space
space
space
<<
กุมภาพันธ์ 2563
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
space
space
17 กุมภาพันธ์ 2563
space
space
space

ที่น่าเที่ยวประเทศอิตาลี ที่ต้องไปทัวร์สักครั้ง
ประเทศอิตาลี อยู่บริเวณทางใต้ของทวีปยุโรป เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ มีวิหารใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก และสถาปัตยกรรมโรมันที่มีอายุถึง 2000 ปี มาดูกันเลยการไปทัวร์ยุโรป ที่ประเทศอิตาลี ประเทศนี้มีอะไรที่น่าเที่ยวบ้าง

เที่ยวอิตาลี..ลองไปแล้วคุณจะคิดถึง

เมืองเวนิสยุโรป

เวนิสประกอบไปด้วยเกาะเล็กๆน้อยๆเชื่อมต่อกันโดยมีคลองขนาดใหญ่พาดกลางเมือง เวนิสแห่งนี้ประกอบไปด้วยซอกซอยถนนเส้นเล็กๆเชื่อมต่อกันเหมาะแก่การหลงทางเป็นอย่างยิ่ง ฟังไม่ผิด ลองไป "หลงทาง" ที่เวนิสดู รับรองว่าคุณจะ "หลงรัก"...

เที่ยวอิตาลี..ลองไปแล้วคุณจะคิดถึง

น้ำพุเทรวี่

น้ำพุแห่งความเชื่อและคำอธิษฐาน น้ำพุแสนอลังการนี้ตั้งอยู่กลางกรุงโรม ระหว่างทางเดินไปยังน้ำพุแห่งนี้ต่อให้จะถูกกั้นด้วยตึกราต่างๆเรายังสามารถได้ยินเสียงน้ำพุแห่งนี้ได้ชัดเจน เชื่อว่าหากเราหันหลังให้กับน้ำพุแล้วโยนเหรียญด้วยมือขวาข้ามผ่านไหล่ซ้ายไปให้ลงตรงน้ำพุคำอธิษฐานนั้นจะเป็นจริง คำอธิษฐานยอดฮิตคือ... "ขอให้ได้กลับมาที่อิตาลีอีกครั้ง"

เที่ยวอิตาลี..ลองไปแล้วคุณจะคิดถึง

มหาวิหารแห่งเมืองมิลานยุโรป

มหาวิหารสไตล์โกธิคสีขาวสุดตระการตาอันยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศอิตาลีแห่งนี้เป็นเหมือนสัญลักษณ์ของเมืองมิลาน เชื่อได้ว่าไม่ว่าใครก็ต้องมาถ่ายรูปกับมุมนี้อย่างแน่นอน..อีกทั้งข้างๆมหาวิหารแห่งนี้คือศูนย์การค้าแหล่งช้อปปิ้งแบรนด์เนม "แกลลอเรีย วิคเตอร์ เอ็มมานูเอล" ...

เที่ยวอิตาลี..ลองไปแล้วคุณจะคิดถึง

เวโรน่า อารีน่ายุโรป

ถือว่าเป็นโคลอสเซียม(น้อย)รองจากโคลอสเซียมที่โรมอายุเก่าแก่กว่าสองพันปี สามารถบรรจุผู้ชมได้ถึง 25,000 คน ปัจจุบันสนามกีฬาแห่งนี้ใช้ในการจัดการแสดงคอนเสิร์ตและโอเปร่าในช่วงฤดูร้อน...

เที่ยวอิตาลี..ลองไปแล้วคุณจะคิดถึง

หอเอนแห่งเมืองปิซ่ายุโรป

1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ปัจจุบันเป็นมีนักท่องเที่ยวนิยมพากันไปถ่ายรูปท่าทางแปลกๆกับหอเอนแห่งนี้ นอกจากหอเอนแล้วสิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือหอรับศีลที่ตั้งอยู่ด้านหน้าหอเอน เป็นหอรับศีลที่ใหญ่ที่สุดของอิตาลีเลยก็ว่าได้...

เที่ยวอิตาลี..ลองไปแล้วคุณจะคิดถึง

ซานตามาเรีย เดล ฟิโอเร่ยุโรป

มหาวิหารใจกลางเมืองฟอเรนซ์แห่งนี้ไม่ว่าใครไปเห็นครั้งแรกต้องร้อง "ว๊าว" รับรองได้ค่ะ เพราะดูยิ่งใหญ่อลังการมากๆจริงๆค่ะรูปภาพไม่สามารถบรรยายถึงความยิ่งใหญ่ได้..ต้องลองไปค่ะ

เที่ยวอิตาลี..ลองไปแล้วคุณจะคิดถึง

โบสถ์เซนส์ฟรานซิสแห่งเมืองอัสซีซี่ ยุโปร

ชั้นใต้ดินเป็นสุสานของนักบุญฟรานซิส เมืองอัสซีซี่แห่งนี้เป็นเมืองเล็กๆบนเขาสามารถเดินเล่นถนนสุดคลาสสิกโดยที่สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านขนมปังโฮมเมด ร้านค้าต่างประดับประดาไปด้วยดอกไม้สีจัดๆตัดกับสีของเมืองได้อย่างสวยงาม...

เที่ยวอิตาลี..ลองไปแล้วคุณจะคิดถึง

ปอมเปอี

อดีตเมืองอันมั่งคั่งของชาวโรมัน ที่ถูกทำลายจากการปะทุของภูเขาไฟวิสุเวียส ปัจจุบันเมืองปอมเปอีแห่งนี้ยังคงหลงเหลือเศษซากปรักหักพังให้เห็นถึงลักษณะบ้านเมืองในอดีต ไม่ว่าจะเป็นโรงอาบน้ำ หอนางโลม โรงละครกลางแจ้ง เป็นสถานที่ที่ต้องใช้เวลาเป็นวันเพื่อจะชมให้ทั่วเพราะทั้งหมู่บ้านกว้างและใหญ่โตมาก ขนาดมีแผนที่อยู่ในมือก็ยังมีสิทธิ์หลงกันได้เลยค่ะ

เที่ยวอิตาลี..ลองไปแล้วคุณจะคิดถึง

ซอร์เรนโต

ภาพคุ้นตาที่มีบ้านเรือนสีพอทเทรดตั้งอยู่บริเวณหน้าผาไล่ระดับกันไปเป็นชั้นๆริมทะเลนี้ขึ้นชื่อว่าเมืองตากอากาศอันดับต้นๆของอิตาลีตั้งอยู่บริเวณชายฝั่ง "อมาลฟี่ โคสท์" และที่แน่นอนที่สุดสิ่งที่เป็นเหมือนความน่ารักของประเทศนี้ไปแล้วคือเมืองเล็กๆถนนสายเล็กๆสามารถเดินเล่นได้อย่างทั่วและหลงไปกับเมืองเล็กๆแห่งนี้

เที่ยวอิตาลี..ลองไปแล้วคุณจะคิดถึง

เกาะคาปรียุโรป

"สวรรค์บนทะเลเมดิเตอร์เรเนียน" คือสมญานามของเกาะคาปรีแห่งนี้ไม่ว่าใครมาเยือนต่างก็ต้องอยากติดเกาะกันแน่นอน บนเกาะแห่งนี้สิ่งที่สังเกตได้ชัดเจนคือต้นเลม่อน ที่นี่มีชื่อเสียงเรื่องเลม่อนเรียกได้ว่าแทบทุกตารางนิ้วของเกาะจะมีแต่ต้นเลม่อนเต็มไปหมด รวมไปถึงของขึ้นชื่อเหล้าเลม่อน "เลม่อนเซลโล่"...

เที่ยวอิตาลี..ลองไปแล้วคุณจะคิดถึง

นครรัฐวาติกัน ยุโรป

รัฐศักดิ์สิทธิ์ที่เล็กสุดในโลกแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตกรุงโรมถือว่าเป็นประเทศเดียวในโลกที่สามารถสร้างกำแพงล้อมเมืองได้ทั้งหมดยกเว้นด้านหน้าจตุรัสเซนส์ปีเตอร์ ไม่น่าเชื่อว่ารัฐที่เล็กที่สุดแห่งนี้จะเป็นที่ตั้งของมหาวิหารที่ใหญ่ที่สุด "มหาวิหารเซนส์ปีเตอร์" แม้จะเป็นรัฐที่ตั้งอยู่ในอิตาลีก็ตามแต่นครรัฐแห่งนี้กลับได้รับการดูแลคุ้มครองจากสวิสการ์ด...

เที่ยวอิตาลี..ลองไปแล้วคุณจะคิดถึง

บันไดสเปน ยุโรป

เป็นสถานที่ที่ถือได้ว่ามีชีวิตชีวาที่สุดของกรุงโรม เคยสงสัยกันไหมว่าทำไมถึงชื่อบันไดสเปนนั่นก็เพราะใกล้ๆเป็นที่ตั้งของสถานทูตสเปนนั่นเอง ด้านหน้าของบันไดสเปนนี้ยังเป็นที่ตั้งของถนนสายช้อปปิ้งแบรนด์เนมต่างๆ "ถนนเวียร์คอนดอทติ"

เที่ยวอิตาลี..ลองไปแล้วคุณจะคิดถึง

โคลอสเซี่ยม

สัญลักษณ์ตลอดกาลของกรุงโรม สนามกีฬากลางแจ้งที่สามารถจุคนได้ถึง 50,000 คน นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมด้านในเรียกได้ว่าเกือบทุกส่วนของตัวสนามกีฬา บริเวณที่เรียกความสนใจได้มากที่สุดคือบริเวณชั้นใต้ดินที่เปรียบเสมือนเขาวงกตซึ่งเคยใช้เป็นที่กักขังสัตว์และแกลดิเอเตอร์..

ดูโปรแกรม ทัวร์ยุโรป อิตาลี
Create Date : 17 กุมภาพันธ์ 2563
Last Update : 17 กุมภาพันธ์ 2563 14:51:06 น. 1 comments
Counter : 166 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

 
สวยมากค่ะ อยากไปเที่ยวจัง slotxo


โดย: ritcha (สมาชิกหมายเลข 5596831 ) วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา:11:19:19 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 5684061
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5684061's blog to your web]
space
space
space
space
space