space
space
space
 
มกราคม 2563
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
27 มกราคม 2563
space
space
space

เช่ารถขับเอง กับ นั่งรถไฟ เที่ยวญี่ปุ่นแบบไหนดีกว่า
ประเทศญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คนไทยนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวอันดับต้นๆก็ว่าได้ อ้างอิงจากการรีเสริชหา ทัวร์ญี่ปุ่น จาก google แต่สำหรับใครที่ต้องเดินทางไปญี่ปุ่นหลายวัน ก็อาจจะอยากเที่ยวญี่ปุ่นแบบขับรถเอง หรือนั่งรถไฟแบบไหนจะดีกว่ากัน วันนี้ทางเราจะมาเปรียบเทียบกันว่า ระหว่างเช่ารถในญี่ปุ่นขับเอง กับการนั่งรถไฟ แบบไหนดีกว่า

เช่ารถในญี่ปุ่นขับเอง
ทางเลือกเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทาง หากคุณเดินทางเป็นหมู่คณะ(ไม่เกิน 8 ท่าน) ต้องการเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวที่รถไฟเข้าไม่ถึง มีผู้สูงอายุหรือเด็กเล็กที่ไม่สามารถเดินเท้าในระยะทางไกลๆได้ มีสัมภาระที่จำเป็นต้องพกติดตัวจำนวนมาก คุณเหมาะมากในการเลือกใช้บริการขับรถเที่ยวเองในญี่ปุ่น   

หลายๆท่านคงคิดว่า การขับรถเที่ยวในต่างประเทศเป็นเรื่องไกลตัวและน่ากังวล ซึ่งจริงๆแล้วไม่ยากอย่างที่คิด ขอเพียงแค่คุณมีใบขับขี่รถยนต์ คุณก็สามารถ
เช่ารถขับเที่ยวในต่างประเทศได้สบายๆ เพียงแค่ยื่นขอใบขับขี่สากล ซึ่งขั้นตอนการทำง่ายๆเพียง 1 วันเท่านั้น และในเรื่องของการกังวลเรื่องเส้นทางสมัยนี้รถทุกคันก็จะมี GPS ไว้อำนวยความสะดวกอยู่แล้วจึงหมดห่วงไปได้เลย  ความง่ายอีกหนึ่งอย่างในการขับรถที่ประเทศญี่ปุ่นก็คือด้านของพวงมาลัยรถอยู่ฝั่งด้านขวาเหมือนประเทศไทยทำให้ไม่ต้องมานั่งกังวลเรื่องความเคยชินในการขับรถพวงมาลัยซ้ายหรือขวา และเพียงทำตามกฎจราจรก็ไม่ยากเกินความสามารถแน่นอน ที่สำคัญจุดรับ-คืนรถมีสาขากระจายอยู่เยอะมากทั่วประเทศญี่ปุ่น กว่า 1,200 สาขา ทำให้สะดวกในการเลือกจุดรับ-คืนรถได้ตามที่ต้องการ ทั้งบริเวณสนามบิน โรงแรมและสถานีรถไฟในแทบทุกพื้นที่ของประเทศญี่ปุ่น 

***สำหรับคณะ 10 ท่านขึ้นไปที่สนใจการเช่ารถต้องมีใบขับขี่ ประเภทใบขับขี่สาธารณะเท่านั้น***


นั่งรถไฟ นั่งรถไฟ
สำหรับการนั่งรถไฟเที่ยว ทางเลือกอันแสนสะดวกสบายสำหรับคนที่ชอบผจญภัย และอยากไปสัมผัสวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคุณญี่ปุ่นแบบจัดหนักจัดเต็ม เหมาะสำหรับคนที่เดินทางไปกับกลุ่มเพื่อนจำนวนไม่มาก สัมภาระไม่เยอะหรือเที่ยวแบบ Backpacker และมีจุดหมายการเดินทางเป็นสถานที่ที่มีรถไฟเข้าถึงอย่างบริเวณใจกลางเมืองใหญ่ต่างๆเป็นต้น

ซึ่งประเทศญี่ปุ่นมีสายรถไฟที่ค่อนข้างจะครอบคลุมแทบทุกพื้นที่ของประเทศญี่ปุ่น สิ่งที่มองดูว่ายากอาจจะเป็นการที่คุณจะต้องทำความเข้าใจในเส้นทางต่างๆก่อนเดินทางและศึกษาเส้นทางแต่ละพื้นที่อย่างละเอียด เพื่อป้องการความผิดพลาดในการเดินทาง และการวางแผนในการใช้ตั๋วรถไฟให้คุ้มค่า ประเภทของรถไฟต่างๆ ซึ่งประเทศญี่ปุ่นจะมีทั้ง JR, Metro, Nankai, Shinkansen ฯลฯ ซึ่งในแต่ละเส้นทางที่เลือกไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่แพลนไว้หรือไม่อย่างไรเพื่อให้เกิดความผิดพลาดน้อยที่สุด เพราะรถไฟประเทศญี่ปุ่นจะค่อนข้างแม่นยำเรื่องเวลามาก ขึ้นขบวนผิดชีวิตเปลี่ยนก็ว่าได้ แต่รถไฟก็ยังเป็นตัวเลือกที่นักท่องเที่ยวหลายๆคนมักจะเลือกใช้

***การนั่งรถไฟควรหลีกเลี่ยงช่วงเวลาเร่งด่วน 7.00-8.00 น. และ 17.00 – 19.00 น. เพื่อความปลอดภัยและความสะดวกสบายในการเดินทาง***

เปรียบเทียบการเดินทางทั้ง 2 ประเภท
ก่อนตัดสินใจ
อัตราค่าเดินทาง

เช่ารถขับ
🔵 ราคาผันแปรตามจำนวนคน คนเยอะขึ้น ราคาเฉลี่ยจะถูกลง

นั่งรถไฟ
🔴 ราคาคงที่ต่อคนตามเที่ยวของการเดินทาง  ไม่สามารถหารเฉลี่ยได้

การเข้าถึงสถานที่เที่ยว
เช่ารถขับ
🔵 ครอบคลุมทุกจุดที่รถสามารถเข้าถึงได้  เหมาะสำหรับเดินทางต่างจังหวัด หรือสถานที่เที่ยวไกลสถานี

นั่งรถไฟ
🔴 ครอบคลุมบริเวณพื้นที่เที่ยว ที่อยู่ใกล้สถานีรถไฟ เหมาะสำหรับที่รถไฟเข้าถึงอย่างตัวเมือง 

เวลา
เช่ารถขับ
🔵 บริหารเวลาได้อิสระ

นั่งรถไฟ
🔴 อิงตามรอบเวลาอย่างชัดเจน

สัมภาระ
เช่ารถขับ
🔵 สามารถวางสัมภาระที่ไม่จำเป็นไว้ในรถได้ในระหว่างท่องเที่ยว

นั่งรถไฟ
🔴ต้องหิ้วสัมภาระติดตัวตลอด 

ความสะดวกสบาย
เช่ารถขับ
🔵 สามารถพาคุณไปได้ทุกที่โดยไม่ต้องคำนึงถึงเวลา เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ หรือผู้ที่ต้องการเดินทางไปตามต่างจังหวัด แต่จะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการจอดรถเพิ่มเติมในบางพื้นที่

นั่งรถไฟ
🔴  จำเป็นต้องเดินทางตามเส้นทางเดินรถไฟ เหมาะกับผู้ที่เน้นเที่ยวในเมือง หรือสถานที่ที่รถไฟเข้าถึง

*************************************************************************

การไปท่องเที่ยวใครๆก็อยากได้ทั้งความสะดวกสบายและความคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปทั้งนั้น การเลือกวิธีการเดินทางก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำหรับการเที่ยวที่สำคัญ ดังนั้นหากคุณพบว่าการเช่ารถขับเที่ยวเองเป็นทางเลือกที่เหมาะสมกับคุณแล้วหละก็ อย่ารอช้าค่ะ …..คุณสามารถติดต่อสอบถามเรื่องการเช่ารถกับผู้เชี่ยวชาญที่สามารถให้คำปรึกษาเรื่องการ
เช่ารถขับในญี่ปุ่นกับคุณไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ เส้นทางการเดินทาง วิธีการขับรถ กฏจราจรในญี่ปุ่น อุปกรณ์ภายในรถหรือรุ่นรถต่างๆที่เหมาะกับการใช้งานของคุณกับทางสตาฟของ อีซี่ แอนด์ เซฟ บริษัทที่ให้บริการเช่ารถขับในประเทศญี่ปุ่น ได้ง่ายๆ ในราคาเซฟๆ โดยไม่ยุ่งยากเลยสักนิด

ที่มา :  
https://www.easyandsave.com/


Create Date : 27 มกราคม 2563
Last Update : 27 มกราคม 2563 17:02:42 น. 1 comments
Counter : 100 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

 
อยากไปจังเลยค่ะ slotxo


โดย: ritcha (สมาชิกหมายเลข 5596831 ) วันที่: 3 มีนาคม 2563 เวลา:11:15:00 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 5684061
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5684061's blog to your web]
space
space
space
space
space