สปอยล์ภาพยนตร์ เราเกิดมาเพื่อสปอยล์ ***คำเตือน บล็อกนี้เปิดเผยเนื้อหาของภาพยนตร์ทั้งเรื่อง*** ติดตามเราได้ที่ http://www.facebook.com/movies.spoiler
Group Blog
 
 
สิงหาคม 2555
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
16 สิงหาคม 2555
 
All Blogs
 
สปอยล์ Brave [2012]

Brave (2012)ภาพยนตร์อนิเมชันลองผิดลองถูกของพิกซาร์ หลังจากไม่ได้จับแนวนี้มาทำเลย ว่าด้วยเมอริด้า เจ้าหญิงผมฟูสีแดงที่แตกต่างจากเจ้าหญิงทั่วไป เธอชอบยิงธนู ขี่ม้า มีวคามสามารถในการใช้อาวุธ และรักอิสระเป็นชีวิตจิตใจ เรื่องราวในเรื่องเป็นดังนี้
- กาลครั้งหนึ่งณ.ดินแดนปรัมปรา ยังคงมีพระราชาเฟอร์กัสและราชินีเอลินอร์ มีธิดาคือเมอริด้า ตั้งแต่วัยเด็กพระราชาจะสอนให้องค์หญิงเล่นอาวุธและให้ธนูไว้คู่กาย ในขณะที่ราชินีจะสอนขนบธรรมเนียมต่างๆ- ขณะที่ครอบครัวกำลังสงบสุข มีหมีร้ายตรงเข้ามาทำร้าย พระราชาสู้กับหมีร้ายจนเสียขาไป1ข้าง- เมื่อเวลาผ่านไป พระราชามีโอรสแฝดสามพระองค์ องค์หญิงโตขึ้นและเก่งกาจในการยิงธนู พระราชินีไม่พอใจที่เอาแต่เที่ยวเล่น นางคอยเฝ้าสั่งสอนอบรมรอวันที่องค์หญิงจะอภิเษกสมรส- เมื่อถึงเวลาอันสมควร เหล่าลอร์ดจากสามตระกูลใหญ่พาโอรสมาขอเจ้าหญิงแต่งงานตามธรรมเนียม เจ้าหญิงไม่พอพระทัยและคิดหาอุบายหลบเลี่ยง จึงจัดให้มีการยิงธนูแข่งขัน เธอเอาชนะทุกคนสร้างความอับอายให้ลอร์ดจากตระกูลต่างๆ พระราชินีทรงกริ้วและทะเลาะกับเจ้าหญิง


- เจ้าหญิงฉีกภาพของครอบครัวจนขาด พระราชินีเสียใจและโกรธ จึงโยนธนูเจ้าหญิงเข้ากองไฟ เจ้าหญิงเสียใจหนีออกจากเมือง
- ลูกไฟแห่งโชคชะตานำทางองค์หญิงไปเจอแม่มด ด้วยโทสะองค์หญิงขอให้แม่มดปรุงยาที่จะเปลี่ยนแม่ของตน ยานั้นอยู่ในรูปขนมเค๊ก- เจ้าหญิงดีใจหวังใช้เค๊กต้องมนต์เปลี่ยนใจมารดา จึงนำไปให้ราชินีทาน แต่แล้วโชคชะตาพลิกผลัน สิ่งที่เปลี่ยนไม่ใช่ใจ แต่คือร่างกลายของพระราชินีที่กลายเป็นหมี- เหล่าทหารและราชาซึ่งเคียดแค้นหมีตามไล่ล่าเพราะเข้าใจผิด องต์หญิงต้องพาแม่หมีหลบหนีเข้าป่า โดยมีเจ้าน้องชายแฝดสามคอยช่วยเหลือ- เมื่อกลับไปหาแม่มด นางไม่อยู่ ทิ้งไว้เพียงปริศนา ให้เชื่อมรอยที่แตกขาด และทำให้ได้ก่อนตะวันขึ้นวันที่สอง มิเช่นนั้นแม่หมีจะกลายเป็นหมีไปตลอดกาล- แม่หมีและเจ้าหญิงใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันในป่า ราชินีในร่างหมีเล็กเห็นถึงความแข็งแรงทั้งร่างกายและจิตใจของลูก เธอตระหนักดีว่าไม่ควรผูกมัดลูกด้วยขนบธรรมเนียม ส่วนเจ้าหญิงเมอริด้าเองก็เห็นความสำคัญของแม่ คนที่ดูแลเธอและเล่านิทานให้เธอฟังตั้งแต่เยาว์วัย- เวลาล่วงเลย แม่หมีเริ่มกลายเป็นหมีมากขึ้น ดวงไฟวิญญาณปรากฏขึ้นมานำทางอีกครั้ง ทั้งคู่ถูกพาไปสู้ดินแดนรกร้างห่างไกล และได้รู้ความจริงว่า หมีที่เคยกัดขาพระราชาขาด แท้จริงคือชายผู้ต้องคำสาปจากนิทานก่อนนอน เมอริด้าต้องหาทุกวิธีเพื่อทำให้ราชินีกลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้ง- ทั้งคู่หาทางกลับไปที่วัง เมอริด้าคิดว่าทางออกคือการเย็บผ้าที่ตัวเองฟันขาด เมื่อกลับไปถึงทั้งสามตระกูลรวมถึงพระราชากำลังถกเถียงกันถึงการหายตัวไปของราชินีและองค์หญิง- องค์หญิงเมอริด้าคิดว่าตนเองเป็นต้นเหตุทั้งหมด จึงจะยอมกลับเข้าพิธีคัดหาเจ้าชาย แต่แม่หมีห้ามไว้ เธอรู้แล้วว่าแท้จริงสิ่งที่ลูกต้องการคืออิสระ และนั่นคือสิ่งทีุ่ทุกคนต้องการ มันเป็นสิ่งที่คนเป็นแม่ควรให้แก่ลูก เมอริด้าพูดถึงความสำคัญที่แท้จริงของสี่ตระกูลที่เคยร่วมรบกันมา และอิสระในการเลือกคู่ครองของคนหนุ่มสาว ทุกอย่างคลี่คลายไปในทิศทางที่ดี- แต่การปรากฏตัวของแม่หมี ทำให้พระราชาและทหารเข้าใจผิด คิดว่าราชินีโดนหมีทำร้าย ทั้งวังโกลาหลไล่จับแม่หมี เมอริด้าถูกขังไว้ในห้องเพื่อความปลอดภัย เธอหมดโอกาสช่วยแม่- เจ้าแฝดสามกลายเป็นหมีน้อย เพราะไปกินขนมเค๊กที่เหลือ ก็มาช่วยไขประตูให้เมอริด้าจนสำเร็จ ขณะเดียวกัน แม่หมีจนมุมอยู่บนเนินเขา ทหารทั้งหมดจับตัวแม่หมีไว้ได้- เมอริด้าขี่ม้าตามมาพร้อมๆกับผ้าที่เธอเย็บซ่อมเองจนเสร็จ เธอเข้าไปห้ามพระราชาไม่ให้ทำร้ายพระราชินีที่กำลังเป็นหมี ทันใดนั้นเจ้าหมีดุร้ายที่เคยทำร้ายพระราชาก็ปรากฏตัว ทุกคนออกไปสู้แต่ก็ไม่สามารถต้านทานแรงได้ มันกำลังจะทำร้ายเมอริด้า แม่หมีทุ่มเทกำลังที่มีเข้าขัดขวาง

- หมีดุร้ายถูกหินทับจนสิ้นใจ วิญญาณชายนักรบภายในถูกปลดปล่อย แต่จะมี่ใครไหมที่ช่วยแม่หมีทัน เพราะตอนนี้พระอาทิตย์กำลังขึ้นแล้ว- เมอริด้ากอดแม่หมีไว้แน่น เธอร้องไห้และยอมรับผิดทุกอย่าง เมื่อแสงอาทิตย์สาดส่อง ทุกคนภายใต้คำสาปกลับกลายเป็นมนุษย์อีกครั้ง- ทุกอย่างกลับคือสู่ความสงบและรื่นเริง ทุกคนตระหนักดีถึง มิตรภาพ ความสำคัญของตระกูล อิสระ และการเป็นในสิ่งที่ตนเองอยากเป็นปล. ตอนก่อนภาพยนตร์ฉาย จะมีอนิเมชั่นสั้นเรื่อง La Luna (เข้าชิงออสการ์) ให้ชมด้วยนะครับ ห้ามพลาด

Create Date : 16 สิงหาคม 2555
Last Update : 16 สิงหาคม 2555 0:44:55 น. 1 comments
Counter : 6334 Pageviews.

 
น่าดูจริงๆแฮะ ไม่เคยสนใจเรื่องนี้มาก่อน วันนี้รู้สึกมาน่าสนใจขึ้นมาซะแล้ว


โดย: Kisshoneyz วันที่: 16 สิงหาคม 2555 เวลา:11:55:20 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

benlover
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add benlover's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.