space
space
space
<<
กุมภาพันธ์ 2563
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
space
space
6 กุมภาพันธ์ 2563
space
space
space

เที่ยวสวิต ทัวร์ยุโรป 5 เมืองสุดโรแมนติก
สวิตเซอร์แลนด์ เป็นเมืองทางยุโรปที่มีวิวสวยงาม รายล้อมไปด้วยภูเขา ทำให้ได้สัมผัสกับบรรยากาศแบบธรรมชาติอย่างใกล้ชิด และมีโปรแกรมท่องเที่ยวให้คุณได้ไปท่องเที่ยวอีกมากมาย สำหรับใครที่ชอบไปเที่ยวแบบใกล้ชิดธรรมชาตื รับลองสวิตเซอร์แลนด์ คือดินแดนในฝันของทางยุโรป
 

ครั้งนี้ เราเลยได้รวบรวม  5 เมืองน่าเที่ยวของสวิสมาให้ทุกคนได้ชมกันว่าจะมีเมืองไหนน่าไปบ้าง ไปดูกันเลย
 

1. มงเทรอซ์ เมืองปราสาทสวยริมทะเลสาบ

"ปราสาทเชียง" ปราสาทที่สวยที่สุดของสวิส

ที่นี่เป็นเมืองพักตากอากาศขนาดใหญ่แห่งหนึ่งที่หลายคนอาจจะไม่คุ้นหูเท่าไรนัก ซึ่งอยู่ริมทะเลสาบเจนีวา ซึ่งเมืองนี้มีปราสาทที่สวยมากๆ อยู่ใกล้ๆ ชื่อ ปราสาทเชียง เป็นปราสาทที่มีชื่อเสียงที่โด่งดังและสวยงามมากๆแห่งหนึ่งเลย ตัวปราสาทมีขนาดใหญ่ ซึ่งมีลักษณะพิเศษตรงที่สร้างลงไปในทะเลสาบเจนีวา โดยมีสะพานเชื่อมกับชายฝั่ง และยังเป็นปราสาทที่มีชาวสวิสนิยมเข้าชมมากที่สุดอีกด้วย


2. อินเทอร์ลาเก้น เมืองแห่งภูเขาและทะเลสาบ

"สะพานสองทะเลสาบ" จุดชมวิวที่ใกล้กับเมืองอินเทอร์ลาเก้น

อินเทอร์ลาเก้น เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ระหว่างจุดเชื่อมของสองทะเลสาบ โดยมีแม่น้ำอาเร ไหลผ่านจากทะเลสาบ Brienz ไปทะเลสาบ Thun ที่นี่เป็นเมืองเล็กๆ มีผู้คนอาศัยอยู่ประมาณ 5,000 คน และยังเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของสวิสอีกด้วย

ซึ่งเมืองนี้ก็เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวเพราะเมืองนี้เป็นที่ตั้งของสถานีทางผ่านที่ขึ้นไปยังยอดเขาจุงเฟรา ยอดสถานีที่สูงที่สุดของยุโรป และยังเป็นเส้นทางที่มีธรรมชาติสวยงามในทุกช่วงฤดูเลย
 

นอกจากสถานีรถไฟไปยังยอดเขาจุงเฟราแล้ว เมืองนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง รวมทั้งกิจกรรมที่ให้อารมณ์ผ่อนคลายของนักท่องเที่ยวอีกด้วยไม่ว่าจะเป็น เดินเล่นย่านเมืองเก่า ล่องเรือชมทะเลสาบ Thun และ ฺBrienz หรือจะนั่งรถไฟเที่ยวไปตามยอดเขาที่สวยงามต่างๆ


3. ลูเซิร์น เมืองแห่งการท่องเที่ยวของสวิตเซอร์แลนด์

ที่นี่เป็นเมืองท่องเที่ยวที่โด่งดังที่สุดของสวิสเลย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ต้องมาแวะที่เมืองนี้ก่อนเสมอ รวมถึงที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังหลายแห่งไม่ว่าจะเป็น Tilis, Pilatus และ Rigi นอกจากนี้ในเมืองก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของเมืองอย่าง สะพานไม้ชาเปลและหอคอยกลางน้ำ กำแพงเมืองเก่า ถนนช้อปปิ้ง และวิหารที่สวยงามอีกหลายแห่งด้วยกัน
 

"สะพานไม้ชาเปล" สัญลักลักษณ์แห่งเมืองลูเซิร์น

วิวเมืองลูเซิร์น

กระเช้าขึ้นยอดเขา Tilis ชมวิวแบบ 360 องศา

 


 

4. เซอร์แมท เมืองเล็กๆที่แสนโรแมนติก

62 Zermatt Spring

เซอร์แมท หมู่บ้านเล็กๆ ในหุบเขาลึกของสวิส ซึ่งอยู่บริเวณเชิงเขามัทเทอร์ฮอร์น เป็นเมืองที่อยู่ค่อนข้างไกลมากๆ และเป็นเมืองจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่ชอบความเงียบสงบ และต้องการสัมผัสบรรยากาศของ มัทเทอร์ฮอร์น แบบเต็มอิ่ม
 

 

ซึ่งเมืองแห่งนี้มีทั้งสถานีรถไฟ กระเช้า สำหรับการเดินทางขึ้นไปชมความสวยงามของมัทเทอร์ฮอร์น นอกจากนี้ยังมีร้านค้า ร้านอาหาร ถนนสายช้อปปิ้ง และสีสอร์ทสวยๆให้เราได้เลือกใช้บริการกันอีกด้วย ซึ่งไม่ว่าจะอยู่ตรงไหนของเมืองนี้เราก็สามารถมองเห็นยอดเขา มัทเทอร์ฮอร์น ที่อยู่ห่างออกไปเพียง 8 กม. ได้อย่างชัดเจน
 

ส่วนการเดินทางของเมืองนี้รถยนต์ส่วนบุคคลจะสามารถเข้าไปได้แค่เมือง Tasch เท่านั้น ซึ่งจะมีจุดจอดรถให้นักท่องเที่ยวและต้องใช้บริการรถสาธารณะเข้าไป ทั้งนี้เพื่อจำกัดการวิ่งของรถยนต์ในเมือง หรือ ที่เรียกว่า car-free town นั่นเอง


5. Locarno เมืองแห่งเทศกาลหนังริมทะเลสาบ

เป็นเมืองที่อยู่ใกล้ๆ อิตาลี เมืองนี้จึงได้รับอิทธิพลมาจากอิตาลีเล็กน้อย และเมืองนี้ยังเป็นที่ตั้งของศาสนสถานที่สำคัญอย่างพระแม่มารีด้วย ซึ่งมีความสวยงาม และเป็นที่รู้จักกันดีมาตั้งแต่สมัยโบราณ

โบสถ์พระแม่มารี  Madonna del Sasso

เมืองนี้ถือว่าเป็นสถานที่พักตากอากาศริมทะเลสาบชั้นดีและมีอากาศที่อุ่นสบาย และยังถือว่าเป็นที่รู้จักกันในเทศกาลภาพยนตร์ที่โด่งดัง ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงฤดูร้อนของทุกปี (ช่วงสิงหาคม) โดยมีการฉายหนังที่โรงกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งสามารถจุคนเข้าชมได้ถึง 8,000 คนเลยทีเดียว

 จตุรัส Piazza Grande ที่จัดเทศกาลหนัง

ที่มา : https://siamorchardgroup.com/


Create Date : 06 กุมภาพันธ์ 2563
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2563 14:34:28 น. 1 comments
Counter : 211 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

 
อยากไปเที่ยวจังเลยค่ะ slotxo


โดย: ritcha (สมาชิกหมายเลข 5596831 ) วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา:11:28:25 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 5684061
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5684061's blog to your web]
space
space
space
space
space