Group Blog
 
<<
มกราคม 2556
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
21 มกราคม 2556
 
All Blogs
 
รวบตอนจบ บ้านเสร็จแล้วค่ะ(1)

ช่วงบ้านใกล้เสร็จ ยุ่งมากเลยไม่มีเวลามาอัพเดทบล็อค ขอรวบจบในตอนนี้นะคะ

เราย้ายเข้าบ้านวันที่ 12.12.12 วันที่ย้ายเข้า งานในบ้าน 95% ส่วนนอกบ้านนี่ 15% แค้มป์คนงานพึ่งรื้อไปได้ไม่ถึงอาทิตย์ ทำให้เราต้องผลัดกันอยู่บ้านกับช่างช่วงกลางวัน เราไปทำงานช่างก็มาทำบ้านกลางคืนเราก็กลับบ้าน ช่างก็กลับบ้านเขานอน  แนะนำว่าถ้าใครไม่ได้บ้า ฤกษ์เข้าบ้านเลขสวยแบบเราอย่าทำนะคะ เพราะไม่สะดวกหลายอย่าง การย้ายบ้านต้องย้าย หลายรอบ รอบแรกย้ายพออยู่ได้ ไม่เอาของมาเยอะ ถึงช่างจะไว้ใจได้ แต่ถ้าของหายขึ้นมา คงลำบากใจทั้งเรากับผู้รับเหมา  ตอนนี้อยู่ได้เดือนกว่าแล้ว ยังจัดบ้านไม่เสร็จ สวนก็ยังไม่มี ค่อยทำไปตามกำลังกายและกำลังทรัพย์

งานต่อจากประตูหน้าต่างก็บันได ซึ่งเป็นจุดเดียวในบ้านที่ใช้ไม้จริง ช่างทำบันไดเก่ง ทำงานไม้ได้เนี้ยบมาก ในรูปยังไม่ได้ขัดยังไม่ได้ทาสีราว  ราวเป็นราวเหล็กทาสีขาวค่ะ

ชั้น 2 และห้องนอนชั้น 1 ใช้กระเบื้องลายไม้ เลียนแบบไม้เก่า ฝุ่นเยอะหน่อยนะคะ ภาพก่อนทำความสะอาด  หลังจากเข้าอยู่แล้ว รู้สึกพอใจกับกระเบื้องตัวนี้มาก 1) สัมผัสอุ่นไม่เย็นเท้าเหมือนกระเบื้อง 2)ทำความสะอาดง่าย กวาด ถูไม่เป็นคราบ  3) พื้นไม่ลื่นค่ะ

ห้องน้ำ กระเบื้องจะเป้นแผ่นใหญ่ สีเรียบๆ คล้ายกันทั้ง 3 ห้อง แต่แค่กระเบื้องโมเสค กระเบื้องดินเผาสีขาวนี้จะเหมือนกันทุกห้อง เป็นไฮไลท์เลย เล่นกับไฟกระจกแล้วสวยมาก 

ท๊อปอ่างเป็นแกรนิตดำ กรอบอลูมิเนียมไว้ติดไฟซ่อน สะท้อนกับผนังสวยๆ

ในครัวเป็นกระเบื้องขนาด 12x12  สีเทา ปูแล้วเดินสบาย ทำความสะอาดง่าย เคาเตอร์ปูนเป็นงานที่ต้องรื้อใหม่ เพราะเราซื้อ ชั้นหมุนมาทางเนต มันใหญ่มาก ทำให้ต้องออกแบบใหม่หมด สถาปนิกใจดีแก้แบบให้ใหม่ ฟรี ถือเป็นเคสปัญหาหน้างาน เพราะเจ้าของบ้านดันซื้ออุปกรณ์พลาด  เป็นข้อควรระวังเลยนะคะ โชคดีที่ซื้อตอนพึ่งเริ่มก่ออิฐเลยรื้อง่าย ถ้าซื้อตอนทำไปแล้วคงเซ็งน่าดู ชั้นตัวนี้ค่ะ ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 90 ซม ตอนนี้ใช้วาง หม้อ ถาด เวลาหยิบใช้งานสะดวกดี ชั้นปรับระดับได้ ในรูปรอปูกระเบื้อง

กระเบื้องครัว ผู้รับเหมาลงทุนมาก ใช้กระเบื้องโมเสค จนเราสงสัยว่าไปได้ราคาเซลมาหรืออย่างไร ถึงได้แปะหมด ขนาดมุมที่จะโดนตู้เย็นบังก็ยังจัดมา ผู้รับเหมาว่าแบบมันมาแบบนี้ต้องจัดไป เสียดายถ้าได้ซือ้ในงานโฮมโปรคงประหยัดได้หลายบาท

ด้านบนปูกระเบื้องสีขาวชนฝ้า เล่นลายโมเสคอีกเส้น คาดตลอดแนว ถูกใจมาก

ถัดจากครัวเป็นระเบียงชั้น 2 ซึ่งเป็นงานเพิ่มเติม จากเดิมเป็นหลังคา SLAB ห้องนอนเป็นหน้าต่าง แต่พอสร้างแล้วอากาศดีมาก เลยขอเปลี่ยนเป็นประตูเปิดออกระเบียง ส่วนระเบียงใช้กระเบื้องลายเดียวกับกระเบื้องหลังบ้าน เพราะสถาปนิกไม่อยากให้ใช้กระเบื้องหลายอย่างมากเกินไป ถูกใจค่ะ แต่ส่วนนี้จะสีเข้มกว่ากระเบื้องหลังบ้าน ผู้รับเหมาสั่งให้ช่างคัดค่ะ เพราะกระเบื้องเลียนแบบธรรมชาติสีจะไม่เสมอกัน ผรม ให้ช่างกระเบื้องคัดกลุ่มสีอ่อนปูระเบียงหลังบ้าน ส่วนกลุ่มสีเข้มปูระเบียงห้องนอนค่ะ

บ้านหลังนี้โจทย์ไม่ยาก บอกขอ 3 สี ฟ้า เทา ขาว  สถาปนิกก็จัดมาก ตอนนี้เลยกลายเป็นบ้านสีฟ้าแจ่มที่เตะตาทุกคนในซอย เวลาไปกินข้าว หรือซื้อของ พอบอกว่าพึ่งย้ายมาอยู่ บ้านสีฟ้า ร้องอ๋อทั้งซอยค่ะ ขยะรกไปนิด ธรรมดาไม่ได้มากองเกะกะนะคะ แต่อันนี้เป็นช่วงที่กำลังเคลียรริ่ง ประตูเล็กๆ หน้ารั้วเป็นช่องเก็บขยะ

โรงรถตอนนี้แปรสภาพเป็นที่เก็บวัสดุชั่วคราว

โรงรถกว้าง 6 เมตร แต่มีเสาระยะ 5 เมตร ตอนนั้นก็เกิดความคิดว่า ทำห้องเก็บของโรงรถดีกว่า เลยจัดไป ห้องเก็บของ 1 เมตร ด้านบนใช้นั่งเล่นได้ ปูกระเบื้องเย็นสบายเชียว

บันไดด้านหน้าอีก 1 จุดที่ชอบกันมาก เดินสะดวก เพื่อนมาก็คุยกับตรงนี้ไม่ต้องขึ้นบ้าน ปูด้วยกระเบื้องสีดำ ระเบียงเป็นกระเบื้องลายไม้สีงา เพื่อให้ต่อเนื้องกับกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาวส่วนรับแขก สรุปว่างานกระเบือ้งทั้งหมด ขัดใจกระเบือ้งแกรนิตโต้ตัวเดียวค่ะ เพราะ 1)ถูแล้วเป็นคราบ ขนาดบิดผ้าจนสุดแรงแล้ว 2) เห็นรอยเปื้อนง่าย

ประตูรั้วเหล็กทับด้วยไม้เชอร่า ทาสีเทาเข้ากับบ้านสีฟ้า และรั้วสีขาว (ฟ้า ขาว เทา ตามโจทย์เป๊ะ) ผู้รับเหมาแถมประตูรีโมทให้ (ขอแถมตั้งแต่ตอนเซ็นสัญญา)

ภาพรอบนอกตอนยังไม่รื้อแค้มป์  ด้านหลังเป็นบ้านของเพื่อนบ้านค่ะ ไว้ตอนหน้าจะลงรูปรอบๆ หลังจากเคลียรริ่ง เก็บงานสีเพิ่มเติม
Create Date : 21 มกราคม 2556
Last Update : 21 มกราคม 2556 12:00:35 น. 4 comments
Counter : 14463 Pageviews.

 
งบประมาณในการสร้างเท่าไรครับ


โดย: valenthay วันที่: 21 มกราคม 2556 เวลา:12:56:10 น.  

 
ตามมาชมด้วยคนค่า


โดย: auau_py วันที่: 21 มกราคม 2556 เวลา:13:11:56 น.  

 
ทำสัญญา 3.1 ล้าน สร้างเสร็จบานมาราวๆ 2 แสน รวม 3.3 ล้าน ใช้เวลา 7 เดือนนิดๆ
(ขึ้นเสาเอก 19 พค 55, เข้าอยู่ 12 ธค 55 แต่ช่างเข้าเก็บงานต่ออีก 2 อาทิตย์ค่ะ)

ราคารวม
1. ตัวบ้าน+ครัวปูน+ห้องเก็บของโรงรถ
2. รั้วด้านหน้า
3. รั้วด้านข้าง 1 ด้าน (อีก 2 ด้านใช้ร่วมกับเพื่อนบ้าน)
4. ถมปรับที่ดินรอบๆบ้าน+ ค้างองุ่น


โดย: asujug วันที่: 21 มกราคม 2556 เวลา:13:17:43 น.  

 
สีสวยมากครับ


โดย: แจ่วบอง วันที่: 21 มกราคม 2556 เวลา:21:44:46 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

asujug
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add asujug's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.