Group Blog
 
 
มีนาคม 2567
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
27 มีนาคม 2567
 
All Blogs
 

(*_*)สถานที่ท่องเที่ยวสุดโรแมนติก The Minack Theatre /โรงละครมิแนค(*_*)
The Minack Theatre (โรงละครมิแนค) โรงละครกลางแจ้งที่มีชื่อเสียงระดับโลก สร้างขึ้นเหนือน้ำที่มีหินแกรนิตโผล่ขึ้นมาในทะเล
Minack หมายถึงสถานที่ที่เต็มไปด้วยหิน 'meynek' ในภาษาCornish (คอร์นิช)ตั้งอยู่ที่ Porthcurno ห่างจาก Land's End ใน Cornwall  (คอร์นวอลล์) ประเทศอังกฤษ (England) ประมาณ 4 ไมล์  หรือ 6.4 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางด้วยรถยนต์ 13 นาทีหรือจาก Penzance ไป The Minack ประมาณ 9.3ไมล์ หรือ14.97 กิโลเมตรใช้เวลาเดินทางด้วยรถยนต์ 22 นาทีThe Minack Theatre เกิดขึ้นจากการที่ Rowena Cade (โรวีน่า เคด) เธอให้ซื้อที่ดินตรงแหลม Minack ช่วงต้นปี 1920 ในราคา 100 ปอนด์ เพื่อสร้างบ้านสำหรับตัวเธอและแม่ของเธอ
ต่อมาในปี 1929 เมื่อ Rowena (โรวีน่า) ได้มีส่วนร่วมในการผลิตการแสดงเรื่อง A Mid summer Night's Dreamของเช็คสเปียร์ ที่จัดขึ้นในทุ่งหญ้าใกล้ ๆ Crean (ครีน) และประสบความสำเร็จอย่างมากจนพวกเข้าจะกลับมาแสดงอีกครั้ง
ซึ่งผลงานที่จะแสดงครั้งต่อไปของพวกเขาคือ The Tempest  ดังนั้น Rowena (โรวีน่า ) จึงเสนอสวนหน้าผาของบ้านเธอ เป็นสถานในการแสดงในครั้งต่อไป ซึ่งเธอได้สร้างพื้นที่การแสดงที่ใช้งานได้จริงและบริเวณที่ผู้ชมได้นั่งการสร้าง Minack Theatre จึงเกิดขึ้นโดย Rowena (โรวีน่า) และ Billy Rawlings (บิลลี่ รอว์ลิงส์) คนสวนผู้ช่วยของเธอ ร่วมกันสร้าง โดยไม่ได้ใช้เครื่องขุดหรือเครื่องจักรกลหนัก แต่กลับใช้เครื่องมือช่างในการสร้างและจะใช้แท่งไดนาไมต์เป็นบางครั้ง พวกเขาตัดหินและจัดการจนกลายเป็นขั้นบนหน้าผาสูงชัน สร้างระเบียงและที่นั่งแบบหยาบๆ โดยลากวัสดุลงมาจากบ้าน หรือขึ้นไปตามเส้นทางคดเคี้ยวจากชายหาดด้านล่างไปบนหน้าผา โครงสร้างส่วนใหญ่สร้างจากคอนกรีตผสมทรายจากชายหาดRowena (โรวีน่า) เป็นทั้งศิลปินและผู้สร้าง เธอสลักลวดลายที่ซับซ้อนด้วยไขควงเก่าๆ ลงในคอนกรีตเปียก ที่นั่งหลายแห่งมีชื่อและวันที่แสดงละครที่นี่และในปี 1932 การแสดง The Tempest ก็เกิดขึ้น โดยมีทะเลอันสวยงามและน่าตื่นตาเป็นฉากหลัง การแสดงประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก Rowena (โรวีน่า) ใช้เวลาและการอุทิศตนทั้งหมดตลอดชีวิตของเธอ ในการทำงานและสร้างโรงละครที่เราเห็นอยู่ในปัจจุบัน

การแสดงของที่นี้จะมีทั้ง Musical Theatre (ละครเพลง) Opera (โอเปร่า) Musical (ดนตรี) กิจกรรมสำหรับเด็ก นอกจากนี้แล้ว The Minack Theatre  ยังเปิดให้ชมความงามของสวนและโรงละครชมการซ้อมหรือกิจกรรมอื่นๆ ที่เกิดขึ้นบนเวที และนิทรรศการ Rowena Cade ซึ่งตั้งอยู่ที่ด้านบนสุดของโรงละคร ซึ่งอยู่ใกล้กับร้านกาแฟ
มีคนจำนวนมากมาที่นี้ เพื่อสัมผัสประสบการณ์การแสดงที่โรงละครใต้แสงดาว ( Theatre under the stars)The Minack Theatre (โรงละครมิแนค) ได้รับการจดทะเบียนเป็นองค์กรการกุศล (CIO) และเปิดให้นักท่องเที่ยว
เข้าชมได้ตลอดทั้งปี แต่ในช่วงฤดูหนาวจะถูกจำกัดวันและเวลาในการเข้าชม และในเดือนสิงหาคม ปี 2022 ทางโรงละครได้จัดเฉลิมฉลองวันครบรอบ 90 ปีให้มีการแสดง The Tempest ของ William Shakespeare ขึ้น โดยผู้แสดงจาก Hertfordshire ซึ่งเป็นผู้แสดงที่มีพรสวรรค์และมีรางวัลที่ได้รับการยอมรับในระดับประเทศหากเราได้ไปที่นั้นนั่งมองไปรอบ ๆ จะสัมผัสได้ถึงความรักของสิ่งมหัศจรรย์ที่สร้างขึ้นมาจากหน้าผาด้วยมือของเธอ 

Create Date : 27 มีนาคม 2567
0 comments
Last Update : 27 มีนาคม 2567 19:49:49 น.
Counter : 328 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณhaiku

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


สมาชิกหมายเลข 3902534
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 3902534's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.