Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
27 ธันวาคม 2553
 
All Blogs
 
เมื่อคืนนี้ซานตาครอสมาหาที่บ้านด้วยล่ะ …


ช่วงเช้าตรู่วันจันทร์ในห้องแพลนทรีของออฟฟิตก่อนที่เวลาทำงานจะเริ่มขึ้น ทั้งรัศมีและโฉมโสภาต่างก็อารมณ์ดียิ้มแย้มเข้ามาทานกาแฟและขนมเพื่อเป็นอาหารมือแรกของวัน แล้วทั้งคู่ก็เริ่มสนทนากันเหมือนอย่างที่เคยคุยกันในทุก ๆ เช้า

“ว้าว ... เช้านี้สดใสจังเลย พี่โฉมคิดเหมือนหนูไหมค่ะ?” รัศมีพูดทักทายขึ้นด้วยน้ำเสียงที่สดชื่น

“สำหรับพี่ก็สดใสและสวยงามทุกเช้าล่ะจ๊ะ ... น้องหมี” โฉมโสภาตอบออกไปด้วยความเสแสร้งแบบสุด ๆ ก่อนที่เธอจะก้มหน้าพูดออกมาแบบเบา ๆ โดยที่ไม่ให้รัศมีได้ยิน “เช๊ะ ... ยัยเนี่ย มีดีอะไรจะมาอวดทับอีกแน่ ๆ เลย”

“พี่โฉมเชื่อไหม? เมื่อวานหนูเจอซานตาครอสด้วยนะค่ะ” รัศมีเริ่มบทสนทนาขึ้นมาด้วยความปลาบปลื้มใจ

“เมื่อวาน .. วันคริสต์มาสเนี่ยนะ น้องหมีเจอซานตาครอสด้วยเหรอจ๊ะ” โฉมโสภาถามกลับไปแบบกวน ๆ เล็กน้อย

“ค่ะพี่โฉม ซานคาครอสตัวเป็น ๆ เลยค่ะ ใส่ชุดสีแดงทั้งตัว พุงป่อง ๆ แล้วก็มีหนวดกับเครายาว ๆ สีขาวโพลงเลยค่ะ”

“ซานตาครอสจริง ๆ เหรอ?” โฉมโสภาลองถามย้ำดูให้แน่ใจอีกครั้ง

“จริงค่ะพี่โฉม เนี่ยไง ... หนูยังถ่ายภาพกับซานตาครอสเก็บไว้เป็นที่ระลึกด้วย”

ว่าแล้วรัศมีก็หยิบมือถือขึ้นมาโชว์รูปภาพที่ถ่ายคู่กับซานตาครอสให้โฉมโสภาดู ซึ่งโฉมโสภาดูแล้วก็ต้องพยักหน้าตามไปด้วย “โอเค ... น้องหมีได้ถ่ายคู่กับซานตาครอสจริง ๆ ด้วย”

“ค่ะพี่โฉม ซานตาครอสจริง ๆ ค่ะ แต่น่าเสียดายที่หนูไม่ได้ของขวัญจากซานตาครอสค่ะ”

“อ้าว ... ทำไมล่ะ? แสดงว่าน้องหมีโตแล้วซานตาครอสเค้าเลยไม่แจกของขวัญให้หนูใช่ม่ะ?”

“เปล่าหรอกค่ะ ... จริง ๆ แล้วซานตาครอสจะแจกของขวัญให้แก่ทุกคนที่ทำได้ครบตามกติกาค่ะ”

มาถึงตอนนี้โฉมโสภาเริ่มทำหน้า งง พร้อมทั้งขมวดคิ้วขึ้นในทันที จนทำให้รัศมีต้องรีบเล่าต่อ

“ถ้าใครซื้อของในห้างครบ 5,000 บาท ถึงจะได้รับของขวัญจากซานตาครอสค่ะ”

“หา ... น้องหมีว่าไงนะ?” โฉมโสภายังคง งง ไม่เลิก

“ก็หนูซื้อของแค่ 200 บาทเองค่ะ หนูเลยอดเอาใบเสร็จไปแลกของขวัญจากซานตาครอสค่ะ” รัศมีตอบออกไปพร้อมกับแอบยิ้มที่มุมปากเล็กน้อย

“ทำไมต้องซื้อขงซื้อของอะไรด้วยล่ะ? ... ว่าแต่น้องหมีไปเจอซานครอสที่ไหนมาเนี่ย?”

“หนูก็เจอตาลุงซานตาครอสที่ห้างเซ็งท่าน สาขาหนองอีโน่นค่ะ พอดีว่าหนูขับรถผ่านไปแล้วหนูปวดท้องพอดี หนูเลยแวะเข้าไปเข้าห้องน้ำในห้างค่ะ”

“ที่ห้างเซ็งท่านเนี่ยนะ?” โฉมโสภาถามขึ้นโดยใช้น้ำเสียงสูงกึ่งเยาะเย้ยนิด ๆ

“ค่ะพี่โฉม ... แต่หนูไม่เสียดายนะค่ะที่หนูไม่ได้ของขวัญจากซานตาครอส เพราะว่าหนูได้จอดรถฟรีไม่ต้องเสียเงินค่ะ แค่หนูเอาใบเสร็จ 200 บาทไปประทับตราก็จอดรถได้ฟรี 3 ชั่วโมงค่ะ” รัศมีพูดออกไปด้วยน้ำเสียงแบบระลื่นขำขำ

“โธ่ ๆ ๆ ๆ ... คุณน้องหมี กะอีแค่ไปเจอซานตาครอสในห้างแค่นี้อ่ะนะ ทำมาเป็นคุย” โฉมโสภาพยายามจีบปากจีบคอพูดอย่างเหน็บแหนมเล็กน้อย

“แหมพี่โฉมก้อ ... วันคริสต์มาสทั้งทีได้เจอซานตาครอสที่ห้างสรรพสินค้าหนูก็ดีใจแล้วล่ะค่ะ”

“น้องหมีจ๋า พี่อ่ะนะไม่อยากจะคุยเลย” โฉมโสภาได้ที่ก็พูดขึ้นพร้อมทั้งทำสีหน้ากึ่งเหยียดหยามประมาณว่าตัวเองมีดีกว่านั้นอีกเยอะ ก่อนที่เธอจะพูดต่อด้วยน้ำเสียงที่กระแดะเป็นอย่างยิ่ง “เมื่อคืนนี้ซานตาครอสมาหาพี่ที่บ้านด้วยล่ะ”

“หา ... ซานตาครอสมาหาพี่โฉมที่บ้านเหรอค่ะ?” รัศมีพูดขึ้นแบบไม่ค่อยจะเชื่อในสิ่งที่เธอเพิ่งจะได้ยินมา

“จริงสิ ซานตาครอสตัวจริงเสียงจริงเลย ... พี่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าซาตาครอสเลิกแจกของขวัญมาจากห้างไหนหรือเปล่า? แต่ที่แน่ ๆ ซานตาครอสปีนเข้ามาหาพี่ที่ในบ้านตอนเที่ยงคืนเลยนะ” โฉมโสภายังคงพูดแบบเน้น ๆ พร้อมทั้งจีบปากจีบคอให้น่าหมั่นไส้เล่นเหมือนเดิม

“จริงอ่ะ?” รัศมีถามออกไปด้วยคำถามที่แอ๊บแบ๊วอย่างมาก

แต่โฉมโสภาตอบกลับมาด้วยน้ำเสียงที่จริงจังและหนักแน่น “จริงสิค่ะ ... น้องหมี”

“แล้วซานตาครอสเข้ามาหาพี่โฉมที่บ้านได้ไงค่ะ? พี่โฉมเล่าให้หนูฟังหน่อยนะคะ” รัศมีเลยลองทำเป็นแกล้งถามด้วยความสนใจดูบ้าง

“พี่เล่าให้น้องหมีฟังก็ได้ แต่ว่าน้องหมีห้ามไปเล่าต่อให้ใครฟังเลยนะ น้องหมีต้องรับปากพี่ก่อน เพราะว่ามันเป็นความลับระหว่างประเทศเลยนะ พี่กลัวว่าถ้าคนนอกรู้เข้า เดี๋ยวเขาจะเอาเรื่องนี้ไปโพสลงในเว็บวิกิลีกส์แล้วซานตาครอสเค้าจะเสียนะ”

พอรัศมีได้ยินโฉมโสภาพูดขึ้นแบบจริงจังขนาดนี้ เธอก็ต้องรีบปรับเปลี่ยนน้ำเสียงเป็นแบบจริงจังตามบ้าง “โห ... พี่โฉม ขนาดนั้นเลยเหรอค่ะ?”

“ใช่สิ ... ซานตาครอสมาหาพี่ที่บ้านนี้เป็นความลับสุดยอดเลยนะ น้องหมีฟังแล้วห้ามไปเล่าต่อเด็ดขาดเลยนะ”

“ค่ะพี่โฉม ... หนูฟังแล้วจะเหยียบไว้ไม่เล่าต่อเลยค่ะ”

“น้องหมีฟังแล้วเหยียบยังไม่พอ ... เหยียบแล้วน้องหมีต้องกระทืบ ๆ ซ้ำให้จมลงไปในดิน แล้วขุดหลุมฝังกลบเลยนะจ๊ะ อย่าให้เรื่องนี้มันแพร่งพรายไปเด็ดขาดเลยนะ” โฉมโสภายังคงพูดด้วยน้ำเสียงเน้นย้ำอย่างหนักแน่น

ด้วยความสนใจในเรื่องของชาวบ้านเป็นอย่างมาก จึงทำให้รัศมีต้องรีบรับปากออกไปในทันที “ค่ะ ๆ ๆ พี่โฉม ... หนูรับปากค่ะ ว่าแต่เรื่องราวมันเป็นยังไงค่ะ?”

“ก็เมื่อคืนนี้เป็นคืนวันคริสต์มาส พี่ก็รอพี่นวยแฟนพี่อยู่บ้าน เพราะว่าพี่นวยไปกินเลี้ยงกับที่บริษัทของเค้าตั้งแต่หัวค่ำนะ” โฉมโสภาพยายามเริ่มเกริ่นขึ้นเพื่อเล่าเรื่อง

“อ๋อ ... แสดงว่าพี่นวยต้องเป็นซานตาครอสแน่ ๆ เลย” รัศมีก็เริ่มพูดดักคอขึ้นมาในทันที

“เอ๊ะ ... น้องหมีเนี่ย !! น้องหมีไม่รู้อะไรก็อย่าเพิ่งพูดขัดคอพี่สิค่ะ” โฉมโสภาต้องพูดเตือนขึ้นด้วยน้ำเสียงเข้ม ๆ

“ค่ะ ๆ ... หนูขอโทษค่ะ ... พี่โฉมรอพี่นวยแฟนพี่ แล้วไงต่อค่ะ?”

“พี่รอพี่นวยอยู่จนกระทั่งถึงประมาณเที่ยงคืน พี่ก็ได้ยินเสียงโครมครามดังลั่นอยู่บนหลังคาบ้านพี่นะ”

“เย้ ... ซานตาครอสมาถึงบนหลังคาบ้านพี่ใช่ไหมค่ะ?” รัศมีพยายามจะพูดขึ้นเพื่อแก้ตัวใหม่อีกครั้ง

“แมวย่ะ ... แมวสองตัวมันวิ่งไล่กัดกันบนหลังคาบ้านพี่ ... น้องหมีไม่รู้อะไรน้องหมีก็เงียบ ๆ ไว้ไม่ต้องพูดก็ได้นะค่ะ” โฉมโสภาจำเป็นต้องพูดขึ้นด้วยน้ำเสียงที่ประชดประชันอีกครั้ง

“ค่ะ ๆ ... แมววิ่งไล่กัดกัน แล้วไงต่อค่ะ?” รัศมีเลยจำเป็นต้องพูดเออออออกไปด้วยน้ำเสียงอ่อย ๆ

“พอพี่ไล่แมวไปแล้วพี่ก็เดินลงมาที่ห้องครัวหลังบ้าน พอพี่กำลังจะเปิดไฟในห้องครัวพี่กลับเหลือบไปเห็นใครบางคนกำลังปีนเข้ามาทางหน้าต่างระบายอากาศด้านหลังนะ”

“ขโมยเหรอค่ะ?” รัศมียังคงเผลอแสดงความคิดเห็นออกมาอีกจนได้

“ขโมยบ้าอะไรล่ะ? น้องหมีเนี่ย ... ไม่รู้อะไรเลย?” โฉมโสภาพูดขึ้นแบบตวาดพร้อมทั้งทำตาดุใส่รัศมี

เลยทำให้รัศมีต้องทำหน้าตาละห้อยแบบสำนึกผิดเล็กน้อย “ค่ะ ๆ ... หนูก็นึกว่าเป็นขโมยนิค่ะ”

โฉมโสภาได้แต่ส่ายตาและถอนหายใจออกมานิดนึง แล้วเธอก็เริ่มเล่าต่อ “พี่มองสังเกตดูแล้วก็เห็นคนที่กำลังปีนเข้ามาหน้าตาคุ้น ๆ อยู่เหมือนกัน แล้วเขาก็ใส่ชุดสีแดงแบบซานตาครอสเลยนะ มีหนวดคราวสีขาวยาว ๆ ด้วยล่ะ”

“ซานตาครอสเหรอค่ะ?” ในครั้งนี้รัศมีถามขึ้นด้วยน้ำเสียงแบบเรียบ ๆ เพราะว่ากลัวจะพูดผิดอีก

“พี่ก็ไม่แน่ใจนะน้องหมี ... แต่ตอนนั้นพี่คิดว่าใช่แน่ ๆ เลยเขาต้องเป็นซานตาครอสตัวจริงแน่ ๆ” โฉมโสภาพูดตอบพร้อมทั้งพยักหน้าเพื่อช่วยยืนยันทางสีหน้าอีกด้วย แล้วเธอก็ค่อย ๆ เล่าต่อ “แล้วพี่ก็รีบแอบเดินย่อง ๆ เข้าไปทางด้านหลังของซานตาครอสทันทีเลย”

“แล้วพี่โฉมย่องเข้าไปทำไมล่ะค่ะ?”

“อ้าว ... น้องหมีเนี่ยไม่รู้อะไรเลย ร้อยวันพันปีจนจะหมดชาตินี้แล้วเพิ่งจะมีซานตาครอสโผล่มาหาพี่ที่บ้านสักครั้ง ที่ผ่านมาเป็นสิบ ๆ ปีตั้งแต่พี่เป็นเด็กแล้ว พี่รอให้ซานตาครอสมาหาพี่ทุกปี แต่ซานตาครอสก็ไม่เคยโผล่มาให้พี่เห็นเลยสักปี ก็มีปีนี้หล่ะ เมื่อคืนนี้เอง”

“พี่โฉมก็เลยดีใจใช่ไหมค่ะ? ... ว่าแต่ทำไมพี่โฉมต้องแอบย่องเข้าไปซานตาครอสด้วยล่ะค่ะ?” รัศมีถามขึ้นด้วยความตื่นเต้นพร้อมทั้งสงสัยเป็นอย่างมาก

“จะไม่ให้แอบย่องเข้าไปได้ไงล่ะ? ... ก็พี่กลัวว่าซานตาครอสเค้าจะรู้ตัวก่อน พี่ก็เลยต้องย่องเข้าไปกอดรั้งตัวของซานตาครอสไว้อ่ะสิ พี่กลัวว่าซานตาครอสจะตกใจแล้วปีนหนีออกจากบ้านพี่ไปนะ”

“เหรอค่ะ? ... แล้วซานตาครอสเอาถุงของขวัญมาด้วยไหมค่ะ?”

“ซานตาครอสไม่ได้พกถุงอะไรมาเลย แต่ไม่เป็นไร พี่มีถุงของพี่ที่พี่พกติดตัวไว้เป็นประจำ แต่พี่ไม่เคยได้ใช้เลยนะ” โฉมโสภาตอบแบบหน้าตายอย่างเรียบเฉย

เลยทำให้รัศมีต้องถามขึ้นมาด้วยความสงสัยอีกครั้ง “ถุงอะไรของพี่ค่ะพี่โฉม ... ถุงเท้าเหรอค่ะ?”

“เออนะ ... บอกว่าเป็นถุงก็เป็นถุงสิ น้องหมีอย่าไปรู้เลยนะ” โฉมโสภาพูดตอบแบบตัดบทในทันที

“ค่ะ ๆ ... แล้วยังไงต่อค่ะ?”

“พอพี่ย่องเข้าไปด้านหลังแล้วพี่ก็กอดรั้งซานตาครอสไว้ได้ พี่ก็เลยปลุกปล้ำกับซานตาครอสอยู่สักพักนึง แล้วซานตาครอสก็เลยเริ่มใจอ่อน หลังจากนั้นซานตาครอสก็เลยจัดของขวัญให้พี่ 1 ดอกนะ”

“จัดให้พี่ 1 ดอก ... แสดงว่า ... พี่โฉมอย่าบอกนะว่า ...อ่ะนะ” รัศมีพูดขึ้นด้วยสีหน้าแบบสอดรู้สอดเห็นเป็นที่สุด

ทำเอาโฉมโสภาต้องเอียงอายจนแก้มแดง เธอเริ่มบิดตัวไปมาก่อนที่จะพูดแก้ตัวขึ้น “แหม ... น้องหมีก้อ ก็คิดซะว่าเป็นของขวัญวันคริสต์มาสสำหรับพี่” เธอหยุดเว้นจังหวะการพูดเพื่อทำการเขินอายอีกสักครู่หนึ่ง ก่อนที่เธอจะเริ่มพูดออกมาด้วยน้ำเสียงเชิงแก้ตัวเล็กน้อย “แล้วปีที่ผ่านมานี้นะ พี่ต้องแห้งเหี่ยวอดยากมานานมากแล้วด้วย อีตาพี่นวยแฟนพี่ไม่เคยจัดดี ๆ แบบนี้ให้แก่พี่เลยนะ มันนานมากแล้วจนพี่เกือบจะลืมฟิวส์แบบนี้ไปแล้วด้วยนะ แต่พอพี่ได้หรู ๆ อย่างนี้สักครั้งพี่ก็โอเคเลยนะ ... พี่ว่ามันดีออกนะ”

รัศมีต้องทำตาเหลือกมองจ้องไปที่ใบหน้าของโฉมโสภา “โห ... พี่โฉม .... สีหน้าของพี่แสดงความปลาบปลื้มเป็นอย่างมากเลยนะค่ะ” แล้วเธอก็ถามขึ้นด้วยความอยากรู้อย่างเห็นต่อไปอีก “ว่าแต่ว่า ... พอซานตาครอสจัดของขวัญให้แก่พี่ตามที่พี่ต้องการแล้วเป็นไงต่อค่ะ?”

“ก็พอซานตาครอสแจกของขวัญให้พี่เรียบร้อยแล้ว ซานตาครอสก็รีบแต่งตัวใส่เสื้อผ้าเตรียมจะปีนกลับออกไปทางหน้าต่างเหมือนเดิม แต่โชคดีนะที่พี่ห้ามไว้ได้ทันน่ะ”

พอได้ฟังรัศมีก็เลยต้องทำหน้า งง ๆ ด้วยความสงสัย “อ้าวทำไมล่ะค่ะ? พี่ไม่ให้ซานตาครอสปีนหน้าต่างกลับออกไป แล้วเขาจะกลับยังไงล่ะค่ะ?”

“พี่ก็เปิดประตูห้องครัวด้านหลังให้ซานตาครอสกลับออกไปน่ะ ขืนให้ปีนออกไปทางหน้าต่างแล้วเกิดพลาดพลั้งตกจากหน้าต่างลงมาก็แย่เลยอ่ะสิ?”

“โห ... ท่าทางว่าพี่โฉมจะเป็นห่วงซานตาครอสด้วยนะค่ะ” รัศมีเริ่มใช้น้ำเสียงแบบประชดประชันบ้าง

แต่โฉมโสภาตอบเธอกลับมาด้วยน้ำเสียงที่ไม่สะทกสะท้าน “พี่ไม่ได้ห่วงซานตาครอสหรอก พี่เป็นห่วงตัวพี่เองนะ”


“อ้าว ... ทำไมล่ะค่ะ?”

“ขืนซานตาครอสปีนพลาดพลัดตกหน้าต่างลงมา เดี๋ยวเกิดเสียงดังลั่นขึ้นมาแล้วพี่จะซวยนะ” โฉมโสภารีบตอบกลับไปด้วยน้ำเสียงที่จริงจังขึ้นมาอีกครั้ง

“ซวยยังไงค่ะ? อ๋อ ... พี่โฉมกลัวว่าซานตาครอสจะทวงของขวัญคืนเหรอค่ะ?”

“ของขวัญดอกนั้นที่ซานตาครอสจัดให้พี่เรียกคืนไม่ได้แล้ว เสร็จพี่เรียบร้อยไปแล้วล่ะ ... แต่ที่พี่กลัวก็คือ ถ้าจะเกิดเสียงดังขึ้นแล้วเดี๋ยวข้างบ้านพี่เค้าจะรู้นะ” ในตอนนี้น้ำเสียงของโฉมโสภาเริ่มซีเรียสแบบจริงจังมากขึ้น

ทำให้รัศมีต้องใช้น้ำเสียงที่ประชดประชันอีกครั้ง เพื่อลดความเครียดลง “โห ... พี่โฉม ... แสดงว่าพี่กลัวข้างบ้านพี่เค้าจะอิจฉาพี่ด้วยเหรอค่ะ?”

“พี่ไม่ได้กลัวว่าเค้าจะอิจฉาพี่หรอก แต่พี่กลัวว่าข้างบ้านเค้าจะรู้ว่าผัวเค้าปีนเข้าบ้านผิดนะ”

“ปีนเข้าบ้านผิด ... ยังไงค่ะ?” รัศมีรีบถามขึ้นด้วยความ งง เป็นอย่างยิ่ง

แล้วโฉมโสภาก็แสดงสีหน้าที่ไม่ค่อยจะดีออกมา พร้อมทั้งฝืนใจเล่าอธิบายความต่อ “ก็อีตาซาตาครอสคนนี้ จริง ๆ แล้วมันคือครูเบิ้มที่อยู่ข้างบ้านพี่นะ พอดีว่าเมื่อวานเป็นวันคริสต์มาส ครูเบิ้มเลยแต่งตัวเป็นซานตาครอสเพื่อไปแจกของขวัญให้แก่เด็กนักเรียนที่โรงเรียน เสร็จแล้วครูเบิ้มคงไปกินเหล้าฉลองต่อแน่ ๆ เลย เพราะว่าครูเบิ้มเมาแอ๋กลับมาแล้วก็เลยต้องปีนเข้าบ้านเพราะกลัวเมียจะด่า แต่ครูเบิ้มคงจะเมาจัดไปหน่อยเลยปีนผิดบ้านเผลอปีนมาเข้าบ้านพี่นะ”

“หา .. แสดงว่าซานตาครอสคนนั้นคือคนข้างบ้านพี่เหรอค่ะ?” รัศมีพูดออกมาพร้อมทั้งทำตาเหลือกจนลูกตาเกือบจะถลนออกมาจากเบ้า

“ใช่แล้วล่ะน้องหมี ... ไหน ๆ ก็คริสต์มาสแล้ว ก็คิดว่าซานตาครอสแอบมาให้ของขวัญแก่พี่ก็แล้วกันนะ” มาถึงตอนนี้โฉมโสภาต้องก้มหน้าตอบด้วยน้ำเสียงแบบอ่อย ๆ บ้าง

“โห .. พี่โฉม ขนาดคนข้างบ้านพี่ยังไม่เว้นเลยนะ” รัศมีพูดออกมาด้วยน้ำเสียงทีออกแนวประณามแบบเหยียดหยามเป็นอย่างมาก

ทำให้โฉมโสภาต้องยอมเออออออกมาบ้าง “เออนะ ... ว่าแต่น้องหมีรู้แล้วอย่าเอ็ดไปนะ เดี๋ยวอีตาพี่นวยรู้เข้าแล้วพี่จะแย่ น้องหมีฟังเรื่องนี้แล้วอย่าลืมฝังกลบลบพิกัดตำแหน่งทิ้งไปเลยนะ .. ทำเป็นว่าลืม ๆ มันไปเลยนะจ๊ะ” เธอพยายามพูดแบบกลบเกลื่อนต่อไปอีกเรื่อย ๆ “ทำเป็นว่าน้องหมีไม่เคยได้ยินเรื่องที่ซานตาครอสมาที่บ้านของพี่เลยนะจ๊ะ ... ตกลงนะ?”

รัศมีเลยต้องพยายามฝืนใจกัดฟันพูดตอบรับคำออกไป “ค่ะ ๆ ... หนูจะทำเป็นลืมแบบไม่อยากจดจำเลยค่ะ”

ว่าแล้วโฉมโสภาก็พูดขึ้นมาแบบลอยหน้าลอยตา “ดีแล้วล่ะ ... งั้นพี่ก็ขอเมอร์รี่คริสต์มาสย้อนหลังให้แก่น้องหมีด้วยนะค่ะ ไปล่ะ .. พี่รีบไปทำงานของพี่ก่อนดีกว่า”

รัศมีพูดอะไรไม่ออกแล้วในตอนนั้น “เออ ๆ ... อ่ะนะ“ เธอได้แต่สบถเสียงออกมาจากลำคออย่างแผ่วเบา

หลังจากนั้นโฉมโสภาก็สะบัดก้นลุกขึ้นเดินออกไปจากห้องแพลนทรีพร้อมกับผิวปากอย่างเบา ๆ แบบอารมณ์ดี ปล่อยทิ้งให้รัศมีต้องนั่งทำหน้าตาเอ๋อเหรอเหลืออยู่ในห้องนั้นแต่เพียงผู้เดียว

อิอิ@@@@@@@@@@@@@@@

คุยกันท้ายเรื่อง

สำหรับเรื่องนี้ผมเขียนขึ้นแบบขำขำนะครับ เพื่อน ๆ อ่านแล้วอย่าซีเรียส อย่าคิดมากนะครับ พอดีว่าผมอยากจะลองเขียนเรื่องที่มีมุกเข้ากับสถานการณ์และทันเหตุการณ์ดูบ้าง ซึ่งในช่วงนี้ก็เป็นช่วงเวลาที่มีความสุขในเทศกาลคริสต์มาส ผมก็นึกลองหามุกเกี่ยวกับซานตาครอสมาลองเขียนดูครับ ซึ่งพอพูดถึงซานตาครอสแล้วก็ต้องพูดถึงการปีนปล่องไฟเข้ามาแจกของขวัญภายในบ้าน แต่ว่าบ้านในเมืองไทยของเราไม่มีปล่องไฟแบบในยุโรป ผมก็เลยคิดมุกออกมาได้ประมาณนี้ครับ

ซึ่งตอนแรกผมตั้งใจที่จะเขียนเรื่องนี้ออกมาในสไตล์ของ สงัด + ไสว = ผมเอง แต่ผมกลัวว่าถ้าเขียนออกมาแล้วมันอาจจะออกแนวทะลึ่งมากเกินไปก็ได้ครับ เพราะถ้าเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับไอ้สงัดแล้วผมกลัวว่ามันจะต้องมีคำพูดแบบสุด ๆ อยู่ในเรื่องนั้นด้วย ดังนั้นผมเลยลองเปลี่ยนแนวมาเขียนในสไตล์ละครน้ำเน่าดูครับ ที่เป็นแนวนางเอกหน้าหวานกับนางอิจฉาหน้าแก่โต้คารมเชือดเฉือนกันแทนครับ (เรื่องในแนวแบบนี้ผมเคยเขียนไว้เรื่องนึงก็คือ เซอร์ไพร์สกว่าเยอะ ...) ซึ่งเพื่อน ๆ อ่านเรื่องนี้แล้วมีความคิดเห็นว่าอย่างไรบ้าง? ตลกหรือว่าไม่ตลก? ขำหรือว่าไม่ขำ? ชอบหรือว่าไม่ชอบ? ก็ช่วยเขียนคอมเม้นท์บอกเป็นกำลังใจให้ไว้แก่ผมด้วยนะครับ

แล้วก็ต้องขอขอบคุณเพื่อน ๆ ทุกท่านที่เข้ามาโหวตให้แก่บล็อกของผมเพื่อเป็น funniest Blog ด้วยนะครับ ซึ่งมาถึงตอนนี้แล้วผมก็ยังไม่ทราบว่าผลมันจะออกมาเป็นเช่นใด? แต่ถึงอย่างไรก็ตามผมก็จะพยายามเขียนเรื่องตลกใหม่ ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้เข้ามาอ่านกันเรื่อย ๆ เหมือนเดิมครับ

เมอร์รี่คริสต์มาสย้อนหลัง และสุขสันต์วันปีใหม่ล่วงหน้าด้วยครับ ขอให้ทุก ๆ ท่านมีความสุขมาก ๆ ในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้นะครับ

อิอิ


Create Date : 27 ธันวาคม 2553
Last Update : 27 ธันวาคม 2553 0:19:45 น. 73 comments
Counter : 1964 Pageviews.

 
แวะมาส่งกำลังใจให้ค่ะ

Happy New Year 2011

มีความสุขตลอดปีและตลอดไปนะคะ


โดย: ริน นางบาลน้อย (ริน นางบาลน้อย ) วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:0:24:24 น.  

 
โอ๊ย กว่าจะเข้ามาได้ บล๊อกแก๊งค์ เดี้ยงบ่อยอ่ะพักนี้

เข้ามาอ่านนิยายก่อนนะ และก็ ฝันดีราตรีสวัสดิ์จ้า


โดย: มะฮอกกานีใบใหญ่ วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:3:46:12 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่อาคุง


อ่านแล้วก็คิดๆอยู่ว่าครูเบิ้มแกจงใจปีนผิดบ้านรึเปล่าครับ 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:6:00:53 น.  

 
ขำค่ะ


โดย: เชิญจุติ วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:6:15:58 น.  

 
ขำ ตลกร้ายนะเนี่ย


โดย: magic-women วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:8:51:50 น.  

 


ลุ้นระทึกจังค่ะเรื่องนี้ 555+


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:9:05:16 น.  

 
โห.... อิจฉาครูเบิ้ม มาก ๆ ครับ


โดย: หนอนตะไคร้ วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:9:33:31 น.  

 
ซานตาคนนั้นคือเจ้าของบล็อกคนนี้นี่เอง...5555
แหม..เดี๋ยวนี้เรทเริ่มเยอะแล้วคุงกล่อง ม่ะ..ตั้งกรุ๊ปใหม่กัน เรทๆๆ


โดย: โจนบ้ากับป้าแก่ๆ วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:11:01:36 น.  

 
แหม...เขาอุตส่าปิดเงียบเป็นความลับกัน
คุงกล่องมาถึง..ฉึ่งโป๊ะทันที...555
เงียบๆไว้นะ..แอบคบหาตาเป็ดสวรรค์มาได้เพลาหนึ่งแล้ว
นี่ก็กำลังดูใจ ตับ ปอด กันและกัน คิดว่าไม่น่าจะเกินปีหน้า
เราคงมีงานมงคลสมรสอุปสมบทด้วยกัน2คน
เชิญคุงกล่องไปร่วมตัดลูกพัธสีมาให้ด้วยนะคะ


โดย: โจนบ้ากับป้าแก่ๆ วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:14:00:06 น.  

 


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:15:32:40 น.  

 
สวัสดีปีใหม่นะคะ มีความสุขกับทุก ๆ วัน

เรื่องฮาดีค่ะ อิอิ


โดย: อุ๊ (oumon ) วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:15:45:21 น.  

 

คิดว่าจงใจปีนผิดบ้านนะลุงกล่อง


โดย: coji วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:16:20:16 น.  

 
ลุงกล้วยคิดว่าแซนต้าปีนเข้าหาคุณกล่อง


โดย: ลุงกล้วย วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:16:34:50 น.  

 
เอิ่ม...ซานตาครอสครูเิบิ้ม อ่า..นะ ตั้งใจปีนผิดปะเนี่ย

อาคุงกล่อง ทะลึ่งอ้ะ


ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ไปให้กันด้วยนะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:17:34:38 น.  

 
สวัสดีคะ .....

ลุ้นๆ อ่านจบแล้ว ฮาได้อีก 555 ขำกลิ้งเลยคะ...ซานต้าหายเมาเลยหรือเปล่าคะ
โดย: คนชอบอ่านผ่านมาทัก วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:17:47:49 น.  

 
แสดงว่าอยู่หมู่บ้านจัดสรรเนอะ ปีนเข้าบ้านผิดได้เนี่ย


โดย: Oops! a daisy วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:19:29:07 น.  

 

หนูไปนอนก่อนนะคะพี่กล่อง


โดย: เจ้าการะเกด วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:20:17:51 น.  

 
เขียนได้สนุกสนานดีค่ะ

ทำให้อมยิ้มได้หลายๆครั้งเลยทีเดียว

ลุ้นค่ะ ว่า ใครคือ ซานต้า

นึกว่า จขบ ซะอีก 55โดย: jamaica วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:21:26:42 น.  

 
สวัสดีวันปีใหม่พา
ให้บรรดาเราท่านรื่นรมย์
ฤกษ์ยามดีเปรมปรีดิ์ชื่นชม
ต่างสุขสมนิยมยินดี
ข้าวิงวอนขอพรจากฟ้า
ให้บรรดาปวงท่านสุขศรี
โปรดประทานพรโดยปรานี
ให้ชาวไทยล้วนมีโชคชัย
ให้บรรดาปวงท่านสุขสันต์
ทุกวันทุกคืนชื่นชมให้สมฤทัย
ให้รุ่งเรืองในวันปีใหม่
ผองชาวไทยจงสวัสดี
ตลอดปีจงมีสุขใจ
ตลอดไปนับแต่บัดนี้
ให้สิ้นทุกข์สุขเกษมเปรมปรีดิ์
สวัสดีวันปีใหม่เทอญ


โดย: เชิญจุติ วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:21:45:08 น.  

 

แซนต้าคือน้องกล่องอะเปล่า โฮะ โฮะ โฮะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:21:50:30 น.  

 
เขียนได้ขำและลื่นไหลดีค่ะ สวัสดีปีใหม่นะคะคุณซานตาครอส ไม่ใช่สิ คุณอาคุงกล่อง


โดย: ชมชล วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:22:14:13 น.  

 
หวัดดีวันใกล้ปีใหม่นะครับ

ความสุขกองเต็มหน้าตักเลยนะครับคุณกล่อง


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:22:14:26 น.  

 สวัสดีค่ะอาคุงกล่อง...

อ้อมแอ้มได้หยุดแค่ 30-31 ธ.ค.เท่านั้นค่ะ

แต่วันที่ 30 ธ.ค.มีนัดใส่บาตรที่ทำงาน

สมเด็จพระเทพฯทรงร่วมใส่บาตรพระ 54 รูปด้วยค่ะ

หลังจากนั้นก็จะตระเวนทำบุญถวายยา 9วัดในกทม.

ตอนเย็นกลับบ้าน อยู่โยงปรนิบัติแม่ที่บ้านค่ะ

จะร้องคาราโอเกะให้แม่ฟัง..ฮิๆฮ่าๆ

บ้านคือวิมานของเรา...(^^)โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:22:18:08 น.  

 
คุณกล่องเขียนเรื่องขำขำได้ขำจริงค่ะ

สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าด้วยค่ะ


โดย: Maew-Tua-Lek วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:22:54:51 น.  

 
เมื่อวานเข้ามาอ่านไม่ได้ ใจเกือบจะขาดรอนๆ อิๆๆ

เหม่..ซานตาจัดให้ตั้งดอกนึงเนาะ ช่างคิดไปได้ สงสัยอาคุงกล่องกะลังวางแผนปีนเอาของขวัญเพื่อนบ้านด้วยวิธีเดียวกันนี้อ๊ะเปล่าเอ่ย...


โดย: เกลือหนึ่งกำน้อย วันที่: 27 ธันวาคม 2553 เวลา:23:28:45 น.  

 
....ตกลงซานต้าได้ใช้ถุงปล่าวครับคุงก่อง...


โดย: panwat วันที่: 28 ธันวาคม 2553 เวลา:0:29:45 น.  

 
อยากเล่าเรื่องได้ยาวๆแบบนี้จัง


โดย: On The Way (MyEos50 ) วันที่: 28 ธันวาคม 2553 เวลา:1:34:44 น.  

 
อ่านแล้วไม่ขำ ไม่ได้ 5555 คิดได้ไงเนี๊ยะ สงสัยจะ

ไปคบกับ คุณเป็ด สวรรค์ชั้นเจ็ดแหง.... เขามีแนวคิด
ให้เพื่อน ๆ ฉีกแนวตัวเองดี ดีจริง ๆ ครับ. ไม่จำเจดี


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 28 ธันวาคม 2553 เวลา:5:52:40 น.  

 
สวัสดีค่า ขอเข้ามาทักทายก่อนนะคะ เดวว่างๆจะแวะเข้ามาอ่านอีกรอบค่า ขอบคุณสำหรับคำอวยพรมากเลยค่ะขอให้ย้อนกลับไปเช่นกันค้ะโดย: เราอุ้มนะ วันที่: 28 ธันวาคม 2553 เวลา:6:34:40 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่อาคุง


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 ธันวาคม 2553 เวลา:7:34:34 น.  

 
เมอรี่คริสตมาสย้อนหลังด้วยคนนะค่ะ


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 28 ธันวาคม 2553 เวลา:7:51:06 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

55555555555 เข้ากับเทศกาลเลยอ่ะ คุณอาคุงฯ 55555

ได้รับปฎิทินเค็งยังจ๊ะ


โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) วันที่: 28 ธันวาคม 2553 เวลา:8:35:27 น.  

 
อยู่โคราชเหมือนกันเลย


โดย: ON THE WAY (MyEos50 ) วันที่: 28 ธันวาคม 2553 เวลา:9:56:53 น.  

 
โอ้ว โย้ โย๋ โพสผิด แล้ว อายจังนิ


โดย: ON THE WAY (MyEos50 ) วันที่: 28 ธันวาคม 2553 เวลา:9:58:16 น.  

 

แวะมาอวยพรวันปีใหม่..ขอให้มีความสุขตลอดปีใหม่ 2554นะคะ


โดย: รุ่งฤดี วันที่: 28 ธันวาคม 2553 เวลา:14:45:29 น.  

 
แวะมาโหวตให้ลุงเน้อ


โดย: คลองสี่วา วันที่: 28 ธันวาคม 2553 เวลา:14:52:53 น.  

 
ขอบคุณค่ะ
มีความสุขในช่วงเทศกาลปีใหม่ เทศกาลแห่งความสุขและความสนุก เช่นกันค่ะ
จะติดตามอ่านเรื่องราวดีๆที่ทำให้ยิ้มและหัวเราะได้ของคุณ อาคุงกล่อง สม่ำเสมอค่ะ

merry christmas & happy new year 2011
โดย: PrettyNatty วันที่: 28 ธันวาคม 2553 เวลา:15:42:41 น.  

 
เรื่องนี้หักมุมได้ เอ็กซ์แตกมาก ๆ ค่ะ

ฮาเลย ที่แท้ปีนผิดบ้าน ^^


โดย: โสดในซอย วันที่: 28 ธันวาคม 2553 เวลา:18:20:41 น.  

 
โห..ลุงซานต้า ไม่น่าเมาเลย


โดย: พจมารร้าย วันที่: 28 ธันวาคม 2553 เวลา:18:43:48 น.  

 
โหยยยยยยยยยยย จริงอ่ะพี่กล่อง


พี่ขอหวยมาเผื่อผมป่าว หวยซานต้า ท่าทางจะแม่นนะ

เอิ้กๆ

คิดถึงพี่นะเนี่ย ทำไรอยู่พี่ คุณแม่พี่เป้นไงมั่ง?


ปีใหม่นี้ มีความสุขสมหวังดังใจนึกนะครับโดย: อิ ส ร ะ ช น ตั ว โ ต เ ต็ ม วั ย . . ไม่ ใ ช่ ใ ค ร . . . มัน คื อ . . (เป็ดสวรรค์ ) วันที่: 28 ธันวาคม 2553 เวลา:19:25:47 น.  

 
คิดเหมือนเพื่อนๆ เลยอ่ะค่ะ .. ว่าเค้าตั้งใจ
แน่นอนเลย เรื่องปีนผิดบ้านอ่ะน๊า


โดย: JewNid วันที่: 28 ธันวาคม 2553 เวลา:20:50:15 น.  

 
ทักทายสวัสดีกับคุณกล่อง ครับ
ที่ผมไปผิดบ้านแบบนี้ ไม่เห็นเจอเรื่องราวแบบนี้บ้างเลยครับ 555


โดย: ถปรร วันที่: 28 ธันวาคม 2553 เวลา:21:00:06 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


แวะมาทักทายกันจ้าทิดกล่อง
ทาลึ่งจนได้เน๊อะ 555โดย: หอมกร วันที่: 28 ธันวาคม 2553 เวลา:21:30:48 น.  

 
มาแซวกันยามค่ำคืนดึกๆ ครับ
ระวังว่า
แมงกว่าง จะตกไปใน หม้อข้าวหม้อแกงลิง นะครับ 555


โดย: ถปรร วันที่: 28 ธันวาคม 2553 เวลา:22:47:05 น.  

 
โหวตให้แล้วครับ ครูเบิ้ม

จ๊ากกกกกกกกกกกกก

ลุงกล่อง คริ คริ


โดย: หนอนตะไคร้ วันที่: 28 ธันวาคม 2553 เวลา:22:54:48 น.  

 
55555

เราว่าลุงซานต้าแกเล็งบ้านนี้มานานแล้วละค่ะ
ได้โอกาสตอนเป็นซานต้านี่เอ๊งงงงง
แกหาข้อมูลมาก่อนแล้วละ
ว่าปีนงัยให้ปีนผิดบ้านแบบเนียนๆฮ่าๆๆๆๆๆๆ


สวัสดีปีใหม่ที่ใกล้เข้ามามากแล้วววววนะคะ
ขอให้คุณกล่องมีความสุขมากๆค่ะโดย: Suessapple วันที่: 28 ธันวาคม 2553 เวลา:23:20:16 น.  

 
ปีใหม่นี้พรใดที่ศักดิ์สิทธิ์.
สำแดงฤทธิ์ส่งจิตให้เป็นผล
เหมือนต้องมนต์ตามคิดในบัดดล
ดังที่สมปราถนาไม่อาทร.....

หนึ่งความฝันหนึ่งความรัก..ยินดีที่ได้รู้จักรักกันตรงนี้
หนึ่งหัวใจดวงแสนดี กับหนึ่งชีวิตนี้ที่ได้เจอ
ขอให้เธอคนดีสุขสมหวังวันปีใหม่ 2554..นะค่ะ"

มีความสุขทุกคนนะค่ะ
เจอกันปีหน้าค่ะ
cattleya
คนอารายเขียนได้เก่งจังค่ะ
สบายดีนะค่ะ

ปีใหม่พาคุณแม่ไปเที่ยวไหนค่ะ

โดย: catt.&.cattleya.. วันที่: 29 ธันวาคม 2553 เวลา:1:56:57 น.  

 
ขำ ๆ ๆ ส่งท้ายปีจริงๆๆค่ะ

ส่งความสุข ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ค่ะคลิกที่แสตมป์น่ะค่ะ การ์ดสำหรับคุณ จขบ.นี้


โดย: Gunpung วันที่: 29 ธันวาคม 2553 เวลา:4:43:46 น.  

 
มาโหวตส่งท้ายปีให้กำลังคนเขียน - ทำให้ฮา นะค่ะ


โดย: Gunpung วันที่: 29 ธันวาคม 2553 เวลา:5:13:26 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่อาคุง

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 ธันวาคม 2553 เวลา:5:59:47 น.  

 


……………………….
อรุณสวัสดิ์ครับคุณก่อง


โดย: panwat วันที่: 29 ธันวาคม 2553 เวลา:7:52:26 น.  

 
จัดให้ซะ 1 ดอก..

..........

ตอนแรกเก๊านึกว่าเป็น ดอกกุหลาบ รึดอกแพงพวย อะไรงี้ด้วยซ้ำนะ (แบ๊วพอมั้ย 5555+)

...

อรุณสวัสดิ์นะคะคุณกล่อง อากาศแถวบ้านเย็นมาก นี่จะหนีเที่ยวเขาใหญ่อีกสองสามวันข้างหน้า ไม่รู้ว่าจะเย็นกว่าแถวบ้านอีกแค่ไหน บรื๋ออออ....


โดย: i'm not superman วันที่: 29 ธันวาคม 2553 เวลา:8:48:48 น.  

 
แวะมาอีกรอบ

เห็นไปแปะลิงก์เรื่องซานตาครอส เลยต้องมาดูว่า เรื่องเดียวกับที่อ่านแล้วเม้นท์ไปแล้วหรือเปล่า (นึกว่าเม้นท์ตัวเองหายอะค่า) แต่ก็ยังอยู่นี่นา อิอิ

สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้านะคะ ขอให้จขบ.มีความสุขมากๆ เลย แล้วก็ขอให้คุณแม่จขบ.มีสุขภาพแข็งแรงยิ่งๆ ขึ้นด้วยนะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 29 ธันวาคม 2553 เวลา:8:49:11 น.  

 โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 29 ธันวาคม 2553 เวลา:8:55:17 น.  

 สวัสดีค่ะคุณกล่อง

ปีใหม่นี้ มีความสุขมากๆ นะคะ
ขออำนาจคุณพระ บันดาลดลให้ทิดกล่อง มีแต่ความสุขสบายนะคะ ปราศจากสรรพทุกข์ สรรพโศก สรรพโรค สรรพภัย...เป็นไงคะ คุ้นๆไหมคะ...อาคเนย์รัสมิง พระพุทธคุณนัง ได้สวดบ้างหรือเปล่าคะเซ็งท่าน...เซ็งเจงๆ เลยท่านซานต้า...
นึกว่า "สงัด" เป็นซานต้าน่ะ ฮ่าๆๆๆ
โฉมโสภา ไม่ยักกะกลัวที่จะต้องเปลี่ยนชื่อ เป็น "โฉมเฉ่า" นิ
เอดส์ มันเข้าใคร ออกไปหาใครต่อๆ ไปน้า...

อิอิอิ...

มีสนุกๆ อย่าลืมไปชวนพี่นาถมาอ่านอีกนะคะ
ไม่งั้น ก็จะงมแต่งานค่ะ...


โดย: พี่นาถค่ะ (sirivinit ) วันที่: 29 ธันวาคม 2553 เวลา:9:56:12 น.  

 
เห็นด้วยเลยค่ะ วัดเมืองไทยสวยๆ กว่าเมืองนอกก็มี

อาจจะเป็นเพราะ ช่วงปฏิวัติวัฒนธรรม หลายๆ ที่ก็โดนทำลายไปเยอะด้วยค่ะ แล้วก็..ถ้าเอาจริงๆ รัฐบาลจีนก็พยายามคงเรื่องแนวคิดแบบคอมมิวนิสต์ไว้ในเรื่องของการไม่มีศาสนานะคะ แต่คนที่ยังนับถือ ยังเชื่ออยู่ ก็ยังเห็นไปไหว้ที่วัดวาอารามต่างๆ อยู่ค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 29 ธันวาคม 2553 เวลา:10:10:21 น.  

 
คูณรัศมีกับคุณโฉมโสภา มีเรื่องเปรียบเทียบชิงดีชิงเด่นกันเป็นประจำเลยนะคะ ขนาดแซนต้า ยังมีเรื่องมาเปรียบเทียบ :)) ... อยากไปช้อปห้างเซ็งท่าน 55 +

โดย: Tristy วันที่: 29 ธันวาคม 2553 เวลา:10:48:54 น.  

 
ลืมบอกไปว่าหยุดกดโหวตที่บ้านนี้ด้วยค่ะ สาขาเฮฮาเพื่อแฟน ๆ :))


โดย: Tristy วันที่: 29 ธันวาคม 2553 เวลา:10:50:45 น.  

 
แวะมาสวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าค่ะ
มีความสุข สุขภาพแข็งแรงนะคะโดย: i_nookae วันที่: 29 ธันวาคม 2553 เวลา:11:20:12 น.  

 
ปีใหม่นี้อย่าเผลอปีนผิดบ้านละกันน๊า...


โดย: Inki IP: 192.168.10.59, 182.52.215.253 วันที่: 29 ธันวาคม 2553 เวลา:11:40:53 น.  

 


ก๊อก ๆ..อยู่มะ


โดย: I_sabai วันที่: 29 ธันวาคม 2553 เวลา:11:42:00 น.  

 
มาเยี่ยมคุณกล่องค่ะ ใกล้ถึงวันปีใหม่เข้ามาทุกทีแล้ว ขอให้คุณกล่องและครอบครัวมีความสุขมากๆ นะคะ


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 29 ธันวาคม 2553 เวลา:11:51:02 น.  

 
จะให้ดีต้องพาสาวมาเดินชมวิวสูงบนยอดดอยด้วยกันครับพี่อาคุง
โรแมนติกมากๆเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 ธันวาคม 2553 เวลา:12:05:50 น.  

 
Happy New Year ล่วงหน้าคะ ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ

สองสาว Pinkkitty Organizer มาส่งกล่องของขวัญปีใหม่คะ
โดย: คิตตี้น้อยสีชมพู วันที่: 29 ธันวาคม 2553 เวลา:13:37:54 น.  

 
การให้ที่ผู้รับถูกใจ ผู้ให้ก็จะสุขใจด้วย
ขอบคุณที่ให้เรื่องเล่าดีๆ

อุ อุ ให้ของขวัญกันตอนดึกๆ


โดย: yyswim วันที่: 29 ธันวาคม 2553 เวลา:14:07:47 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณกล่อง
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: ชมชล วันที่: 29 ธันวาคม 2553 เวลา:14:29:27 น.  

 
คุงกล่องเขียนกระแนะกระแน๋ผู้หญิงได้เก่งจิงๆ นะ อิอิ

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรด้วยค่ะคุงกล่อง

ขอให้พรดีดีนั้นกลับมายังคุงกล่องร้อยเท่าพันเท่าค่ะ

กรี๊ดดดด

ฝากขอบพระคุณคุณแม่ด้วยค่ะ

อยากเห็นตุ๊กตาฝีมือคุณแม่ม๊ากๆ

หลังไมค์นะคะคุงกล่อง

ปอลอ. ขอที่อยู่คุณแม่ด้วยค่ะ ถักเสร็จแล้วจะส่งไปแลกกังค่ะ (ขอเวลาถักก่อง)

ส่วนคุงกล่องไม่มีอะไรจะแลกเพราะเปนพูชาย กดโหวตให้แทนนะคะโดย: อิ่ม_Aim วันที่: 29 ธันวาคม 2553 เวลา:15:33:52 น.  

 
ก๊ากกกกกกกกกกกกกกกก กว่าจะอ่านจบ อ่านไปคิดภาพตามไปด้วย


เจนนะคะ วันนี้ขออนุญาติมาล็อคอินนี้นะคะ

ปีใหม่นี้มีแพลนจะไปเที่ยวไหนไหมคะ

เจนมีอีก 1 โรงแรมดีๆในย่านเยาวราชมาแนะนำให้ค่ะ

ส่วนเจนเอง ก็คงอยู่บ้านค่ะ ไม่ไปไหน แต่จะออกเที่ยวอีกทีก็หลังปีใหม่เลยค่ะโดย: Mr_Incredible วันที่: 29 ธันวาคม 2553 เวลา:15:40:31 น.  

 
55555555555555555555555555555
ขำอ่ะ ตกลงคุงกล่องเป็นครูเบิ้มนี่เองเนอะ
ยอมรับมาซะดีดี ^^โดย: มิลเม วันที่: 29 ธันวาคม 2553 เวลา:18:00:30 น.  

 
เสียภาพพจน์ซานตาคลอสหมดเลยอะ


โดย: น้องผิง วันที่: 29 ธันวาคม 2553 เวลา:21:37:22 น.  

 
อืม .. อยากเป็นครูเบิ้ม


โดย: tiensongsang วันที่: 29 ธันวาคม 2553 เวลา:21:42:46 น.  

 
แวะมาทักทายด้วยคนค่า


โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 29 ธันวาคม 2553 เวลา:23:43:10 น.  

 
55 เล่าจากประสบการณ์ตรงหรือเปล่าคะเนี้ย

มีความสุขในวันปีใหม่นะคะ


โดย: เอื้องผึ้งจันทร์ผา วันที่: 30 ธันวาคม 2553 เวลา:10:07:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

อาคุงกล่อง
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 62 คน [?]
อาคุงกล่องเป็นชายไทยนิสัยดีมีความฝัน ผู้ผันตัวมาเป็นทาสวรรณกรรมอย่างแท้จริง ใช้ชื่อกำหนดตัวตนว่า “อาคุงกล่อง” เป็นนามปากกาสร้างสรรค์ผลงานในเชิงหัสนิยาย และงานเขียนในรูปแบบต่าง ๆ อาทิเช่น เรื่องสั้น นวนิยาย สารคดี ความเรียง บทกลอน ไดอารี่เพ้อเจ้อละเมอเพ้อฝันต่างๆ ฯลฯ

ปัจจุบัน “อาคุงกล่อง” เป็นนักอ่าน นักคิดและนักเขียน รวมทั้งเป็นนักจินตนาการออกมาเป็นตัวอักษรด้วย ผู้มีความฝันอันยิ่งใหญ่คือการเป็นนักเขียนมีคุณภาพที่สรรค์สร้างผลงานอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ คาดว่าในเวลาอันใกล้นี้นาม “อาคุงกล่อง” จะเกิดปรากฎชัดในโลกวรรณกรรม จนเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในหมู่หนอนนักอ่านทั่วไทย"ในชีวิตจริงของคนเรา มีอะไรอีกมากมายที่จะต้องรับรู้และรับผิดชอบ ในแต่ละวันเรามีโอกาสที่จะหัวเราะได้สักกี่ครั้ง? แต่ถ้าเราได้มีโอกาสหัวเราะเสียบ้างเพื่อเป็นการผ่อนคลายหรือคลายเครียด ก็คงจะเป็นสิ่งที่ดีนะครับ"

ถ้าคุณเข้ามาในบล็อคของผมแล้ว คุณสามารถอมยิ้มหรือหัวเราะได้ ผมก็คงจะดีใจแล้วครับ (กรุณาช่วยทิ้งคอมเม้นท์วิจารณ์ไว้ให้ผมด้วยนะครับ จักขอบพระคุณมากเลยครับ)

akungklong@gmail.com
Friends' blogs
[Add อาคุงกล่อง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.