Group Blog
 
 
สิงหาคม 2552
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
12 สิงหาคม 2552
 
All Blogs
 
เพื่อเป็นการเทิดทูนพระคุณแม่ ... ของสะสมของคุณแม่ผม ตุุ๊กตาเก่าที่ทรงคุณค่าทางจิตใจ

12 สิงหาคม 2552

" ผมรักแม่ครับ "

วันนี้ผมขออัพบล็อคสร้างภาพสักวันนะครับ ปีหนึ่งถึงจะได้อัพบล็อคสร้างภาพแบบนี้สักครั้ง ซึ่งผมก็เชื่อว่าถึงแม้ว่าจะเป็นการสร้างภาพก็ตาม แต่หลาย ๆ ท่านที่เข้ามาดูอาจจะรับรู้ได้ถึงความรักของลูกชายคนนี้ที่มีต่อคุณแม่ก็ได้ครับ (เป็นไงล่ะ? ... ผมเกริ่นซะจนซึ้งเลยใช่ไหมครับ? ... อิอิ)

ถ้าท่านเป็นแฟนประจำของบล็อคผม ท่านก็คงจะได้ทราบแล้วว่าคุณแม่ของผมมีงานอดิเรกเป็นการสะสมของต่าง ๆ รวมทั้งท่านเป็นนักประดิษฐ์ของเล่นและของที่ระลึกต่าง ๆ ด้วย

เนื่องในวันนี้เป็นวันแม่ ผมเลยต้องอัพบล็อคนี้เพื่อเป็นการเทิดทูนพระคุณแม่ของผมครับ โดยวันนี้ผมจะพาเพื่อน ๆ ไปชมของสะสมที่คุณแม่ของผมเก็บไว้ ซึ่งหลาย ๆ ท่านอาจจะไม่เคยเห็นมาก่อนก็ได้ครับ

ตามไปดูกันเลยดีกว่าครับ

เริ่มจากเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก ที่ออกในวันสำคัญของบุคคลในราชวงศ์ปัจจุบันนี้ชุดนี้เป็นเหรียญของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชินีและสมเด็จย่าครับ ภาพด้านบนเป็นภาพด้านหน้า(หัว) ส่วนภาพด้านล่างนี้เป็นภาพด้านหลัง(ก้อย)ชุดต่อไปครับชุดนี้เป็นเหรียญของบุคคลต่าง ๆ ในราชวงศ์นี้ ซึ่งออกตามวันสำคัญต่าง ๆ เช่นกัน ภาพด้านบนเป็นภาพด้านหน้า(หัว) ส่วนภาพด้านล่างนี้เป็นภาพด้านหลัง(ก้อย) ส่วนเหรียญไหนเป็นของพระองค์ไหนก็ชมกันเอาเองนะครับ

ส่วนในลำดับต่อไปที่ผมจะนำเสนอให้เพื่อน ๆ ได้ชมกัน เป็นตุ๊กตาที่คุณแม่ของผมได้สะสมไว้ครับ

เริ่มจากตุ๊กตาตัวที่มีอายุน้อยที่สุด ที่คุณแม่ของผมท่านเพิ่งได้รับไม่นานนี้เอง แต่ท่านก็ประทับใจเป็นอย่างมากเพราะว่าเป็นตุ๊กตาส่งตรงมาจากเมืองจีน โดยพี่สาวคนสวยในบล็อคแก๊งค์แห่งนี้ ซึ่งก็คือ เจ๊พจ ( พจมารร้าย ) ที่ซื้อมาจากตอนที่เธอไปเที่ยวประเทศจีน (เจ๊พจไปเที่ยวเมืองจีน 3 คืน แต่ถ่ายภาพกลับมาอัพบล็อคได้ 3 ปีแล้วครับ) แล้วเจ๊พจก็ส่งตุ๊กตา 2 ตัวนี้มาทางไปรษณีย์เพื่อฝากให้คุณแม่ของผมครับเจ๊พจครับ ... คุณแม่ของผมฝากขอบคุณเจ๊พจมาอีกครั้งครับ (ถ้าเจ๊พจไปเที่ยวที่ไหนอีก เจ๊พจจะซื้อตุ๊กตามาฝากคุณแม่ของผมอีกก็ได้นะครับ ที่อยู่ของผมยังเก็บไว้หลังไมค์ใช่ไหมครับ? ... อิอิ)ส่วนชุดต่อไปมี 2 ตัว ตัวแรกเป็นตุ๊กตาในชุดประจำชาติของเกาหลีครับ ที่พี่สาวผมซื้อมาจากต่างประเทศ เพื่อนำมาฝากคุณแม่ของผมครับส่วนตัวที่ 2 นี้เป็นตุ๊กตาในชุดประจำชาติญี่ปุ่นครับตุ๊กตาทั้ง 2 ตัวในชุดนี้มีความเด่นตรงชุดเกาหลีและชุดกิโมโนที่ตุ๊กตาใส่อยู่ เสื้อผ้าของตุ๊กตาตัดจากผ้าทอในตัวที่มีความปราณีตมาก ๆ แต่ละตัวมีน้ำหนักมากพอสมควร เลยต้องตั้งไว้บนแท่นไม้สำหรับวางโชว์ครับชุดต่อไปเป็นตุ๊กตาชาวเขา ที่พี่สาวผมซื้อมาฝากคุณแม่ตอนที่พี่สาวผมไปเที่ยวที่เวียดนามครับด้วยความที่คุณแม่ของผมท่านชอบสะสมตุ๊กตา คนอื่น ๆ ก็เลยชอบซื้อตุ๊กตามาฝากให้คุณแม่ของผมเป็นประจำครับ ตุ๊กตา 2 ตัวนี้ก็เช่นกันครับ คุณอาของผมซื้อจากประเทศญี่ปุ่น เพื่อนำมาฝากคุณแม่ของผมครับดูจากลักษณะของชุดแล้ว น่าจะเป็นตุ๊กตาสไตล์ยุโรป เพื่อน ๆ ดูแล้วสวยไหมครับ?ส่วนตัวนี้ดูจากชุดน่าจะเป็นสไตล์ญี่ปุ่น (แต่ตัวตุ๊กตาหน้าตาเป็นฝรั่งจังเลย)

ตุ๊กตาตัวต่อไปเป็นตุ๊กตาบาร์บี้ของแท้ ที่ญาติของผมท่านหนึ่งซื้อมาฝากจากต่างประเทศครับ คุณแม่ของผมท่านบอกว่าน่าจะเป็นตุ๊กตาบาร์บี้รุ่นกลาง ๆ ที่ไม่ใช่รุ่นปัจจุบันนี้ (ไม่แน่ใจเหมือนกัน เดี๋ยวอาจจะมีเซียนบาร์บี้มาช่วยคอมเม้นท์ให้รายละเอียดเพิ่มเติมก็ได้ครับ) เพราะว่าตุ๊กตาบาร์บี้ตัวนี้มีอายุไม่น่าจะต่ำกว่า 10 ปีแล้ว

บาร์บี้ตัวนี้เป็น มาริลิน มอลโร (เธอคือใครฟ่ะ? ผมไม่รู้จัก ผมรู้จักแต่ร้านมอลโรคอลเทจเล้าจน์ นะ ... อิอิ) ตัวนี้คุณแม่ผมแกะออกจากกล่องแล้ว ท่านต้องไปหากล่องพลาสติกใสของตุ๊กตาบาร์บี้ตัวอื่นมาใส่ให้แทน เพราะว่ากล่องดังเดิมเป็นสี่เหลี่ยมที่มองเห็นตัวตุ๊กตาแค่ด้านหน้าเท่านั้น ท่าทางว่าท่านจะต้องชอบบาร์บี้ตัวนี้มากแน่ ๆ เลยครับ

ตุ๊กตาชุดต่อไป น่าจะเป็นไฮไลท์ของบล็อคนี้ได้เลยครับ เพราะว่าตุ๊กตาชุดนี้น่าจะมีอายุอยู่ระหว่าง 20-30 ปีเป็นอย่างต่ำ เป็นตุ๊กตาที่ระลึกชุดกองทหารรักษาพระองค์ของประเทศอังกฤษคุณแม่ของผมท่านเล่าให้ฟังว่า ในสมัยก่อนตุ๊กตาชุดนี้มีขายอยู่ที่หาดใหญ่ ครอบครัวของผมต้องไปเยี่ยมคุณย่าที่อยู่จังหวัดสงขลาเป็นประจำทุกปี ปีละ 2-3 ครั้ง โดยทุกครั้งที่ไปคุณแม่ของผมท่านก็จะทยอยซื้อมาเก็บไว้ทีละ 1 ตัว เพราะท่านบอกว่าราคาขายในสมัยนั้นแพงพอสมควร ท่านไม่ค่อยมีเงินมากพอที่จะซื้อได้ทีละหลาย ๆ ตัว ท่านต้องเอาเงินเก็บไว้เลี้ยงลูกชายที่ชอบผลาญเงินผลาญทองของท่านครับ (คุณแม่ของผมท่านหมายถึงใครฟ่ะ? ... ผมล่ะ งง จังเลยครับ ... อิอิ)เนื่องจากคุณแม่ของผมทยอยซื้อมาเก็บสะสมได้แค่ครั้งละ 1 ตัว ท่านเลยซื้อสะสมไว้ได้แค่ 6 ตัวเอง น่าเสียดายมากครับที่ตุ๊กตาชุดนี้มีวางจำหน่ายอยู่ไม่กี่ปีเองครับ หลังจากนั้นก็ไม่มีขายอีกแล้วครับจุดเด่นของตุ๊กตาชุดนี้น่าจะเป็นชุดเครื่องแบบที่ใส่ ที่จำลองมาจากชุดนายทหารรักษาพระองค์ของอังกฤษ พอเอามาวางเรียงกันเป็นกองทหารแล้วดูมีเสน่ห์และคลาสิคมาก ๆ ครับตุ๊กตาชุดต่อไปนี้ ผมเห็นแล้วน้ำตาของผมแถบจะไหลเลยครับ

เป็นตุ๊กตาลิงที่เมื่อประมาณ 20 กว่าปีที่แล้วฮิตกันมาก ๆ ถ้าเทียบกับสมัยปัจจุบันนี้ก็คงเหมือนกับตุ๊กตาน้อง บลายซ์ (ไอ้ตุ๊กตาผี ตาโต ๆ ไงครับ) ที่เด็กสาว ๆ ทุกคนต้องมี

คุณแม่ผมเล่าให้ฟังว่า เมื่อสมัยก่อนตุ๊กตาลิงนี้เป็นที่นิยมมาก ๆ เด็กสาว ๆ ทุกคนต้องมีไว้เล่น มีราคาสูงพอสมควร คุณแม่ของผมท่านซื้อให้พี่สาวของผม 1 ตัว แต่ด้วยความขี้อิจฉาของไอ้ลูกชายจอมดื้อของท่าน ที่ร้องไห้จะเอาอยากจะได้บ้าง ท่านเลยต้องตัดใจซื้อให้ลูกชายสุดที่รักของท่านอีก 1 ตัวด้วย ทั้ง ๆ ที่ท่านบอกผมว่าเด็กผู้ชายเค้าไม่เล่นตุ๊กตากันหรอก แต่ลูกชายไร้เดียงสาจอมดื้อก็ยังอยากจะได้อยู่ดี เพียงเพราะว่าอิจฉาพี่สาวที่ได้ตุ๊กตาลิงไปแล้ว 1 ตัว ก็แค่นั้นเองครับ

เนี่ยล่ะครับ คือ ... " ความรักอันยิ่งใหญ่ของผู้เป็นแม่ "ตัวซ้ายชื่อ บาบ้า ตัวขวาชื่อ บูบู้ ตัวซ้ายเป็นของผม ที่คุณแม่ผมบอกว่าผมเล่นอยู่แค่ไม่กี่วันก็ดำปี๋แล้วก็ทิ้ง ส่วนตัวขวาเป็นของพี่สาวผม พอพี่สาวผมโตขึ้นเลิกเล่นตุ๊กตาแล้ว คุณแม่ของผมก็เลยขอเอามาเก็บไว้ครับคุณแม่ของผมท่านเก็บตุ๊กตาทั้ง 2 ตัวนี้ไว้ 20 กว่าปีแล้ว ผมเพิ่งจะเห็นท่านเอาออกมาโชว์วันนี้เองครับ ผมก็เพิ่งรู้เหมือนกันว่าในสมัยเด็ก ๆ ผมเป็นเด็กดื้อที่เอาแก่ใจตัวเองเหมือนกันครับ ผมเนี่ยแย่จังเลยครับทำไมนิสัยไม่ดีขนาดนี้ก็ไม่ทราบครับ ยังโชคดีนะครับที่คุณแม่ของผมท่านไม่เอาขี้เถายัดปากผมตั้งแต่แรกเกิดแล้ว ... อิอิ

(เดี๋ยวนี้ผมโตเป็นหนุ่มแล้ว ตุ๊กตาแบบนี้ผมไม่เล่นแล้วครับ ผมหันมาเล่น ตุ๊กตาดิ้นได้ แทนแล้วคร๊าบบบบ ... สนุกกว่าเยอะเลย ... อิอิ)

เพื่อน ๆ ที่ได้ชมบล็อคนี้แล้ว ท่านอาจจะมีคำถามขึ้นในใจว่า ...

" ทำไมมีแต่คนอื่นซื้อมาฝากแม่ผม ทำไมไม่มีตัวไหนที่ผมซื้อมาฝากท่านบ้างเลยล่ะ? "

ผมเป็นเด็กผู้ชายครับ ผมเลยไม่ชอบซื้อตุ๊กตาครับ แต่ผมชอบเล่นรถยนต์ครับ ผมเคยประกอบชุดโมเดลรถยนต์ พอผมประกอบเสร็จผมก็เอามาให้คุณแม่ของผมเก็บไว้ครับ แต่ตัวผมก็ประกอบรถยนต์โมเดลให้ท่านได้ไม่กี่คันเองครับ เพราะว่าพอผมโตแล้วก็ไม่ค่อยจะมีเวลาเล่นชุดประกอบโมเดลรถยนต์เลยครับ
ผมแอบถ่ายตู้เก็บของสะสมของคุณแม่ผมมาให้ดูครับ จะเห็นว่ากล่องใส่ตุ๊กตาบางตัวเก่ามาก ของบางชิ้นก็เก่าพอสมควร แต่ว่าคุณแม่ของผมท่านก็เก็บของแต่ละชิ้นไว้เป็นอย่างดีเลยครับตุ๊กตาบางตัวที่ผมนำมาโชว์เพื่อน ๆ ในบล็อคนี้ อาจจะไม่ใช่ตุ๊กตาเก่าที่สูงค่ามากมายแต่อย่างใด แต่ผมเชื่อว่าตุ๊กตาหรือของสะสมแต่ละชิ้นที่คุณแม่ของผมเก็บไว้ มันทรงคุณค่าทางจิตใจสำหรับคุณแม่ของผมครับ

ส่วนตัวผมเองทุกวันนี้ ผมอาจจะไม่ได้สะสมของสิ่งใดเลย (ผมสะสมแต่เบอร์โทรมือถือของสาว ๆ นะ) แต่สิ่งที่ผมพยายามสะสมทุกวันนี้ก็คือ ...

ผมสะสมความรัก รอยยิ้มและความรู้สึกที่ดี ๆ ที่คุณแม่มีให้แก่ผม เพื่อเก็บไว้ในความทรงจำของผมตลอดไป พร้อมทั้งผมได้พยายามมอบความรักกลับคืนไปให้แก่ท่านมากที่สุดเท่าที่ผมจะสามารถทำได้ครับ

(เอาทิชชูเพื่อซับน้ำตาไหมครับ? ... ก็ผมบอกแต่ต้นแล้วว่าเป็นบล็อคสร้างภาพนะ ... อิอิ)

ผมอยากจะบอกคุณแม่ของผมอีกครั้งว่า ...

" ผมรักแม่มาก ๆ นะครับ "สำหรับเพื่อน ๆ ท่านใดที่เข้ามาอ่านบล็อคของผมนี้ แล้วท่านอยากจะส่งข้อความเพื่อทักทายคุณแม่ของผม ก็ขอให้ท่านเขียนลงในคอมเม้นท์ทิ้งไว้ได้เลยครับ บล็อคนี้ผมอัพให้คุณแม่ของผมโดยเฉพาะ ดังนั้นคุณแม่ของผมท่านจะเข้ามาอ่านคอมเม้นท์ของทุก ๆ ท่านแน่ ๆ ครับ เพียงแต่ท่านไม่สามารถกลับไปทิ้งคอมเม้นท์ทักทายได้ แต่ผมเชื่อว่าคุณแม่ของผมท่านต้องกลับไปดูบล็อคของทุก ๆ ท่านแน่ ๆ ครับ เพราะผมบอกวิธีคลิกที่ชื่อ เพื่อไปเยี่ยมชมบล็อคของคนอื่นไว้แล้วครับ

ขอให้ทุก ๆ ท่านมีความสุขมาก ๆ ในช่วงเทศกาลวันแม่ในปีนี้ และขอให้ทุกท่านรักแม่มาก ๆ นะครับ

อิอิCreate Date : 12 สิงหาคม 2552
Last Update : 13 สิงหาคม 2552 22:47:00 น. 109 comments
Counter : 9015 Pageviews.

 

๙๙๙สุขสันต์วันแม่ค่ะ๙๙๙โดย: พจมารร้าย วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:15:19:37 น.  

 
ขอให้คุณแม่(และคุณพ่อ)ของลุงกล่อง มีความสุข สุขภาพแข็งแรงนะคะ

ดีใจจังเลยที่คุณแม่ลุงกล่องชอบตุ๊กตาสองตัวนี้ ไว้วันหลังถ้าหนูได้ไปอีกจะซื้อมาฝากอีกนะคะ
(แบบว่ามันน่ารัก น้ำหนักเบ้าแล้วก็ถูกดีด้วยค่ะ)โดย: พจมารร้าย วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:15:22:42 น.  

 
แก้คำผิด น้ำหนักเบา นะลุง

รีบจัด จะไปกราบแม่ที่วัดแระ


โดย: พจมารร้าย วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:15:23:37 น.  

 
อรก้อมีตุ๊กตาลิงดูดนิ้วแบบนี้เหมือนกัน ตอนเด็กๆติดมากเลยค่ะ สุขสันต์วันแม่นะคะ ขอให้คุณแม่ของอาคุงกล่องมีสุขภาพที่แข็งแรงตลอดไปนะคะ และตอนนี้คงมีความสุขอยู่แล้วทีมีลูกชายที่น่ารัก และขยันสร้างภาพแบบคุงกล่องนะคะ อิอิ


โดย: Too Optimistic วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:15:28:24 น.  

 
โหยย..เก็บอย่างปราณีตมากค่ะ ของทุกชิ้นดูใหม่อยู่เลย
ชอบตุ๊กตามาก


โดย: T+c+ake Time 2002 วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:15:42:32 น.  

 
สวยมากๆเลยครับ


โดย: endless man วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:17:14:56 น.  

 
สวยมากๆ เลยค่ะ

วันแม่วันนี้
ขอให้คุณอาคุง และคุณแม่ มีความสุขมากๆ ในวันนี้นะคะ และทุกๆ วันด้วยค่ะ
และขอให้คุณแม่ มีสุขภาพที่แข็งแรงด้วยค่ะ

โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:17:30:15 น.  

 
อาคุงกล่องหวัดดีค่ะ

วันนี้ป้าเดซี่เอียนมาก ๆ กับบล็อกวันมาม่าบูชา (ชาวบล็อกต่างมาชุมนุมกันอัพบล็อกวันแม่โดยมิได้นัดหมาย)

แต่อ่านบล็อกนี้แล้ว เฮ้ย โดนมากเลย ชอบ ชอบ

ของสะสมของคุณแม่น่ารักมาก คนที่สะสมของอะไรก็ตามเนี่ย ต้องมีความสนใจแล้วก็มีใจรักในสิ่งนั้น ๆ อย่างมากเลยนะคะ

มิน่าอาคุงกล่องถึงได้ชอบสะสมตุ๊กตาดิ้นได้ มีกี่ตัวแล้วอ่ะคะ

มีตติ้งที่พวกป้าเดซี่คุยกันในบล็อกเป็นมีตติ้งที่ฮ่องกงค่ะ ยังไม่รู้ว่าจะได้ไปเมืองไทยเมื่อไหร่เลย ถ้าไปจะให้ไอ้อ้วนโทรฯไปชวนแน่นอน


โดย: Oops! a daisy วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:20:17:13 น.  

 
อ่านแล้วมีความสุขมากค่ะ

คุณแม่ของเราเป็นคนทำอาหารเก่ง สิ่งที่เราเรียนรู้จากท่านคือเรื่องอาหารนี่แหละค่ะ ไม่ได้อยากรู้เลยและไม่ได้ทำอาหารเก่งเลย แต่เดี๋ยวนี้กลับเป็นสิ่งที่ทำแล้วมีความสุขที่สุดค่ะ อันไหนที่จำมาจากแม่จะเปลี่ยนชื่อเป็นคุณอำนวยให้หมดเลย ฮึ!!


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:21:18:10 น.  

 
สวัสดีครับพี่อาคุง


ผมยังทันได้เล่นตุ๊กตาลิงกอริลล่าครับ
ชอบมากเลยครับ
แต่ตอนนี้หายไปไหนแล้วก็ไม่รู้ครับ หุหุหุ


ชอบนะครับ
พี่อาคุงพูดถูก
พี่พจอัพบล้อกมาจะสามปีแล้ว ยังไม่จบทริปซะทีครับ 55555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:21:25:46 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณแม่(ไม่คุยกับอาคุงกล่องน่ะวันนี้ แหะๆ)

คุณแม่มีตุ๊กตาสะสมเยอะจังค่ะ แล้วสวยๆทุกตัวเลย หนูยังไม่มีตุ๊กตาซักตัว
มีแต่สะสมรถลูกชายหนูเองค่ะ

วันแม่และวันอื่นๆขอให้คุณแม่ทุกๆท่าน มีความสุขและสุขภาพแข็งแรงทุกท่านน่ะค่ะโดย: bagarbu วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:21:35:33 น.  

 
น่าสนใจมากเลยครับ คุณกล่อง
นั่งดูอยู่นานเลยโดย: หนูหล่อ (nulaw.m ) วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:21:36:07 น.  

 
เก็บมาเล่นเองบ้างหรือเปล่าคะตากล่อง


โดย: คลองสี่วา IP: 125.27.235.89 วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:21:56:10 น.  

 
มากราบสวัสดีเเม่อาคุงกล่องด้วยคน


ตุ๊กตาน่ารักทุกตัวเลย


บอกคุณเเม่นะ ว่า monroe น่ะ

ถ้าเบื่อส่งมาที่นี่

สวยมากๆ

ตอนนี้บาร์บี้ ทำ monroe ขึ้นมาใหม่เป็นชุดอัดพลีทสีทอง

ขายในราคา 2,500 บาท

ยังสวยสู้ที่คุณแม่มีอยู่ไม่ได้เลยเก็บไว้ เก็บไว้


แต่ถ้าเบื่อ ส่งมา อิ อิ อิ


โดย: ตาอ้วนชวนคุย วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:22:00:34 น.  

 
มาขยายความอีกนิดครับ ตุ๊กตาบาร์บี้ที่คุณเเม่มีอยู่เป็น

Timeless Treasures Collectors Ed.

Marilyn ผลิตขึ้นในปี 2001 ครับ

อยู่ในกล่องสี่เหลื่ยมสีครีมออกขาว

ด้านในเป็นสีดำ

ราคาวางขายอยู่ที่

$77.00 ครับ

แต่ตอนนี้ อิ อิ อิ

แพงกว่าตัวเลขที่เห็นอีกครับโดย: ตาอ้วนชวนคุย วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:22:24:05 น.  

 
คุณอาคุงกล่อง เก็บรักษาของได้ดีมากเลยค่ะ ตุ้กตาสวยมากๆ สะอาดด้วย

ขอบคุณที่แวะทักวินนี่ย์นะคะโดย: วินนี่ย์หมีพูห์ วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:22:44:08 น.  

 
ตามกลับมาดูตุ๊กตาคะ
เมื่อก่อนเราก็มีนะคิงคองอะ
แต่ยกให้รุ่นน้องไปแล้วคะ

คุณแม่น่ารักมากนะคะ
เชื่อว่าสาเหตุที่ท่านเก็บตุ๊กของลูกบางตัวไว้
คงเพราะ..เห็นลูกของท่านยังเป็นเด็กอย่างเช่นวันวาน
เผื่อวันไหน คุณกล่องร้องไห้อยากเล่นลิงดูดนิ้วขึ้นมา
คุณแม่จะได้ไม่ลำบากหาไงคะ อิอิ


โดย: mutcha_nu วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:22:59:25 น.  

 

คุณแม่คุณกล่องน่ารัก+โรแมนติกจังนะคะ
ขออภัย..ลามปามถึงพระมารดา

เจ้าตูกตาลิง..รู้สึกคุณอ้อมแอ้มก็มีอยู่ตัวหนึ่ง
เยินไปก็เยินมาแล้ว...แต่ยังทนมืออยู่เลย
รู้สึกจะถูกต้องชื่อว่า "กู-กู"

Rafael Nadal
Rafael Nadal Pictures


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 12 สิงหาคม 2552 เวลา:23:02:13 น.  

 
สวัสดีครับคุณแม่ (ขอเลียนแบบคนข้างบน)

ตุ๊กตาสวยงามทั้งนั้นครับ มีคุณค่าทางใจมากๆสำหรับผู้ที่รักมันอย่างแท้จริง และทำให้ผู้นั้นเป็นคนมีเสน่ห์ในสายตาของผู้อื่น

ผมเองก็ไม่เคยซื้อตุ๊กตาเหมือน อากล่อง

หากผมจะซื้อของฝากฝากใคร ผมซื้อพวกผ้าพันคอ หรือของรับประทาน ไม่เคยไปไกลจากพวกนี้ครับโดย: yyswim วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:0:08:21 น.  

 
สวัสดีค่ะ....
แวะมาดูของสะสมของคุณแม่คุณอาคุงกล่องด้วยค่ะ.... ของทุกชิ้นล้วนมีคุณค่าต่อจิตใจนะคะ... ไม่ว่าจะเป็นเหรียญแต่ละรุ่นที่หายาก หรือจะเป็นตุ๊กตาแต่ละตัว เพราะมาจากน้ำใจคนฝากด้วยค่ะ.....

ตุ๊กตาแต่ละตัวน่ารักมากๆเลยค่ะ...

สุขสันต์วันแม่นะคะ


โดย: somjaidean100 วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:0:11:57 น.  

 
แวะมาทักทายคุณกล่องค่ะ มีความสุขมากๆ ในวันแม่นะคะ

สำหรับคุณแม่ของคุณกล่อง วิสกี้ขอให้มีความสุขมากๆ เช่นกัน สุขภาพพลานัยแข็งแรงตลอดไปนะคะ

ปล ตุ๊กตาสะสมของคุณแม่ วิสกี้ชื่นชอบมากๆ เลยค่ะ


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:0:13:22 น.  

 
ตุ๊กตาน่ารักมากเลยค่ะ อิจฉามากค่ะคุณแม่สะสมของน่ารักไว้เยอะเลยโดย: pafun.p วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:0:15:30 น.  

 
ตุ๊กตาน่ารักมากค่ะ ทั้งของใหม่ของเก่า
ส่วนบาร์บี้มาริลีนนั่นน่ารัก น่าสะสมจัง

ส่วนตุ๊กตาลิง เดาออกก่อนคำบรรยายอีก
ว่าตัวมอมแมมต้องเป็นของอาคุงกล่อง
ตัวสวยสะอาดต้องเป็นของพี่สาว

คอลเล็คชั่นทหารก็สวย สภาพดีทุกตัว

ขอให้คุณแม่มีสุขภาพแข็งแรงนะคะ


โดย: HoneyLemonSoda วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:0:22:36 น.  

 
เรื่องคราวนี้ น่ารักมากๆ เลยค่ะ คุงกล่อง
เห็นตุ๊กตาลิงแล้วก็ร้อง อุ๊ย เราก็มีเหมือนกันเลย
สีเดียวกันด้วยค่ะ แต่ดิฉันไม่ค่อยชอบมันเท่าไหร่
รำคาญที่มันชอบดูดนิ้ว
ทำไมต้องให้ลิงมันดูดนิ้วด้วยน๊า ไม่เข้าใจ

ฝากกราบคุณแม่ด้วยนะคะ คุณแม่คุณกล่องน่ารักจริงๆ
คุณลูกก็น่ารักค่ะ แหมมมม


โดย: *ProuD* วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:0:34:02 น.  

 
ตุ๊กตาของคุณแม่น่ารักทั้งนั้นเลยค่ะ


โดย: n_nink วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:0:58:23 น.  

 
เคยมีตุ๊กตาลิงดูดมือเหมือนกันค่ะ ของแท้ต้องเอานิ้วค้างไว้ในปากได้ด้วย อิ อิ <<< ว่าไปนั่นเลย

ฝากกราบคุณแม่ด้วยคนค่ะ

((( แม้จาแอบเลี่ยนคนเขียนอยู่สักหน่อย อิ อิ )))


โดย: คนสองภาค วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:1:15:02 น.  

 
มาตามคำเชิญคร้า


โดย: ซูชิกับเปาน้อย วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:1:28:51 น.  

 


สวัสดีค่ะ คุณแม่(ของคุณกล่อง)

ชอบตุ๊กตาของคุณแม่ทุกตัวเลย (ไม่ได้ยอนะคะ)
ชอบตั้งแต่เด็กๆ แล้วเพราะเป็นผู้หญิง
ถ้าอยู่บ้านใกล้กันคงเดินไปสวัสดีคุณแม่พร้อมขอชื่นชมตุ๊กตาแล้วค่ะ
ดูเหมือนคุณแม่เป็นผู้หญิงที่น่ารัก ใจดี ๆ นะคะ

ทำไมตุ๊กตาลิงคุณกล่องถึงได้หน้าดำปี๋งั้นอ่ะ

คุณกล่องสร้างภาพหลอกตาได้ดึจริงๆ ค่ะ
เหมาะกะยุคสมัย กิกิ

ขอให้คุณแม่(ของคูณกล่อง) มีความสุขมากมาก สุขภาพแข็งแรงนะคะโดย: อิ่ม_Aim วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:4:47:05 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


แม้จะผ่านวันแม่ไปแล้ว
แต่ความรักของแม่ก็ไม่ผ่านไปไหนยังอยู่กับลูกทุกวัน
สวัสดีวันพฤหัสค่ะโดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:6:31:09 น.  

 
คุณแม่คุณกล่องนักสะสมจริงๆเลยนะคะ
แต่ตุ๊กตาเนี่ย มีแต่น่ารักๆทั้งนั้นเลยอะค่ะ

สุขสันต์วันแม่นะคะ


โดย: fonrin วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:8:05:50 น.  

 
กราบสวัสดีค่ะ คุณแม่

คุณแม่ คงปลื้มปิติ ยิ้มทั้งน้ำตานะคะ (อันนี้ก็เป็นความรู้สึกของหนูเองด้วยค่ะ)

ที่ลูกๆทำอะไรให้ อย่างอิ่มเอมและภูมิใจที่เขาได้ทำ

ความรู้สึกเช่นนี้ เป็นน้ำหล่อเลี้ยงความรัก ความอิ่มเอมใจ

ทุกๆครั้งที่ "แม่" รู้สึกเหนื่อยบางเวลา พอนึกถึงภาพต่างๆ

จะยิ้มและคิดถึง ลูกๆ นะคะ

หนู(แทนตัวเองเหมือนที่บ้านแหละค่ะ)ขอให้ คุณแม่(ของอาคุง)

มีสุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจ อยู่เป็นร่มโพธิ์ ร่มไทร

ให้ลูกหลานตลอดไปนะคะ

.................................

คุณอาคุง คะ อ่านๆ ดูๆแล้วเพลิน อบอุ่น/อิ่มเอมด้วยจริงๆค่ะ

ทุกภาพสวยงามและทรงคุณค่ามากๆค่ะขอบคุณนะคะ ที่แบ่งปันความอบอุ่น

แล้วจะรอดู ตุ๊กตา (ดิ้นได้) ของคุณอาคุงบ้างน๊า


โดย: ซอมพอแสด วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:8:14:18 น.  

 
เข้ามาซึ้ง......กับความน่ารักของลูกชายคนนี้ครับ......หวัดดีครับอาคุงพี่กล่อง....มหาสนุก......เอิ้กๆ ......

เหรียญกษาปณ์ผมก็มีสะสมไว้เหมือนกันครับ

อาจไม่มากนัก แต่ผมว่ามันสวยดีครับ.....โดย: นายไข่นุ้ย...น่ารักกว่าใคร IP: 192.168.1.164, 58.10.167.127 วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:8:43:46 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...แวะมาทักทายกันในช่วงเทศกาลวันแม่จ้า
อาคุงกล่องลูกกตัญญู คนเชื้อจีนมักจะมีความรัก
ความกตัญญูต่อบุพการีชัดเจนกว่าคนไทยที่ไม่มีเชื้อจีนนะ
ป.ล. เป็นข้อสังเกตส่วนตัว ไม่มีข้อมูลสถิติใดๆ
ความกตัญญูเป็นเครื่งหมายของคนดีจ้าโดย: หอมกร วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:8:46:20 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณแม่ ..คุงกล่องบอกให้ทักทายคุณแม่ได้ ขอฝากตัวขอเป็นลูกสักวันหนึ่งค่ะ ขออวยพรให้คุณแม่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง อยู่กับลูกชายไปตราบนานเท่านานค่ะ

ของสะสมคุณแม่น่ารักมากๆ ชอบทุกชิ้นเลยค่ะ เป็นสิ่งที่มีคุณค่ามากมาย จนไม่สามารถประเมินราคาได้ หาซื้อก็ไม่ได้อีกแล้ว
โอกาสต่อไป หนูคงได้หาตุ๊กตามาฝากคุณแม่บ้างนะคะ


ปล.คุงกล่องเป็นลูกที่น่ารักมากค่ะ ทำให้คุณแม่และทุกคนที่เข้ามาบล็อกนี้ปลื้มมากค่ะ (ถึงบอกว่าสร้างภาพก็เถอะนะ กลบเกลื่อนชิมิคะ คริ...) อย่าลืมจุ๊บๆ กอดๆ คุณแม่นะคะ ตุ๊กตาลิงบาบ้า น่ารักมากค่ะ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: นางฟ้าในโลกไซเบอร์ วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:8:54:13 น.  

 
ตุ๊กตาน่ารักจังเลย


โดย: graratea IP: 125.25.32.227 วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:9:06:08 น.  

 
สวัสดีคุณแม่คุณกล่อง และสวัสดีค่ะคุณกล่อง.....
มาชมของสะสม ของทั้งคุณแม่ฯและคุณกล่อง กุ๊กกิ๊กน่ารักมากค่ะ สะสมตุ๊กตาประจำชาติสวยและน่ารักมากๆเลยค่ะ แถมได้เห็นเครื่องแต่งกายประจำชาติด้วย มีประโยชน์นะคะ รักคุณแม่มากๆนคะ


โดย: ดอกไม้หน้าฝน วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:9:24:05 น.  

 
คุณแม่ลุงกล่องน่ารักมาก ๆ เลยค่ะ .. ชอบตั้งแต่ของจิ๋วแล้ว

55 รู้อย่างนี้แล้วลุงกล่องต้องรักแม่ให้มาก ๆ น๊า ..


โดย: That's the way I am IP: 203.155.162.106 วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:9:38:30 น.  

 
สวัสดีคุณแม่คุณกล่อง และสวัสดีค่ะคุณกล่อง วันนี้พี่มาแบบเรียบร้อยหน่อยนะคะ เผื่อคุณแม่เข้ามาอ่าน ตั้งแต่รู้จักลุงก่องมานะพี่ว่าวันนี้ลุงน่ารักที่สุดเลย บอกรักแม่ด้วย คุณแม่คะจะบอกว่าลูกชายคุณแม่น่ารักค่ะเรียบร้อยเสมอเวลาเจอกัน อิอิ ลุงวันหลังแอบเอาตุ๊กตาของแม่มาฝากสัก10ตัวน๊า สวยๆทั้งนันเลยอ่ะ

ขออวยพรให้คุณแม่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง อยู่กับลูกชายไปตราบนานเท่านานค่ะ


โดย: เจ๊ดา วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:9:52:28 น.  

 
ปล.เมื่อไหร่จะให้ไปบ้านซะทีอ่ะลุง เห็นของที่จะแฮปแล้วนะ ต้นไม้ไม่เอาแล้วจาเอาของในตู้อ่ะ

จาไปวังลุงก่อง เปิดเร็วๆดิลุง


โดย: เจ๊ดา วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:9:54:10 น.  

 


สวัสดีคะคุณแม่คุณกล่อง

หน่อยขอมอบมาลัยนี้ให้กับคุณแม่ด้วยคะ

ขอให้คุณแม่มีสุขภาพที่ดีตลอดไปนะคะ

คุณแม่ชอบสะสมของเยอะเลยนะคะโดย: หน่อยอิง วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:10:29:51 น.  

 
ตุ๊กตาสวยจังเลยคะ ^^

ขอให้คุณแม่ของพี่อาคุงกล่องมีความสุขมากๆ และสุขภาพร่างกายแข็งแรงด้วยนะคะ


โดย: น้องผิง วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:11:45:11 น.  

 
ตุ๊กตาน่ารักทุกตัวเลยค่ะ


โดย: warniie วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:11:48:52 น.  

 
กราบสวัสดีคุณแม่..ค่ะ ขอให้คุณแม่มีสุขภาพ พลานามัย

สมบูรณ์แข็งแรง อยู่เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของลูก ๆไปนานๆ

น่ะค่ะ...อาคุงกล่องเล่าให้ฟังว่าคุณแม่ชอบสะสมตุ๊กตา

น่ารักจังเลยค่ะ ตอนเด็ก ๆหนูก็ชอบสะสมเหมือนกัน

แต่หายไปทีละตัวเพราะย้ายบ้านบ่อยมากค่ะ..

โดย: เขาพิงกัน วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:11:49:53 น.  

 
มาสวัสดีคุณแม่คุณกล่องด้วยครค่ะ แล้วก็มาทักทายคุณกล่องจอมขยันด้วย ดูตุ๊กตา ลิงแล้วคิดถึงอดีตที่ผ่านไปไม่นานเลยค่ะ...แค่2....สองทศวรรษกว่าๆ เท่านั้นเอง..555...ได้เล่นด้วยล่ะ ขอบอก..
ตุ๊กตาสวยๆเยอะนะคะ สมัยที่เรียน...ที่หาดใหญ่จะมีตุ๊กตาขายเป็นแพ็ค...ห่อๆ...ตัวน้อยๆ กับที่ขายเป็นตัวๆ เพื่อนจะชอบซื้อทุกครั้งที่ไปเที่ยวหาดใหญ่ จะมีทั้ง...ชาวเขา...ต่างประเทศ..น่ารักๆ(ส่วนตัวเอง ขนมเท่านั้น) ดูแล้วกระชุ่มกระชวยจังเลย


โดย: amlee IP: 61.19.205.252 วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:11:59:08 น.  

 
แมแอบอ่านครับ


โดย: Paper Mask IP: 112.142.151.11 วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:13:20:35 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำถามนะครับพี่ อิอิอิ
ผมนึกว่าก๋าราณีจะตกงานซะแล้ว 555
ดีใจจังที่พี่อาคุงถามต่ออีกหนึ่งคำถาม

ขอผมใช้เวลาได้ครุ่นคิดคำตอบนิดนึงนะครับพี่ อิอิอิ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:13:39:44 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณแม่
สวัสดีค่ะคุณก่อง
ของสะสม สวยๆน่ารัก ทำให้เพลิดเพลินดีค่ะ
ขอให้คุณแม่มีสุขภาพแข็แรงค่ะ ยินดีด้วยค่ะ มีคุณลูกที่น่ารัก


โดย: ดอกสารภี IP: 202.28.25.182 วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:13:47:23 น.  

 สวัสฎีกาครับ อาคุง

มาเยี่ยมชมของสะสมของคุณแม่ของอาคุงฯ ครับ... ตุ๊กตา ทั้งหลาย ท่านเก็บรักษาได้ดีมากเลยนะเนี่ย... แต่ อีกหน่อย อาคุงมีคุณหลานให้ท่านเมื่อไหร่... ท่านจะยังรักษาได้ดีเหมือนเดิมรึเปล่า...น่าคิดนะ ฮุ ฮุ


มีความสุขมาก ๆ รักษาสุขภาพ นะครับ


โดย: เซียน_กีตาร์ วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:14:00:58 น.  

 
อืม ถึงจะสร้างภาพก้สร้างได้ดีเชียวละ
ตุ๊กตาทุกตัวสวยมาก ชอบจัง
ถ้าไม่เจอลูกจอมดื้อผลาญเงิน
ป่านนี้คุณแม่คงได้สะสมอีกหลายตัว
(สำนึกไม๊เนี่ย ฮึ..)อิๆ

อ้อ แลัวก็รับรู้ได้ถึงความรักที่คุณมีต่อคุณแม่
น่ารักจิงๆ แล้วเมื่อไหร่จะหาสะใภ้ไว้ช่วยคุณแม่
สะสมตุ๊กตาล่ะ คริๆ


โดย: kai (aitai ) วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:14:09:13 น.  

 
อ้อ ลืมไป เรื่องเหรียญน่ะ
ถ้ามีเหรียญรุ่นใหม่ออกมา
ฝากซื้อหรือจองมั่งสิ
เพราะเราก้สะสมอยู่น่ะ
นะๆๆๆ


โดย: kai (aitai ) วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:14:10:52 น.  

 
ตามมาลงชื่อค่ะ

ขอให้คุณแม่สุขภาพแข็งแรงๆ นะคะ


โดย: ลูกลิง (Monkeytoday) IP: 124.121.228.42 วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:14:21:18 น.  

 
คอมเม้นได้ยาวสมเป็นนักเีขียนนักคิดเลยนะครับ มีความสุขมากๆเช่นกัน


โดย: endless man วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:15:55:22 น.  

 
ฝากสวัสดีวันแม่ด้วยคน คุณแม่ท่าจะชอบบาร์บี้นะครับหรือจะสะสมไว้ให้ลูกอาก่อง อิอิ


โดย: Green Thumb วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:15:56:24 น.  

 
โหยยย ตุ๊กตาสวยมากเลย

ถ้ามีเหรียญแปลกๆ เดี๋ยวจะเก็บไว้ให้นะพี่


โดย: ซซ วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:17:16:14 น.  

 
ขอให้คุณแม่อาคุงกล่องมีความสุขและมีสุขภาพแข็งแรงตลอดไปและขอให้มีลูกชายน่ารักแบบที่สร้างภาพไว้ด้วยค่ะ


โดย: babyblythe วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:17:40:51 น.  

 
เข้ามาดูบล็อกสร้างภาพ

ไม่ใช่ ล้อเล่นค่ะ

ของสะสมชุดตุ๊กตาน่ารักทั้งนั้นเลยค่ะ ของบางอย่างมันมีคุณค่าทางใจ นาน ๆ ทีกลับมาดูก็คิดถึงความเป็นมานะคะ

ดีนะคะที่ให้แม่เข้ามาอ่านด้วย ของรัชชี่เขียนแล้วก็ยังไม่กล้าให้อ่านเลยค่ะ

เขียนเรื่องแม่ไว้ก่อนวันแม่ 1 วันที่กรุ๊ปบล็อก "ไดอารี่ภาคภาษาไทย" ค่ะ


โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:17:47:35 น.  

 
ตุ๊กตาแต่ละตัวน่ารักมากเลยค่ะ เซ็ทที่เป้นชุดประจำชาติ็ก็ดูมีเสน่ห์มากๆ
ส่วนตุ๊กตาลิง เห็นแล้วก็นึกถึงตอนเด็กๆ เหมือนว่าสมัยเด็กๆจะเคยมีกะเค้าด้วยล่ะค่ะ
แต่ที่ชอบที่สุดคงเป็นสาวน้อยกระโปรงชมพูค่ะ น่ารักถูกใจมากๆ
ขอบคุณที่ชวนมาชมนะคะ


โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:18:06:06 น.  

 
แอบมาดุของสะสมของคุณแม่ค่ะ สวยๆทั้งนั้นเลยโดยเฉพาะเหรียญสมเด็จย่าชุดแรก และบรรดาตุ๊กตาทั้งหลาย แล้วท่านมีลูกชาย ใครจะรับช่วงดูแลต่อล่ะค่ะ อย่าบอกนะว่าคุณกล่องรับดูแลตุ๊กตา จะได้แอบไปขโมย 555


โดย: แม่ปุ้มปุ้ย วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:19:36:33 น.  

 
กรี๊ดดดดดดด
มีบาร์บี้ มาริลีน มอนโร ด้วย

อยากได้ อยากได้


โดย: คนตรังกานู IP: 60.49.82.161 วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:19:47:11 น.  

 
นี่ๆ ถ้าเหรียญแบบนั้นน่ะ ไม่รบกวนหรอกย่ะ
แหมๆๆ


โดย: kai (aitai ) วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:20:01:54 น.  

 
น่ารักจังเลย ..ของหนี่ฯ มีไม่มากเท่านี้เลยค่ะ
แม้วันแม่ผ่านมาๆด้ 1 วัน บอกรักแม่ทุก ๆ วันก็เป็นสิ่งที่ดีเหมือนกันนะ --หนี่ฯ ว่าค่ะ


หนี่ฯ ขออวยพรให้คุณปม่ของ จขBLOG
มีความสุขมาก ๆ มีสุขภาพพลานามัยท่แข็งแรง
เป็นที่รักยิ่งของลูกหลานตราบนานเท่านานค่ะหนี่ฯ ---ค่ะ

โดย: หนี่หนีหนี้ (แพรวขวัญ ) วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:20:17:18 น.  

 
โหคุงกล่องหายไปไหนมา

คิดถุงมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: พลังชีวิต วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:20:18:28 น.  

 
ความรักของเเม่ที่คุณอาก่องเขียนสำหรับท่านวันนี้ บรรยายได้ซาบซึ้งมาก (ไม่พูดเล่น)

ตุ๊กตาที่ท่านสะสมมามากกว่ายี่สิบปี ถ้าในต่างประเทศถือว่าเป็นเเอนตี้ก (ไม่รวมคุณอาก่ง )
ราคาอย่าได้พูดถึง..
สำหรับคุณลิงยังมีที่เมกาเพราะเพิ่งซื้อไปสดๆร้อนๆ เด็กดีใจยิ่งกว่าได้เงิน

เนื่องในวันเเม่ครั้งนี้ ขอให้คุณเเม่คุงอาก่องอันเป็นสุดที่รักเเละเคารพได้มีสุขภาพพลานามัยทีี่เเข็งเเรง เป็นร่มโพธ์ร่มไทรของทุกคนในครอบครัวตลอดไปค่ะ


โดย: ..ยูกะ.. (YUCCA ) วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:20:25:15 น.  

 
ถ้าสร้างภาพด้วยความรักแม่ แบบนี้ไม่เรียกสร้างภาพหรอกค่ะ

ตุ๊กตาน่ารักทั้งนั้นเลยค่ะ น่ารักๆๆๆ


โดย: KOok_k วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:21:44:18 น.  

 
ของสะสมของคุณแม่สวย ๆ น่ารักทั้งนั้นเลยค่ะ ^_^


โดย: แม่เด็กชายเอื้อ (viji ) วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:21:51:34 น.  

 
คุณ อาคุงกล่อง สวัสดีค่ะ อุตส่าห์แวะไปทักทายติดๆกันเลย ขอบคุณม๊าก....มาก ค่ะ

เห็นคุณอาคุงกล่อง มีสายสะพายด้วย ไม่ทราบว่า ได้ตำแหน่งไรเหรอค่ะ(แต่รู้ว่าได้สายสะพายแปลว่าเป็นคนดัง มี มหาชนโหวตให้) ช่วยเหลาให้ฟังหน่อย พอดีอยู่ด้านหลังของเขาpantip อ่ะค่ะ....


โดย: T+c+ake Time 2002 วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:22:38:29 น.  

 

ผมขอฝากรูปภาพให้คุณแม่ด้วยนะครับ

รูปขนาดใหญ่ขอเชิญเปิดที่นี่


โดย: yyswim วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:23:25:23 น.  

 
+ กราบสวัสดีคุณแม่ของอาเฮียกล่องไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะขอรับ ... เหรียญกับแบงค์ที่ระลึกแปลกๆ คุณแม่ผมก็เหมือนจะชอบเก็บสะสมเหมือนกัน แต่ตอนนี้ก็ไม่ทราบว่าไปอยู่ที่ไหนซะหมดแล้

+ แต่ตุ๊กตาเหล่านั้น ดูดีมากๆ อ่ะครับ ไว้รวบรวมได้เยอะๆ เฮียน่าจะเอามาจัดเป็นพิพิธภัณฑ์บ้านตุ๊กตาไปเลยนะครับ อุๆ (แว่แต่ ตอนว่างๆ อาเฮียไม่นั่งจัดฉากตุ๊กตาพวกนี้ เหมือนตอนจัดเล่นที่ออฟฟิศเหรองับเนี่ย? เอิ๊กๆ )


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:23:48:42 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณอาคุง

เข้ามาชมของสะสมอีกรอบค่ะ น่าทึงและสวยมากๆค่ะ
ชอบพิเศษก็คือตุ๊กตาในแต่ละชาติ สวยงามมากๆค่ะ
แต่ละชุดงดงาม ปราณีตมากเลย

ฝันดีนะคะวันนี้คุณอาคุง

โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 14 สิงหาคม 2552 เวลา:0:46:37 น.  

 
ไอ้บ้า !!!

ไม่แน่ วันศุกร์นี้เจอกัน

ห้ามเบี้ยว !!!


โดย: พยัคฆ์ร้ายแห่งคลองบางหลวง วันที่: 14 สิงหาคม 2552 เวลา:2:38:46 น.  

 
เรื่องไรอาคุงมาว่าลูกบลายธ์ของล๊อปปี้เป็นตุ๊กตาผี..

อ้าว..ลืมสวัสดีคุณแม่.. ขอให้สุขภาพแข็งแรงค่ะ..ลูกชายสร้างภาพได้สมจริงม๊ากค่ะ..อิอิ..

ตัวที่ใส่ชุดเกาหลี ชุดงามมากค่ะ..


โดย: loppy-poompuy วันที่: 14 สิงหาคม 2552 เวลา:3:34:27 น.  

 
มาชมบล็อกค่ะคุณกล่อง (มาช้าไปนิดไม่ว่ากันเนอะ)..
สวัสดีคุณแม่คุณกล่องด้วยค่ะ คุณแม่มีของสะสมที่น่ารักมากค่ะ
ปล. คุณกล่องมีลิงน้อยเหมือนของผึ้งเลย ตอนเด็ก ๆ ผึ้งจะมีตุ๊กตาลิงหลายตัว ไม่รู้ทำไมเหมือนกันค่ะ อิอิ แต่น่าเสียดายที่ไม่ได้เก็บเอาไว้แล้วเนื่องจากย้ายไปนู่นมานี่บ่อยค่ะ มันเลยหายไป


โดย: Sweety PB วันที่: 14 สิงหาคม 2552 เวลา:8:12:01 น.  

 
สวัสดีค่ะอาคุงกล่อง ...บล็อกนี้เข้าไม่ทันมาชมบล้อกวันแม่ ผ่านวันแม่
มาตั้ง 2 วันแล้ว ไม่เป็นไรคะ อยู่ในช่วงเทศกาลได้อยู่
และเพราะด้วยความตั้งใจของคุณกล่องที่จะอัพบล็อก
นี้ให้เพื่อคุณแม่ การเข้ามาชมไม่ว่าจะเมื่อไหร่
ไม่มีวันสายแน่นอนค่ะ
( อ่า เนียนๆ เข้าไป เพราะยังไงก็มาอ่านช้าอยู่ดีนั่นแล 555+)


ถ้าหากว่าคุณแม่มาอ่านเม้นท์นี้ ... อยากกราบสวัสดี
คุณแม่อาคุงกล่องด้วยนะคะ .. แล้วอยากบอกว่าคุณแม่มีของ
น่ารักสะสมเต็มไปหมดเลยอ่ะคะ เห็นแล้วคิดอยู่ว่าทำไม
ตัวเองถึงไม่สะสมอะไรแบบนี้ และก็เก็บดูแลแบบคุณแม่ไม่ได้หนอ
ทั้งๆ ที่เมื่อก่อนก็มีของเล่นหรือว่าอะไรที่เราชอบเยอะๆ
แต่พอโตมาก็หายไปหมดเลยอ่ะคะ ...


โดย: JewNid วันที่: 14 สิงหาคม 2552 เวลา:8:18:55 น.  

 
เห็นแล้วอยากไปขโมยตุ๊กตาของแม่อาคุงกล่องมาให้แม่เราเลยค่ะ แม่เราก็ชอบตุ๊กตาแหละ

ไม่ได้คุยกันนานเลยนะคะนี่ สบายดีนคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 14 สิงหาคม 2552 เวลา:9:03:36 น.  

 
เห็นแล้วอยากไปขโมยตุ๊กตาของแม่อาคุงกล่องมาให้แม่เราเลยค่ะ แม่เราก็ชอบตุ๊กตาแหละ

ไม่ได้คุยกันนานเลยนะคะนี่ สบายดีนคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 14 สิงหาคม 2552 เวลา:9:03:36 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมคะพี่
ตอนเด้กๆก็เคยมีคะ
น้องลิงดูดมือ อิอิ
แต่ของแอนสีน้ำตาลอ่อนจ้า


โดย: นู๋แอนแสนเก๋ (cbreeze21 ) วันที่: 14 สิงหาคม 2552 เวลา:9:06:58 น.  

 
ตลาดคลองลัดมะยมเป็นตลาดน้ำที่ในชุมชนคะ ลองมาแวะดูสิคะกล้วยไม้งามๆทั้งนั้นเลย อยู่ด้านหลังเนตินี้เอง


โดย: poomjai21 วันที่: 14 สิงหาคม 2552 เวลา:10:01:59 น.  

 
ยินดีกับคุณแม่ด้วยค่ะ ที่มีลูกชายน่ารัก


โดย: angy_11 วันที่: 14 สิงหาคม 2552 เวลา:10:08:56 น.  

 
ขอบคุณค๊า แวะมาทักทายเช่นกันค่ะ สวัสดียามเช้าค่ะ


โดย: warniie วันที่: 14 สิงหาคม 2552 เวลา:10:09:40 น.  

 
สวยๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ สุดยอดเลยค่ะ เพราะสภาพยังแจ่มแจ๋วทุกตัว

มาบอกรักแม่ด้วยคนค่ะ


โดย: ด.ญ คณิตกร วันที่: 14 สิงหาคม 2552 เวลา:10:53:32 น.  

 
ดาวตะบึ๊ดย่ำกึ๊ดของพี่อาคุงว
สงสัยจะเป็นดาวแฝดพี่แฝดน้องของดาวอะบึ๊ดจะฮึดนะครับพี่ 55555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 สิงหาคม 2552 เวลา:12:49:36 น.  

 
มาช้าไปนิดนึงค่ะคุณกล่อง ตุ๊กตาน่ารักทั้งนั้นเลย น่าประทับใจทุกชิ้นเลยค่ะ มีความสุขกับวันศุกร์นะค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 14 สิงหาคม 2552 เวลา:17:30:19 น.  

 
สวัสดีค่ะอาคุงกล่อง

เมื่อตอนใกล้เที่ยงมาเม้นท์รอบนุงแล้ว ..แต่ไฟดับอ่ะ คิดว่าเม้นท์แล้วเชียว เกือบไป หุหุ

มีความสุขกับเย็นวันศุกร์นะ ไปฉลองกันที่ไหนอ่ะคะ
โดย: นางฟ้าในโลกไซเบอร์ วันที่: 14 สิงหาคม 2552 เวลา:17:33:27 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
พักนี้รู้สึกว่าอากล่องจะมีเวลาว่างมาเยี่ยมเยียนกันได้บ่อยขึ้นนะเออโดย: หอมกร วันที่: 14 สิงหาคม 2552 เวลา:19:12:29 น.  

 
พี่จิ๊กตุ๊กตาแม่มาถ่าย ขอแม่ยังพี่กล่อง


โดย: Ta Pling วันที่: 14 สิงหาคม 2552 เวลา:22:03:16 น.  

 
ของสะสมเยอะจัง


โดย: ดา ดา วันที่: 14 สิงหาคม 2552 เวลา:23:36:51 น.  

 
ของสะสมของคุณแม่น่ารักมากเลยค่ะ
เข้าใจเลยว่าของแบบนี้มีคุณค่าทางจิตใจมาก
บางชิ้นหายากมากแล้วด้วยตอนนี้

ขอบคุณมากนะคะที่แวะไปเที่ยวลิสบอนด้วยกัน


โดย: ปลาทอง9 วันที่: 15 สิงหาคม 2552 เวลา:0:35:34 น.  

 
คิดถึงตู้ของสะสมที่บ้านเลยคะ

ของแต่ละชิ้นมันมีความทรงจำ จำมันทีเหมือนนั่งไทแมชชีนย้อนอดีต

บางชิ้นอาจมีตาเรื่อ ๆ


โดย: จูหน่านพ วันที่: 15 สิงหาคม 2552 เวลา:14:51:04 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณแม่ สวัสดีค่ะอาคุงกล่อง
อ่านแล้วทึ่งไปกับของสะสมของคุณแม่เลยค่ะ
แสดงว่าคุณแม่เป็นคนละเอียดอ่อนและหวานมากๆค่ะ
ขอให้คุณแม่มีสุขภาพแข็งแรง มีความสุขมากๆ นะคะ

เหรียญกษาปณ์ที่ระลึกเมื่อก่อนพ่อของป้าแป๋วก็สะสมค่ะ
แต่พอพ่อเสียไม่รู้หายไปไหนแล้วเหมือนกัน
ส่วนตุ๊กตาบาร์บี้ โอ้ววว เห็นแล้วแอบชอบตามเลยค่ะ
เป็นตุ๊กตาในฝันของเด็กผู้หญิงทุกคนนะคะ
ตอนนี้ก็หันมาฝันถึงตุ๊กตาบลายธ์กันอีก
ตุ๊กตากอลิล่าป้าแป๋วก็มีค่ะ ชื่อกอนก้าค่ะ
แต่จำไม่ได้ว่าใครเอาไปที่ไหนแล้ว ตอนนี้ไม่มีแล้ว
เสียดายเหมือนกันที่ไม่ได้เก็บไว้


โดย: แป๋วภูเก็ต วันที่: 15 สิงหาคม 2552 เวลา:22:51:59 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

น่ารักจังเน๊าะของสะสมคุณแม่น่ะจ๊ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 15 สิงหาคม 2552 เวลา:23:16:28 น.  

 
สวัสดีค่ะอาคุงกล่องและคุณแม่

แม้จะไม่ได้เป็นแขกประจำของบ้านนี้ แต่ก็เคยมาแอบๆดูบ้างค่ะ เพราะรู้สึกว่าจะมีสาระที่ดีอยู่มากมาย สำหรับบล็อควันนี้ ขอชื่นชมในความรักความผูกพันธ์ของคุณกล่องกะคุณแม่ รวมทั้งสิ่งของที่มีค่าทางจิตใจด้วยค่ะ


โดย: pinkyrose วันที่: 16 สิงหาคม 2552 เวลา:0:23:00 น.  

 
กลับมาดูของเก่าบ้านนี้อีก แล้วชวน
ไปดูบ้านเราบ้าง

สุขสันต์วันหยุดด้วยเน้อโดย: หนูหล่อ (nulaw.m ) วันที่: 16 สิงหาคม 2552 เวลา:9:03:52 น.  

 
สวัสดีค่ะ..

ของอ้อมแอ้มก็มีตุ๊กตาลิงค่ะ..

เรียกว่า "กูกู" ได้มานานมากแล้ว

สงสัยจะรุ่นเดียวกันกับคุณแม่ด้วยหรือเปล่า?

ยังอยู่ที่บ้านเลยค่ะ..ให้เจ้าโป๊งเหน่งเล่นอยู่

วันนี้มาชวนไปชมรถเก่าโบราณ..

เคยไปเที่ยวมาหรือยังค่ะ..

อยู่แถวๆนครชัยศรีนี่เอง..

ผู้ชายน่าจะชอบนะค่ะ..


ขึ้นรถมาเลย อ้อมแอ้มจะไปส่งค่ะ


โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 16 สิงหาคม 2552 เวลา:11:11:50 น.  

 
สวัสดีวันขี้เกียจของเราค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 16 สิงหาคม 2552 เวลา:14:48:34 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุงกล่อง เวลาเที่ยว อรไปกับหลายๆคนน่ะค่ะ แล้วแต่ใครจะคิวว่างตรงกันน่ะค่ะ


โดย: Too Optimistic วันที่: 16 สิงหาคม 2552 เวลา:15:24:50 น.  

 


คุณแม่สะสมตุ๊กตาน่ารักจัง มีแต่ตุ๊กตาสวยๆ ทั้งนั้นเลย
ชอบพวกชุดประจำชาติค่ะ

ขอให้คุณแม่คุงกล่อง สุขภาพแข็งแรงมีความสุขมากๆ นะคะอาคุงกล่อง เคยไปจีบสาว ศ.อ. จำได้แม่นค่ะ
เคยอ่านที่เม้นท์ไว้บล็อคคุณปูนานมาปีกว่าแล้ว
และก็จำได้ว่าแฟนคุงกล่องคนแรกเป็นสาวนาฏศิลป์ด้วย

อิอิ จริงๆ พี่เองแก่กว่าคุงกล่อง หน่อยเดียวเอง

ขอบคุณนะคะที่แวะชม


โดย: Jiji&Kaka วันที่: 16 สิงหาคม 2552 เวลา:17:42:22 น.  

 
กร๊าก สร้างป๊าบเจงๆนะคะคุณพี่ ฮ่าๆ ย้อเย่นคร่า คุณแม่สะสมตุ๊กตาน่ารักมากๆคะ ไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีบาร์บี้รุ่นมาริลีน มอนโรด้วย เออ แปลกดี หน้าเหมือนด้วยแหะ
สุขสันต์วันแม่ด้วยนะคะ ขอให้คุณแม่สุขภาพแข็งแรงจะได้เขกหัวลูกชายต่อไปเรื่อยๆ นะคะ บาบ้า บูบู้นี่ใครตั้งชื่อให้เหรอคะ คุณแม่ตั้งให้รึเปล่าคะ ตั้งชื่อน่ารักมากเลย ชื่อเหมือนการ์ตูนช่องสิบเอ็ดทีเป็นครอบครัวตัวบี แปลงร่างได้อะคะ ฮี่ๆ โอ้ย อยากกลับไปเป็นเด็กจังเรยยย


โดย: GottaBeMary วันที่: 16 สิงหาคม 2552 เวลา:18:23:07 น.  

 
แวะมาชมแล้วคะ จริงๆก็แวะมาดูหลายวันแล้ว
แต่เม้นไม่ได้ เพราะที่ทำงานบล็อกไว้
ของสะสมของแม่คุณอาคุงกล่อง แจ่มๆ ทั้งนั้นเลย
กิ๊งชอบเหรียญกษาปณ์ สวยจัง น่าสะสมบ้าง


โดย: JaoGing วันที่: 16 สิงหาคม 2552 เวลา:20:06:58 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ ตุ๊กตา น่ารักจังค่ะ


โดย: TiSsUe NaRak วันที่: 17 สิงหาคม 2552 เวลา:10:52:11 น.  

 วันจันทร์สุขสันต์นะคะ
ช่วงนี้ยังคงวุ่นวายนิดหน่อยค่ะ

คุณแม่คุณกล่องน่ารักจังค่ะ
ดูเหมือนรุ่นๆ คุณแม่จะมีตู้เก็บตุ๊กตา
และของที่ระทึก เอ๊ย ระลึก
อะไรทำนองนี้กันหลายบ้าน


โดย: ถ้าเป็นเมนท์ที่ร้อย ต้องมีรางวัลนะยะ อิอิ (นางไม้หน้า3 ) วันที่: 17 สิงหาคม 2552 เวลา:12:54:25 น.  

 แวะมาทักทายคร่าอาคุงกล่อง....


ขอให้มีความสุขกาย สุขใจนะคะ...

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรคร่า

เหรียญสมเด็จย่าอ้อยก็เช่าให้แม่เหมือนกันค่ะ ของสะสมสวย ๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ อยากได้มั่งหงะ แหะ ๆๆ


โดย: หนุ่มน้อยแห่งลุ่มแม่น้ำบางปะกง วันที่: 17 สิงหาคม 2552 เวลา:14:41:36 น.  

 
คุณแม่ของพี่ลุงกล่องน่ารักเน๊าะโดย: คนไม่เจียม.. วันที่: 17 สิงหาคม 2552 เวลา:16:16:36 น.  

 
สวัสดียามค่ำคะคุณกล่อง

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: sawkitty วันที่: 17 สิงหาคม 2552 เวลา:21:42:19 น.  

 
ตุ๊กตาน่ารักมากมาย...
เหรียญก็น่าสะสมมากๆเลยค่ะ
เอาเมล็ดผักหวานบ้านมาฝากด้วย

โดย: Fullgold วันที่: 19 สิงหาคม 2552 เวลา:21:57:23 น.  

 
ที่บ้านจะมีงานอีกเมื่อไรอ่า จะได้ไปประจบขอเหรียญจากคุณแม่น่ะ อิอิ

ส่วนตุ๊กตาไม่เอาหรอก


โดย: butbbj วันที่: 25 สิงหาคม 2552 เวลา:18:18:33 น.  

 
มาแอบดูของเก่าอีกรอบ...

เหรียญสมเด็จย่า..บ้านเราก็มีล่ะ
มีเหรียญสตางค์แดงมีรู มีหอยเบี้ย
แต่ตอนนี้สาปสูญไปแล้ว

เหรียญเหลี่ยมๆสมัยก่อนโน้นใช้ดีมากเลยเวลาทอยเส้นเงี้ย
ติดเส้นหนึบดีจังไม่กลิ้งไปไหนเลย
แต่สุดท้ายดันปลอมกันเยอะจัดเลยต้องยกเลิกใช้เสียดายแทนจริงๆ
แต่เวลาเล่นก๋อยต๊อกต้องใช้เหรียญกลมๆ อันนี้คือข้อเสีย
ของเหรียญแบบเหลี่ยม เพราะเค้ากลิ้งไปได้ไม่ไกล

ด้านหลังเหรียญแต่ละเหรียญเนี่ยสวยงามมากๆเลยเน่อะ
เหรียญสมเด็จพระเทพเราก็มี องค์จุฬาภรณ์ของเราก็มี
อ้อ...มีของฟ้าชายด้วยละ


ด้านหลังของเหรียญที่เป็นภาพเกี่ยวข้าว
เราชอบจังเลย ทำให้นึกถึงกระดูกสันหลังของชาติ
นึกถึงยายตอนออกไปทำนำแต่เช้า

โดยเรามีหน้าที่ไปส่งข้าวตอนสายๆ ก็ประมาณเจ็ดดมงเช้า
พอแดดออกจัดๆ ก็ต้องเข้าบ้าน
ไม่งั้นร้อนตาย

ตุ๊กตา มาริลีน มอลโร นี่สวยหมือนจริงจังเลย


โดย: Fullgold วันที่: 26 สิงหาคม 2552 เวลา:14:42:18 น.  

 
สวัสดีฮะคุณแม่ คุณกล่อง
เพิ่งได้เข้ามาบล๊อกนี้
อ่านแล้วรู้สึกถึงความรักความอบอุ่น
ของครอบครัวคุณกล่องเลย

เรื่องของแม่ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน
ก็ไม่มีวันลืม....


โดย: paeuan วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:11:17:22 น.  

 
ตาย แย่ละ สงสัยเราคงจะรุ่นๆคุณแม่
เพราะแอบสะสมตุ๊กตาทหารอังกฤษ และอื่นๆ

แต่เราก็ทันบาบ้า บูบู้ คิงคองนิ้วบวม ของคุณอานะ
ปัจจุบันคุณแม่เรายึดไปครอบครองแล้ว
ดูด จนนิ้วเน่าคาตู้โชว์ไปแล้วมัง


โดย: โก้ (Pekko_Dolls ) วันที่: 2 เมษายน 2553 เวลา:22:55:45 น.  

 
มาอ่านย้อนหลังครับ

ตุ๊กตาและของเล่นอยู่ในสภาพเดิมๆ

คุณแม่ของคุณกล่องรักษาของได้ดีมากครับ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 6 เมษายน 2553 เวลา:11:00:44 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

อาคุงกล่อง
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 59 คน [?]
อาคุงกล่องเป็นชายไทยนิสัยดีมีความฝัน ผู้ผันตัวมาเป็นทาสวรรณกรรมอย่างแท้จริง ใช้ชื่อกำหนดตัวตนว่า “อาคุงกล่อง” เป็นนามปากกาสร้างสรรค์ผลงานในเชิงหัสนิยาย และงานเขียนในรูปแบบต่าง ๆ อาทิเช่น เรื่องสั้น นวนิยาย สารคดี ความเรียง บทกลอน ไดอารี่เพ้อเจ้อละเมอเพ้อฝันต่างๆ ฯลฯ

ปัจจุบัน “อาคุงกล่อง” เป็นนักอ่าน นักคิดและนักเขียน รวมทั้งเป็นนักจินตนาการออกมาเป็นตัวอักษรด้วย ผู้มีความฝันอันยิ่งใหญ่คือการเป็นนักเขียนมีคุณภาพที่สรรค์สร้างผลงานอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ คาดว่าในเวลาอันใกล้นี้นาม “อาคุงกล่อง” จะเกิดปรากฎชัดในโลกวรรณกรรม จนเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในหมู่หนอนนักอ่านทั่วไทย"ในชีวิตจริงของคนเรา มีอะไรอีกมากมายที่จะต้องรับรู้และรับผิดชอบ ในแต่ละวันเรามีโอกาสที่จะหัวเราะได้สักกี่ครั้ง? แต่ถ้าเราได้มีโอกาสหัวเราะเสียบ้างเพื่อเป็นการผ่อนคลายหรือคลายเครียด ก็คงจะเป็นสิ่งที่ดีนะครับ"

ถ้าคุณเข้ามาในบล็อคของผมแล้ว คุณสามารถอมยิ้มหรือหัวเราะได้ ผมก็คงจะดีใจแล้วครับ (กรุณาช่วยทิ้งคอมเม้นท์วิจารณ์ไว้ให้ผมด้วยนะครับ จักขอบพระคุณมากเลยครับ)

akungklong@gmail.com
Friends' blogs
[Add อาคุงกล่อง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.