Group Blog
 
 
ตุลาคม 2548
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
18 ตุลาคม 2548
 
All Blogs
 

รักหลอกๆอย่าบอกใคร

รักหลอกๆ อย่าบอกใคร
แนวละคร คอมเมดี้
บทประพันธ์ ถกลเกียรติ วีรวรรณ, กษิดินทร์ แสงวงศ์
บทโทรทัศน์ พฤกษ์ เอมะรุจิ
กำกับการแสดง สันต์ ศรีแก้วหล่อ
ออกอากาศ วันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น. ทางททบ.5 ( ออกอากาศตอนแรกวันที่ 19 ตุลาคมนี้ )

ธนัญญา (โสภิตนภา ชุ่มภาณี) อาจารย์สาวสอนวิชาการเงินในมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง เธอรักอาชีพครูและลูกศิษย์ของเธอมาก แต่ปัญหาของเธอคือ เธอปฏิเสธความรักแบบหนุ่มสาวทั้งปวง เพราะเห็นว่าเป็นเพียงเรื่องไร้สาระและทำลายความเป็นอิสระของเธอ ขณะเดียวกันธนัญญาก็ถูก ประเวช (เจี๊ยบ เชิญยิ้ม) อาจารย์หนุ่มโสดวัย 45 ปี ตามตื๊ออยู่เนืองๆ ซึ่งสร้างความรำคาญให้เธอเป็นอย่างยิ่ง อาการเบื่อหน่ายความรักของธนัญญาจึงมักถูก เป้ (ฟร้อนท์ หิรัญพฤกษ์) เพื่อนอาจารย์รุ่นพี่ล้อเลียนอยู่เสมอ
วันหนึ่งธนัญญาได้พบกับ กร (รัฐศาสตร์ กรสูต) จิตรกรหนุ่มที่ยังไม่ประสบความสำเร็จโดยบังเอิญจากการถูกกรวิ่งชน ธนัญญาไม่พอใจมากและตั้งใจจะเข้าไปต่อว่า แต่กรวิ่งหายไปเสียก่อน จากนั้นทั้งสองได้พบกันอีกหลายครั้งโดยบังเอิญ แต่ละครั้งกรก็จะสร้างปัญหาให้ธนัญญาอยู่ตลอด จนธนัญญาสาปส่งว่าจะไม่ขอพบกับคนอย่างกรอีก ทางกรเองก็รู้สึกต่อธนัญญาไม่ต่างกันนัก

ต่อมา พ่อ (สีหนุ่ม เชิญยิ้ม) ของธนัญญา ซึ่งเป็นเจ้าของสวนลำไยอยู่ที่จังหวัดเชียงราย ได้ติดต่อให้ธนัญญากลับไปแต่งงานกับผู้ชายที่พ่อเลือก ธนัญญาปฏิเสธพ่อโดยให้เหตุผลว่ามีคนรักอยู่แล้ว พ่อตัดสินใจลงมาดูตัวคนรักของเธอ ธนัญญากับเป้พยายามแก้ปัญหาด้วยการหาผู้ชาที่ธนัญญารู้จักมาแสดงเป็นคนรักของเธอ แต่ก็ล้มเหลว จนวันหนึ่งเป้บอกธนัญญาว่าเธอสามารถจ้างเพื่อนเก่าของเธอมาแสดงเป็นคนรักของธนัญญาได้แล้ว ตอนแรกธนัญญาก็ดีใจมาก แต่เมื่อรู้ว่าเพื่อนเก่าของเป้คือกร ผู้ชายที่เธอเกลียด ธนัญญาก็ไม่ต้องการจะจ้างกร แต่เพราะกรมีความฝันไว้ว่าวันหนึ่งจะต้องไปอยู่ประเทศฝรั่งเศส เพื่อนสร้างชื่อเสียงทางงานศิลปะที่เขารัก จึงจำเป็นต้องเก็บเงินให้ได้มากที่สุด ประกอบกับ จิ๊กกี๋ (มยุริญ ผ่องผุดพันธ์) คนรักของกร ซึ่งอยากไปอิตาลีด้วยก็สนับสนุนงานนี้ กรจึงยอมทำงานให้ธนัญญา

แล้วครอบครัวของธนัญญาก็เดินทางมาถึง ปฏิกิริยาแรกที่กรได้รับจากพ่อคือการดูถูกและต่อต้าน กรต้องพยายามแสดงบทบาทคนรักของธนัญญาให้สมจริงพร้อมกับแกล้งเอาใจสมาชิกครอบครัวนี้ สร้างความอึดอัดและวุ่นวายให้แก่ทั้งสองอย่างมาก เมื่อเวลาผ่านไปแม้พ่อจะไม่เห็นด้วยแต่ แม่ (จารุณี สุขสวัสดิ์), ย่า (พิศมัย วิไลศักดิ์) และธนาวรรณ (ธีวรา ภาวะพรหม) น้องสาว ดูเหมือนจะถูกชะตากับกร ส่วน สุข (อุ่นเรือน ราโชติ) คนรับใช้ของธนัญญา สงสัยพฤติกรรมของทั้งสองคน แต่เมื่อบอกกับใครก็ไม่มีใครเชื่อ บวกกับ ตี๋ (พงศ์สิรี บรรลือวงศ์) เด็กหนุ่มที่คิดจะเจริญรอยตามกรคอยช่วยเหลือ ทำให้เหตุการณ์น่าสงสัยผ่านไปได้ทุกครั้ง เมื่อกรได้รู้จักกับครอบครัวนี้มากขึ้นความรู้สึกที่ต้องอดทนก็เริ่มเปลี่ยนเป็นความรู้สึกดี แต่กรกับธนัญญายังคงขัดแย้งกันอยู่เสมอ ความสัมพันธ์ที่ดีของกรและครอบครัวของธนัญญาดีขึ้นเรื่อยๆ จนวันหนึ่งขณะที่กรพาครอบครัวนี้ไปเที่ยวทั่วกรุงเทพฯ พ่อของธนัญญาถูกคนทำร้าย กรเข้าช่วยเหลือจนตัวเองได้รับบาดเจ็บ

พ่อของธนัญญาจึงเริ่มรู้สึกดีกับกร ยิ่งเมื่อเห็นว่ากรเป็นคนเดียวที่เอาชนะลูกสาวของตนได้พ่อจึงยอมรับให้กรรักกับธนัญญา แรกๆ ธนัญญาดีใจมากเพราะคิดว่าพ่อจะได้พาครอบครัวกลับบ้านเสียที แต่กลายเป็นว่าพ่ออยากให้ทั้งคู่แต่งงานกันให้เร็วที่สุด ธนัญญาและกรต่างก็วุ่นวายใจกับเหตุการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป ทั้งสองพยายามทำให้ครอบครัวเห็นว่าเริ่มจะเข้ากันไม่ได้ แต่ทุกครั้งครอบครัวก็จะเข้ามาช่วยประนีประนอมและบังคับให้ทั้งสองกลับมาคืนดีกัน จนในที่สุดเมื่อย่าบอกว่าย่ากำลังจะตาย การแต่งงานของทั้งสองจะทำให้ย่านอนตายตาหลับ ทั้งสองจึงต้องยอมแต่งงานกันทั้งที่ไม่ได้รักกันเลย

ในงานแต่งงานธนัญญาพยายามปกปิดไม่ได้ใครรู้เรื่อง แต่แล้วทั้งประเวชและจิ๊กกี๋ก็รู้เรื่องจนได้ ทั้งสองเข้ามาอาละวาดในงาน จิ๊กกี๋พยายามจะบอกกับทุกคนว่ากรเป็นเพียงคนรักรับจ้างของธนัญญาเท่านั้น แต่กรเจรจาขอร้องไว้จนสำเร็จ ทั้งสองจึงได้แต่งงานกันสมกับความต้องการของครอบครัวธนัญญา แม้ทั้งสองจะแต่งงานกันแล้ว แต่พฤติกรรมส่วนตัวก็ยังไม่ได้เป็นสามีภรรยากัน หลายครั้งคนรับใช้เกือบจะจับได้แต่ทั้งสองก็หลุดพ้นข้อสงสัยไปได้ เมื่อ ตานุ่ม (สมบัติ เมทะนี) อดีตแฟนเก่าของย่าเมื่อ 50 ปีก่อน คอยช่วยเหลือกรอีกแรง

จนกระทั่ง อุดมศักดิ์ ซึ่งเป็นลูกชายของเพื่อนที่พ่อธนัญญาเคยคิดจะให้แต่งงานกับธนัญญาได้ตามมากรุงเทพฯ เพราะรู้สึกเสียศักดิ์ศรีที่ธนัญญาไม่แต่งงานด้วย อุดมศักดิ์ขู่จะตัดความสัมพันธ์ทางธุรกิจระหว่างพ่อของธนัญญากับพ่อของเขาลงทั้งหมด ถ้าธนัญญาไม่แต่งงานกับเขา กรจึงต้องแสดงบทบาทของสามีที่ต้องปกป้องภรรยาของตนอย่างเต็มที่ จนจิ๊กกี๋เริ่มสังเกตว่าการปกป้องนี้ไม่ใช่แค่การทำตามหน้าที่ของลูกจ้างเสียแล้ว จิ๊กกี๋กลัวว่ากรจะรักกับธนัญญาเข้าจริงๆ จึงไปเล่าความจริงให้ครอบครัวของธนัญญาได้รับรู้ทันที แล้วเหตุการณ์ต่อไปจะลงเอยอย่างไร เมื่อทุกคนรู้ความจริงว่าความรักระหว่างธนัญญากับกรนั้นเป็นเพียงความรักหลอกๆ ติดตามชมเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นเพราะความหลอกลวงได้ในละครคอมเมดี้ “รักหลอกๆ อย่าบอกใคร” ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี ทางช่อง 5 สองทุ่มสิบห้า เริ่ม 19 ตุลาคมนี้!!!
 

Create Date : 18 ตุลาคม 2548
2 comments
Last Update : 18 ตุลาคม 2548 17:29:16 น.
Counter : 334 Pageviews.

 

เรื่องเดียวกับที่นุสบาและโจเล่นด้วยกัน
เมื่อนานมาแล้วใช่ไหมคะ
ชอบนะคะถ้าจำไม่ผิด

 

โดย: I am just fine^^ IP: 202.28.181.7 18 ตุลาคม 2548 23:05:02 น.  

 

เข้ามาเพราะชื่อแปลกดีอ่ะ เหอๆ

 

โดย: ladybear (ladybear ) 19 ตุลาคม 2548 0:28:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
ผมหน้าเหมือนมอส
Location :
London United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ผมหน้าเหมือนมอส's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.