Group Blog
 
 
มกราคม 2553
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
27 มกราคม 2553
 
All Blogs
 

ผีรถตู้ ...

คำชี้แจง (ต้นเรื่อง)

เรื่องราวเกี่ยวกับ “ผีรถตู้” นี้เป็นเรื่องราวที่น่ากลัวที่สุด ที่ผมได้เคยประสบพบเจอมาเลยครับ ผมยอมรับว่าก่อนหน้านี้ผมไม่ใช่คนที่กลัวผีเลยครับ แต่หลังจากที่ผมประสบเหตุในครั้งนี้แล้ว ทัศนะคติเกี่ยวกับเรื่องลี้ลับและเรื่องผีในความคิดของผมก็เปลี่ยนไปในทันที ดังนั้นท่านที่กำลังจะอ่านเรื่องนี้ โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านนะครับ เพราะว่าบางส่วนในเรื่องนี้เป็นเพียงแค่ความคิดเห็นส่วนตัวของผมเท่านั้นผมจำได้ว่าในวันนั้นเป็นวันหยุดท้ายของการทำงาน ก่อนที่จะถึงวันหยุดยาวในช่วงเทศกาลปีใหม่ ในวันนั้นผมต้องเร่งเคลียร์งานของผมให้เสร็จ เพื่อปิดงบการทำงานทั้งหมดให้ทันภายในรอบบัญชีของปี ซึ่งกว่าที่ผมจะออกจากที่ทำงานได้ก็เกือบจะ 4 ทุ่มแล้ว

ในเวลาดังกล่าว ถ้าเป็นวันอื่นก็คงจะธรรมดารู้สึกว่ายังไม่ดึกมากสักเท่าไหร่นัก แต่อาจจะเป็นเพราะว่าในวันนั้นผู้คนต่างก็รีบเดินทางกลับบ้านกันตั้งแต่ช่วงบ่ายและช่วงเย็นไปเกือบหมดแล้ว จึงทำให้ค่ำคืนนั้นในย่านออฟฟิตสำนักงานที่บริษัทของผมตั้งอยู่ดูเงียบเหงาผิดปกติ ผมต้องรีบเดินทางกลับบ้านให้ทันภายในคืนนั้น เพื่อที่จะได้ออกเดินทางไปต่างจังหวัดพร้อมกับที่บ้านของผมในเช้าวันรุ่งขึ้นได้

แต่ว่าค่ำคืนก่อนวันหยุดยาวนี้ มันช่างเงียบเชียบเหลือเกิน รถราต่าง ๆ มีวิ่งให้เห็นบนถนนน้อยมาก จะหารถแท็กซี่ที่ผ่านมาสักคันก็ไม่มีเลย เวลายิ่งล่วงเลยไปมากยิ่งทำให้การเดินทางกลับบ้านของผมยากลำบากมากขึ้นไปอีก ผมจึงตัดสินใจโบกเรียกรถมอเตอร์ไซต์รับจ้างคันหนึ่งที่วิ่งผ่านมา เพื่อที่ผมจะได้โดยสารออกจากจุดที่เงียบเหงาใจกลางเมืองได้อย่างรวดเร็ว

“พี่ ๆ ไปส่งที่เสาวรีย์เท่าไหร่ครับ?”

ผมรีบถามคนขับรถมอเตอร์ไซต์รับจ้างค้นนั้นทันที่เขาจอดรถรับผม

“แปดสิบบาท”

คนขับรถมอเตอร์ไซต์รับจ้างตอบผมด้วยน้ำเสียงที่ห้วน ๆ และหยาบกระด้าง ทำให้ผมต้องหยุดคิดไปชั่วขณะเพราะว่าราคาค่าโดยสารแปดสิบบาทนั้นผมถือว่าเป็นราคาที่ค่อนข้างจะแพงจนเกินไป ระยะทางก็ไม่ได้ไกลจนเกินไปนัก ถ้าผมนั่งรถแท็กซี่ไปมิเตอร์ของรถแท็กซี่ก็คงขึ้นไม่เกิน 60 บาทแน่ ๆ

แต่ว่าในช่วงเวลาขณะนั้นจะให้ผมทำอย่างไรได้ล่ะครับ ในเมื่อรถแท็กซี่สักคันก็ไม่มีผ่านมาเลย แล้วเวลาก็เริ่มดึกขึ้นทุกที ผมเลยตัดสินใจเดินไปนั่งคร่อมที่เบาะหลังคนขับมอเตอร์ไซต์รับจ้างในทันที

“พี่ ๆ ไม่มีหมวกกันน็อคเหรอครับ?”

ผมถามคนขับรถมอเตอร์ไซต์ เพราะว่าผมไม่อยากจะโดนตำรวจจราจรจับปรับในช่วงเวลานั้น

“ไม่มี หมวกกันน็อคเปื้อนเลือดเลยโยนทิ้งไปแล้ว”

คำตอบที่ผมได้รับยังคงห้วน ๆ และหยาบกระด้างเหมือนเดิม ก่อนที่คนขับมอเตอร์ไซต์จะหันกลับมาพูดกับผมอีกครั้ง

“เกาะให้ดี ๆ ... อย่าให้ร่วงตกลงไปหัวฟาดพื้นแบบคนที่แล้วล่ะ”

ผมได้แต่ฟังที่เขาพูด แต่ผมก็ไม่ได้ตอบอะไรออกไป คนขับรถมอเตอร์ไซต์รับจ้างจึงได้ออกรถวิ่งไปตามทางข้างหน้า

สายลมเย็น ๆ เริ่มพัดเข้าปะทะกับใบหน้าของผม แล้วก็พัดแรงขึ้นตามความเร็วที่รถมอเตอร์ไซต์วิ่งไปข้างหน้า จนทำให้ผมต้องก้มหน้าหลบไปหลังหมวกกันน็อคของคนขับที่อยู่ตรงใบหน้าผม แต่มือของผมก็ยังคงกอดเอวของคนขับไปตลอดทาง จนกระทั่งสักครู่หนึ่งก็มีสายฝนเม็ดปรอย ๆ ตกลงมาพร้อมกับสายลมที่แรงขึ้น

“พี่ช่วยเลยไปส่งผมที่ท่ารถตู้ด้วยนะครับ”

ผมตะโกนด้วยเสียงอันดังเพื่อแข่งกับสายลมและสายฝนตกที่ตกลงมา เพื่อบอกคนขับรถมอเตอร์ไซต์รับจ้างให้รู้ถึงจุดหมายที่ผมต้องการจะไป หลังจากนั้นอีกเพียงไม่ถึง 10 นาที รถมอเตอร์ไซต์ก็ไปจอดที่หน้าปากทางเข้าสู่ท่ารถตู้

ผมรีบลงรถรถมอเตอร์ไซต์พร้อมกับควักแบงค์ร้อยส่งให้แก่คนขับมอเตอร์ไซต์รับจ้าง แล้วผมก็ต้องรีบวิ่งหลบสายฝนเข้าไปอยู่ใต้กันสาดของร้านค้าที่อยู่ตรงหน้า ทำให้ผมไม่ทันสังเกตว่ารถมอเตอร์ไซต์รับจ้างคันที่ผมนั่งมานั้นได้แล่นออกไปแล้ว

“อ้าว ... แล้วตังค์ทอนล่ะ”

ผมได้แต่พูดกับตัวเองเบา ๆ พร้อมกับมองดูรถมอเตอร์ไซต์คันนั้นวิ่งหายไปกลางสายฝน ในตอนนั้นสายฝนเริ่มตกลงมาหนาเม็ดมากขึ้น ผมยกนาฬิกาข้อมือของผมขึ้นมาดู ในตอนนั้นเป็นเวลาสี่ทุ่มสี่สิบห้าแล้ว ผมจึงเลิกใส่ใจกับเงินทอน แล้วผมพยายามมองดูว่าฝนที่กำลังตกลงมาเมื่อไหร่จะหยุดสักที เพราะว่าถ้าฝนยังคงตกหนักอยู่ตลอดค่ำคืนนี้ผมคงไม่ได้กลับบ้านเป็นแน่

ผมมองตรงไปยังท่ารถตู้ที่อยู่เลยไปไม่ไกลมากนัก ตอนนั้นมีรถตู้จอดอยู่ 1 คัน มีผู้โดยสารที่เข้าแถวกำลังทยอยกันขึ้นรถ แต่ว่าในตอนนั้นผมก็ยังไม่สามารถวิ่งผ่าสายฝนออกไปได้ ผมไม่อยากให้เสื้อผ้าของผมเปียกมากไปกว่านี้ เพราะว่าถ้าผมขึ้นไปโดนแอร์เย็น ๆ บนรถตู้แล้ว ผมอาจจะเป็นหวัดไม่สบายก็ได้

ผมได้แต่เฝ้ามองรถตู้คันนั้นวิ่งออกไปจากท่ารถ พร้อมทั้งมองสายฝนที่กำลังตกลงมาจากบนฟ้า ตอนนั้นผมเริ่มรู้สึกว่าฝนได้ซาลงบ้างแล้ว ผมพยายามมองหาอะไรสักอย่าง ที่เป็นแผ่นกระดาษที่ผมสามารถเอามาใช้บังฝนได้ แล้วผมก็เจอแผ่นพลาสติกสีแดงกลม ๆ แผ่นหนึ่งวางอยู่ที่บนหิ้งหน้าร้านค้าแห่งนั้น ผมรีบเอื้อมมือไปหยิบเอามันขึ้นมาบังไว้บนหัวของผม แล้วผมก็ตัดสินใจวิ่งผ่านสายฝนเพื่อตรงไปยังท่ารถตู้ที่อยู่ไม่ไกลตรงหน้าในทันที

ผมวิ่งมาหยุดอยู่ที่ป้ายบอกเส้นทางของท่ารถตู้ ทำให้ผมเป็นคนแรกที่มาเข้าแถวรอขึ้นรถตู้ ซึ่งในตอนนั้นยังว่างเปล่าไม่มีรถตู้แล่นเข้ามาจอดเทียบเพื่อรอรับผู้โดยสารเลย ผมจึงได้มองสำรวจโดยรอบตัวของผมเอง แล้วผมก็พบว่าเสื้อและกางเกงบางส่วนของผมเปียกฝน แต่ยังโชคดีที่บนศีรษะของผมไม่เปียกมากเท่าไหร่ เพราะว่าผมมีแผ่นพลาสติกบังหัวเอาไว้ในตอนที่วิ่งฝ่าสายฝนมา ผมจึงโยนแผ่นพลาสติกที่หมดความหมายนั้นทิ้งไปข้าง ๆ ตัว

แผ่นพลาสติกสีแดงกลม ๆ ที่ถูกผมโยนทิ้งไปค่อย ๆ กลิ้งไปจนหยุดอยู่ที่เท้าของอาม่าคนหนึ่งที่กำลังเดินมาพอดี อาม่าคนนั้นก็ได้ก้มลงไปหยิบแผ่นพลาสติกสีแดงกลม ๆ นั้นขึ้นมา

“ไอ่หย่า ... ใครเอาถาดถวายของเซ่นมาเล่นอีกแล้ว เดี๋ยวก็โดนเจ้าพ่อหักคออีกหรอก ... อีพวกนี้ซี้ซั้วน่าดูเลย”

อาม่าคนนั้นพูดบ่นขึ้นพร้อมทั้งหยิบแผ่นพลาสติกสีแดงกลม ๆ ที่เธอบอกว่าเป็นถาดถวายของเซ่นไหว้เจ้าที่นั้นขึ้นมา แล้วอาม่าก็เดินฝ่าสายฝนกลับไปยังหน้าร้านค้าที่ผมเพิ่งจะวิ่งจากมา ผมได้แต่เหม่อลอยยืนมองตามอาม่าที่กำลังเดินจากไป

“เป็นถาดถวายของเซ่นเจ้าหน้าที่เหรอนี่” ผมคิดขึ้นในใจด้วยความประหลาดใจเป็นอย่างมาก

แล้วผมก็รู้สึกว่ามีมือของใครบางคนมาสะกิดที่หลังของผม ทำให้ผมต้องรีบละสายตาจากอาม่าและหันหลังกลับไปมองดูในทันที

“เฮ้ย”

ผมได้แต่ร้องอุทานออกมาด้วยความตกใจ ภาพที่ผมเห็นอยู่ตรงหน้าก็คือชายสูงอายุคนหนึ่งกำลังยืนจ้องมองผมอยู่

“จะไปไหน?” ชายสูงอายุคนนั้นถามผมขึ้นอย่างห้วน ๆ

“เออ ... ผมจะไปลงที่ลาดหลุมแห้วครับ”

ผมตอบออกไปด้วยความโล่งอก เพราะว่าชายสูงอายุคนนี้ก็คือคนขับรถตู้นั้นเอง

“ห้าสิบบาท”

คนขับรถตู้บอกผมด้วยน้ำเสียงที่แหบ ๆ และห้วน ๆ เหมือนเดิม ผมจึงหยิบแบงค์ห้าสิบบาทจากกระเป๋าสตางค์ของผมส่งให้แก่คนขับรถตู้

“ลงลาดหลุมแห้วสุดสาย เข้าไปนั่งในสุดเลย”

คนขับรถตู้บอกผมในขณะที่รับแบงค์ห้าสิบบาทจากมือผม ทำให้ผมต้องมองข้ามไหล่ของคนขับรถตู้ไป ผมเห็นรถตู้คันหนึ่งจอดอยู่ด้านหลังคนขับ ทำให้ผมต้องสงสัยเป็นอย่างยิ่งว่า รถตู้คันนี้เข้ามาจอดเทียบที่ท่าจอดรถตู้ตั้งแต่เมื่อไหร่ ทำไมผมไม่สังเกตเห็นเลย

คนขับรถตู้หันหลังไปเปิดประตูรถตู้ให้แก่ผม ผมเลยต้องเดินขึ้นไปในรถตู้ทันที ผมค่อย ๆ เดินขยับตัวผ่านเบาะที่นั่งเข้าไปจนถึงเบาะที่นั่งด้านหลัง แล้วผมก็เข้าไปนั่งในตำแหน่งที่อยู่ติดกับหน้าต่างด้านในสุดเพื่อคอยเวลาที่รถตู้จะออกเดินทาง ซึ่งหลังจากนั้นอีกสักพักก็มีผู้โดยสารอีก 4-5 คนขึ้นมาบนรถตู้ โดยแต่ละคนก็กระจายนั่งกันไปตามเบาะต่าง ๆ ที่ว่างอยู่

ผมมองออกไปภายนอกหน้าต่าง ผมเห็นแสงไฟสว่างจากหน้าร้านค้าที่อยู่หน้าปากทาง ร้านค้าที่ผมได้ไปยืนหลบฝนมาก่อนหน้านี้ ในตอนนั้นที่หน้าร้านค้ามีใครบางคนยืนอยู่ ผมพยายามมองดูแต่ผมก็เห็นไม่ชัดมากนัก ผมเห็นเป็นผู้ชายสวมชุดสีขาวที่เป็นชุดยาว ๆ ยืนอยู่ตรงนั้น แล้วผมก็มีความรู้สึกเหมือนกับว่าชายคนนั้นกำลังจ้องมองมาที่รถตู้คันที่ผมนั่งอยู่

แล้วรถตู้ก็ค่อย ๆ เคลื่อนตัวออกจากท่ารถ แต่ผมยังคงเหลียวหลังไปมองที่หน้าร้านค้าเพื่อมองดูชายคนนั้น จนกระทั่งรถตู้คันที่ผมนั่งวิ่งเลยออกมาจนมองไม่เห็นร้านค้านั้นแล้ว ผมเลยหันมามองดูภายในรถตู้ ตอนนั้นในรถตู้มืดสนิทแต่ก็ยังพอมองสังเกตเห็นเงาของผู้โดยสารอีก 4-5 คนที่นั่งกระจายอยู่ภายในตัวรถได้

ผมเริ่มหนาวสั่นจากแอร์ที่เย็นจัดภายในรถ จนทำให้ผมต้องนั่งห่อไหล่พร้อมกับก้มตัวต่ำลง ผมเอาแขนทั้งสองข้างมาชุกไว้ที่หน้าขาเพื่อให้ตัวของผมรู้สึกว่าอุ่นขึ้น แล้วผมก็เริ่มคิดถึงเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เพิ่งผ่านมาก่อนหน้านี้ ตั้งแต่ผมเริ่มออกจากออฟฟิต นั่งมอเตอร์ไซต์รับจ้างฝ่าสายฝน ถาดพลาสติกสีแดงที่ผมหยิบเอามากันฝน รวมทั้งชายในชุดขาวที่ยืนอยู่หน้าร้านค้าตอนที่รถตู้วิ่งออกมา

ผมพยายามหลับตาลงเพื่อข่มจิตใจของผมเอง โดยไม่ให้คิดอะไรต่ออะไรจนฟุ้งซ่านมากไปกว่านั้น จนกระทั่งผมเริ่มเคลิ้มหลับไปชั่วขณะ เหมือนกับตัวของผมกำลังอยู่ในภวังค์ครึ่งหลับครึ่งตื่น

แล้วผมก็รู้สึกถึงความผิดปกติบางอย่าง ผมพยายามจะขยับแขนซ้ายของผม แต่ผมความรู้สึกว่าในตอนนั้นมือซ้ายของผมเหมือนกับว่าโดนใครบางคนจับเอาไว้อยู่

แล้วผมได้กลิ่นเหม็นเน่าอย่างบอกไม่ถูก กลิ่นที่เหม็นอย่างรุนแรงเหมือนกับซากศพที่เน่าเปื่อยมาเป็นเวลานาน

ในทันใดนั้นเอง ผมก็รู้สึกว่ามีสายลมเย็น ๆ พัดเข้ามาในรถ พร้อมทั้งเสียงของใครบางคนที่พูดขึ้น

“ตดออกมาทำไม? เหม็นฉิบหายเลย”

ผมพยายามลืมตาขึ้นเพื่อตั้งสติ แต่ในตอนนั้นผมก็ลืมตาไม่ขึ้น ผมรู้สึกเหมือนกับว่ากำลังอยู่ในช่วงที่เพิ่งออกจากความหลับใหลหลังจากถูกสะกดจิตอย่างใดอย่างนั้นเลย ผมฝืนลืมตาขึ้นมองไปในรถตู้ที่มืดสนิท ผมไม่เห็นว่ามีผู้โดยสารคนอื่นนั่งอยู่ในรถตู้นี้เลย ผมเงยหน้ามองไปไกลที่ด้านหน้าสุดตรงบริเวณที่คนขับนั่งอยู่ ผมเห็นกระจกด้านข้างคนขับถูกลดลงมา สายลมเย็น ๆ คงพัดมาจากหน้าต่างบานนั้นเอง

แต่ในขณะนั้นผมยังรู้สึกว่ามีมือของใครบางคนยังคงจับมือผมไว้อยู่โดยไม่ยอมปล่อย ผมพยายามมองไปข้าง ๆ รอบตัวของผมอีกครั้ง ซึ่งปรากฎว่าไม่มีใครนั่งอยู่ข้าง ๆ ผมเลย

แล้วใครล่ะ ? ที่เป็นคนจับมือของผมไว้

หรือว่าจะเป็นวิญญาณที่ตามมาทวงถาดเซ่นของไหว้เจ้าคืน ?

ผมเริ่มกลัวขึ้นมาในทันที ขนทุกส่วนตามร่างกายของผมเริ่มลุกชันขึ้นทั้งตัว ผมบอกไม่ถูกว่าตอนนั้นผมอยู่ในสภาพที่สลึมสลือหรือว่าตื่นกลัวก็ไม่ทราบ

แล้วผมก็รู้สึกว่ารถตู้กำลังลดความเร็วลง จนกระทั่งรถตู้คันที่ผมนั่งมาได้จอดสนิท ผมได้ยินเสียงพูดขึ้นมาจากคนขับรถด้านหน้า

“ทีหลังถ้าปวดท้องก็เข้าห้องน้ำก่อนขึ้นรถนะ จะได้ไม่ต้องมาตดให้เหม็นแบบนี้”

เสียงของคนขับตะโกนขึ้นมาจากด้านหน้าในความมืด แต่ตัวผมกับไม่ได้สนใจกับเสียงของคนขับรถนั้นเลย ในขณะนั้นผมพยายามขยับมือซ้ายของผมอีกครั้ง เพื่อให้มือของผมหลุดจากมือของใครสักคนที่ยังคงจับอยู่ แต่ยิ่งผมขยับมือมากเท่าไหร่ ผมก็ยังไม่สามารถดึงมือของผมให้หลุดออกมาได้

“ใครเป็นคนจับมือกู”

ผมได้แต่ทำตาเหลือกในความมืดพร้อมกับคิดอยู่ในใจเพียงคนเดียว

“แหน่ะ ... ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้อีก ก็นั่งอยู่คนเดียว ถ้าไม่ได้ตดแล้วใครจะตดว่ะ?”

เสียงของคนขับรถตะโกนถามขึ้นอีกครั้ง แต่ผมก็ยังไม่สนใจเช่นเดิม ผมสนใจเพียงแต่ว่าในเมื่อไม่มีใครนั่งอยู่ในรถตู้ร่วมกับผมแล้ว แล้วใครล่ะเป็นคนที่จับมือของผมไว้ในตอนนี้ ?

ต้องไม่ใช่คนขับรถแน่ ๆ เพราะว่าเขาอยู่ไกลจนเกินไป

ความกลัวเริ่มผุดขึ้นในสมองของผมอย่างรวดเร็ว ก่อนที่ผมจะถูกดึงออกมาจากภวังค์แห่งความลึกลับนั้นด้วยแสงไฟในรถที่สว่างจ้าขึ้น เมื่อคนขับรถตู้เปิดสวิชท์ไฟภายในห้องโดยสาร

ภาพที่ผมเห็นในตอนนั้นก็คือความว่างเปล่าของเบาะที่นั่งภายในรถตู้ ผู้โดยสาร 4-5 คนที่ขึ้นรถมาพร้อมกับผมที่ท่ารถตู้ ตอนนี้คนพวกนั้นไม่ได้นั่งอยู่ในรถตู้คันนี้แล้ว ผมมองไปด้านหน้าสุดของรถอีกครั้ง ผมเห็นคนขับรถตู้กำลังหันหลังมาถามอะไรบ้างอย่างกับผม

“จะลงไหม? ถึงลาดหลุมแห้วแล้ว”

พอผมได้ยินว่าถึงลาดหลุมแห้วแล้ว สติทั้งหมดของผมก็กลับคืนมาในทันที ผมก้มลงไปมองที่หน้าขาของผม ผมเห็นข้อมือขวาของผมถูกต้นขาซ้ายทับไว้ จนผมต้องขยับยกขาซ้ายของผมขึ้น แล้วมือขวาของผมก็เจ็บแปล๊บ ๆ แบบชา ๆ ขึ้นมาในทันที

“อ้าว ... มือกูเองเนี่ยหว่า”

ผมได้แต่พูดกับตัวเองในใจ ก่อนที่ผมจะพยายามลุกขึ้นจากเบาะที่นั่ง แล้วค่อย ๆ ขยับตัวให้เดินออกมาจากแถวที่นั่งด้านในสุด

อาจจะเป็นเพราะความเย็นของแอร์ปรับอากาศภายในรถตู้ ประกอบกับเสื้อผ้าที่เปียกชื้นของผม จึงทำให้ผมรู้สึกหนาวสั่นมาตลอดทาง

อาจจะเป็นเพราะความเหนื่อยอ่อนจากการทำงานอย่างหนักมาทั้งวัน จึงทำให้ผมเพลียจนหลับไปตลอดทางตั้งแต่ได้ขึ้นรถตู้

อาจจะเป็นเพราะว่าเลยช่วงเวลาอาหารเย็นของผมไปนานมากแล้ว จึงทำให้ท้องของผมว่างจนเกิดแก๊สขึ้นในกระเพราะอาหาร เลยทำให้ผมเผลอผายลมจนตดออกมา

และอาจจะเป็นเพราะผมเผลอนั่งทับมือขวาของผมไว้นานจนมือชา มือขวาของผมเลยไม่มีความรู้สึกใด ๆ เลยตลอดช่วงเวลาที่ผมนั่งหลับมาตลอดทาง

ผมเดินขยับตัวผ่านเบาะนั่งมาเรื่อย ๆ จนถึงประตูรถตู้ ผมจึงรีบเปิดประตูรถตู้และเดินออกจากรถตู้ไปในทันที

ภาพที่ผมเห็นเบื้องหน้าในขณะนั้นก็คือท่ารถตู้อำเภอลาดหลุมแห้วที่ผมคุ้นเคย ผมจึงได้รีบเดินออกจากจุดนั้นอย่างรวดเร็ว โดยที่ผมไม่หันกลับไปมองที่รถตู้คันนั้นอีกเลย

จะให้ผมหันกลับไปมองทำไมล่ะครับ?

ผมก็อายเป็นนะครับ ... ผมอายคนขับรถตู้ครับ

ผมรีบตรงกลับบ้านเลยดีกว่า เพราะตอนนั้นก็เที่ยงคืนกว่าแล้ว

ไปล่ะ ...

ก๊าก ๆ ๆ ๆ ๆ

อิอิ
คำชี้แจง (ท้ายเรื่อง)

เรื่องราวเกี่ยวกับ “ผีรถตู้” นี้เป็นเรื่องราวที่ถูกสมมุติขึ้นมา โดยไม่มีส่วนหนึ่งส่วนใดของเรื่องที่เป็นเรื่องจริงเลย ตั้งแต่คำชี้แจง (ต้นเรื่อง) จนถึงตอนจบของเรื่อง ทั้งหมดนั้นเป็นเหตุการณ์และเรื่องราวที่ถูกเขียนขึ้นมาจากจินตนาการของข้าพเจ้า ในฐานะที่เป็นผู้เขียนเรื่องทั้งสิ้น

@@@@@@@@@@@@@@@

คุยกันท้ายเรื่อง

ก่อนอื่นผมต้องขออภัยเพื่อน ๆ ที่เพิ่งอ่านเรื่อง “ผีรถตู้” จบลง หวังว่าคงไม่ทำให้รู้สึกเหมือนกับว่าโดนหลอกให้อ่านนะครับ ถ้าใครรู้สึกอย่างนั้นก็เขียนคอมเม้นท์ด่าผมในฐานะผู้เขียนไว้ก็ได้นะครับ

ผมจะบอกว่า ... จู่ ๆ ผมก็มีความรู้สึกว่าจะเขียนเรื่องผีขึ้นมา อาจจะเป็นเพราะว่าในช่วงนี้ผมได้เห็นโฆษณาหนังผีบ่อยก็เป็นได้ครับ ผมเลยลองพยายามคิดหามุขเกี่ยวกับเรื่องผีดู เผื่อว่าพอจะมีมุขไหนเอามาเขียนเป็นเรื่องผีได้บ้าง สุดท้ายแล้วก็มาจบที่มุขรถตู้ครับ สาเหตุก็เป็นเพราะว่าในสมัยนี้คนกรุงเทพฯหลาย ๆ คนจำเป็นต้องอาศัยรถตู้เป็นยานพาหนะในการเดินทางมากขึ้นก็เป็นได้ ผมเลยลองเอาบรรยากาศของการนั่งรถตู้มาลองเขียนให้เป็นเรื่องผีในสไตล์ “อาคุงกล่อง” ดูครับ เพื่อน ๆ อ่านแล้วมีความรู้สึกอย่างไรก็ช่วยเขียนคอมเม้นท์บอกไว้ด้วยนะครับ

สำหรับเพื่อน ๆ ท่านที่ชอบอ่านเรื่องผี ผมมีเรื่องผีที่เคยเขียนไว้อยู่เหมือนกันครับ ซึ่งทั้งหมดเป็นเรื่องผีในสไตล์ “อาคุงกล่อง” ครับ ลองคลิกเข้าไปอ่านเรื่องเก่า ๆ ดูนะครับ

ผีตู้เย็น ...

โกยเถอะมึง ...

ผีก๋วยเตี๋ยว ...

ผีรถเมล์ ...

ผีเรือเมล์ ...


ขอขอบคุณทุก ๆ ท่านที่เข้ามาอ่านเรื่องราวที่ผมเขียน ขอให้ท่านมีความสุขมาก ๆ นะครับ

อิอิ

 

Create Date : 27 มกราคม 2553
129 comments
Last Update : 27 มกราคม 2553 0:31:33 น.
Counter : 6120 Pageviews.

 

แหมนึกว่าเรื่องจริง
แต่อ่านแล้วก็รู้สึกกลัวๆแต่อยากอ่านค่ะ

 

โดย: Yolanrita 27 มกราคม 2553 0:49:54 น.  

 

 

โดย: ผมชอบกินข้าวมันไก่ 27 มกราคม 2553 0:51:45 น.  

 

เดี๋ยวพรุ่งนี้มาอ่านค่ะ
ขอกลัวล่วงหน้าไว้ก่อน

 

โดย: T+c+ake Time 2002 27 มกราคม 2553 0:54:06 น.  

 

555555555555555++

เห็นชื่อแรกๆ ไม่กล้าอ่านค่ะ อาคุงกล่อง
แหมๆๆๆๆ ทำไปได้เนอะ

 

โดย: star_paradise 27 มกราคม 2553 1:02:56 น.  

 

โห อาคุงกล่อง เล่นเล่างี้เลยเหรอ ลุ้นแทบตาย นึกว่าเป็นผีรถตู้จิงๆ ฮิฮิ


นี่ยังดีนะ มะก่อนถุงนอนดึกแล้นชอบกินมื้อดึก เลยต้องไปควานหาของกินในห้องครัว แม่ถุงกะเรียกถุง ยัยผีห้องครัว ฮ่า ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

 

โดย: ถุงก๊อปแก๊ป 27 มกราคม 2553 1:03:39 น.  

 

ลุ้นๆ อยู่ค่ะว่าจะเหมือนเรื่องผีรถเก๋งที่เคยได้ยินมาในวงสูราหรือเปล่า คิคิ

 

โดย: วิสกี้โซดา 27 มกราคม 2553 1:56:13 น.  

 

มาเยี่ยมค่ะ สาวพักบล็อกไปนานเลย คุณกล่องสบายดีนะคะ

 

โดย: sawkitty 27 มกราคม 2553 6:22:10 น.  

 

ลุ้นแทบแย่....

เกือบเผลอผายลมออกมาด้วยนะนี่

 

โดย: chenyuye 27 มกราคม 2553 8:54:42 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


แวะมาส่งยิ้มให้กันในวันทำงานกลางสัปดาห์จ้า
อากล่องบ้านอยู่พระราม2 ไม่ใช่เรื่องจริงแน่นอนฮ่าๆ

 

โดย: หอมกร 27 มกราคม 2553 9:01:58 น.  

 

555 มาตามคำเชิญนะครับ
เรื่องผีรถตู้นี่ขำ ตลกมากมายเล
เอาไว้ว่าง ๆ จะกลับมาอ่านเรื่องผีอื่น ๆ ต่อนะครับ

 

โดย: มะโรง 27 มกราคม 2553 9:29:03 น.  

 

555555555
แหมมม...นึกว่าเรื่องจริง..เหมือนกัน :(
สนุกี...อ่านซะจบเลย :)

 

โดย: หมูหยอง_w 27 มกราคม 2553 10:31:41 น.  

 

ตอนแรกนึกว่าพี่อาคุงจะเจอของจริงเข้าให้แล้ว ที่ไหนได้ เหม็นไปทั้งบ๊อกๆ เลย แหวะ

 

โดย: butbbj 27 มกราคม 2553 12:04:10 น.  

 

ละเลียดอ่านตั้งแต่แรก
เล่นเอาขนลุกเหมือนกันนะเนี่ย

พออ่านจบ ก๊ากเลย55555

 

โดย: JinnyTent 27 มกราคม 2553 12:08:46 น.  

 


หน่า!..สักวัน..ต้องมีสักวัน แระ! หน่า

 

โดย: หมูหยอง_w 27 มกราคม 2553 12:16:00 น.  

 

แต่คง โม้ได้ ไม่เก่งเท่าพี่หรอก อิอิ

 

โดย: butbbj 27 มกราคม 2553 12:44:15 น.  

 


นอกจากพริกยังมีไร่ข้าวโพดด้วยนะคะ ^^
แต่หมามุ่ยเยอะจัดเลย ... คุณกล่องสนใจปลูกไว้ซักต้นไม๊คะ

 

โดย: star_paradise 27 มกราคม 2553 12:45:36 น.  

 จินตนาการถึงกลิ่น..ต..เลยนะเนี่ย.....

 

โดย: แม่หมู IP: 192.168.1.34, 61.90.176.76, 203.144.144.164 27 มกราคม 2553 13:06:41 น.  

 เหมือนจะน่ากัวนะ
ขนลุกชันเชียวแร่ะ
..

ขอตัวไปเข้าห้องน้ำก่องนะคร่ะ อิอิ

 

โดย: อิ่ม_Aim 27 มกราคม 2553 13:41:08 น.  

 

คุงกล่อง...หวัดดี

ไม่เชื่อ ไม่เชื่อ เรื่องนี้ต้องเป็นเรื่องจริงแน่ ๆ บรรยายได้ละเอียดซอกซอนไปทุกซอกฟันอย่างนี้อ่ะ

เข้าใจเลย ตอนที่นั่งทับแขนทับขา เอามือไขว้กันจนมือชา จนไม่รู้สึกอะไรเลยเนี่ย

ที่เหมือนจริงสุด ก็ตอนผายลมแล้วโดนลุงคนขับบ่นนี่แหละ เรื่องเล่าอะไรจะบรรยายได้เนียนขนาดนี้ ลุงบ่นได้เหนือจริงมาก

 

โดย: Oops! a daisy 27 มกราคม 2553 14:21:10 น.  

 

เอาผีแมวมาฝาก

 

โดย: tuk-tuk@korat 27 มกราคม 2553 14:24:00 น.  

 

สีม่วงเลยเหรอ เวง มานอยู่บ้านหนูหล่อ
สีฟ้าน้ำเงินอะ เวงอีกที

ความคิดเห็นส่วนตัวเนี่ย แปลว่า คิดไปเอง
หรือเปล่าครับ

 

โดย: หนูหล่อ (nulaw.m ) 27 มกราคม 2553 14:37:28 น.  

 

ว่างๆแต่งเรื่องผีคิตตี้บ้างจิ ^^

 

โดย: น้องผิง 27 มกราคม 2553 15:01:34 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรครับพี่

 

โดย: กะว่าก๋า 27 มกราคม 2553 15:21:47 น.  

 


หลงกลัวตามไปด้วยต้งนาน

 

โดย: เริงฤดีนะ 27 มกราคม 2553 15:42:04 น.  

 

สวัสดีครับพี่

แหมมมมมมม

ทำไปได้

----------

พี่ดูลิงค์ข้างบล็อกเลยครับ

ตอนนี้รอโครงการแม่พักอยู่

 

โดย: เจ้าพระยา..แอบฮาเป็นพักๆ (เป็ดสวรรค์ ) 27 มกราคม 2553 15:43:25 น.  

 

ตลกดี ค่ะ อุตส่านะ เขียนซะยาว
เราก็อุตส่า อ่านจนจบ อิอิ

 

โดย: februaryหนูมุก 27 มกราคม 2553 17:07:32 น.  

 พุทธสวัสดี
บารมีธรรมแผ่
ดล พบสุขแท้
แด่มิตรทุกคน

สุขกายสุขใจ
ในทุกแห่งหน
ไร้ภัยผจญ
สุข ล้น สวัสดี/.

มีความสุข รักษาสุขภาพ นะครับ อาคุงฯ

 

โดย: เซียนกระบี่ลุ่มแม่น้ำวัง 27 มกราคม 2553 19:02:27 น.  

 


ขอเชิญร่วมกิจกรรม : ร้อยน้ำใจทอความห่วงใย สู่๓จังหวัดชายแดนใต้
รายได้มอบให้ :“โครงการสันติภาพชีวิต” เพื่อสนับสนุนภารกิจมวลชนสัมพันธ์ของเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจตะเวนชายแดนเพื่อมอบให้กับชาวบ้าน เด็กนักเรียน และวัด
ลักษณะของกิจกรรม “ร้อยน้ำใจ ทอความห่วงใย สู่ ๓ จังหวัดชายแดนใต้”
๑.จำหน่ายโปสการ์ดทำมือ
๒.จำหน่ายสมุดบันทึกทำมือ
๓.ประมูลสินค้า (ของแฮนเมดจากห้องงานฝีมือ,หนังสือจากสำนักพิมพ์)

ขณะนี้เราเปิดรับ"รูปภาพ"สำหรับทำโปสการ์ดทำมือ,"สิ่งของ" เพื่อนำมาประมูล"
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=breath
หรือ
เชิญชวนร่วมกิจกรรม "ร้อยน้ำใจทอความห่วงใย สู่๓จังหวัดชายแดนใต้"
ขอรับบริจาค "รูปภาพ"เพื่อจัดทำโปสการ์ดทำมือจำหน่ายในกิจกรรม "ร้อยน้ำใจทอความห่วงใย สู่๓จังหวัดชายแดนใต้"
//www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J8787232/J8787232.html#2
ขอรับบริจาค "สิ่งของ" เพื่อประมูลในกิจกรรม" ร้อยน้ำใจทอความห่วงใย สู่๓จังหวัดชายแดนใต้"
//www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J8787217/J8787217.html#3
อ่านรายละเอียดได้ที่กระทู้หรือสอบถามเพิ่มเติมที่windy_poo@hotmail.com

ต้องขออภัย หากข้อความนี้เป็นการรบกวนค่ะ

 

โดย: สายลมอิสระ 27 มกราคม 2553 19:52:46 น.  

 

ติดไว้ก่อนแล้วจะกลับมาอ่าน

 

โดย: โสมรัศมี 27 มกราคม 2553 20:20:12 น.  

 

กร๊ากกก....ว่าแล้วอาคุงกล่องนี่เชื่อไม่ได้จริงๆ ตอนเห็นคำเตือนหัวเรื่องก็ว่าจะเชื่อดีป่าวนี่ แต่ก็อ่านไปคงจะรู้นั่นแหละว่าจริงหรือโม้....แล้วก็โม้ได้เนียนจริงๆด้วยยยย 555

 

โดย: มังกรบินจอมซน..กับคนช่างฝัน 27 มกราคม 2553 21:25:01 น.  

 

สวัสดีตอนดึกๆค่ะ

 

โดย: thi_noi 27 มกราคม 2553 21:34:35 น.  

 

อืมมมม
ไม่กล้าขึ้นรถตู้ไปหลายวันเลยค่ะ

 

โดย: ผีเสื้อยิปซี 27 มกราคม 2553 21:51:11 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

คริ คริ คริ อ่ะนะน้องกล่อง

 

โดย: อุ้มสี 27 มกราคม 2553 22:46:08 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: นนนี่มาแล้ว 27 มกราคม 2553 23:33:29 น.  

 

Good Night, Sleep Tight, and Don’t Let the Bed Bugs Bite

นึกแล้วเชียว ว่าต้องโดนอำ อ่านมาต้นเรื่อง อีม น่าสนใจ พออ่านไป อ่านไป อะ มีที่ไหนผีจะมาตด ละเมอตดเองนะซิ

สนุกดีคะ อิอิ หลับฝันดีนะคะ

 

โดย: มีที่ไหนผีจะมาตด ละเมอตดเองนะ (cengorn ) 28 มกราคม 2553 0:08:50 น.  

 

ผีรถตู้คันนี้กลิ่นน่ากลัวจริงๆ

 

โดย: KOok_k 28 มกราคม 2553 2:58:58 น.  

 

ผีไม่ตดยังเหม็นซ้า แล้วตดมาจะเหม็นขนาดไหนนี่ 5555+

 

โดย: โฮมสเตย์ริมน้ำ 28 มกราคม 2553 3:06:00 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่อาคุง 

โดย: กะว่าก๋า 28 มกราคม 2553 6:50:04 น.  

 

โชคดีที่บีบจมูกอ่าน

 

โดย: พจมารร้าย 28 มกราคม 2553 9:54:34 น.  

 

เห็นคำชี้แจงต้นเรื่อง เลื่อนปรูีดลงมาเลยค่ะ
กลัวค่ะ ไม่กล้าอ่าน 555

ล้อเล่น..อิ อิ คนชื่ออาคุงกล่องซะอย่าง
จะน่ากัวได้ซักเท่าไหร่ ต้องมีฮาแน่ๆ
ทำงานก่อนนะคะ บ่ายว่างๆจะแวะมาอ่าน

เข้ามาอ่านประจำ แต่บางทีขำจนลืมเม้นท์
ว่าแต่มีคุณไสวกับคุณสงัดเข้ามาเกี่ยวมั๊ย
แหม อยากรู้จัง น่านะ ทำงานก่อน


แอมอร

 

โดย: peeamp 28 มกราคม 2553 10:58:20 น.  

 

ฮิฮิ

 

โดย: กอล์ฟเองครับ IP: 203.144.144.164 28 มกราคม 2553 11:37:27 น.  

 

คุณกล่องคะ แอบแวบงานเข้าเนทอีกแล้วชิมิ...

เพิ่งรู้ว่าท่านเป็นเด็กหงส์(ผู้อดทน)เหมือนกะเรา..เคี๊ยกเคี๊ยก

 

โดย: โฮมสเตย์ริมน้ำ 28 มกราคม 2553 11:57:31 น.  

 

โห .... ทำขนมเป็นด้วย เก่งจังเลยเนอะ

อิอิ


ไม่อยากจะคุยเล้ย !

 

โดย: tuk-tuk@korat 28 มกราคม 2553 12:22:53 น.  

 

บางครั้งเขาก็ขายเมล็ดไม่ได้
ในบางครั้งก็มีไอ้บ้าคนไหนก็ไม่รู้
พูดจาไม่รู้เรื่องแล้วเอาของประหลาด ๆ
มาแลกกับเมล็ดสาละ 3 เม็ด

.
.
.

ผมว่าผมไม่ใช่เทวดา
แต่ต้องเป็นไอ้บ้านี่แน่ๆเลยครับ เอิ๊กๆๆๆๆ 555555


 

โดย: กะว่าก๋า 28 มกราคม 2553 13:38:23 น.  

 

555
เราว่า คนขับมอไซด์ น่ากลัวกว่าผีรถตู้อีก

เอ่อ .. แวะมาที่บล็อกบ่อย ๆ ก็ได้นะคะ
( ถ้าไม่กลัวติดเหล้า ^o^ )

 

โดย: Life & Learn 28 มกราคม 2553 14:41:18 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


สุข สดชื่น แจ่มใส ในวันพฤหัสบดีจ้าอากล่อง
วันอาทิตย์นี้เรื่องมู่หลานคงยังไม่ออกจากโปรแกรมมั๊ง

 

โดย: หอมกร 28 มกราคม 2553 14:57:12 น.  

 

งงอะพี่

มือขวาถูกต้นขาซ้ายทับไว้แสดงว่านั่งจกอะไรอยู่อ๊ะป่าวง่ะ

เสื้อโลภโกรธหลงนี่ โอววๆๆ ไม่รู้นึกได้ไงมุขนี้ ลึกเซิ้งงงสุดๆ

 

โดย: ซซ 28 มกราคม 2553 16:02:18 น.  

 

ฮา!!!! เหมือนเดิมม ^_^

 

โดย: แม่เด็กชายเอื้อ (viji ) 28 มกราคม 2553 19:17:00 น.  

 

สวัสดียามค่ำค่ะ อาคุงกล่อง
เข้ามาอ่านตอนมืดๆอย่างนี้ได้อารมณ์ดีนักแล..

ตอนแรกก้อทำท่าจะกลัวแล้วอ่ะน๊า
อ่านไปเรื่อย.เรื่อย เรื่อย.เรื่อย

ชักมีกลิ่นทะแม่งๆลอยออกมา 555
แหม้..หมดรมณ์กลัวผีไปในบัดดล

 

โดย: nLatte 28 มกราคม 2553 19:52:10 น.  

 

สวัสดีครับ

อ่านแบบกลอนตลาดนะครับ

อาจจะไม่สัมผัสเท่าไหร่

ผมไม่ได้เปิดตำราดู

อาจารย์ท่านคงไม่ว่ากัน


เพราะมันเป็นกล่อนป่า

เหมือนแกงป่า

เห็นอะไร คิดยังไง ก็จับใส่ไปโลด


อย่าไปเสียอารมณ์กับมันเลยครับ


-----------

ส่วนโครงการ

ท่านก๋าแนะนำให้เขียน 99 ข้อครับ

แค่นี้ นับว่ายังน้อยนัก

 

โดย: นายกสมาคมพ่อค้าจิ้งเหลนเพื่อการส่งออก..แห่งประเทศไทย.. (เป็ดสวรรค์ ) 28 มกราคม 2553 20:18:36 น.  

 

ทำไมคุณกล่องมาหลอกให้ส้มอ่านล่ะเนี่ย มีเคืองนะคะ (ล้อเล่นค่า ) แต่ทำให้ส้มกลัวจริงๆ นะ

 

โดย: ส้มแช่อิ่ม 28 มกราคม 2553 23:32:34 น.  

 

เกือบน่ากลัวค่ะคุณกล่อง .... พอดีเราดูบันทึกตอนท้าย
ก่อนไปอ่านเนื้อเรื่องจริง อรรถรสเลยเสียไปนิด ฮ่ะฮ่า ...
แต่เขียนได้เก่งจังค่ะ ผูกเรื่องเกี่ยวเนื่องกันดีจัง แล้วก็หัก
มุมจบสไตล์คุณกล่องล่ะนะ

 

โดย: Tristy 29 มกราคม 2553 1:05:08 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่อาคุง 

โดย: กะว่าก๋า 29 มกราคม 2553 7:30:25 น.  

 


อยากนั่งรถตู้ไปเมืองตรังจัง..วันนี้

 

โดย: เริงฤดีนะ 29 มกราคม 2553 10:13:38 น.  

 

มาเยี่ยม มาอ่านค่ะ

 

โดย: สาวสวยไม่หมวยแต่อึ๋ม 29 มกราคม 2553 14:58:46 น.  

 

เขียนดีนะพี่กล่อง
อ่านมากลางๆ เรื่องกลัวซะด้วยเพราะว่าปกติอ้อนมักปอดเรื่องผีๆ อยู่แล้วเป็นทุนเดิม
แต่ก็แอบคิดล่ะว่าเรื่องผีๆ แนวพี่กล่องน่าจะไม่น่ากลังจะเกินไปนัก

น้องว่านานๆ ทีเราเอาน่ากลัวจริงเลยจะได้หลอกคนอ่านให้เชื่อบ้าง
เวลาปล่อยมุกฮาจะได้เนียนๆ ดีป่ะ

 

โดย: BeCoffee 29 มกราคม 2553 22:35:38 น.  

 

คุณกล่องเอาเรื่องจริงมาแต่งซะเหมือนเรื่องเล่าเลยนะค้าบ แง๊วววว

 

โดย: ข้าวโพดแมวติสต์แตก 30 มกราคม 2553 0:47:59 น.  

 

หวัดดีค่ะ
พี่ไม่ค่อยได้มาเยี่ยมเลยเน๊อะ
พอมาเจอแนวผีๆ แบบคุงกล่อง
ก็ขำกับพี่ผีซะงั้น...ทำไปด้ายยยยย

 

โดย: mutcha_nu 30 มกราคม 2553 9:45:59 น.  

 

ฮ่าๆๆๆ หายเครียดเลยเรา

 

โดย: tanoy~ตะนอย 30 มกราคม 2553 13:12:20 น.  

 

แวะทักทายค่ะ

 

โดย: Chulapinan 30 มกราคม 2553 13:34:44 น.  

 

 

โดย: นาฬิกาสีชมพู 31 มกราคม 2553 0:25:15 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

จขบ. งานยุ่งเหรอน้องกล่อง

 

โดย: อุ้มสี 31 มกราคม 2553 0:26:48 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่อาคุง

 

โดย: กะว่าก๋า 31 มกราคม 2553 7:33:51 น.  

 

 

โดย: เซียนกระบี่ลุ่มแม่น้ำวัง 31 มกราคม 2553 8:21:50 น.  

 

ฮ่าพอรู้ว่าเป็นบล็อกเรื่องผี...ก็เลยวิ่งหนีในบัดดล???

สุขสันต์วันหยุดนะจ้ะ....

 

โดย: Opey !!! IP: 216.105.230.231 31 มกราคม 2553 10:02:32 น.  

 

ซอมพ์ ยังมิได้อ่านน๊านู๋บีย์ กราบขอบพระคุณ สำหรับกำลังใจแรงเชียร์จาก ลุง ป้า น้า อา และพี่ๆ ค่ะ นู๋บีย์ จะพยามต่อไปค่ะ รักษาสุขภาพกายให้แข็งแรง สุขภาพใจให้อบอุ่นนะคะ ขอบคุณอีกครั้งค่ะ

 

โดย: ซอมพอแสด 31 มกราคม 2553 11:35:13 น.  

 

แล้วลาดหลุมแห้วนี่ก้อไม่มีจริงใช่มั้ยคะ

เรื่องผีของอาคุงกล่องนี่ก้อดีนะคะ "หลอก"เหมือนกัน แต่ไม่น่ากลัว

 

โดย: Too Optimistic 31 มกราคม 2553 14:57:52 น.  

 

เหอๆ ทำให้เราไม่กล้านั่งรถตู้เลย
กลัวต้องดมตด 55
เอาบุญมาฝากไปกลับมาแล้ว

 

โดย: aitai 31 มกราคม 2553 17:23:35 น.  

 

มาชวนไปดูโจทย์ครับ

 

โดย: มนุษย์ต่างดาว..ผมยาว..ปากหวาน... (เป็ดสวรรค์ ) 31 มกราคม 2553 19:57:14 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่อาคุง

 

โดย: กะว่าก๋า 1 กุมภาพันธ์ 2553 7:16:20 น.  

 ตลกดีค่ะ

 

โดย: เพ็ญ IP: 203.144.144.165 1 กุมภาพันธ์ 2553 12:55:19 น.  

 

รอบนี้มาอ่านงานเขียน น่าอ่านเช่นเดิมค่ะ

 

โดย: sawkitty 1 กุมภาพันธ์ 2553 15:01:58 น.  

 

อ่านเรื่องผี ก็โดนหลอกอยู่แล้ว ทำใจค่ะ

แต่โดนหลอกให้อ่านนี่กำไรไม่ขาดทุนค่ะ
ไปอ่านเรื่องหวานแหววที่บ้านนะคะ

 

โดย: ซองขาวเบอร์ 9 1 กุมภาพันธ์ 2553 23:16:44 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่อาคุง


 

โดย: กะว่าก๋า 2 กุมภาพันธ์ 2553 6:57:09 น.  

 


สนุกออก..มาอ่านเมื่อไหร่ก็สนุกค่ะ
ฝีมือจริงๆ..ไม่รู้สมองทำด้วยอะไร ลื่นไหลๆๆ

 

โดย: เริงฤดีนะ 2 กุมภาพันธ์ 2553 9:30:21 น.  

 ++ จำเบอร์นังน้องขับวินมอไซร์ได้ปะ เดี๋ยวพี่เช็คบิลให้ (จะเอาตังทอนคืน )

 

โดย: p'me satun 2 กุมภาพันธ์ 2553 11:48:26 น.  

 

จ๊ะ จ๊ะ ผีรถตู้

ดิฉันอ่านแล้วก็ขำล่ะ ช่างเข้าใจหาอะไรมาประกอบให้คิดเป็นเรื่องผีๆ เรื่อยเลย

ที่เคยอ่านแล้วขำจะเป็นผีผู้โดยสารในรถแท็กซี่ค่ะ เคยได้รับฟอร์เวิร์ดเมล์มา อันนั้นขำก๊ากเลย

 

โดย: Bananarumba 2 กุมภาพันธ์ 2553 21:04:24 น.  

 

เอามาฝากเลย55 จุดธูปวางไว้แล้วด้วย เอิ๊กกก จุดไว้ไล่
แมลงวันน่า ... กรี่กๆๆ 

โดย: หนูหล่อ (nulaw.m ) 3 กุมภาพันธ์ 2553 16:43:17 น.  

 

เรื่องนี้อ่านเเล้วคิดว่าเป็นเรื่องจริงเเต่คุณอาก่องนำมาปรับปรุงเเก้ไขเป็นสไตร์ "คุงอาก่อง" ให้เป็นเรื่องขำเเละหักมุม

วันหลังควรเปลี่ยนที่วางมือค่ะ เอามาวางไว้บนเเถวๆตักได้ไม่มีอะไรทับ

 

โดย: ยูกะ (YUCCA ) 3 กุมภาพันธ์ 2553 19:18:15 น.  

 

เคยอ่านแต่ผีรถเมล์ติดไว้ก่อนน้าเรื่องนี้
วันนี้มาทักทายเฉยๆ

 

โดย: Fullgold 3 กุมภาพันธ์ 2553 22:29:48 น.  

 

อ้อเคยอ่านผีเรือด้วยซิ อิอิ

 

โดย: Fullgold 3 กุมภาพันธ์ 2553 22:32:01 น.  

 

555 เข้ามาครั้งแรก แต่ติดใจต้องมาอ่านบ่อยๆแล้วหละ

 

โดย: ud..ud..ka 4 กุมภาพันธ์ 2553 5:12:29 น.  

 


แวะมาอ่านผีรถตู้รอบ 2 จ้าน้องกล่อง
ก็เลยแวะมาชวนไปอวยพรวันเกิดให้เจ้าน้องอุ้มด้วยจ๊ะ
ขอบใจหลายๆ

 

โดย: พี่อุ้มสี (เจ้าการะเกด ) 5 กุมภาพันธ์ 2553 1:39:46 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่อาคุง


 

โดย: กะว่าก๋า 5 กุมภาพันธ์ 2553 6:25:12 น.  

 TGIF

THANK GOD IT'S FRIDAY
ENJOY YOUR WEEKEND NA KRAaaaaa
ขอให้อาคุงกล่องมีความสุขสุดสัปดาห์นะคะ

 

โดย: TGIF (cengorn ) 5 กุมภาพันธ์ 2553 17:33:01 น.  

 

แวะมา
บอก Up Blog คร้า หัวข้อว่า"ม่ายเอานะ อย่าคิดมาก ม่ายด้ายทะลึ่ง"
เด็กหญิงอยากรู้ เด็กชายอยากบอก แต่ไม่กล้า งิงิ เอา ขำ ขำ นะคะ

 

โดย: ทำไมผู้ชายต้องใส่เสื้อผ้า (cengorn ) 5 กุมภาพันธ์ 2553 23:25:12 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่อาคุง 

โดย: กะว่าก๋า 6 กุมภาพันธ์ 2553 6:19:57 น.  

 

หมอรักษาเม่นยิ่งหายากๆอยู่ อย่าไปป่วนหมอจนคุณหมอหนีไปนะคะ

 

โดย: quilt 6 กุมภาพันธ์ 2553 15:49:30 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่อาคุง


 

โดย: กะว่าก๋า 7 กุมภาพันธ์ 2553 6:16:38 น.  

 

ลองดูการ์ตูนข้างในblog นะคะ แล้วจะเห็นว่าทำไม ผู้ชายต้องใส่เสื้อผ้า อิอิ

 

โดย: ลองดูการ์ตูนข้างในblog นะคะ (cengorn ) 8 กุมภาพันธ์ 2553 0:15:40 น.  

 

สวัสดีค๊า..สำบายดีบ่...

 

โดย: Why England 8 กุมภาพันธ์ 2553 15:43:22 น.  

 

สวัสดีค่ะ..

สบายดีนะค่ะ

แวะมาทักทายค่ะ


มีความสุขมากๆนะค่ะ

 

โดย: คนผ่านทางมาเจอ 8 กุมภาพันธ์ 2553 15:54:28 น.  

 

คิดถึงตุ้งแช่กับน้องดาวน์จังเลยค่ะ
อยากรู้ว่าเป็นยังไงบ้าง คิดถึงจังเลยค่ะ

 

โดย: ud..ud..ka 8 กุมภาพันธ์ 2553 18:59:21 น.  

 

"ป้าด...ดดด"

ไม่ใช่เสียงเบรกของรถตู้สายลาดหลุมแห้ว

ที่แท้ เป็นเสียง "ตด" นี่เอง

อ่านไประทึกไป แต่พอถึงตอนจบ กลับเจอกล้วยหักมุกหวีใหญ่ เฮ้อ..ดีเหมือนกันครับ ผีแบบนี้น่ารักดี แตกต่างจากผีในบล็อกของผมเยอะเลย

 

โดย: ปลายแป้นพิมพ์ 8 กุมภาพันธ์ 2553 22:32:05 น.  

 

ฮ่าๆ ตอนแรกว่าจะไม่อ่านแล้ว เป็นคนปวดแหก
แต่พอเห็นคำชี้แจงท้ายเรื่องเลยเลื่อนขึ้นไปอ่านใหม่


สนุกดีค่ะ
และขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมเมื่อสองอาทิตย์ก่อนนะคะ
เพิ่งมีเวลามาทักทาย

 

โดย: สวยสุดซอย 9 กุมภาพันธ์ 2553 2:22:11 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่อาคุง 

โดย: กะว่าก๋า 9 กุมภาพันธ์ 2553 6:31:42 น.  

 

แง ๆ มาเจอเรื่องนี้ตอนเกือบห้าทุ่ม
แล้วจะนอนหลับไหม


ติดไว้ก่อนนะคะ พรุ่งนี้มาอ่าน
ตอนนี้ปอดแหก ค่ะ ^^

 

โดย: โสดในซอย 9 กุมภาพันธ์ 2553 22:59:02 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับพี่อาคุง 

โดย: กะว่าก๋า 10 กุมภาพันธ์ 2553 5:56:07 น.  

 

ป่านนี้ไปทำผีหลอกใครอยู่ที่ไหนนิ อย่าลืมเขียนโครงการตะพาบน้ำนะ รออ่าน อิอิ

 

โดย: butbbj 10 กุมภาพันธ์ 2553 7:57:26 น.  

 

รับไปทำซะเลย อิอิ

เอ๊ พี่เรียน ป.โทด้วยเหรอ ไม่เห็นรู้เลย

 

โดย: butbbj 10 กุมภาพันธ์ 2553 15:10:17 น.  

 ภาพนี้คือโจทย์ครับ

และให้มีคำว่าตายอยู่ในงานเขียน สามแห่งครับ

ง่ายๆแค่นั้น ไม่ยุ่งยากครับ


ผมกินสปอนเซอร์ครับ

 

โดย: ชายผู้หล่อเหลา...กว่าแย้นิดนึง. (เป็ดสวรรค์ ) 10 กุมภาพันธ์ 2553 15:27:38 น.  

 

โหยยย ใจหายแทบแย่เลยค่ะ ๕๕๕

 

โดย: 1stUpon 10 กุมภาพันธ์ 2553 16:15:36 น.  

 

หุหุหุ

ผมถือว่าเป็นสัญญาแล้วนะครับ
ที่พี่อาคุงบอกว่าจะจอง 2 เล่ม 555
เดี๋ยวผมทำเล่มละ 3 พันก็พอครับ 55555

 

โดย: กะว่าก๋า 10 กุมภาพันธ์ 2553 16:20:01 น.  

 

สวัสดีค่ะ..

เอาของฝากจากเชียงใหม่มาให้ค่ะ..

อยู่บนโซฟาที่บ้านนะค่ะ..

เลือกสีได้ตามใจชอบเลยนะค่ะ..


 

โดย: คนผ่านทางมาเจอ 10 กุมภาพันธ์ 2553 19:01:18 น.  

 

ชอบชื่อเรื่องหนังสือที่ตั้งให้คุณก๋าไป trip อินเดียจังคะ อิอิ อยากรู้จังว่าจะเป้นไง

 

โดย: ชอบชื่อเรื่องหนังสือที่ตั้งให้คุณก๋า (cengorn ) 10 กุมภาพันธ์ 2553 23:47:29 น.  

 

อิอิ

ชอบค่ะสนุกดี

แต่งออกมาให้อ่านเยอะๆน่ะค่ะ

 

โดย: นู๋kwan IP: 222.123.34.132 31 พฤษภาคม 2553 19:09:21 น.  

 

หวัดดีค่ะคุ้นที่ไหนค่ะขอดูตัวเป็น ๆหน่อยค่ะ แอบแวะมาทักทายค่ะ(ถ้าเรารู้จักกกัน)

 

โดย: กัญณิกา 12 กรกฎาคม 2553 22:11:40 น.  

 

สวัสดีค่ะอาคุง
ไม่ได้พบกันนานเลยนะคะ

 

โดย: puifaikpp 13 กรกฎาคม 2553 16:27:03 น.  

 

 

โดย: คนเดินดิน (หน้าใหม่อยากกรอบ ) 8 สิงหาคม 2554 10:43:17 น.  

 

 

โดย: คนเดินดิน (หน้าใหม่อยากกรอบ ) 12 สิงหาคม 2554 12:41:46 น.  

 
Black Friday Tablet
Black Friday Samsung Galaxy Tab
Black Friday Kindle Fire
ASUS Transformer Black Friday
Black Friday Philip sonicare
Black Friday sonicare
Black Friday coffee machine
Black Friday Espresso Maker
Black Friday espresso machine
Black Friday dyson vacuum
Dyson animal black Friday deals
Wenger backpacks black Friday
External harddrives black Friday Sale
Breadmakers black Friday sale
Black Friday Panasonic DMC Deals
Black Friday elliptical machineVizio 3D HDTV Black Friday deals
Vizio LED HDTV Black Friday deals
Vizio TV Black Friday deals
LG plasma tv Black Friday
LG HDTV Black Friday
LG LED HDTV Black Friday
LG TV Black Friday
Samsung 3D HDTV Black Friday
Samsung HDTV Black Friday
Samsung LED HDTV Black Friday


 

โดย: jaratse 20 ตุลาคม 2554 4:37:44 น.  

 

ว่าเคยอ่านแล้วคุ้น ๆ ใช่เลย

 

โดย: tuk-tuk@korat 21 ตุลาคม 2554 14:54:43 น.  

 

 

โดย: aomzon (aomzon ) 22 ตุลาคม 2554 1:14:24 น.  

 

มาเยี่ยมชม กระทู้ดีมีประโยชน์ ขอบคุณครับ
........

 

โดย: Poprock Engineer 23 ตุลาคม 2554 2:02:45 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณกล่อง

ที่ต้องวิ่งผ่าวงแหวนอุตสาหกรรมเพราะมาจากบางปู และผ่านอีกครั้งเพราะจะไปเมืองชลค่ะ

 

โดย: tuk-tuk@korat 23 ตุลาคม 2554 15:00:09 น.  

 

หวัดดีค่ะคุณกล่อง ไว้ืทานพรุ่งนี้เช้านะคะ

 

โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ 24 ตุลาคม 2554 1:25:46 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดนะค่ะ ^^

 

โดย: น้องผิง 24 ตุลาคม 2554 18:17:43 น.  

 

คุณกล่องน่ะ ชอบเอาบล็อกเก่า ๆ มาขึ้นหน้า

สงสัย

ขนตามตัวขึ้นเยอะแล้ว เอิ๊กกกกกกก

ขอบคุณที่อวยพรวันเกิดรินค่ะ

ขอให้มีความสุขในทุกจังหวะของชีวิตนะคะ ^^


คำนับ
คำนับ

 

โดย: Rinsa Yoyolive 24 ตุลาคม 2554 23:31:35 น.  

 
ขอบคุณแทนชาว NZ ค่า คุณอาคุง

 

โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา 25 ตุลาคม 2554 0:47:36 น.  

 

สวัสดีค่ะ เป็นไงบ้าง เห็นข่าวน้ำท่วมกรุงเทพฯแล้ว

ใจหายอ่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆ

 

โดย: มะฮอกกานีใบใหญ่ 25 ตุลาคม 2554 4:14:34 น.  

 

แวะมาหานะจ๊ะ น้องอาคุงกล่อง
ที่บ้านโดนน้ำท่วมหรือเปล่าเอ่ย
ไม่เป็นไรนะคะ เดี่ยวมันก็ต้องจบ อดทนหน่อย
อาจจะได้พล๊อตเรื่องใหม่ๆ มาเขียนหนังสือก็ได้
รออ่านนะจ๊ะ

 

โดย: hellojaae (hellojaae ) 25 ตุลาคม 2554 14:01:17 น.  

 

สวัสดีตอนบ่ายๆ ครับคุณกล่อง ขอบคุณที่แวะไปทักทายและโหวตให้ครับ .....

แวะมาอ่านเรื่องสยองขวัญหักมุมครับ เขียนได้สนุกดีเลยครับ .....

เหลือบมองวันที่เขียนบล็อก อ้าว.... นี่บล็อกปีที่แล้วนี่นา ..... สงสัยไม่ค่อยมีเวลา ช่วงนี้ที่บ้านคุณกล่องอยู่ในเขตเสี่ยงน้ำท่วมไหมครับเนี่ย ....

 

โดย: NET-MANIA 25 ตุลาคม 2554 15:24:44 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับพี่อาคุง

เจอน้ำท่วมรึเปล่าครับพี่
ชั่วโมงนี้คนกรุงเทพเครียดจริงๆนะครับ 

โดย: กะว่าก๋า 27 ตุลาคม 2554 5:39:26 น.  

 

ฮา พี่กล่องน่าจะทำหนังสือ รวบรวมเรื่องผี สไตล์อากล่องคุงนะคะ
ปะทะกับสรจักรค่ะ

 

โดย: BeCoffee 29 ตุลาคม 2554 7:56:05 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
----------------------------------
แวะมาทักทายก่อนนอน ด้วยความคิดถึงหวังว่าคุณ กล่องสบายดีนะคะ

 

โดย: เกศสุริยง 29 ตุลาคม 2554 23:50:42 น.  

 

5555555
ยังคงความฮาเหมือนเดิม

ป.ล. คุณกล่องก็หายไปไม่อั๊พบล๊อคนานแล้วเหมือนกันนะคะ

 

โดย: หมูปิ้งไม้ละ 5 บาท 31 ตุลาคม 2554 23:43:10 น.  

 

จบซะงั้น อ่านตั้งนาน ว่าแล้วทำไม ช่วงกลาง ๆ เหมือนจะไม่น่ากลัวเท่าไร 555

 

โดย: หญิง มิน มิน 23 กันยายน 2555 19:45:35 น.  

 

สวัสดีค่า คุณกล่อง ^^

นี่เขียนหลายปีแล้วเหรอคะ
นึกว่าเขียนวันนี้อะ 55

มาอ่านก่อนนอนค่ะ
ทีแรกก็น่ากลัวอยู่ค่ะ
แต่ไมตอนจบเป็นลาดหลุมแห้วซะล่า 5555555
น่ารักดีค่ะ
เจอแบบนี้ก็วงแตกรีบลงรถแทบไม่ทันแน่ะค่ะ

ขอบคุณสำหรับเรื่องน่ารักๆค่ะ
ไม่น่ากลัวซะหน่อย อิอิ

 

โดย: lovereason 8 กันยายน 2557 23:46:12 น.  

 

ขายของเก่าเหรอทิดกล่อง 555

 

โดย: หอมกร 9 กันยายน 2557 8:32:34 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


อาคุงกล่อง
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 62 คน [?]
อาคุงกล่องเป็นชายไทยนิสัยดีมีความฝัน ผู้ผันตัวมาเป็นทาสวรรณกรรมอย่างแท้จริง ใช้ชื่อกำหนดตัวตนว่า “อาคุงกล่อง” เป็นนามปากกาสร้างสรรค์ผลงานในเชิงหัสนิยาย และงานเขียนในรูปแบบต่าง ๆ อาทิเช่น เรื่องสั้น นวนิยาย สารคดี ความเรียง บทกลอน ไดอารี่เพ้อเจ้อละเมอเพ้อฝันต่างๆ ฯลฯ

ปัจจุบัน “อาคุงกล่อง” เป็นนักอ่าน นักคิดและนักเขียน รวมทั้งเป็นนักจินตนาการออกมาเป็นตัวอักษรด้วย ผู้มีความฝันอันยิ่งใหญ่คือการเป็นนักเขียนมีคุณภาพที่สรรค์สร้างผลงานอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ คาดว่าในเวลาอันใกล้นี้นาม “อาคุงกล่อง” จะเกิดปรากฎชัดในโลกวรรณกรรม จนเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในหมู่หนอนนักอ่านทั่วไทย"ในชีวิตจริงของคนเรา มีอะไรอีกมากมายที่จะต้องรับรู้และรับผิดชอบ ในแต่ละวันเรามีโอกาสที่จะหัวเราะได้สักกี่ครั้ง? แต่ถ้าเราได้มีโอกาสหัวเราะเสียบ้างเพื่อเป็นการผ่อนคลายหรือคลายเครียด ก็คงจะเป็นสิ่งที่ดีนะครับ"

ถ้าคุณเข้ามาในบล็อคของผมแล้ว คุณสามารถอมยิ้มหรือหัวเราะได้ ผมก็คงจะดีใจแล้วครับ (กรุณาช่วยทิ้งคอมเม้นท์วิจารณ์ไว้ให้ผมด้วยนะครับ จักขอบพระคุณมากเลยครับ)

akungklong@gmail.com
Friends' blogs
[Add อาคุงกล่อง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.