ครอบครัว การงาน ความประทับใจ บันทึกไว้ตรงนี้
Group Blog
 
 
ตุลาคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
27 ตุลาคม 2552
 
All Blogs
 
เรื่องราวของปั๊มและกรีน...โดย..Quaver ตอนที่ 2

ขอยกข้อความในบล๊อคของคุณคิว...Quaver
ที่เกี่ยวเนื่องกับเรื่องราวของบ้านไม้เสียบลูกชิ้นมาวางตรงนี้อีกที่นึงนะคะ
คุณคิวเขียนไว้ดีมากๆ


There Something About..............

ขอยอมรับตรงๆแบบไม่ต้องเม้ม ซึ่งคนที่พอจำล็อคอิน “Quaver” หรือ จำชื่อ “Q” ในห้องเรียลลิตี้ของพันทิปก็คงพอรู้ดี
ว่า...เราไม่เคยตามเชียร์นักล่าฝันแบบเดี่ยวๆเลยสักปี แต่จะเชียร์เป็นแพ็คคู่มาตลอด
เพราะเราดูรายการAFแบบเป็นรายการเรียลลิตี้ ไม่ใช่ดูแบบรายการแข่งขันการร้องเพลงอย่างAmerican Idolซึ่งหลังๆรายการนี้ก็ชักจะกลายพันธุ์ในบางส่วนชอบกล)

เรามีความเชื่ออย่างหนึ่งคือ การที่เราจะรู้จักใครสักคน รู้ว่าส่วนหนึ่งในตัวของคนหนึ่งคนเป็นคนอย่างไร ก็ต้องดูปฏิสัมพันธ์ที่มีต่อคนอีกหนึ่งคน
เราจะเรียนรู้ รู้จักคนหนึ่งคนได้มากขึ้น ก็ต้องดูว่าคนคนนั้นปฏิบัติตัวอย่างไรกับคนที่เขามอบความรู้สึกที่ดีให้
ซึ่งมันไม่จำเป็นว่าต้องเป็นความสัมพันธ์แบบคู่รัก มันต้องอยู่ในรูปแบบที่คนอีกคนพิเศษกว่าคนรอบข้าง
(และขอเป็นความรู้สึกดีๆนะ ไอ้แบบความรู้สึกด้านลบไม่ขอยุ่งให้โลกใบเล็กๆในเวลาสามเดือนหม่นหมอง แค่โลกในชีวิตจริงก็ยุ่งจะตายห่...อยู่แล้ว ดูแล้วเครียด หนามเต็มหัวใจ ก็ไม่รู้จะไปคอยมองตามให้เสียเวลาทำไม)
ซึ่งก็น่าแปลกที่ทุกปีในรายการนี้มันต้องมีโผล่มาอย่างน้อยหนึ่งคู่เสมอ
และขอชมตัวเองแบบหน้าด้านหน้าทนว่า ไม่เคยดูผิดเลยสักปี ไม่เคยจิ้นไปเองว่าเด็กสองคนมีความสนิทสนมต่อกันพิเศษกว่าคนรอบข้าง
เรามองเห็นในสิ่งที่มันเป็น เราไม่เคยเห็นในสิ่งที่มันไม่เคยมี....ถือเป็นความซื่อสัตย์ที่มอบให้ต่อตัวเอง

ไม่อยากย้อนปี เริ่มเอาที่ปีนี้ ซีซั่นที่5 ซีซั่นที่ทางรายการการันตีว่าคนดูต้องเตรียมยาลม ยาดม ยาหม่อง ซึ่งคนที่ต้องเอาไว้ใช้จริงๆกลับกลายเป็น ทางทีมงานมากกว่าคนดูอย่างเรา(ฮ่า ฮ่า ฮ่า....เอิ้กกกกกกก)

ก็อย่างเคย ปีนี้แพ็คคู่ที่ไม่มีใครคาดฝันก็เกิดขึ้นจนได้ บางคู่ที่มีการวางไว้เป็นมือวางอันดับหนึ่ง อันดับสองก่อนเข้าบ้านก็ล้มหายตายจากไปแบบน่าเจ็บใจ ชวนเจ็บปวด
คู่ที่เบียดคู่อื่นกระเด็นไป ปีนี้โผล่มาแบบเกินคาดฝัน เพราะความเป็นเด็กไม่รู้จักคำว่า “เก็บความรู้สึก” ทำให้ทุกอย่างเปิดเผยรุนแรงและรวดเร็วราวไฟไหม้ฟาง ที่ต้องขอยอมรับจริงๆเลยว่าดูAFมาห้าปี ก็เพิ่งเคยเจอความรู้สึกแบบไม่ต้องตีความให้เมื่อยตุ้มก็ปีนี้เป็นปีแรกนี่ล่ะ

P&G คู่สัญลักษณ์สปอนเซอร์รายการ คู่ที่มีคนตามคอยมองด้วยหลากความรู้สึก ทั้งลุ้นให้รัก ทั้งเชียร์ให้เลิก มีทั้งตามด่า มีทั้งตามชง แต่ที่แน่ๆคือ ตาคอยดู หูคอยฟังแบบไม่ยอมพลาดสักช็อต
.....ออกตัวอีกทีดีไหมนะ ขออีกสักทีละกัน เราไม่ใช่แฟนคลับปั๊ม ไม่ใช่แฟนคลับกรีน เด็กทั้งสองคน...เอาเป็นว่าเด็กรุ่นนี้ทั้งรุ่น ดูแบบเฉยมาก ดูแบบไม่ให้ใจลงลึก ดูเพราะเป็นรายการเรียลลิตี้ที่ชอบมากที่สุดจากของไทยและเทศ
และเพราะเมื่อรุ่นที่แล้ว ฝังตัวลงไปอย่างลึกกับเด็กผู้ชายทรงเสน่ห์สองคน ที่ตอนนี้ยังถอนตัวไม่ขึ้นเลยแถมยังไม่มีวี่แววว่าจะหลุดจากวังวนไปได้เมื่อไรกัน
เพราะฉะนั้น เราจึงมองเด็กสองคนนี้ ปั๊มและกรีน มองออกในสิ่งที่แฟนคลับกรีนมองไม่ออก มองเห็นในสิ่งที่แฟนคลับปั๊มพยายามปฏิเศษที่จะเห็น

อยากย้อนสักนิด ตอนที่ซีซั่นนี้เริ่มใหม่ๆ พี่สนิทคนหนึ่งที่เป็นแฟนคลับปั๊มถามคำถามหนึ่งด้วยความไม่เข้าใจ ว่า
...ในฐานะที่เราเป็นคนเหนือ ขอถามจริงๆเถอะว่าผู้ชายชาวเหนือนี่เค้ามีความฝันที่จะสร้างครอบครัวที่อบอุ่นตั้งแต่อายุยังน้อยๆเลยเหรอ พี่เค้าไม่เข้าใจจริงๆ เพราะในฐานะที่เป็นคนเมืองบางกอกก็ไม่เคยเจอผู้ชายที่ต้องการสร้างครอบครัวตอนอายุแค่นี้ มีแต่หลบได้เป็นหลบ หลีกได้เป็นหลีก
พี่เขาบอกว่า...ปั๊มเคยพูดหลายทีละไอ้เรื่องสร้างครอบครัวสุขสันต์เนี่ย
ซึ่งตอนนั้นที่พี่เขาถาม ยังไม่มีใครมองเห็นหรือมีอะไรน่าสังเกตเรื่อง P&Gเลย
ตอนนั้นเราได้แต่หัวเราะ ก็ได้แต่บอกกว้างๆไปว่า ด้วยเราเองก็จบมาจากโรงเรียนสตรีประจำจังหวัด ที่พอจะรู้พอจะเห็น มันก็อาจเป็นในทำนองนั้นจริงๆ เพราะเพื่อนๆผู้ชายที่เคยรู้จักกันสมัยประถมแล้วมาเจอตอนมหาลัย หรือเพื่อนสาวที่มีแฟนเป็นชาวเหนือด้วยกัน
พอเรียนจบไม่นาน เราก็แทบได้การ์ดแต่งงานเรียงปี บางปีก็แทบจะสับหลีกไปงานแต่งไม่หวาดไม่ไหว
และส่วนมากก็คบกันมาตั้งแต่สมัยเรียน บางคู่ก็คบกันตั้งแต่สมัยมัธยม คบกันยาวนาน มั่นคงจริงๆ
พอสักพัก แต่ละคนก็หิ้วลูก มาให้กลายเป็นคุณน้า โดนแกล้งเรียกเป็นคุณป้าให้เจ็บใจก็มี
...เราถึงได้ไม่ค่อยแปลกใจกับความคิดความฝันเรื่องสร้างครอบครัวของปั๊มเท่าไร
(แต่นี่ก็ไม่ใช่ว่าจะพูดแทนชาวเหนือนะ แค่พูดจากประสบการณ์ที่ได้รู้ได้เห็นมาเท่านั้น เพราะฉะนั้น กรุณาอย่าหาว่าเราสรุปว่าชีวิตของปั๊มจะเป็นไปในรูปแบบที่เรารู้)
.................พอเหตุการณ์ต่างๆมันงวดจนมาถึงในวีคที่ 10 แบบนี้ พอเราย้อนกลับไปนึกถึงเรื่องนี้ มันก็...เอ่อ...นะ!?!จริงๆแล้วที่พล่ามมาเยิ่นยาวขนาดเนี้ย รู้สึกมันชักจะออกนอกลู่นอกทางที่ตั้งใจอยากจะเล่าให้ฟัง
สิ่งที่อยากเขียนก็เป็นในสิ่งที่มองเห็น เห็นในความน่ารักของคู่ P&G ก็นะ....นานๆจะมีคนมาตกในห้วงรักให้เห็นตั้งแต่ต้นแบบนี้ ได้เห็นอาการแอบรักของฝ่ายชาย ที่ถ้าไม่มีรายการนี้เราก็คงไม่มีวันที่จะรู้ว่า ผู้ชายหนึ่งคนพอมีความรักแล้วมันจะคิกขุราวกับสาวญี่ปุ่นในการ์ตูนตาหวาน

เฝ้ามองเมล็ดพันธ์แห่งความรู้สึกดีๆจากที่นอนหลับปุ๋ยในเนื้อดินที่อบอุ่น พออากาศทิ้งตัวอย่างพอเหมาะก็ค่อยๆแทงยอดอ่อนเกิดเป็นใบเลี้ยงเล็กๆที่อดอมยิ้มตามอย่างเอ็นดูไม่ได้
แต่พอมันจะงอกงาม ดอกไม้สีสวยกำลังแผ่กลีบคลี่กระจายกลับโดนพายุฝนพัดกระหน่ำเสียจนเหี่ยวเฉา ทำเอาอดใจหายตามไม่ได้

ความจริงเรื่องความรักของปั๊ม มันอาจมีคนมองออกมานานแล้ว ถ้ามันไม่มีเหตุการณ์ที่ทำให้มันเขวไปอย่างแรง เด็กกลุ่มสี่กุมารในคลาสครูรัก กับคำถามที่ว่า สาวในบ้านคนไหนที่มองว่าสวยที่สุด คำตอบไม่ใช่ โบว์ สาวสวยบุคลิกดี หรือ มิคกี้หนึ่งในเพื่อนสาวในกลุ่ม แต่ก็คือ กรีน สาวน้อยอ่อนวัยหุ่นนางแบบ มันเป็นคำตอบที่ทำให้พอมองออกว่า ผู้ชายมองเห็นความเป็นผู้หญิงของสาวน้อยคนหนึ่งที่ไม่ได้เป็นแค่น้องน้อยในบ้าน

แต่ปั๊มไม่มีทางเข้าถึงกรีน ถ้าไม่มีวีคเพลงคู่อมตะ ที่เด็กสองคนได้จับคู่กัน
วันที่อะไรอะไรพอจะเผยออกมา ก็วันที่กรีนมึนกับอาการเจ็บศรีษะที่หกล้มข้างสระน้ำ ภาพที่ปั๊มนั่งกุมมือกรีนอยู่ตลอดเวลา กล้องตัดจับภาพนั้นอยู่เนิ่นนาน ไม่อยากบอกว่า เรารู้ทันรายการจะเริ่มเล่นอะไร
ถ้ามันไม่เกิดว่า กรีนเกิดหลุดปากพูดถึงเหตุการณ์ปั๊มแอบไปนอนร้องไห้ขึ้นมา จนประเด็นมันเบี่ยงไปไกลโข จนคนลืมที่จะสังเกตฉากนี้ไป
ขณะที่ปั๊มเคลียร์กับเพื่อนในกลุ่ม แต็บพูดประเด็นหนึ่งถึงวิธีการพูดของกรีน ปั๊มตัดบททันที กันกรีนออกไป พูดประโยคหนึ่งที่ทำให้เราจำมาจนทุกวันนี้ ประโยคที่ทำให้แต็บถึงกับชะงัก หยุดทุกคำพูดที่กำลังจะตามมา


ปั๊มพูดว่า “เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับกรีน”


เรามาต่อที่ความคิกขุของเด็กผุ้ชายคนหนึ่งที่ริมีความรักกันดีกว่า
นี่...มันเป็นเรื่องที่พอมองเห็นทุกคืน ทุกคืนจริงๆ ที่พอเห็นทีไรก็อดที่จะอมยิ้มแล้วส่ายหัวไม่ได้ มาได้รู้มาได้เห็นกับตานี่ล่ะ ว่าเด็กผู้ชายที่ตกในห้วงรักจะเป็นไปได้ถึงขนาดนี้

ตอนที่เด็กในบ้านเริ่มสนิทกันมากขึ้น รอนโดนอำจากพี่กี๋ถึงตุ่มที่ขึ้นแถวลำคอ ว่าเป็นหูด จนมันวิ่งโวยวายหาพี่โบว์ให้ช่วย เมื่อทั้งกรีน โบว์ กี่ ปั๊มมารุมมาตุ้มอยู่รอบๆ จนเกิดอาการสะบัดฝ่ามือของพี่กี๋โดนเข้าที่หน้าของปั๊มฉาดใหญ่ จนบวมแดง
กรีนเลยพาปั๊มไปเอาคูลแพ็คที่กรีนได้รับเมื่อตอนไปโรงพยาบาล แล้วเอามาช่วยพันเข้าที่ใบหน้าของปั๊ม
แล้วไอ้คลูแพ็คนั่นมันก็กลับกลาย.......
เป็นที่เริ่มสังเกตเห็น ทุกคืนหลังจากนั้น แรกๆก็จะเห็นว่าปั๊มมันกำอะไรไว้ในมือวะ เห็นมือที่อยู่ใต้ผ้าห่มขยุ้มอยู่ตรงหัวใจ พอมันพลิกตัวไปมาจนพอมองเห็นว่าของที่มันเอามากอดออกสีฟ้าๆ คำตอบมันก็เริ่มเผยออกมาจากนั้น จนมาแน่ชัดในคืนที่ปั๊มมันเอาของสิ่งนั้นมาแนบไว้ที่หน้าตรงหมอนที่มันเอียงซบ
คูลแพ็คที่มันไม่คูลแล้ว แต่เจ้าตัวก็ไม่เคยเอาไว้ห่างไกล กลายเป็นของแทนใจ
ก็ไม่รู้จะบอกยังไง ก็ต้องยอมรับว่า มันก็รักของมันจริงๆ ที่คนเข้าใจก็จะเข้าใจ ส่วนคนไม่เข้าใจ ก็อดที่จะหมั่นไส้ไม่ได้ว่า อะไรจะขนาดนั้นวะ
ขนาดที่ว่ามันนอยด์กับเรื่องราวหลายๆอย่างจนออกปากว่าถอดใจแล้ว พอแล้ว คูลแพ็คก็ไม่เคยหายไป
มันจะหายไปจากปั๊ม ก็ตอนที่กรีนจำเป็นต้องใช้ เด็กสองคนเกี่ยงกันว่าใครจะเป็นคนใช้ แล้วปั๊มมันก็เอาไปวางอย่างเงียบๆบนเตียงกรีน
แล้วเหมือนมันจะหายไป เพราะเราก็ไม่เคยเห็นกรีนเอามาใช้ แต่มาคืนหนึ่งที่เรื่องทุกอย่างเริ่มคลี่คลาย เด็กสองคนเริ่มกลับมาคุยกันแบบมีระยะห่างที่พอเหมาะ
เราเห็นกรีนที่วิ่งจากห้องน้ำทั้งที่ยังแปรงฟันอยู่ไปหัวเตียงนอน หยิบเอาของสิ่งหนึ่งลงมา ปั๊มที่นั่งหมุนอยู่ที่เก้าอี้อวกาศรีบถามขึ้นมาทันทีว่าจะเอาไปไหน
คำตอบก็คือ กรีนจะเอาไปแช่เย็น.......................................

ความจริงเรื่องคูลแพ็ค
ที่เราเองก็เพิ่งรับรู้จากพี่คนหนึ่งที่เป็นชาวปั๊ม เล่าให้ฟังด้วยการยอมรับแบบเซ็งในอารมณ์ว่า
ความจริงก่อนที่ปั๊มจะเอาไปนอนกอดทุกคืนนั้น พี่เขาเห็นมาก่อนหน้านั้นแล้ว
จากตอนกลางวันที่เด็กผู้ชายสามคน ปั๊ม รอน กี๋ แอบไปนอนที่ห้องนอน
แล้วปั๊มมันเอาคูลแพ็คมากอดที่หัวใจ
ทำเอาพี่กี๋หัวเราะขำมันจนแทบตกเตียง
แล้วจากนั้นทุกคืนก็ต้องมาเห็นภาพตำตา ตำหัวใจกับคูลแพ็คแทนใจของปั๊มมัน
ก็นะ..พี่นะ...ยอมรับเต๊อะ....ความรักมันมีทางของมันมีบางอย่างในตัวปั๊มที่ทำให้ประทับใจมากจริงๆกับการห่วงหาอาทรกับผู้หญิงคนหนึ่งที่มันมอบความรู้สึกดีๆให้
ซึ่งถ้าเราเป็นผู้หญิงคนนั้นก็คงที่แอบรู้สึกบางอย่างกับสิ่งที่รับมา
เด็กทุกคนที่อยู่ในบ้านที่รู้ดีอยู่แล้วว่ามีกล้องนับร้อยคอยจับจ้องอยู่ แต่กับกรีน สิ่งหนึ่งที่เพิ่มขึ้นมาคือ
สายตาอีกคู่ที่คอยเฝ้ามอง
เด็กที่ยังกะเปิ๊ดกะป๊าดแบบกรีน ที่คงความซุ่มซ่ามได้อย่างพอเหมาะพอเจาะ มันถึงทำให้เห็นความคอยเอาใจใส่ที่ผู้ชายคนหนึ่งมอบให้
ภาพที่กรีนนั่งคุยกับปั๊มบนเวทีคอนเสิร์ตตอนรันธรูวันเสาร์ ขณะที่สาวเจ้าหมุนไปหมุนมาจนร่างกายทรงตัวไม่อยู่ ทำให้ฝ่ายชายที่นั่งข้างๆต้องรีบยกทั้งสองมือมาคอยกันด้านหลังไว้ให้
หัวที่ฝ่ายหญิงชอบเอนไปโขลกให้เจ็บตัวเป็นระยะ ทำเอาฝ่ายชายต้องคอยมองหาด้วยความเป็นห่วงตามเสียงร้อง ทั้งๆที่บางขณะอยู่ในระยะต้องห่างกัน
เวลาเล่นเกมส์ที่วิ่งตามหาคำใบ้จนเบรกไม่อยู่ ก็มีฝ่ายชายคนเดิมที่คอยกันไว้อย่างระวัง
....................ทำไมปั๊มถึงคอยรับความซุ่มซ่ามของกรีนได้ทุกครั้ง
คำตอบก็คงเป็น ในสายตาของปั๊มมีเงาของสาวคนหนึ่งอยู่ในนั้นตลอดเวลา

เมื่อผ่านมรสุม เด็กสองคนเริ่มใช้สัญลักษณ์ในการสื่อสาร
ต้องใช้ความสังเกตมากขึ้นในการที่เฝ้ามอง ซึ่งมันก็น่าสนุกดี เหมือนคอยเล่นไล่จับ
เด็กที่เคยเปิดเผยทุกอย่าง เริ่มรู้จักที่จะระวังตัว
เราถึงได้เห็นเด็กชายคนหนึ่งที่พยายามหาองศาในการนั่ง เพื่อที่จะแอบลอบมองใครสักคนพอไม่น่าเกลียด
หัวที่หันไปมายามที่คิดว่าไม่มีใครสังเกตเห็นทั้งที่นั่งห่างแสนห่าง เพื่อที่จะคุยกันสั้นๆแล้วรีบหยุด ทำเอาต้องส่ายหัวในการประเมินกล้องต่ำไปล่ะของเด็กทั้งคู่
ในคลาสแอ็คติ้งครูดาว ฝ่ายชายนั่งหันข้างแอบอยู่หลังเก้าอี้ที่ใช้เตรียมแสดง ในขณะที่รอมิคและรอนเพื่อนร่วมกลุ่ม
เราถึงได้เห็นเด็กผู้ชายค่อยๆชะโงกออกมายิ้มสบตากับใครสักคนที่นั่งพิงอยู่ที่ฝั่งตรงข้าม พร้อมทำสัญลักษณ์บางอย่าง ก่อนเลื่อนตัวหลบไปอย่างเดิม
....เป็นภาพที่นึกย้อนไปทีไรก็เรียกรอยยิ้มได้ทุกครั้ง

คำพูดที่กรีนล้อพี่กี๋ ว่า คนขี้แย แล้วรีบเอาสองมือปิดปากทันที พร้อมแก้ตัวว่าเป็นคำต้องห้าม ห้ามพูด ทำให้เราหัวเราะตามเพราะเข้าใจในนัยย
เด็กผู้ชายคนหนึ่งนอยด์มากมายเพราะโดนกล่าวหาว่าแอบร้องไห้จากสาวที่ตัวเองแอบชอบ นอกเหนือจากความคิดเกินเลยไปมาก มันรวม...เสียหน้าเข้าขั้นต่อหน้าสาวน้อย
เด็กผู้หญิงโดนเด็กผู้ชายแกล้งล้อว่า ขี้แย เพราะร้องไห้ที่แสดงโชว์ไม่ดี ทำเอาสาวเจ้างอนตุ๊บป่องให้เด็กผู้ชายตามง้ออย่างใจเสีย
....เด็กสองคนที่ผ่านเรื่องอะไร อะไร เล็กๆน้อยๆมาด้วยกันเยอะทีเดียว

พี่สาวคนเดิมมีคำถามมาให้คบคิด
เขาบอกว่า เขาเข้าใจว่าทำไมปั๊มชอบกรีน แต่เขายังไม่เข้าใจว่ากรีนมองเห็นอะไรในตัวปั๊ม
เขาว่า ขนาดเขามองปั๊มด้วยความเอ็นดู แต่ถ้าถามในฐานะผู้หญิง เขาก็คิดหนักถ้าจะเอามันมาเป็นแฟน
ยิ่งฝ่ายหญิง เป็นประเภทดีหนึ่งประเภทหนึ่งในสายตาผู้ชาย ไม่น่าที่จะมามองปั๊ม ที่มองหาข้อดีได้ยากเหลือเกิน แถมดูเป็นเด็กเล็กกว่าฝ่ายหญิงเสียอีกในบางครั้ง
ซึ่งเราที่ยืนยันกับพี่สาวคนนี้มาตั้งแต่แรกในช่วงที่มีเรื่อง รัก สาม เศร้า แล้วว่า ฝ่ายหญิงเขาเลือกแล้ว
กว่าที่พี่เขาจะยอมเชื่อก็วันที่มีการเล่นจับมือกันนั่นล่ะ
จึงเกิดคำถามที่ว่า กรีนมองเห็นอะไรในตัวปั๊ม
นี่คือคำตอบที่เราให้............................
สำหรับกรีน เรามองเด็กคนนี้ด้วยสายตาที่มีคำถาม เพราะมองว่าเด็กคนนี้ไม่ได้ตลกโปกฮาแบบท่าทางที่แสดงออกให้เห็นตอนออดิชั่น เราเห็นความเครียด ความกังวลห่อหุ้มอยู่ตลอดเวลา
แล้วพอเข้ามาในบ้านมันก็เป็นอย่างนั้น ยิ่งกรีนโดนกดดันมากเท่าไร ก็ยิ่งกดความรู้สึกตัวเองลงไปลึกเท่านั้น แสดงออกมาผ่านการซ้อมและก็ซ้อม เราแทบไม่ได้ยินคำบ่น ท้อถอยออกมาจากปาก ทั้งๆที่มองเห็นชัดจากแววตาที่ทั้งกังวล ทั้งเครียด
แต่กับปั๊ม มันบ่นได้บ่นดี บ่นได้ทุกเรื่อง บ่นไปซ้อมไป ซ้อมไปบ่นไป บ่นผ่านเสียงแหลมๆแหวกอากาศชวนน่ารำคาญ แทบจะปิดเสียงทีวีทิ้ง แถมมีเรื่องนอยด์ได้ทุกวีค
เด็กสองคนมันต่างกันคนละขั้ว
....และนี่อาจเป็นสิ่งที่ดึงดูดกันล่ะมั้ง แต่ละคนก็มีอีกสิ่งที่อีกฝ่ายขาดหายไป
แต่เราก็ไม่รู้ว่ามันจะถึงขนาด You Complete Me หรือเปล่า
คงต้องใช้ระยะเวลาอีกยาวนานที่จะพิสูจน์เรื่องนี้วีคที่เก้ามาวีคที่สิบนี้มันสาหัสสากรรจ์กับปั๊ม กรีน กับชาวปั๊ม กับบ้านไม้เสียบลูกชิ้น กับกรีนแลนด์
พี่น้องหลายคนน้ำตาร่วงทุกวัน คำว่า “กลืนเลือด” มีมาให้ได้ยินเป็นระยะ
ถ้าเราเองไม่ได้รู้เบื้องลึกบางอย่างก็คงไม่สามารถให้ความเข้าใจกับการกระทำของปั๊มที่มันสุดจะรับไหว
เรื่องที่รับรู้มาจากใครสักคน เรื่องที่เขาเล่าให้ฟังแบบยิ้มๆแบบไม่เคยย้ำซ้ำว่าต้องเชื่อ เราก็นั่งฟังตามสบาย
แต่ก็ไม่รู้ทำไม ทุกเหตุการณ์ที่เขาเล่าล่วงหน้า มันถึงได้ตามมาแบบไม่ต้องรอ
จากการเล่าสู่กันฟังมาสู่การสุมหัววิเคราะห์ ที่คงบอกลงลึกรายละเอียดไม่ได้
สิ่งที่พอพูดได้ก็คือ
ความลับมันไม่มีในโลก
ถ้าอยากให้มันเป็นความลับ ก็ควรเก็บเอาไว้กับตัวเองไม่พูดออกมา
การกระทำบางอย่างอย่านึกว่าไม่มีใครมองออก ที่เขานิ่งเงียบอย่านึกว่าเขาเห็นด้วย
คนบางคนแค่เพื่อต่อยอดความสำเร็จของตัวเอง ใช้คำว่า “ความหวังดี” เพื่อบีบบังคับ เพื่อสร้างสถานการณ์
เพื่อทำลายใครบางคนที่คิดว่าเป็นเสี้ยนหนามขวางทางความสำเร็จของตัวเอง
กดดันจนทำให้เด็กมันขยับตัวไม่ได้ บีบให้เด็กมันรู้สึกว่าทุกคำพูดทุกการกระทำ ทุกอย่างผิดไปหมด
หลอกล่อจนเด็กมันระเบิดออกมา
แล้วพอมันจวนตัว เฉียดใกล้จนตัวเองอาจตกที่นั่งลำบาก
การออกมาแก้ตัวจนปากคอสั่นถึงมีมาให้เห็น
ความสงสัยที่คิดว่า คนคนหนึ่งทำการร้ายกาจกับเด็กคนหนึ่งได้ขนาดนี้เลยเหรอ
ในที่สุดก็สิ้นสงสัย

อยากบอกแค่ว่า เวรกรรมมันมีจริง
แถมเวรกรรมสมัยนี้มันติดจรวดซะด้วยสิขอย้อนเวลากลับไปได้ไหม
กลับไปตอนที่เรียลลิตี้มันยังเพียวริคุ
ตอนที่ยังไม่ต้องรับรู้เบื้องลึกเบื้องหลังบางอย่าง
จะได้ด่าได้ รักได้ เต็มปากเต็มคำตามการกระทำของเด็กที่แสดงออกมาให้เห็น
ไม่ใช่เพราะการตัดต่อ การชักเชิดเด็ก การปั่นหัว จนเด็กมันแทบจะเป็นบ้าแบบนี้
Create Date : 17 กรกฎาคม 2551
Last Update : 15 สิงหาคม 2551 18:56:09 น.

ขอบคุณคุณคิวค่ะCreate Date : 27 ตุลาคม 2552
Last Update : 27 ตุลาคม 2552 10:39:21 น. 8 comments
Counter : 913 Pageviews.

 
ชอบอ่านอ่ะ ดีจังมีคนนำมารีวิวให้อ่าน ชอบค่ะชอบ
ชอบที่มีคนรูัู้้สึกเช่นเดียวกับเรา คิดเหมือนกันกับเรา
ตอนแรกคิดว่าเราดู แล้วคิดไปเองคนเดียว เล่าให้เพื่อนๆฟัง
เค้าก็หาว่าเรา เพ้อเจ้อมั่งล่ะ เค้าแสดงละครให้เราดูมั่งล่ะ
ประมาณนี้


โดย: coffeecupcake IP: 58.147.95.253 วันที่: 27 ตุลาคม 2552 เวลา:13:07:20 น.  

 
ชอบมากเลยค่ะบรรยายได้ถูกต้องมากเลยค่ะ


โดย: lek1957 IP: 222.123.8.142 วันที่: 28 ตุลาคม 2552 เวลา:21:09:40 น.  

 
ดู AF5 ก็เพราะน้อง 2 คนน่ารักจริง ๆ อ่านแล้วเห็นด้วยจริง ๆ ถ่ายทอดได้น่ารักมาก

ทุกวันนี้ตามเรื่องราวของน้อง 2 คนที่บ้านไม้เสียบน้อง
โชดดีจัง ที่มีพี่ ๆ บ้านไม้
โดย: AM IP: 114.128.219.198 วันที่: 29 ตุลาคม 2552 เวลา:20:47:24 น.  

 
อ่านแล้ว โดนมากๆๆค่ะ...

ยอมรับว่ายังไม่เคยได้อ่าน ความเห็นนี้

แต่วันนี้มีโอกาสได้อ่าน ถึงเหตุการณ์จะผ่านไปแล้ว
แต่มันก็ทำให้เรานึกถึง ณ เวลานั้นได้...
และก็พูดได้โดนใจจริงๆ

ขอบคุณนะค่ะ ^^


ปก.ขอบคุณพี่โจ้ที่ นำมาให้ได้อ่านนะค่ะ อิอิ


โดย: นู๋ตุ่น IP: 203.144.144.165 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:49:13 น.  

 
อ่านแล้วคิดถึงวันเก่า ๆ

คิดถึงวันนั้น น้องร่วมทุกข์ ร่วมสุขมาด้วยกัน

เจออะไรหลาย ๆ อย่างมาด้วยกัน

มาวันนี้ ดีใจที่รักน้อง ทั้งสองคน

ขอบคุณพี่โจ้ ที่นำมาให้อ่าน


โดย: จูเอง IP: 203.144.144.164 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:19:38:58 น.  

 
มันเป็นคำตอบ ของความหมาย ของคำว่า พรหมลิขิต


โดย: jum0816 IP: 183.89.150.5 วันที่: 14 มีนาคม 2553 เวลา:12:11:51 น.  

 
มันเป็นคำตอบ ของความหมาย ของคำว่า พรหมลิขิต


โดย: jum0816 IP: 183.89.150.5 วันที่: 14 มีนาคม 2553 เวลา:12:15:10 น.  

 
ถึงตอนนี้ก็ยังอยากจะรอพิสูจน์คำว่า พรหมลิขิต และรักแท้..ว่ามีอยู่จริงมั้ย...เพราะตอนนี้...น้องเจอแบบทดสอบที่ยากแสนสาหัส...ที่พระเจ้าประทานให้ ถ้าน้องผ่านแบบทดสอบนี้ได้ ....ทุกอย่างน่าจะลงตัวค่....ะช่วยกัน ภาวนานะคะ


โดย: รักปั๊มกรีน IP: 124.122.169.196 วันที่: 5 กันยายน 2553 เวลา:0:11:01 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

แม่นายลูกศร
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
บ้านช่างไฟ
Friends' blogs
[Add แม่นายลูกศร's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.