creatio ex nihilo

ศล
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 85 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ศล's blog to your web]
Links
 

 
Žižek's Jokes (ความลับของหัวใจที่ไม่มีจริง)

[Feb 13, 2015]

ฤาพระคริสต์ก็มิผิดไปจากบุตรของแรบไบในตลกร้ายเรื่องนี้ แรบไบบ่ายหน้าหาพระเจ้าด้วยความสิ้นหวัง ถามพระองค์ว่าเขาควรทำอย่างไรกับไอ้ลูกชั่วที่ไม่ได้ดั่งใจ พระเจ้าตอบกลับอย่างสงบ "ทำอย่างที่เราทำ เขียนพันธะสัญญาใหม่!" Žižek, Žižek's Jokes (MIT Press, 2014)

[Feb 14, 2015]

ตะกี้เปิดช่อง GMM เจอ Club Friday The Series 5 ตอน ความลับของหัวใจที่ไม่มีจริง เป็นจังหวะที่ดีเจคุณพี่อ้อยอ่านจดหมายน้องบอสประมาณว่า ถ้าเจอเขาแล้ว ไม่รู้จะพูดเริ่มต้นด้วยประโยคแบบไหนดี คือน้องเค้านัดเจอหนุ่มสจ๊วตวิน ... คือ มันอดนึกถึงมุกตลกใน Žižek's Jokes ไม่ได้จริง ๆ มุกหลอนจนอยากจำเอาไปใช้คนแปลกหน้าคนหนึ่งถาม "คุณเคยเอากับหมามั้ย" อีกคนอึ้ง ตอบ "ไม่" แล้วถามกลับ "หรือคุณเคย?" คนแรกตอบ "บ้าเรอะ อุบาทว์ตายชัก ที่ถามก็แค่อยากชวนคุย"

[Feb 15, 2015]

มีวัตถุหรืออุปกรณ์หลายอย่างที่ถูกออกแบบมาเพื่อบำรุงสุขารมณ์อย่างล้นเหลือ แต่ในความเป็นจริงกลับทำได้เพียงทำให้ความสุขนั้นหายไป ตัวอย่างล่าสุดคือจิ๋มกระป๋องแบบสั่นได้ (Stamina Training Unit) (คู่กับจู๋เทียมแบบสั่นได้) อุปกรณ์ช่วยตัวเองหน้าตาคล้ายกระบอกไฟฉาย (คุณจึงไม่รู้สึกอับอายเวลาพกมันไปไหนมาไหน) คุณยัดจู๋โด่พร้อมรบเข้าช่องเปิดทางด้านบน กดปุ่ม แล้วอุปกรณ์จะสั่นจนคุณเสร็จ สินค้าตัวนี้มีให้เลือกหลากสี หลายขนาด และหลายแบบ (มีขน, ไร้ขน เป็นต้น) ซึ่งเลียนช่องทางสอดใส่หลักสามช่องทาง (ปาก, จิ๋ม, ตูด) อันนี้นะครับ สิ่งที่คนเราซื้อเป็นเพียงวัตถุไม่เต็มส่วน (คือเฉพาะส่วนกระตุ้นการเสพสังวาส, erogenous zone) เท่านั้น เป็นวัตถุที่กำจัดส่วนอื่น ๆ ที่น่าอับอายอันประกอบกันเป็นคนออกไป เช่นนี้แล้วเราจะบรรลุความพึงพอใจในโลกที่การดำรงอยู่ถูกแปลงรูป (brave new world) ได้อย่างไร จะตอบสนองความต้องการในโลกซึ่งลดทอนข้อตั้งพื้นฐานของชีวิตคู่ได้อย่างไร ผมว่าคำตอบอันติมะก็น่าจะเป็น ยัดจู๋เทียมเข้าไปในจิ๋มเทียมแล้วเปิดให้ทั้งคู่สั่น ยกความสำราญทั้งหมดให้กับคู่อุดมคติคู่นี้ไป ส่วนคู่มนุษย์อย่างเรา ๆ ก็นั่งจิบชาอยู่โต๊ะข้าง ๆ ดื่มด่ำอย่างสงบเสงี่ยมกับความจริงที่ว่า เราได้เติมเต็มหน้าที่ที่จะรื่นเริงบันเทิงใจโดยมิต้องลงแรงสักเท่าไร เผื่อบางทีหากมือของเรากระทบกันขณะรินชา อาจพากันขึ้นเตียงในฐานะเป็นส่วนของความรักใคร่แบบมีตัวตน แล้วดื่มด่ำมันนอกขอบเขตของความคาดหวังของอภิอัตตา Žižek, Žižek's Jokes (MIT Press, 2014)


Create Date : 15 กุมภาพันธ์ 2558
Last Update : 15 กุมภาพันธ์ 2558 13:21:58 น. 1 comments
Counter : 965 Pageviews.

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: peepoobakub วันที่: 14 มีนาคม 2560 เวลา:14:51:49 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.