Group Blog
 
<<
มกราคม 2554
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
20 มกราคม 2554
 
All Blogs
 

บรานิรภัย

ในช่วงเวลาบ่ายแก่ ๆ ใกล้เลิกงาน ขณะที่โฉมโสภากำลังเขมักเขม้นเร่งรีบทำงานประจำวันให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว รัศมีก็เดินทอดน่องย่างกายเข้ามาใกล้ ๆ โต๊ะทำงานของโฉมโสภา

“อ้าว ... พี่โฉม งานยังไม่เสร็จอีกเหรอคะ?” รัศมีเอ่ยทักทายขึ้น

“พี่กำลังเร่งปั่นงานอยู่นะ พี่มีธุระเดี๋ยวต้องรีบออกจากออฟฟิตนะ ว่าแต่น้องหมีเถอะ งานเสร็จแล้วเหรอคะ?” โฉมโสภาพูดทักทายตอบออกไปในขณะที่เธอยังคงก้มหน้าก้มตาทำงานที่อยู่ตรงหน้าต่อให้เสร็จโดยเร็ว

“ยังเลยค่ะพี่โฉม แต่หนูอยากจะเดินมาผ่อนคลายสักนิดก่อนไปทำงานต่อค่ะ” รัศมีพูดตอบพร้อมทั้งลอยหน้าลอยตาอย่างสบายใจ

ทำให้โฉมโสภาต้องหยุดงานที่กำลังทำอยู่ชั่วขณะ พร้อมทั้งเงยหน้าขึ้นมามองรัศมี “ว่าแต่หน้าตาน้องหมีสดใสมาก ๆ เลยนะนั้น ไปทำอะไรมาเหรอจ๊ะ? น้องหมีถึงได้หน้าเด้งสดใสได้ขนาดนี้”

“ก้อ ... ประณตแฟนหนูนะ เค้าทำเซอร์ไพร์สให้หนูอีกแล้วค่ะพี่โฉม” รัศมีพูดจบก็แกล้งทำตาโตแก้มป่องแอ๊บแบ๊วออกมาอย่างไม่เกรงใจใคร

“คุณน้องประณตแฟนของน้องหมีนะเหรอ? คราวนี้เค้ามีอะไรมาให้น้องหมีอีกล่ะ?” โฉมโสภาถามขึ้นพร้อมทั้งกรอกลูกตามามองรัศมีด้วยหางตาแบบที่น่าหมั่นไส้เป็นอย่างมาก โดยที่รัศมีไม่ทันได้มองว่าโฉมโสภานั้นใช้หางตามองเธอ เธอยังคงเล่าต่อไปอย่างมีความสุข

“ก็เมื่อวันเสาร์ที่แล้วเป็นวันคอบรอบ 1 ปีที่เราเป็นแฟนกันมา ประณตเค้าเลยซื้อของขวัญมาเซอร์ไพร์สให้หนูค่ะ”

“กะอีแค่ของขวัญแค่นี้อ่ะนะ ... เซอร์ไพร์สแล้ว” โฉมโสภาพูดขึ้นด้วยน้ำเสียงประชดประชัน ก่อนที่เธอจะพูดต่ออย่างแผ่วเบาโดยไม่ให้รัศมีได้ยินว่า “เด็กสมัยนี้ อะไรนิดอะไรหน่อยก็เซอร์ไพร์ส ไร้สาระมาก ๆ เลย”

ซึ่งรัศมีก็ไม่ได้ยินประโยคหลังที่โฉมโสภาพูดออกมา เธอยังคงเอามือลูบหน้าลูบแก้มเล่นเพื่อทำหน้าแอ๊บแบ๊วต่อไปเรื่อย ๆ

“ว่าแต่ว่า ... ของขวัญที่ว่าเซอร์ไพร์สนะ มันคืออะไรเหรอจ๊ะน้องหมี” โฉมโสภาพยายามลากเสียงยาว ๆ เพื่อถามต่อ

“แหม๋ ... พี่โฉมอ่ะ ของขวัญที่ประณตเค้าให้หนูนะ ... มันอธิบายยากมากเลยค่ะ”

โฉมโสภาเลยแกล้งทำเป็นดัดจริตพูดตัดบทออกไป “โอเค .. ถ้าอธิบายยากนักพี่ไม่ฟังแล้วก็ได้ พี่ยิ่งรีบ ๆ อยู่ด้วย”

“โอ๋ ๆ ... พี่โฉมอย่าเพิ่งทำเป็นคนแก่ขี้น้อยใจไปเลยนะค่ะ เดี๋ยวหนูเล่าให้ฟังก็ได้ค่ะ” รัศมีพูดพร้อมกับแอบยิ้มที่มุมปากไปด้วย เพราะว่านาน ๆ ทีเธอถึงจะมีโอกาสหลอกด่าโฉมโสภาได้สักครั้ง

“น้องหมีว่าใครแก่ย่ะ? ... อย่างพี่เนี๊ยะไม่แก่นะ น้องหมีอย่าเข้าใจผิดนะจ๊ะ”

“โห ... อย่างพี่โฉมเนี่ยนะไม่แก่ ... ปาเข้าไปจะห้าสิบแล้วนะ” รัศมีเผลอพูดออกมาเบา ๆ

“อย่างพี่น่ะ ... เค้าต้องเรียกว่า แก๊ .. แก่ ถึงจะถูกจ๊ะ ... ว่าแต่ไอ้ของขวัญที่ว่าเซอร์ไพร์สนี้มันคืออะไรล่ะ? น้องหมีรีบเล่ามาเร็ว ๆนะ พี่กำลังเตรียมจะรีบกลับแล้วนะ”

“ก้อของขวัญที่ประณตให้หนู มันเป็นของขวัญที่หนูประทับใจมาก ๆ เลยค่ะ หนูไม่คิดว่าประณตที่เป็นคนเงียบ ๆ เรียบร้อยติ๋ม ๆ แบบนี้ เค้าจะทำอะไรที่โรแมนติคได้ถึงขนาดนี้ค่ะ” รัศมีรีบยิ้มในทันทีที่เธอพูดจบ

“โรแมนตกโรแมนติคอะไรก็รีบ ๆ เล่ามาเถอะ ... น้องหมีรีบเล่ามาเร็ว ๆ คนแก๊..แก่อย่างพี่ยิ่งอยากจะรู้อยู่ด้วย” โฉมโสภาพูดขึ้นด้วยน้ำเสียงที่ใคร่อยากจะรู้เป็นอย่างมาก

“ประณตเค้าบอกว่า ของขวัญที่เค้าซื้อให้หนู มันจะได้อยู่แนบกายใกล้ชิดกับตัวหนูมากที่สุด ซึ่งเค้าซื้อให้หนูก็เพราะว่าเค้าอยากจะให้ของขวัญนั้นทำหน้าที่แทนตัวเค้า ... พี่โฉมค่ะ หนูพูดแล้วเขินจังเลยค่ะ” รัศมีพูดจบก็แอบม้วนบิดตัวไปมาเพื่อเขินอายเล็กน้อยพอเป็นพิธี

“มัวแต่เขินอยู่นั้นล่ะ ... แล้วพี่จะได้รู้ไหมเนี่ย? ว่าเค้าซื้ออะไรให้น้องหมีค่ะ?”

“ประณตเค้าซื้อบราเซียร์ให้หนูค่ะ” รัศมีตอบอย่างเบา ๆ พร้อมทั้งทำท่าเขินอายต่ออีกสักนิดนึง

“บราเซียร์?” โฉมโสภาขึ้นเสียงสูงในทันที

“ค่ะ ... บราเซียร์” รัศมีตอบออกไปพร้อมทั้งยิ้มอย่างภาคภูมิใจ

“ยกทรงเนี่ยนะ” โฉมโสภายังคงถามย้ำด้วยน้ำเสียงสูงต่ออีกครั้ง

“ค่ะ ... ประณตเค้าซื้อยกทรง เฮ้ย ... เค้าซื้อบราเซียร์ให้หนูค่ะ”

“โธ่ ๆ ๆ ... เด็กน้อยเอ๊ยยย ... กะอีแค่ยกทรงเนี่ยนะ แฟนใครเค้าก็ซื้อให้เป็นของขวัญกันทั้งนั้นล่ะ ไม่เห็นจะน่าเซอร์ไพร์สตรงไหนเลยจ๊ะ” โฉมโสภาพูดด้วยน้ำเสียงที่เยาะเย้ยอย่างเล็กน้อยถึงปานกลาง

“แต่ว่าประณตเค้าเลือกซื้อบราเซียร์ลายลูกไม้สีชมพูหวานแหว๋วให้หนูเลยนะคะ ดูแล้วน่ารักและโรแมนติคมาก ๆ เลยค่ะ” รัศมียังคงพูดด้วยความปลื้มใจต่อ

“โอ้ย ... อีตาพี่นวยแฟนพี่ก็เคยซื้อยกทรงให้พี่ แล้วที่เค้าซื้อให้พี่ยิ่งกว่านี้เยอะ อย่าว่าแต่ลูกไม้สีหวาน ๆ เลย อีตาพี่นวยมันเลือกแบบที่เป็นผ้าบาง ๆ แบบซีทรูที่ใส่แล้วเห็นเนื้อเห็นหนังเห็นหัวเห็นหมดทั้งเต้าเลยด้วย แล้วยังมีกางเกงในจีสตริงตัวจิ๋วแถมให้พี่ด้วยนะ ตรงเป้าเป็นผ้าลูกไม้ที่มีลายตาข่ายพรุนเลย ใส่แล้วขนออกมาได้ด้วยนะ ... พี่น่ะ ไม่อยากจะคุยให้น้องหมีฟังเลยนะ” โฉมโสภาพูดใส่เป็นชุด เธอพูดพร้อมทั้งใส่อารมณ์อย่างเต็มที่ทำเอารัศมีฟังแล้วต้องทำหน้าจ๋อยตาม

“โห ... เนี่ยขนาดไม่ได้คุยนะ พี่โฉมเล่นอธิบายซะหนูเห็นภาพเลยค่ะ” รัศมีพูดขึ้นแบบเอื่อย ๆ ก่อนที่เธอจะพูดแย้งขึ้นต่อ “แต่ว่าหนูประทับใจที่ประณตเค้าไปเลือกซื้อบราเซียร์ให้หนูค่ะ ตอนที่เค้าไปซื้อเค้าคงอายคนขายน่าดูเลยนะคะ”

“โอ้ย ... จะไปยากอะไร ก็แค่เดินเข้าไปบอกคนขายว่า ขอซื้อยกทรงให้หลานสาวก็เท่านั้นเอง ก็ไซส์เล็ก ๆ มินิ ๆ แบบน้องหมีเนี่ย ใคร ๆ เค้าก็นึกว่าเป็นของไซส์เด็ก ๆ ทั้งนั้นแหล่ะ .... คริ ๆ” โฉมโสภาพูดจบก็หัวเราะด้วยความสะใจเล็ก ๆ เพราะว่าเธอหาโอกาสหลอกด่ารัศมีคืนได้บ้างแล้ว“แหมพี่โฉมก้อ ... มาแซวหนูเรื่องนี้อีกแล้ว หนูอายนะคะ ... ว่าแต่สาเหตุที่ประณตเค้าซื้อบารเซียร์ให้หนูก็เพราะว่า หนูบอกเค้าว่าบราเซียร์ของหนูหายบ่อยคะ”

“ยกทรงของน้องหมีหายบ่อย แล้วน้องหมีไปถอดทิ้งไว้แถวไหนล่ะจ๊ะ?” โฉมโสภาจีบปากจีบคอถามด้วยด้วยความกระแดะเป็นอย่างยิ่ง

(ขนาดผมเป็นคนพิมพ์และแต่งเรื่องนี้เอง ผมยังรู้สึกว่าหมั่นไส้ยัยโฉมโสภาคนนี้มาก ๆ เลยครับ ... ทำไงดีวุ้ย?)

“หนูไม่ได้เอาไปถอดทิ้งไว้ที่ไหนหรอกค่ะ ก็แค่หนูซักตอนกลางคืนแล้วตากเอาไว้ที่ข้างบ้าน พอตื่นตอนเช้ามามันก็หายไปแล้วค่ะ มันเป็นอย่างนี้ประจำเลยค่ะ หนูเล่าเรื่องนี้ให้ประณตฟังแล้วเค้าก็สงสารหนูค่ะ เค้าเลยซื้อบราเซียร์ตัวใหม่ให้หนูเป็นของขวัญไงค่ะ” รัศมีพยายามพูดเล่าเพื่ออธิบายให้โฉมโสภาฟัง

โฉมโสภาทำเป็นพยักหน้าหัวเราะเบา ๆ ก่อนที่เธอจะพูดแนะนำต่อ “น้องหมีซื้อตัวใหม่มาเดี๋ยวก็หายอีกหรอก น้องหมีเอาอย่างพี่สิค่ะ ... พี่ติดระบบนิรภัยป้องกันไว้ที่บ้านแล้ว รับรองว่าระบบนิรภัยนี้จะช่วยป้องกันการโจรกรรมยกทรงได้ ต่อไปนี้ยกทรงที่ตากไว้ตอนกลางคืนจะได้ไม่หายอีกต่อไปแล้ว”

“จริงเหรอคะ? แล้วระบบนิรภัยที่พี่โฉมว่ามันคืออะไรล่ะคะ? หนูอยากรู้มาก ๆ เลยค่ะ” รัศมีถามขึ้นพร้อมทำตาโตด้วยความอยากรู้ทันที

“อ๋อ ... มันก็ไม่มีอะไรมากหรอกจ๊ะน้องหมี ก็แค่ภูมิปัญญาชาวบ้านนะ พอดีพี่ไปเห็นตัวอย่างมากจากที่วัด พี่เลยเอามาประยุกต์ใช้พี่บ้านของพี่ดูบ้างนะ”

“พี่โฉมจำมาจากที่วัดเหรอคะ? แล้ววัดที่ไหนคะ? อย่างพี่โฉมเนี่ยเข้าวัดได้ด้วยเหรอคะ? หนูไม่เคยได้ยินพี่โฉมเล่าให้ฟังว่าพี่โฉมไปวัดมาเลยค่ะ” พอได้โอกาสรัศมีเลยพูดออกไปด้วยน้ำเสียงที่กระแหนะกระแหนดูบ้าง

แต่โฉมโสภายังคงรักษาฟอร์มความตอแหลของเธอไว้ได้ตลอด เธอเลยแกล้งพูดออกไปแบบไม่ใส่ใจต่อ “แหม๋ ... พอมาถึงตอนนี้น้องหมีทำเป็นสงสัยน่าดูเลยนะจ๊ะ”

“ค่ะ ... หนูสงสัยมากเลยว่า ที่วัดไหนคะ? ทำไมถึงได้มีระบบนิรภัยป้องกันการขโมยบราเซียร์ด้วยล่ะคะ?”

“วัดในห้างนะ ... น้องหมีไม่รู้จักเหรอ?” โฉมโสภาตอบห้วน ๆ พร้อมทั้งถามรัศมีกลับไปแบบหน้าตายอย่างนิ่ง ๆ

“วัดอะไรคะ?” รัศมีตอบไปด้วยความ งง เพราะเธอไม่ทราบจริง ๆ

“ก็วัตสันไง ... แหม๋ น้องหมีทำเป็นไม่รู้จักไปได้” โฉมโสภาพูดพร้อมกับหัวเราะออกมาเบา ๆ ด้วยความดีใจที่รัศมีเก็ทไม่ทันมุกของเธอ

“โห ... พี่โฉมเล่นมุกท้องถิ่นแบบนี้เลยเหรอคะ หนูคิดตามไม่ทันเลยนะเนี่ย” รัศมีพูดขึ้นด้วยความแค้นใจเล็ก ๆ ก่อนที่เธอจะถามต่อ “แล้วที่วัตสันเค้ามีระบบนิรภัยป้องกันการขโมยบราเซียร์ได้อย่างไรล่ะคะ?”

“จริง ๆ แล้วที่ร้านนี้เค้าป้องกันการโจรกรรมสินค้าทุกอย่างในร้านเค้าอยู่แล้ว จะเห็นว่าที่ตรงประตูทางเข้าร้านจะมีเสากั้นไว้สำหรับตรวจสอบสัญญาณ แล้วที่ตัวสินค้าก็จะมีตลับพลาสติกเล็ก ๆ ติดอยู่ด้วย ตัวสีดำ ๆ ที่เราไม่สามารถแกะเอามันออกได้เองไงล่ะ ที่เราต้องให้ทางแคชเชียร์เป็นคนเอาออกให้นะ แล้วถ้าเกิดมีใครเอาสินค้าที่ยังไม่ได้เอาตลับนิรภัยนี้ออกจากร้านไป พอเดินผ่านเสาที่หน้าร้านมันก็จะมีเสียงดังขึ้นไงล่ะ” โฉมโสภาพูดอธิบายไปเรื่อย ๆ“อ๋อ .. ใช่ค่ะ หนูเคยเห็นอยู่เหมือนกันค่ะ ครั้งหนึ่งเคยมีคนลืมจ่ายตังค์แล้วเดินออกนอกร้าน สัญญาณกันขโมยเลยดังลั่นห้างเลยค่ะ” รัศมีพูดแสดงความเห็นตาม แต่เธอก็ยังไม่หายสงสัยเธอจึงได้ถามโฉมโสภาต่อ “เออ ... ว่าแต่มันเกี่ยวกับระบบปัองกันการขโมยบราเซียร์ได้ไงคะ?”

“ก็ไม่เห็นจะยากเลย พี่ก็ไปหาซื้อเสาสัญญาณนิรภัยแบบนี้มาจากที่คลองถมเอามาติดไว้ที่ราวตากผ้าที่บ้านพี่ แล้วพี่ก็ไปหาตลับพลาสติกนิรภัยนี้ที่มีขายอยู่เยอะเยอะ พี่ก็เอามาติดไว้ที่เสื้อยกทรงตอนที่พี่จะเอาไปตากที่ราวตากผ้านะ แค่นี้ก็ปลอดภัยแล้ว ถ้ามีใครมาขโมยยกทรงของพี่ที่ตากไว้ไปสัญญาณนิรภัยมันก็จะดังขึ้นนะ”

“โห ... สุดยอดเลยค่ะ พี่โฉมนี่ช่างคิดจังเลยนะคะ อย่างนี้บราเซียร์ของพี่โฉมต้องไม่เคยหายแน่ ๆ เลยใช่ไหมคะ?” รัศมีพูดชมขึ้น

“หายจิ หายบ่อยเลยล่ะน้องหมี” โฉมโสภาตอบพร้อมทั้งทำตาละห้อย แล้วเธอก็เริ่มอธิบายต่อ “ก็เพราะว่ายกทรงพี่หายบ่อยพี่เลยต้องไปหาระบบนิรภัยนี้มาติดป้องกันไว้ที่ราวตากผ้าไงล่ะ”

“หนูหมายความว่า ... หลังจากที่พี่ติดตั้งระบบนี้ไว้ที่ราวตากผ้าแล้ว บราเซียร์ของพี่ก็ไม่หายอีกเลยใช่ไหมค่ะ?” รัศมีพูดขึ้นเพื่อถามให้ชัดเจนขึ้นอีกครั้ง

“มันก็ยังหายอยู่นะ” โฉมโสภาตอบออกไปอย่างห้วน ๆ ด้วยสีหน้าที่เรียบเฉย

“อ้าว ... ขนาดพี่โฉมติดระบบนิรภัยนี้แล้วยังหายได้อีกเหรอคะ ทำไมล่ะคะ? หรือว่า ... โจรสมัยนี้มันรู้ทัน มันเลยแอบกดรีโมทเพื่อตัดสัญญาณกันขโมยของพี่โฉมใช่ไหมคะ?”

“ตอนแรกพี่ก็ไม่รู้เหมือนกันนะ พี่ก็สงสัยอยู่เหมือนกันว่าทำไมยกทรงของพี่มันยังหายอยู่ได้อีก ทั้ง ๆ พี่ที่ติดระบบนิรภัยนี้แล้ว ... แต่ว่า เมื่อตอนกลางวันนี้พี่รู้แล้วล่ะ ... ว่าทำไม?” โฉมโสภายังคงอธิบายต่อด้วยสีหน้าที่เรียบเฉยเหมือนเดิม

ในตอนนี้รัศมีรีบถามขึ้นด้วยความอยากรู้บ้าง “พี่โฉมรู้แล้วเหรอคะ? แล้วทำไมพี่โฉมถึงรู้ได้ล่ะคะ?”

“ก็เมื่อตอนกลางวันนี้มีโทรศัพท์จากตำรวจที่โรงพักโทรมาหาพี่” โฉมโสภาเริ่มเล่าด้วยน้ำเสียงแบบเรียบง่าย

“อย่างนี้ก็แสดงว่า ตำรวจจับพวกหัวขโมยโรคจิตได้แล้วใช่ไหมคะพี่โฉม?” รัศมีเริ่มพูดเดาออกมาด้วยความรอบรู้บ้าง

“ไม่ใช่หรอกจ๊ะน้องหมี ตำรวจไม่ได้จับตัวขโมยได้หรอก” โฉมโสภายังคงตอบด้วยน้ำเสียงแบบเรียบง่ายอยู่เหมือนเดิม

“อ้าว ... แล้วตำรวจโทรมาหาพี่โฉมทำไมล่ะคะ?”

“ตำรวจเค้าโทรมาให้พี่ไปยืนยันและรับตัวพี่นวยแฟนของพี่กลับบ้านนะ” โฉมโสภาพูดขึ้นด้วยน้ำเสียงที่เป็นธรรมดามาก ๆ แล้วเธอก็เริ่มเก็บข้าวของที่อยู่บนโต๊ะทำงานเพราะว่าในตอนนี้ใกล้เวลาที่จะเลิกงานแล้ว

แต่ว่ารัศมียังคงสงสัยในเนื้อความต่อไม่เลิก เธอยังต้องคะยั้นคะยอถามโฉมโสภาต่อ “ไปรับพี่นวยแฟนของพี่ ... แล้วทำไมตำรวจต้องให้พี่โฉมไปรับตัวพี่นวยด้วยล่ะคะ? ... เอ หรือว่าพี่นวยเมาแล้วกลับบ้านไม่ได้คะ? พี่นวยเมาเหล้าตั้งแต่หัววันเลยเหรอคะ?”

“ไม่ใช่อย่างที่น้องหมีคิดหรอก .. น้องหมีเดายังไงก็ไม่ถูกหรอกจ๊ะ” โฉมโสภายังคงพูดต่อให้รัศมีทรมานด้วยความสงสัยไปเรื่อย ๆ

“ถ้าพี่นวยแฟนพี่ไม่ได้เมา แล้วทำไมพี่นวยไปอยู่ที่โรงพักได้ล่ะคะ?รัศมีเริ่มถามอย่างจริงจังด้วยความอยากรู้เป็นอย่างมาก

“ก็ไม่มีอะไรหรอกจ๊ะน้องหมี ... ก็แค่ตำรวจเค้าบอกพี่ว่า พี่นวยโดนยามที่ห้างโลตุ๊ด สาขาลาดหลุมแห้วจับตัวมาส่งไว้ที่โรงพักนะ แล้วให้พี่ไปรับตัวพี่นวยกลับบ้านด้วย” โฉมโสภาพูดจบก็แอบถอนหายใจเบา ๆ โดยไม่ให้รัศมีเห็น

“อ้าว ... แล้วพี่นวยเค้าไปทำอะไรผิดล่ะคะ?”

“อีตาพี่นวยแฟนพี่เค้าไม่ได้ทำอะไรผิดหรอก กะอีแค่พี่นวยเค้าเดินเข้าไปให้ห้างโลตุ๊ดเค้าก็โดนยามล็อกคอจับตัวเอาไว้แล้ว” โฉมโสภาพูดจบเธอก็เก็บข้าวของส่วนตัวบนโต๊ะทำงานเสร็จพอดี

แต่รัศมียังคงสงสัยไม่เลิก “ทำไมล่ะคะ?”

“ก็อีตาพี่นวยแฟนพี่มันแอบเอายกทรงของพี่ไปใส่น่ะสิ พอมันเดินผ่านเครื่องป้องกันการโจรกรรมที่หน้าประตูห้างฯ สัญญาณกันขโมยก็เลยดังลั่น ยามของห้างฯ ก็เลยจับค้นตัว” โฉมโสภาพูดไปก็เริ่มทำหน้าเซ็ง ๆ ไปด้วย แล้วเธอก็ต้องถอนหายใจอีกครั้งก่อนที่เธอจะเล่าต่อ “ปรากฏว่ายามของห้างฯ ต้องตกใจเป็นอย่างมาก เพราะว่าเจออีตาพี่นวยแฟนพี่มันใส่ยกทรงของพี่อยู่นะ”

“หา ... พี่นวยเอายกทรงพี่โฉมไปใส่เหรอคะ?” รัศมีถามขึ้นในขณะที่เธอทำตาเหลือกจนเกือบจะถลนออกมานอกเบ้า

“ใช่สิ ... อีตาพี่นวยมันไม่รู้ว่าพี่แอบติดตลับนิรภัยไว้ที่ยกทรงนะ มิน่าล่ะ ... พี่สงสัยมาตั้งนานแล้วว่ายกทรงที่พี่ซื้อมามันหายไปไหนตั้งหลายตัว ทั้ง ๆ ที่ยกทรงบางตัวพี่ซื้อมายังไม่เคยใส่ยังไม่เคยซักเลยนะ แต่ยกทรงมันยังหายไปได้ คราวนี้พี่รู้แล้วว่ายกทรงพี่หายไปได้ยังไง”

“โห ... พี่นวยแฟนพี่ ... เอายกทรงของพี่ไปใส่เดินห้างฯ” รัศมีพูดขึ้นพร้อมทั้งขมวดคิ้วตามไปด้วย แล้วเธอก็พูดขึ้นต่อ “เฮ้ย ไม่อยากจะคิดเลย .. อย่างนี้พี่นวยก็แอบใช่ไหมคะ?”

ทำให้โฉมโสภาต้องจำใจยอมรับสภาพ เธอเลยต้องตอบออกมาอย่างชัดถ้อยชัดคำต่อ “ใช่จ๊ะน้องหมี ... ไม่ต้องสงสัยเลย ถ้าจับได้คาหนังคาเขาเลย อย่างนี้อีตาพี่นวยมันไม่กล้าปฏิเสธพี่แน่ ๆ”

“พี่โฉมแน่ใจนะคะ ... ว่ามีหลักฐานแน่นหนาพอที่พี่นวยแฟนพี่จะไม่กล้าปฏิเสธนะ?” รัศมีลองถามขึ้นย้ำอีกทีเพื่อความแน่ใจ

โฉมโสภารีบพยักหน้าพร้อมตอบออกไปในทันที “แน่ใจสิ เพราะนอกจากที่ยามของห้างฯ จะค้นตัวเจอยกทรงของพี่ที่อีตาพี่นวยใส่อยู่แล้ว พอมาถึงที่โรงพักตำรวจก็ค้นตัวต่ออีกรอบหนึ่ง” มาถึงตอนนี้โฉมโสภาเว้นวรรคสักครู่ ก่อนที่เธอจะส่ายหน้าอย่างหัวเสียแล้วพูดต่อว่า “ปรากฏว่าอีตาพี่นวยแฟนพี่มันแอบเอาโอนามิของพี่ไปใส่ด้วย”

“โอนามิ ?” รัศมีถามขึ้นด้วยความ งง

“ใช่แล้วล่ะน้องหมี ก็โอนามิไงล่ะ ชุดกางเกงลดความอ้วนสลายไขมันหน้าท้องที่พี่ซื้อมาใส่ อีตาพี่นวยมันก็แอบเอาไปใส่เพื่อลดพุงให้กระชับด้วยนะ ... ลองเจอขนาดนี้ถ้าอีตาพี่นวยมันยังกล้าปฏิเสธอีกก็ต้องมีตายกันไปข้างหนึ่งแน่ ๆ เลย”

มาถึงตอนนี้รัศมีก็ต้องแอบก้มหน้าไปหัวเราะเบา ๆ ก่อนที่เธอจะพูดขึ้นด้วยความกระยิ่มยิ้มย่องพร้อมทั้งแอบยิ้มเยาะเล็ก ๆ ให้แก่โฉมโสภา “โห ... พี่นวยแฟนพี่โรคจิตเข้าขั้นเลยนะคะ ... มิน่าล่ะถึงได้อยู่กะพี่โฉมได้” พอเธอพูดจบเธอก็ก้มหน้าไปแอบหัวเราะต่อ

แต่โฉมโสภาไม่ใส่ใจกับคำพูดของรัศมี เธอรีบพูดแย้งออกไปด้วยน้ำเสียงสูงแบบเหนือชั้นกว่าว่า “น้องหมีทำเป็นพูดดีไปเถอะ ... ระวังนะ ... คุณน้องประณตแฟนของน้องหมีนะ แน่ใจนะว่าเค้าไม่ได้ซื้อยกทรงให้ตัวเค้าเองด้วย?”

มาถึงตอนนี้รัศมีต้องรีบหยุดหัวเราะในทันที แล้วเธอต้องขมวดคิ้วเพื่อคิดถามที่โฉมโสภาพูดขึ้นด้วยความกังวล

“หา ... พี่โฉม อ่ะ เป็นไปไม่ได้หรอก หนูไม่เชื่อ .... ไม่จริ๊งง ง งง ง”

“ไปล่ะ ... ได้เวลาเลิกงานพอดีเลย พี่ขอตัวไปลากอีตาพี่นวยจากโรงพักกลับไปกระทืบที่บ้านก่อนนะ พี่ขอให้น้องหมีโชคดีนะ ... คริ ๆ ”

โฉมโสภาพูดจบก็หัวเราะขึ้นอย่างมีเลศนัย หลังจากนั้นเธอก็หยิบกระเป๋าถือของเธอขึ้นมาสะพายแล้วรีบเดินออกจากออฟฟิตไปอย่างรวดเร็ว ปล่อยทิ้งไว้ให้รัศมีต้องทำหน้ามึนงงและครุ่นคิดอยู่ต่อตามลำพังเพียงคนเดียว

จบล่ะ ...

ก๊าก ๆ ๆ ๆ ๆ

อิอิ

@@@@@@@@@@@@@@@

คุยกันท้ายเรื่อง

ผมอยากจะบอกว่า ... จริง ๆ แล้วการที่จะเขียนเรื่องให้ออกมาตลกสำหรับผู้อ่านนั้น มันค่อนข้างที่จะยากมาก ๆ เลยครับ สำหรับตัวผมแล้วกว่าที่ผมจะหามุกใหม่มาได้ กว่าที่ผมจะสร้างพล็อตมาประกอบเพื่อเขียนเป็นเรื่องได้ ในบางเรื่องในบางมุกผมก็ต้องใช้เวลาคิดอยู่หลายวันเหมือนกันครับ โดยช่วงเวลาที่คิดมุกสำหรับเตรียมเขียนเรื่องนั้นใช้เวลาเยอะมากครับ แต่ถ้าสามารถคิดมุกออกและสร้างพล็อตเรื่องได้เรียบร้อยแล้ว เวลาสำหรับพิมพ์เพื่อแต่งเรื่องนั้นก็ใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมงเลยครับ สำหรับท่านที่อาจจะไม่เคยเขียนเลยอาจจะดูเหมือนเป็นเรื่อง ๆ ง่าย แต่ในความเป็นจริงแล้วเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยุ่งยากมาก ๆ เลยครับ

และสิ่งสำคัญที่สุดก็คือ ... อารมณ์ของผู้เขียนเรื่องครับ ถ้าลองผู้เขียนไม่อยู่ในอารมณ์ที่มีความสุข ก็จะไม่สามารถแต่งเรื่องให้ออกมาตลกได้ดั่งที่ตั้งใจไว้เลยครับ ซึ่งในช่วงที่ผ่านมานั้นผมก็อยู่ในอารมณ์ที่ค่อนข้างจะเครียดเป็นส่วนใหญ่ครับ ในช่วงที่ผ่านมาผมจึงไม่ค่อยได้แต่งเรื่องใหม่ ๆ ออกมาได้อย่างสม่ำเสมอครับ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ผมก็จะพยายามเขียนเรื่องใหม่ ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันอยู่เสมอครับ ผมขอขอบคุณเพื่อน ๆ ทุก ๆ ท่านที่เข้ามาอ่านเรื่องราวที่ผมเขียนครับ ขำบ้างไม่ขำบ้าง สนุกบ้างไม่สนุกบ้าง ก็ช่วยคอมเม้นท์บอกผมไว้ด้วยนะครับ

ขอบคุณทุก ๆ ท่านมากครับ ขอให้ท่านมีความสุขและมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บใด ๆ ทั้งปวงเลยครับ

อิอิ

 

Create Date : 20 มกราคม 2554
115 comments
Last Update : 14 ตุลาคม 2556 12:28:11 น.
Counter : 7924 Pageviews.

 

โห...ยาวอ่ะ พรุ่งนี้มาอ่าน นอนก่อน นอนก่อน

 

โดย: tiensongsang 20 มกราคม 2554 0:11:55 น.  

 

ยาวจริงด้วย พรุ่งนี้นะคะค่อยอ่านต่อ ราตรีสวัสดิค่ะ

 

โดย: cvJ; 20 มกราคม 2554 0:19:38 น.  

 

แหมตลับนั่นมันไม่ใช่เล็กๆนะคะ
ตานวยนี่ตาท่าจะเหล่หรือเข๋ ด้วย เป็นแน่แท้


Comments & Glitter Graphics

 

โดย: เริงฤดีนะ 20 มกราคม 2554 0:21:46 น.  

 


สวัสดีค่ะ..

จะขึ้นเชียงใหม่วันเสาร์นี้ค่ะ..

จะดูcardของรพ.สวนดอกเผื่อนะค่ะ..

น่าจะมีบ้างล่ะ..

แล้วจะซื้อมาฝากค่ะ..

 

โดย: คนผ่านทางมาเจอ 20 มกราคม 2554 0:32:41 น.  

 

คุณกล่องเคยซื้อเสื้อประเภทนั้นให้ตัวเองบ้างหรือยังคะ


กร๊ากกกกส์ ^^

 

โดย: โสดในซอย 20 มกราคม 2554 0:40:29 น.  

 

คุณโฉมเวลาเล่าเรื่องเนี่ยกั๊กจริงๆ นะคะ วิสกี้ล่ะอึดอัด ถ้าวิสกี้เป็นน้องหมีละก็ไม่ซักถามต่อแล้ว ให้คุณโฉมอึดอัดอยากเล่า(เหล้า)มั่ง คิคิ

วิสกี้ยังไม่ได้ส่งโพสต์คาร์ดเลยนะคะ คุณกล่องรอก่อนน๊า

 

โดย: วิสกี้โซดา 20 มกราคม 2554 1:07:39 น.  

 

กร๊ากกกกกกกก อีกตามเคย
ว่าแต่ไปแอบถ่ายภาพประกอบมาใช่ป่ะ ทำไมต้องซาบีน่าล่ะ
วาโก้ดีกว่านะ 555555555

 

โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา 20 มกราคม 2554 1:14:23 น.  

 


ว่าแต่ว่าหายเครียดหรือยังจ๊ะน้องกล่อง
มอร์นิงจ้า

 

โดย: อุ้มสี 20 มกราคม 2554 5:44:31 น.  

 

แวะมาทักทายค่ะ ไม่ได้แวะมานานเลย ขอให่มีความสุข แข็งแรงเช่นกันนะคะ

 

โดย: Baby I love you 20 มกราคม 2554 6:17:46 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่อาคุง

อ่านจบแล้วครับพี่
เนื้อหายาวดีมากเลยครับ 555
 

โดย: กะว่าก๋า 20 มกราคม 2554 7:30:21 น.  

 

สวัสดีครับคุณพี่อาคุง

แวะมาเยี่ยมครับผม..
มีความสุขมากๆนะครับ

กลับมาแล้วจ้า..ยังรู้สึกเหมือนไม่ได้เที่ยวเลย.. 

โดย: Little Knight 20 มกราคม 2554 9:10:20 น.  

 

โห... ยาว มาก ๆเลยครับ

อ่านไปก็ลุ้นไป ตกลงลุงกล่อง ซื้อมากี่ตัวครับ กร๊ากกกกก

 

โดย: หนอนตะไคร้ 20 มกราคม 2554 9:53:56 น.  

 

แกล้งเอาคนอื่นมาอ้างแน่ ๆ เลยคุณกล่อง

 

โดย: tuk-tuk@korat 20 มกราคม 2554 12:16:44 น.  

 

อ่านจบแล้วด้วย เย้ๆๆ
โอนามีนี่มันชุดลดความอ้วนไม่ใช่รึ?
เขาขโมยไปเพราะอยากลดความอ้วนรึป่าว..คิดดูๆๆๆ

 

โดย: โจนบ้ากับป้าแก่ๆ 20 มกราคม 2554 13:34:49 น.  

 

ฮ่าๆๆๆๆ อีตานวย ชอบใส่เสื้อในเมีย
โฉมโสภา ไข่ดาว
รัศมีปากหะมา

แล้วตาคุงกล่อง เที่ยวรู้ไปโม้ด
โอนามิ ยังรู้จักเลย ฮ่าๆๆๆๆ


พนกมหกลจคกค่ะ
พี่นาถก็มาให้กำลังใจคุณกล่องค่ะ

กลกจจตช
กำลังกลุ้มใจจะตายชัก

ปกบ มาก...ปวดศีรษะมาก
เพราะไปบ้านคุณก๋า คุณหนูหล่อ กะคุณป้าร่มไม้เย็น
แล้วเปลี่ยนอักษรเป็นภาษาไทยไม่ได้ค่ะ

ฮือ ๆ ๆ ๆ

ทำไมบ้านนี้เข้าได้วะคะ....

 

โดย: พี่นาถค่ะ (sirivinit ) 20 มกราคม 2554 13:50:23 น.  

 

สนุกดีค่ะ อ่านยาวเลยแล้วคุณกล่องเป็นแบบตาอำนวยรึเปล่าอ่ะ

 

โดย: ชมชล 20 มกราคม 2554 14:18:13 น.  

 

แวะมาขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตนะคะ เพิ่งรู้ว่่ายังมีการโหวตสะสมกันด้วย
เมื่อกี้แอบเห็นรูปด้านบนเป็นแผนกชั้นในสตรี สงสัยจริงๆว่ามายังไง
ขอแว่บไปอ่านก่อนนะคะ และขอบคุณที่แวะไปทักทายกันด้วยค่า

 

โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ 20 มกราคม 2554 14:29:39 น.  

 

ตอนเย็นค่ะอาคุงกล่อง

พึ่งออกไปเช็คซาวด์ตะกี้นี้เอง

ตอนเย็นม๊าว่าจะแอบไปเก็บภาพ

ให้เขาสักหน่อย............

 

โดย: นางมารร้ายจีจี้ 20 มกราคม 2554 14:38:29 น.  

 

หวัดดียามบ่ายครับ อาคุงถุง
ตลับนี้ผมก็เคยเจอครับ
พนักงานเก็บเงินห้างลืมถอดออก(น้องทำงานวันแรก) ได้เรื่องครับ เสียงร้องดังขึ้นตอนเดินผ่านเสาเหล็ก แต่ผมมีใบเสร็จ พนักงานต้องมาขอโทษกันยกทรงใหญ่ เลยครับ 55+
...บันไดหลายขั้นคงเป็นร้อยขึ้น
หอบ แฮ่กๆครับ

 

โดย: เศษเสี้ยว 20 มกราคม 2554 14:59:09 น.  

 

อืมม์...
ป้าแอ๊ดอ่านเรื่องของคุณกล่อง
และอ่านทุกคอมเม้นท์แล้ว
ลงความเห็นว่า
คุณกล่องมีความรู้เรื่องชุดชั้นในมาก(เกินไป) สำหรับผู้ชาย
ฉะนั้นขอถามว่า คุณกล่องมีชุดชั้นในอย่างว่าอยู่กี่ตัวแล้วคะ

 

โดย: addsiripun 20 มกราคม 2554 15:06:16 น.  

 


พี่อุ้มแวะมาโหวตขำขันให้แล้วจ๊ะ

 

โดย: อุ้มสี 20 มกราคม 2554 15:22:14 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


สุข สดชื่น แจ่มใส ในวันพฤหัสบดีจ้า
ฝีมือยังเยี่ยมเหมือนเดิมจ้า

 

โดย: หอมกร 20 มกราคม 2554 15:26:16 น.  

 

plot นี้ช่างคิดออกมาด๊ายยยยย

ยกให้กับความแหวกแนวค่า

 

โดย: ดวงลดา 20 มกราคม 2554 15:31:10 น.  

 

สองสาวสองวัย ยังคุยกันน่าหมั่นไส้เหมียนเดิมเนอะ

โห..เพิ่งรู้ว่าขำอยู่บนความเครียดของอาคุงกล่อง

ยืมบราใส่เดินเล่นห้าง

เข้าใจคิดจัง คริๆ

 

โดย: อิ่ม_Aim 20 มกราคม 2554 16:26:09 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคำชมครับพี่

 

โดย: กะว่าก๋า 20 มกราคม 2554 16:36:27 น.  

 

อ่านแล้วก็ลุ้นไปด้วย...

เดาตอนจบยาก...ดีจ้ะ

เข้าใจผู้หญิงดีนะเนี่ย...
 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 20 มกราคม 2554 16:45:42 น.  

 

พี่นวยนี่สุดยอดจริงๆ แกชำนาญและชอบ
เรื่องชั้นในมาก เป็นเพื่อนเดียวกับอาคุงกล่องละสิครับ
สะสมไว้ได้กี่ตัวแล้วละครับพี่นวย

 

โดย: panwat 20 มกราคม 2554 16:46:08 น.  

 

สวัสดีครับ พี่อาคุง แวะมาทักทายครับ

 

โดย: กระเบื้องแตก 20 มกราคม 2554 17:03:58 น.  

 

บังเอิญสุ่มได้คอมเม้นท์คุณป้าแอ็ดครับ
55 ตามนั้นเลยยังไม่รู้วิธิโหวตเลยครับ กำลังอาศัยข้อมูลจาก
ผู้รู้อยู่ ตอนนี้ก็ได้แต่โหวตเปะปะไป ได้บ้างเสียบ้าง
อย่าโกรธกันแล้วกันนะครับ งานกำลังยุ่งจน ปกบ.
เหมือนคุณพี่นาถเลย

 

โดย: nulaw.m 20 มกราคม 2554 18:14:48 น.  

 

สวัสดีค่ะอาคุงกล่อง เรื่องยาวมากเลยนะคะเนี่ย วันนี้เราอ่านไม่จบแน่ๆเลยค่ะเดี๋ยวมาอ่านต่อวันหลังนะคะเพราะเราต้องเข้าครัวแล้วกล่อมลูกสาวนอนกลางวันก่อนน่ะค่ะ ฮี่ๆๆ

ขอบคุณมากๆนะคะที่แวะไปทักทายกันเป็นประจำ ช่วงนี้เรายุ่งนิดๆแต่ยังพอมีเวลาบ้างสำหรับอัพบล็อคเรื่อยเปื่อยของเราค่ะ

มีความสุขนะคะอาคุงกล่อง ขอบคุณมากๆเลยนะคะที่ทำให้หลายๆคนยิ้มและหัวเราะได้น่ะค่ะ

 

โดย: LoveParadise 20 มกราคม 2554 18:17:16 น.  

 

ใช่ หมั่นไส้ยายโฉมจริง ๆ ด้วย

 

โดย: magic-women 20 มกราคม 2554 18:31:48 น.  

 

ยาวไ้ใจเลยอะพี่

 

โดย: น้องผิง 20 มกราคม 2554 19:04:49 น.  

 

หวัดดีครับคุณกล่อง 

โดย: Dingtech 20 มกราคม 2554 20:50:29 น.  

 

เพิ่งรู้สึกว่าผู้หญิงคุยกันนี่น่ากลัวนะคะ

 

โดย: sierra whiskey charlie 20 มกราคม 2554 21:24:47 น.  

 

เฮ้อ กว่าจะอ่านจบ เหนื่อยเลย

อ่ะ โหวดก็โหวด แล้วก้ไปโหวดกลับด้วยละ

 

โดย: aitai 20 มกราคม 2554 22:23:59 น.  

 

อ้อมแอ้มขอฝากบล็อค
ให้เพื่อนๆดูแลหน่อยนะค่ะ
วันเสาร์นี้อ้อมแอ้มจะขึ้นเชียงใหม่ค่ะ
ไปเป็นตากล้องถ่ายภาพรับปริญญาเอก
ให้กับน้องๆที่มช.ค่ะรับ 24 ม.ค.นี้
และจะเอาหนังสือธรรมะไปบริจาค
ตามโครงการณ์ของคุณกะว่าก๋า
ก่อนไป..อ้อมแอ้มเลี้ยงOishi Dilivery
แก่แม่เจ้าโว๊ยและน้องๆค่ะ
แม่ชอบทานอาหารญี่ปุ่น/ปลาแซลมอนมากหนังสือธรรมะพี่ปูบริจาคเป็นส่วนใหญ่ค่ะ
ไม่ต้องมาแซวเลยน้องกล่อง..
พี่ปูเป็นเพื่อนสมัยนักเรียน สนิทกัน
คุยกันได้ทุกเรื่อง อยู่บ้านใกล้กันค่ะ
ดูบล็อคเก่าๆตั้งแต่แรกได้เลย

 

โดย: คนผ่านทางมาเจอ 20 มกราคม 2554 22:26:30 น.  

 

โห อาคุงกล่อง .. อย่างน้อยๆ บอกได้เลยค่ะ
ว่ากว่าจะเขียนออกมาอย่างนี้ ยากจริงแท้ค่ะ
เพราะว่านิดๆ หน่อยๆ ก็ต้องหาข้อมูลมาประกอบ
อ้างอิงด้วย เรียกว่าเขียนขำๆ มันต้องมี
อารมณ์ร่วมพร้อมกับต้องสามารถอ้างอิงได้
อีกนิดหน่อย ก็ครบองค์แล้วนะค่ะ

 

โดย: JewNid 20 มกราคม 2554 22:48:58 น.  

 

เนื้อเรื่องสนุกดีค่ะ แต่อยากรู้ว่าภาพประกอบนี่ถ่ายเองใช่มั๊ยคะ อิอิอิอิ

 

โดย: อุ๊ (oumon ) 20 มกราคม 2554 23:34:10 น.  

 

ตามมาอ่าน บรานิรภัยครับ

สรุปว่า สงสัยว่า แฟนของรัศมี ก็ท่าทางจะเอา ยกทรงไปใส่อีกคนใช่ไหมเนี่ยะ 5555

ชักสงสัยคนเขียนครับ ทำไม่รู้ยี่ห้อ ยกทรงเยอะจัง หรือ ว่า ????&^&^&

55555

ขอบคุณที่ตามไปอ่านงานตะพาบนะครับ

และมาชวนไปชมบล๊อกใหม่ครับ สีสันแห่งท่าตอน

 

โดย: Sleeping_prince 21 มกราคม 2554 0:26:08 น.  

 

นิวซีแลนด์ เค้าอนุญาตให้เอาเมล็กพันธ์พืชเข้ามาได้ค่า
แต่เค็งซื้อเป็นต้นที่เขาปลูกขายนะค่า ง่ายดี ไม่ต้องรอ อิ อิ


Happy Friday
Friday Scraps for orkut

 

โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) 21 มกราคม 2554 0:30:50 น.  

 

สวัสดีคุณกล่อง วันนี้ยังไม่อ่านเด้อ จะมาอ่านทีหลังจ้า

 

โดย: ดา ดา 21 มกราคม 2554 2:44:43 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับพี่อาคุง 

โดย: กะว่าก๋า 21 มกราคม 2554 5:38:45 น.  

 

ตามไปตื๊บบบบบบบ

 

โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว 21 มกราคม 2554 7:41:19 น.  

 

เอิ่ม..ขำแบบ..ผู้หญิงทุกข์นิดหน่อยนะคะนี่ เหอๆ แบบว่า...มีแฟนแอบเนี่ยนะ

ชุดชั้นในที่คุณโฉมเธออธิบายแบบว่า..ฮาร์ดคอร์มาก


คอบรอบ - ครบรอบค่ะ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 21 มกราคม 2554 8:31:05 น.  

 

555 +

อ่านแล้วชอบใจจังเลย..ครับ..พี่อาคุง
มีความสุขมากๆนะครับ


 

โดย: Little Knight 21 มกราคม 2554 8:38:04 น.  

 

พอกันเลยทั้งพี่โฉมทั้งน้องหมี (ทั้งคนแต่ง)

ช่วงนี้อารมณ์ดีมีความสุขเลยเขียนเรื่องได้บ่อยๆชิมิเคอะ

 

โดย: พจมารร้าย 21 มกราคม 2554 9:16:47 น.  

 

จะเรียกตานวยหรือยายนวยดีนะเนี่ย
ยินดีด้วยนะครับคุณกล่อง

 

โดย: ลุงกล้วย 21 มกราคม 2554 9:20:27 น.  

 

หมั่นไส้ คนเเต่งมากกว่ายายโฉมนิสสสสนุง 5555

 

โดย: ตาอ้วนชวนคุย 21 มกราคม 2554 9:27:48 น.  

 เมื่อคืนผ่านไปอย่างเรียบร้อยค่ะ

เล่นดนตรีเสร็จกินระนาวเลยค่ะอาคุงกล่อง

ไม่อ้วนได้ไงนะค่ะเนี้ย....................

 

โดย: นางมารร้ายจีจี้ 21 มกราคม 2554 10:15:35 น.  

 

คุณโฉมโสภานี่ร้ายเหมือนกันนะคะ สงสารคุณรัศมีผู้ดูซื่อ ๆ (นิดหน่อย ฮ่ะฮ่ะ) ต้องมานั่งอยู่ในออฟฟิสเดียวกัน ... แอบสงสัยว่าคุณกล่องไปเอียงหูหาพล็อตเรื่องในที่ทำงานตัวเองรึเปล่านิ :)) ล้อเล่นค่ะ... เชื่อว่ามาจากจินตนาการของคุณกล่องแหละ คิดว่าคงไม่มีสาวไทั่วไปเขาคุยเรื่องทำนองนี้กัน .. มั้ง

มาเยี่ยมมาชม สาย ๆ หน่อยค่ะ

 

โดย: Tristy 21 มกราคม 2554 10:28:11 น.  

 

เดี๋ยวนี้อากล่องเขียนเรื่องยาวแล้วรึเนี่ย
ที่จริงป้ามดชอบเรื่องสั้นๆแบบหักมุมมากกว่า
ข้างบนนี้อ่านไปได้ครึ่งนึงต้องขอพักก่อน

ว่าแต่มีการไปแอบถ่ายมุมโปรดมาด้วยรึจ๊ะ อากล่อง

 

โดย: ป้ามด 21 มกราคม 2554 10:42:44 น.  

 


สมาธิเค้าสั้น!! ..^-*
ถ้าตะเองย่อเนื้อหาลงกว่านี้นิดส์สนึง
จะขำกว่านี้เย๊อะ!

 

โดย: I_sabai 21 มกราคม 2554 14:04:27 น.  

 ย๊าว ยาว แต่ก็อ่านจนจบค่ะ
ขำ...มุกท้องถิ่น...คิดคำนี้ได้ไงคะเนี่ย

เออออ...คุณอาคุงกล่อง เป็นประเภทเดียวกะตานวยป่ะคะ

เอาพวงชมพูข้างรั้วมาฝากด้วยค่ะ

 

โดย: พธู 21 มกราคม 2554 14:38:36 น.  

 

แวะเข้ามาอ่าน บรานิรภัย (คิดได้ไงคะ)

เรื่องราวสนุกดี เวลาตัวละครเจรจาโต้ตอบ

แม่หมูพลอยหมั่นไส้ตัวละครไปด้วย

เขียนได้ดีมากๆแล้วค่ะ

 

โดย: jamaica 21 มกราคม 2554 14:45:52 น.  

 

หุหุหุ


พี่อาคุงเม้นท์ยาวๆ
ตบมุกแบบนี้
มีบล้อกใหม่ให้อัพแน่นอนครับ อิอิอิ


บล้อกอินทนนท์เหลืออีก 1 บล้อกก็จบทริปแล้วล่ะครับ 555


 

โดย: กะว่าก๋า 21 มกราคม 2554 14:49:35 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: มิลเม 21 มกราคม 2554 14:51:52 น.  

 

ซะงั้น คนใกล้ๆตัวนี่เองเนอะลุงกล่อง อืมๆ น่าคิดๆ

 

โดย: coji 21 มกราคม 2554 15:14:26 น.  

 

พี่นวยเปลี่ยนไป..555+ ขำดีนะ*~*~* แวะมาทักทายจ๊ะ..สุขสันต์วันสดใส ขอหัวใจเบิกบาน *~*~*

 

โดย: *~ต้นกล้า...ของหัวใจ~* 21 มกราคม 2554 16:46:11 น.  

 

คุณกล่องเชี่ยวชาญจริงๆ น่าชื่นชม มีรูปร้านขายบราด้วย ^_^

 

โดย: sawkitty 21 มกราคม 2554 18:30:04 น.  

 

ยืมมุขนี้ไปใช้หน่อยนะครับ
ถ้า work ดูรึจะมาเล่าให้ฟังครับ555

 

โดย: ถปรร 21 มกราคม 2554 18:35:19 น.  

 

โหคุงกล่อง

เห็นด้วยว่าเขียนให้ตลกนี่ยากมากเลย แล้วตลกคุณแต่ละเรื่อง ร้าย ๆ ทั้งนั้น อิอิ ตลกขมขื่นว่างั้นเถอะ แต่ปุ่นก็แอบขำอยู่ดี ขำด้วย สงสารด้วย แอบจินตนาการไปด้วย

ขอบคุณนะคะที่แวะไปเยี่ยมกัน ทั้ง ๆ ที่นาน น้าน นาน ได้เจอะเจอกันซะที

ยินดีด้วยสำหรับสายสะพายค่ะ คุณเหมาะกับรางวัลนี้จริง ๆ

 

โดย: Bananarumba 21 มกราคม 2554 18:50:44 น.  

 

สวัสดีวันศุกร์จ้ะ


 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 21 มกราคม 2554 20:27:34 น.  

 

มุกอย่างนี้ท่านได้แต่ใดมา เท่ห์มาก ๆเลย เห้ย ไม่ใช่ ฮาอย่างร้ายกาจ คิ คิ

คราวหน้าต้องซื้อไซส์เด็กแต่เสริมฟองน้ำหนา ๆ แล้วละคะ

อิอิ

หวัดดีค่ะคุณอากล่อง บล็อกน้องรินปิดชั่วคราวก่อนนะคะ
แต่จะมาเที่ยวอ่านไปเรื่อยๆ นะคะ กลัวเข้าไปแล้วพากันงง เลยมาบอกก่อนเน้อ

 

โดย: Rinsa Yoyolive 21 มกราคม 2554 20:42:02 น.  

 

สงสารคุณรัศมีค่ะ

 

โดย: jewelmoda 21 มกราคม 2554 20:45:01 น.  

 

ตามมาอ่านค่ะ อาคุงกล่อง..แหม่มว่าสนุกดีออกนะเรื่องนี้

ว่าแต่ บราของอาคุงกล่อง ติดไอ้เจ้าเครื่องนิรภัยแบบนี้ไว้ด้วยป่าวคะ..อิอิ

..........

ปล.ขอบคุณที่แวะไปให้กำลังใจกันบ่อย ๆ ค่ะ แหม่มลัคกี้อินเกมนิดหน่อย แต่ลัคกี้อินเลิฟนี่ไม่กล้าพูดว่าลัคกี้เลย เหรียญมันมีสองด้านน่ะค่ะอาคุงกล่อง อยู่ที่ว่า...เราจะพยายาม "หงาย" ด้านไหนขึ้นมองให้ชีวิตของเราชื่นบานขึ้นบ้างเท่านั้นเองอ่ะเนอะ

.........

หวังว่าเรื่องเครียด ๆ ของอาคุงกล่องจะผ่านไปแล้วนะคะ สู้ ๆ กับทุกเรื่องค่ะ แหม่มเป็นกำลังใจให้

 

โดย: i'm not superman 21 มกราคม 2554 20:59:46 น.  

 

ผมเคยไปวัคในห้างบ่อยๆ ชอบเพราะได้ของใช้ตามต้องการทุกครั้ง

เคยเห็นพนักงานถูกค้นตอนใกล้เลิกงาน ทำกันต่อหน้าลูกค้าเลยครับ

 

โดย: Insignia_Museum 21 มกราคม 2554 21:20:44 น.  

 

สวัสดีค่ะ วันนี้เข้ามาช้าอ่ะ เพิ่งทำงานบ้านเสร็จ
วันนี้เข้ามาอ่านอีกรอบจนจบแระ

แหมๆ ใส่ยกทรงเดินห้าง ทำไปได้

เดี๋ยวต้องลองเกตุคนที่บ้านบ้างดีกว่า

พูดเล่น

สบายดีนะคะ

 

โดย: มะฮอกกานีใบใหญ่ 21 มกราคม 2554 21:43:03 น.  

 

มาตามคำเชิญชวนค่ะ ไม่เห็นคุณโฉมเดือดร้อนเลย
นะคะที่ตานวยเอายกทรงไปใส่

 

โดย: แมงหวี่@93 21 มกราคม 2554 22:03:35 น.  

 แวะพาหลานๆ มาเยี่ยมจร้า

 

โดย: สาวสะตอใต้ 21 มกราคม 2554 22:30:08 น.  

 

หวาดดีปีใหม่ค่ะพี่กล่องง งงง ง ง

^^ มาเที่ยวเกาะช้างหรือยังเอ่ยย

 

โดย: ตุ๊กตาซัง 21 มกราคม 2554 23:32:08 น.  

 

แวะมาอ่านค่าาา
จะตรุษจีนแล้ว ซินเจีย ยู่อี่ ซินนี้ ฮวดไช้นะคะ
ขอให้อาคุงกล่องสุขภาพแข็งแรง ร่ำรวยๆ เฮงๆๆๆๆ ตลอดไปค่ะ

 

โดย: A Princess 31 มกราคม 2554 21:27:49 น.  

 

เข้ามาฮายามดึก ต้องรอลุ้นต่อว่า บราที่ซื้อๆให้ใคร

 

โดย: คนเคยผ่านมหาสมุทร 19 กันยายน 2554 22:26:50 น.  

 

ตอนถ่ายรูปไม่กลัวคนมองหรือพี่

 

โดย: น้องผิง 19 กันยายน 2554 22:49:26 น.  

 

สวัสดีค่ะตามมาอ่านค่ะ

มาโหวตขำขันให้แต่เมื่อคืน
งัวเงียไม่ได้อ่านพึ่งมาอ่าน...อ๊ากบร้า
พี่มาอัพงานต่อเร็วๆเด่วตามเพื่อนไม่ทันน๊า^^
So sweet !!!!!GooD Night Ja


0(;^_^) | p(^_^)A(;^_^);; m |0
(¯`°.•°•.★*★ .•°•.°´¯)°•


 

โดย: mastana 19 กันยายน 2554 22:59:08 น.  

 

อ้าว คุณอากล่อง

ทำไม เอาบล้อกเก่ามาเป็นหน้าหลักค่ะเนี่ย

สงสัยแก่แล้ว หลงๆ ลืมๆ ไปนั่น

 

โดย: Rinsa Yoyolive 20 กันยายน 2554 0:28:09 น.  

 

ขออนุญาต ประชาสัมพันธ์หน่อยนะคะ
รับ สกรีนเสื้อ ทุกแบบ ที่ //www.t-shirtshouse.com

สวัสดีค่ะ "บ้านเสื้อยืด" บริการรับสกรีนเสื้อยืด
ไม่ว่าจะเป็นเสื้อทีม เสื้อคู่รัก เสื้อแฟนคลับ เสื้อโฆษณาสินค้า
หรือสั่งทำพิเศษเนื่องในโอกาสต่าง ๆ สามารถปรึกษาเราได้ค่ะ^^

สำหรับท่านใดที่อยากจะทำเสื้อ แต่ยังไม่มีประสบการณ์ สามารถสอบถามได้นะคะ ที่ petchy_thatcher@hotmail.com
สำหรับเสื้อยืดที่จะใช้สกรีน เรามีทั้งคอกลม คอวี แบบเย็บขอบเรียบร้อย
คอวีแบบเปลือยของวัยรุ่น เสื้อ POLO cotton100% และ POLO จุติ

เราใช้เนื้อผ้า cotton 100% มีทั้งเบอร์ 32 และ 40 ซึ่งเรามีทุกสีและทุกไซส์ค่ะ
รับประกันคุณภาพทั้งด้านการตัดเย็บและการสกรีน^^
เช็คขนาดและสีของเสื้อและ
เข้าชมตัวอย่างผลงานของเราได้ ที่เว็บไซต์
www.t-shirtshouse.com


ตัวเดียวเราก็รับทำนะคะ เสื้อตัวเดียวในโลก สั่งทำได้ที่นี่ค่ะ !!
ยินดีให้บริการค่ะ^^

ขอบคุณค่ะ

 

โดย: ร้าน บ้านเสื้อยืด ค่ะ^^ IP: 124.122.182.198 20 กันยายน 2554 15:42:31 น.  

 

ผ่านมาเจอเลยเเวะอ่าน ขอคุณครับ ^^


Gabor Schuhe
Tamaris Schuhe
Think Schuhe

 

โดย: fernseher 20 กันยายน 2554 19:56:45 น.  

 

55+ แอบขำตรงมุกท้องถิ่นนี่ล่ะค่ะ .. .
อย่าดูถูกไปนะค่ะ เพราะบางที ไอ้ท้องถิ่น
ที่ว่านี่ล่ะค่ะ เล่นเอาท้องคัด ท้องแข็งมาแล้ว
เหมือนกันนะค่ะ

ว่าไปแล้วอ่านไปแล้วทำให้นึกได้ว่าแถวบ้านเรา
เค้าจะมีข่าวเหมือนกันเรียกว่าหนาหูเลยว่า .. คอนโด
เสื้อผ้าผู้หญิงที่ตากเอาไว้หายไป ฮาๆ .. เออแน่ะ
โรคจิตจริงๆ นะค่ะถ้าหากว่าหายไปเพราะว่า
แมนๆ มาขโมย แต่ว่าขโมยเอาไปทำไร ใส่เอง
หรือเปล่านั้นยังไม่รู้เหมือนกันนะค่ะ


ถ้าอาคุงกล่องเจอ ฝากถามด้วยนะค่ะ
....................

ขอบคุณสำหรับ PS นะค่ะ ได้รับแล้ว
ตั้งแต่วานซืน ไม่แน่ใจว่าแจ้งบอกอาคุงกล่อง
ไปแล้วหรือยังค่ะ เลยย้ำมาอีกที

ขอบคุณมากๆ นะค่ะ

 

โดย: JewNid 20 กันยายน 2554 21:39:18 น.  

 

สว้สดีค่ะ

newyorknurse

 

โดย: newyorknurse (newyorknurse ) 20 กันยายน 2554 21:50:51 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

คิดถึงมากมาย ไม่ได้มาเจอะเจอกันนานมาก :)

ถึงจะหายไปนาน แต่ก้อคิดถึงค่ะ

 

โดย: สาวสะตอใต้ 21 กันยายน 2554 10:26:59 น.  

 

สวัสดีค่ะ พี่กล่อง ช่วงนี้มิลมีอาการปวดตามาก
อาจจะเป็นเพราะใช้สายตาอยู่กับคอมพิวเตอร์นานเกินไป
ทั้งทำงานและเล่นเนต เฮ้ออออ จาไปโทษใครได้นิ
ปูลู เรื่องภาพในบล็อคอัพเดทไม่ต้องห่วงเรื่องภาพเล็กค่ะ
มิลจะเซตทำเป็นโปสการ์ดส่งให้เพื่อน ๆ เร็วๆ นี้ รอรับได้เลยน๊า อิอิ

 

โดย: มิลเม 21 กันยายน 2554 18:00:39 น.  

 

555 ขำดี
โหวตจำขันให้ครับ

 

โดย: REX-REX 21 กันยายน 2554 22:18:24 น.  

 

มาแล้วค่า คุณอากล่อง

ช่วงนี้นอนดึกไปหน่อย

ว่าจะไปนอนแล้ว

มาแซวบ้านหลังนี้สุดท้ายค่ะ

การการเอาบราที่มีเสริมฟองน้ำมาใช้

คุณอาล่องไม่เอาฟองน้ำมาเสริมกางเกงในชายใช้ด้วยเหรอคะ

เห็น ญ ฮิตฟองน้ำกันจัง ชายน่าจะฮิตไปด้วย


 

โดย: Rinsa Yoyolive 22 กันยายน 2554 0:28:39 น.  

 

สวัสดีครับคุณกล่อง
เอาเถอะครับ...ผมหวังว่าเราคงได้เจอกัน ชนแก้วกันสักที
ชวนคุณสงัดมาด้วยนะคัรบ อิอิ

 

โดย: panwat 22 กันยายน 2554 0:30:28 น.  

 

อ้าวันนี้โหวตได้...ดีจัง....

 

โดย: -แม่มดน้อยน้อย (Opey ) 22 กันยายน 2554 1:58:58 น.  

 

อ่านแล้วฮาค่ะ

แอบไปเห็นคอมเมนต์ของคุณกล่องที่บล็อคคุณรินก็ขำ ชอบที่คุณกล่องเปรียบความรักเป็นรถตุ๊กๆ อดเห็นด้วยไม่ได้แฮะ

 

โดย: คนอ่อนไหวที่แกล้งใจแข็ง (Tukta21 ) 22 กันยายน 2554 2:08:50 น.  

 

ขอความช่วยเหลือด่วนอีกครั้งค่ะ ช่วยแชร์ข้อความให้หนูเจนหน่อยได้ไหมคะ เจนต้องการเลือดกรุ๊ปโอให้น้องสาวด่วนค่ะ


ตอนนี้อาการของน้องสาวแท้ๆของเจนที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งในเม็ดเลือดขาว น้องมีอาการแ่ย่มากค่ะ รอบนี้น้องแพ้คีโมอย่างหนัก ตามตัวตามผิวหนังมีผื่นมีหนองขึ้น ไข้ขึ้นสูงถึง 40 กว่าองศา มีอาการชักอยู่่บ่อยๆ ตาเหลือง น้องกินอะไรไม่ได้ หมอต้องเอ๊กซเรย์ปอดและตับของน้องเพื่อให้การรักษาต่อไป

ติดต่อขอบริจาคเลือดกรุ๊ปโอให้กับ นางสาว วรรณรวินทร์ คชพงศ์ ได้ที่ รพ พุทธชินราช จังหวัดพิษณุโลก

หรือติดต่อขอรายละเอียดต่างๆได้ที่พ่อเจน.... อาจารย์สุรชัย คชพงศ์ 081-9712008

ขอบคุณมากๆค่ะ

 

โดย: JenNy & Tristan @ The UK 22 กันยายน 2554 2:40:35 น.  

 

สวัสดีค่ะ คุณ กล่อง

แวะมาอ่านเรื่องเก่า ๆ ที่คุณเขียนไว้ ค่ะ เขียนได้น่าติดตามดีเหมือนกันนะคะ ขอให้ประสบความสำเร็จในการเขียนหนังสือ นะคะ
มีเวลาว่างจะแวะมาอ่านใหม่ค่ะ

 

โดย: อาจารย์สุวิมล (อาจารย์สุวิมล ) 21 ธันวาคม 2555 13:36:37 น.  

 

ฮ่าาาๆค่ะ 55555555


ขอบคุณค่ะ

 

โดย: specialploy IP: 58.9.206.20 16 พฤษภาคม 2556 16:47:32 น.  

 


ขำดี แค่เรื่องยกทรง ยังเอามาเขียนได้เป็นตุเป็นตะ แสดงว่าเป็นคนมีอารมย์ขัน และก็ใช่ด้วย อิอิ
การเขียนแนวนี้ต้องใช้ความรู้สึกส่วนตัว เหมือนการเขียนบล็อก ถ้าไม่มีอารมย์
มันจะไม่อยากเขียนเลย หงะ..
อ้าวเข้าตัวอีก
ทักทายค่า..
ขอบคุณเรื่องสนุกๆ อ๊าย ต้องระวังเหมือนกันนะเนี่ย เอิ๊กๆ
แต่การจับขโมย ลงทุนสูงไปนะ.ขนาดซื้อเครื่องจับสันญาณ.. แนะนำเอาไปตาก ในที่ปลอดภัยดีกว่า อิอิ..

 

โดย: tifun 14 ตุลาคม 2556 17:55:30 น.  

 

โอ้วววววววววววววววววววววววววววววววววววว
เป็นเรื่องบราจริงๆ ด้วย
ตอนแรกนึกว่าหมายถึง บาร์ ค่ะ 5555

เห็นด้วยเลยค่ะ ว่าการจะเขียนให้คนอ่านตลก ขำ เนี่ย ยากอ่ะค่ะ
บุ๊งเองเขียนไม่ได้เลยค่ะ เขียนให้ตลกไม่เป็นจริงๆ ค่ะ

 

โดย: Close To Heaven 16 ตุลาคม 2556 0:53:41 น.  

 อาคุงกล่อง ขอบคุณครับที่ช่วยให้กำลังใจ และกรุณาเม้นท์ไป

ผมจะลองปรับ "คำพูดโต้ตอบ/สนทนา ของตัวละคร" ในบล๊อกของ
ผมไว้ชิดซ้าย แบบที่แนะนำครับ


จริงแล้ว เรื่องนักสืบหรือ SPY เป็นเรื่องจริง.. ไม่ใช่นิยาย ผมปรับชื่อ
คนสถานที่ไม่ให้ ทราบที่มา 555 เพื่อป้องกัน ผู้เกี่ยวข้องนะครับ

เนื้อเรื่อง "หนัก" ครับ ตอนไปทำจริงแล้วเครียด.... เรื่องผ่านมาแล้ว
ตอนนี้ไม่เครียด ผมเลยมองเห็น อุปนิสัย ของคนที่เกี่ยวข้อง น่ารัก
น่าคบหา ตอนนี้พยายามจะให้เห็นบุคคลิกของตัวละคร แต่ด้วยความ
เพิ่งหัดเขียน ยังไม่เด่นชัด... ไงก็ช่วย เดา ๆ หน่อยก็แล้วกันครับ

ถ้าสังเกต.. ตัวละครหรือคนที่เกี่ยวข้องมีไม่เกิน 4 คนครับ. ตอนคุณ
กล่องเข้ามาอ่าน ผมยังไม่ได้แยก สีอักษรของ ตัวละคร เลยยากไป
นิด....คือผมพิมพ์แล้วแปะ โพสต์..เข้าบล๊อก.. ระหว่างนั้นก็ ทำมา
หากินไปด้วย พอว่างก็ค่อยปรับแต่ง ให้พอดูได้ครับ

////
นิยาย ผมก็เคยเขียนครับ... คือเขียนแบบคุณกล่องแนะนำ คือเขียน
แบบ "พรรณา" แล้วตลบด้วยบทสนทนา
คล้ายกับหนังสือ


ระยะนี้ผม ทดลองเขียน แบบ "ใช้บทสนทนาเป็นตัวเดินเรื่องหรือ
บรรยายแทน. ให้เหมือนชีวิตคนปกติ" เหมือนกับ บทสนทนาในหนัง
หรือทีวีละครสั้น ๆ ทำ
..

วิธีเขียนนี้มี นักเขียนเขาใช้ ผมเคยอ่านเมื่อ 30 ปีมาแล้ว ท่านเขียน
เก่งมากครับ ผมติดใจเลยลองเขียนดู
ยังไงคุณกล่องช่วย แนะนำด้วยครับ ขอบพระคุณล่วงหน้า

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 17 ตุลาคม 2556 13:51:03 น.  

 

กลับไปอ่านที่คุณกล่องเขียน โห..พล๊อตเรื่องเจ๋ง
คิดได้ไง ใช้บทโต้ตอบดีด้วย 555

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 17 ตุลาคม 2556 14:00:38 น.  

 

แวะมาเยี่ยมยามค่ำคืน...สวัสดีครับ

 

โดย: **mp5** 17 ตุลาคม 2556 21:45:46 น.  

 

สวัสดีค่ะอาคุงกล่อง..

เวลาเจอคุงกล่อง..

ต้องแอบดูว่าใส่เสื้อยกทรงใครหรือเปล่า?..อิอิ

แอบแซวเล่นนะค่ะ

มีความสุขมากๆนะค่ะ

 

โดย: คนผ่านทางมาเจอ 19 ตุลาคม 2556 18:12:44 น.  

 

พี่กล่องรู้เรื่องบราละเอียดกว่าผญอีกมั้งเนี่ย555

 

โดย: น้องผิง 19 ตุลาคม 2556 23:18:21 น.  

 

 

โดย: เดหลีสีแดง 21 ตุลาคม 2556 13:18:53 น.  

 

ทักทายสวัสดีครับคุณกล่อง

บรานิรภัย สุดยอดเลยครับ
เนื้อเรื่องอ่านสนุกมากมายเลยครับ ชอบครับ

 

โดย: ถปรร 22 ตุลาคม 2556 10:14:40 น.  

  

โดย: เดหลีสีแดง 22 ตุลาคม 2556 14:55:38 น.  

 

โห อะไรกันน้าคนบ้านนี้เอาบล็อกเก่ามาคั่นเวลา
หรือว่ากำลังอัพบล็อกคะเนี่ย

บราเซียของซาบีน่าด้วย

บอกเลยว่า ทั้งดูม ดูม ทั้ง 6 วิ รินใช้ไม่ได้ผลเลยค่ะ 555รีิวิวฉบับใหม่ มาแล้วค่า
ปล่อยหัวใจให้ไหลไปกับสายน้ำ
สัมผัสวิถีชีวิตธรรมชาติ กับ รีสอร์ทที่อัมพวากันอีกแล้วจ้าาา 

โดย: Rinsa Yoyolive 10 เมษายน 2557 11:38:28 น.  

 

ช่างคิดช่างเขียนเนาะ คุณกล่อง 555 แหม...
ริน พูดถูกเนาะ มิน่าเข้ามาในบล๊อกจาม ฟิ๊ว....
เล่นปัดฝุ่น มาแปะนี่นา

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 12 เมษายน 2557 5:35:03 น.  

 

สุขสันต์วันสงกรานต์ครับ

 

โดย: **mp5** 13 เมษายน 2557 21:13:36 น.  

 

วัตสัน 55555555 โถๆ

 

โดย: มี๊เก๋+ป๊าโอ๋=ซีทะเล (kae+aoe ) 17 เมษายน 2557 9:49:11 น.  

 

อ่าว บล็อกเก่า! เลยอ่านซะเลย พลาดบล็อกนี้ไป ขำอ่ะ แต่ว่าจบแล้วเหรอ ม่ายสิ ไม่ๆๆๆๆๆ น่าจะมีเซอร์ไพร๊หักมุมหัวทิ่มกว่านี้อีกหน่อยนะ หรือว่า แน่ะๆๆๆๆ มีภาคสองป่าว

 

โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา 19 เมษายน 2557 15:05:09 น.  

 

ฮ๊าดดดชิ๊ววววววววววววว
ปัดฝุ่นยังไม่หมดค่าคุณกล่อง 555
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตค่า

 

โดย: schnuggy 20 เมษายน 2557 0:28:54 น.  

 

หวัดดีครับคุณกล่อง งานเยอะเหรอ ไม่อัพบล๊อก
บ้างเลย

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 28 เมษายน 2557 15:54:55 น.  

 

ไม่ว่างมายี่ยมนานเลยค่ะ พอเข้ามาเดี๋ยวต้องไล่อ่านเรื่องเก่าๆ
อยากไปเที่ยวอีกค่ะ เลยมาหาข้อมูล เดี๋ยวนี้มดก็ไม่ได้มาเขียนบล็อคใหม่เท่าไหร่ แต่ยังระลึกถึงเพื่อนๆน่ะค่ะ

 

โดย: jewelmoda 29 เมษายน 2557 7:55:12 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณกล่อง แวะมาอ่านเรื่องเก่าๆเล่าไว้นานแล้วก็เลยงงๆค่ะ อิอิ

อ่านแล้วก็ให้ขำดีเหมือนกันค่ะเดี๋ยวนี้ผู้ชายมีทุกรูปแบบนะคะ

 

โดย: กิ่งฟ้า 30 เมษายน 2557 12:40:34 น.  

 

โหๆๆๆ


คนบ้านนี้ดองบล็อกยาวมากกก
เข้ามาตอนนั้นก็บรา ตอนนี้ก็บรา อิอิ 

โดย: Rinsa Yoyolive 30 เมษายน 2557 23:54:48 น.  

 


แล้วคุณนวยเค้าใส่วิกด้วยไหมคะนี่

 

โดย: โฮมสเตย์ริมน้ำ 7 พฤษภาคม 2557 9:23:06 น.  

 

วีไม่ได้เข้ามาในบล็อกหลายเดือนแล้ว
วันนี้มีโอกาสเลยแวะมาเยี่ยมเยียน
คุณกล่อง สบายดีนะคะ...

 

โดย: โสดในซอย 7 พฤษภาคม 2557 12:33:36 น.  

 

khonkaenlink.com
----------------------
แวะมาทักทายด้วยความคิดถึงค่ะคุณก่อง

 

โดย: เกศสุริยง 8 พฤษภาคม 2557 21:55:54 น.  

 

เรืองเก่ามาเล่าใหม่ก็ยังขำ 555
ว่าแต่ยัยคุณ โฉม นะช่างสงสัยจิงๆๆ
เป็นไงล่ะเจอสามีโรคจิต เหมือนกัน อุ๊ป..
อ่านดู แล้วนึก ตาม ท่าสองคน นั้นจีบปากจีบคอ อุ้ยย ผู้หญิงก็งี้แหละค่ะคุณ คุง..
อิอิ

 

โดย: tifun 10 พฤษภาคม 2557 19:07:42 น.  

 

อ่านแล้วก็ขำ ตอนแรกก็เดาอย่างหนึ่ง อ่านไปๆๆๆก็เดาอีกอย่างหนึ่ง สุดท้ายก็ อ๋อ

มดค่ะ

 

โดย: jewelmoda 14 พฤษภาคม 2557 9:31:37 น.  

 

สวัสดีค่ะอาคุงกล่อง..

ค่อยๆอ่านทุกคำพูดเลยล่ะค่ะ..5555

 

โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) 24 พฤษภาคม 2557 11:56:01 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


อาคุงกล่อง
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 62 คน [?]
อาคุงกล่องเป็นชายไทยนิสัยดีมีความฝัน ผู้ผันตัวมาเป็นทาสวรรณกรรมอย่างแท้จริง ใช้ชื่อกำหนดตัวตนว่า “อาคุงกล่อง” เป็นนามปากกาสร้างสรรค์ผลงานในเชิงหัสนิยาย และงานเขียนในรูปแบบต่าง ๆ อาทิเช่น เรื่องสั้น นวนิยาย สารคดี ความเรียง บทกลอน ไดอารี่เพ้อเจ้อละเมอเพ้อฝันต่างๆ ฯลฯ

ปัจจุบัน “อาคุงกล่อง” เป็นนักอ่าน นักคิดและนักเขียน รวมทั้งเป็นนักจินตนาการออกมาเป็นตัวอักษรด้วย ผู้มีความฝันอันยิ่งใหญ่คือการเป็นนักเขียนมีคุณภาพที่สรรค์สร้างผลงานอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ คาดว่าในเวลาอันใกล้นี้นาม “อาคุงกล่อง” จะเกิดปรากฎชัดในโลกวรรณกรรม จนเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในหมู่หนอนนักอ่านทั่วไทย"ในชีวิตจริงของคนเรา มีอะไรอีกมากมายที่จะต้องรับรู้และรับผิดชอบ ในแต่ละวันเรามีโอกาสที่จะหัวเราะได้สักกี่ครั้ง? แต่ถ้าเราได้มีโอกาสหัวเราะเสียบ้างเพื่อเป็นการผ่อนคลายหรือคลายเครียด ก็คงจะเป็นสิ่งที่ดีนะครับ"

ถ้าคุณเข้ามาในบล็อคของผมแล้ว คุณสามารถอมยิ้มหรือหัวเราะได้ ผมก็คงจะดีใจแล้วครับ (กรุณาช่วยทิ้งคอมเม้นท์วิจารณ์ไว้ให้ผมด้วยนะครับ จักขอบพระคุณมากเลยครับ)

akungklong@gmail.com
Friends' blogs
[Add อาคุงกล่อง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.