป้ายหน้าโรงแรม ส่วนสถานี subway อยู่ตรงเขียวๆขวามือของภาพครับ ถ้าเดินก็ประมาณ 1 ลมหายใจ อิอิ

Staff ของโรงแรมนี้ จัดว่า friendly ใช้ได้ครับ ทักทายและชวนแขกคุยตลอด


หากสนใจจะจองรอบดูละครบรอดเวย์จองทัวร์ หรือแม้แต่ดูไฟลท์บิน สามารถจัดการได้ที่โรงแรมเลยครับมีเครื่องทำรายการอัตโนมัติให้ สะดวกดีหากไม่ได้เอาคอมมาก็สามารถใช้ของโรงแรมได้ครับ มีบริการ 2 เครื่อง เป็นของ appleแถมมีprinterให้ใช้ฟรีด้วยก่อนกลับผมยังมานั่ง checkin + print boarding pass ของAirAsia เลย(มีเดินทางไป ตจว ต่อหลังจากกลับจากทริป NYC)เข้ามาห้องพักดีกว่าครับ ถือว่ามี spaceพอสมควรนอนได้ 4 คนมี TV, Cable TV รวมถึง FreeWIFI ให้บริการภายในห้องพักด้วยครับ

ปล. สัมภาระกองเต็มห้องเลย ก็พักตั้ง4 คน อิอิมี ipod dock ให้ด้วยครับ ห้องน้ำสะอาดดีครับของใช้ในห้องน้ำหมดก็มาเติมตลอดสุดท้ายขอสรุปข้อดีข้อเสียของโรงแรมนี้ เพื่อเอาไว้เป็นตัวเลือกนะครับ


ข้อดี - :

- ทำเลสุดยอดครับ มีรถไฟ Subwayผ่าน5 สาย 1-2-3-A-Cรวมถึงมีร้านอาหาร+ร้านสะดวกซื้อรอบๆโรงแรมมากมายครับ

- ราคาสมเหตุสมผล เมื่อเทียบกับสิ่งที่ได้รับ

- พนักงานfriendly มากครับ

-เตียงนอน สบายดีครับ

ข้อเสีย - :
- ไม่มีบริการอาหารเช้า
- ลิฟท์โรงแรมมีตัวเดียว ถ้าช่วงเช้าๆอาจจะรอนาน

จบในส่วนห้องพักโรงแรม ขอกล่าวถึง Expedia กันบ้างในฐานะ Sponsor ห้องพักในครั้งนี้ครับ 


Expedia Thailand เป็นบริษัทท่องเที่ยวออนไลน์ชั้นนำของโลกซึ่งมีให้บริการทั้งจองโรงแรม เที่ยวบิน และแพ็คเกจท่องเที่ยว (โรงแรม+เที่ยวบิน)โดยมีโโรงแรมไม่ต่ำกว่า 300,000 แห่งทั่วโลก และอีกกว่า 400สายการบินจากทั่วทุกมุมโลก รวมถึงเป็น partner กับทาง AirAsia ด้วยครับ


เท่าที่สังเกต ข้อดีของการจอง Expediaก็คือ

•มีตัวเลือกโรงแรมราคาที่หลากหลาย (ตั้งแต่โรงแรมราคาประหยัด ไปจนถึงโรงแรมระดับ 5 ดาว)
•ดีลส่วนลดโรงแรมถือว่าถูกทีเดียวครับโดยเฉพาะโรงแรมฝั่งยุโรป / อเมริกา ที่มีเยอะมากกก
•นอกจากนั้นยังมีส่วนลด ontop กับบัตรเครดิตด้วยอย่างถ้ามีบัตร KTCเพียงลงทะเบียนก็จะได้ส่วนลดเพิ่มอีก 10%
•มี application ในมือถือให้โหลดทั้ง AndroidและIOSสำหรับการจองครั้งนี้ ผมจองจริงจ่ายจริงกับทาง KTC ครับโดยที่ข้อดีหากจองโรงแรม หรือแพ็คเกจห้องพัก+ตั๋วเครื่องบิน ก็คือ

-ได้ส่วนลด 10%ในการจองห้องพัก

-รับคะแนน ForeverRewards X4 จากยอดที่จ่ายไป

-ได้ CashBack 15% เมื่อใช้สิทธิ์แลกคะแนนเท่ากับยอดที่ซื้อ

รายละเอียดและข้อกำหนดเพิ่มเติมตามไปอ่านได้ที่นี่นะครับ

//www.expedia.co.th/p/partner/ktc


สำหรับวิธีการจองห้องพักผ่านทาง Expedia ก็ง่ายๆเหมือนที่เราๆท่านๆเคยจองโรงแรมออนไลน์นี่แหละ หากไม่เคยจอง ทำตามนี้เลยนะครับ

1.เข้าไปที่ //www.expedia.co.th/ หรือถ้ามีบัตร KTCCredit card ไปที่นี่ได้เลยครับ//www.expedia.co.th/p/partner/ktc


2.ถ้าเป็นสมาชิก KTCอย่าลืมกรอกเลขบัตรเครดิตเพื่อรับส่วนลด 10%จากการจองก่อนนะครับ


3.กรอกชื่อเมืองที่เราจะหาที่พักครับ อย่างผมไป New York City จะใส่ว่า NewYork City ก็ได้หรือถ้าให้ละเอียด ก็ระบุย่านที่จะไปพักเลยครับ อย่างเช่น UnionSquare, San Francisco (ระบบจะขึ้นSuggestionอยู่แล้ว),Waterloo, London

อย่าง NewYork มีในใจอยู่แล้วว่าอยากพักบนManhattanผมระบุก็ไปเลยจะได้เลือกเฉพาะโรงแรมในโซนนี้มา


4.ใส่ช่วงเวลาที่จะเข้าพัก


5.เลือกจำนวนห้อง และจำนวนคนเข้าพัก อย่างโรงแรมที่อเมริกา 4 คนสามารถพักห้องเดียวกันได้ครับ (โดยมากจะเป็นห้อง 2 เตียง QueenBed) ซึ่งเพียงพอสำหรับการนอน4 คน


6.จากนั้นระบบจะประมวลผล และเลือกโรงแรมมาให้ ตรงนี้ผมว่าค่อนข้างละเอียดดีครับเพราะมีบอกราคาเฉลี่ยของโรงแรมในแต่ละแบบให้ด้วยรวมถึงมีโชว์โรงแรมที่มีดีลพิเศษในช่วงเวลานั้นๆด้วยครับ

ตรงแถบด้านบนสามารถเลือกได้ว่าจะให้เรียงลำดับตามราคา,เรตติ้งจากแขกผู้ที่เคยพัก, ตามลำดับตัวอักษร เป็นต้น7.ผมลองเลือกตามราคา จะเห็นว่าโรงแรมใน Manhattan ก็ไม่ได้แพงอย่างที่คิดครับ ต่ถ้า budgetไม่ได้จำกัดมากผมแนะนำให้ดูประกอบทั้งเรื่องราคา + เรตติ้งจากแขกด้วยจะได้โรงแรมที่สมใจเราในราคาที่ไม่แพงครับ8.เมื่อได้ รร.ที่ต้องการแล้ว ก็คลิกเข้าไป เพื่อเลือกรูปแบบห้องที่จะพักครับ(สามารถดูรูปห้องพักได้ด้วย เพื่อตัดสินใจว่าสภาพโอเคไหม)

9.เมื่อโอเคแล้ว ก็กด book ได้เลยครับ ซึ่งระบบของ expedia สามารถเลือกได้ด้วยว่าจะจ่ายเลย หรือจ่ายทีหลัง ถ้าจ่ายเลยจะได้ราคาถูกกว่า แน่นอนว่าผมก็เลือกจ่ายเลยละกัน


10.จะเป็นหน้า tripsummary เพื่อสรุปราคาที่ต้องจ่ายทั้งหมดรวมถึงให้ใส่รายละเอียดต่างๆ เช่นชื่อคนเข้าพัก เวลาที่จะไปถึงโรงแรมเบอร์โทรศัพท์ สำหรับคนที่มี code ลดราคาจาก ก็ใส่ในหน้านี้นะครับสุดท้ายก็ใส่รายละเอียดบัตรเครดิตเพื่อทำการตัดเงิน11.จากนั้นก็เรียบร้อย รออีเมลคอนเฟิร์มจาก expedia ได้เลย (ขั้นตอนเหมือนยาวเพราะผมเขียนละเอียด แต่จริงๆง่ายมากครับ)


12.เช็คอีเมล ก็จะพบ emailคอนเฟริ์มจากexpedia หรือถ้าไม่พบ ลองเข้าไปใน junkmailดูครับ เท่านี้ก็ไปพักได้อย่างสบายใจแล้ว


 

Create Date : 19 มกราคม 2558
0 comments
Last Update : 19 มกราคม 2558 12:05:37 น.
Counter : 4870 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


Coffee Blended
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add Coffee Blended's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.