Group Blog
 
All Blogs
 

เพชรช่วยลดความร้อนคอมพิวเตอร์

ดร. สตีเฟน เพราเวอร์ จากมหาวิทยาลัยเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย กล่าวว่า

"ควอนตัมคอมพิวเตอร์สามารถใช้เพชรในการเพิ่มประสิทธิภาพของคอมพิวเตอร์ ไม่ให้เครื่องมีความร้อน เนื่องจากคอมพิวเตอร์ที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบันนั้นทั้งกินไฟและไร้ประสิทธิภาพ ซึ่งความไร้ประสิทธิภาพนี้ทำให้เครื่องถ่ายเทความร้อนออกมามาก โดยเฉพาะผู้ที่ใช้แล็ปท็อปจะทราบดี คอมพิวเตอร์จึงต้องอยู่ในห้องแอร์เพื่อรักษาเครื่องให้เย็น" ควอนตันคอมพิวเตอร์จะเป็นคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ ที่มีประสิทธิภาพสูง ไม่ก่อให้เกิดความร้อน สามารถใช้ในอุณหภูมิห้องได้ แต่ต้องใช้เพชรมาเป็นส่วนประกอบ ซึ่งเพชรเม็ดเล้กๆ ที่มีไนโตรเจนอะตอมจะทำหน้าที่เป็นคิวบิต ส่วนอีเลคตรอนในเพชรสามารถควบคุมโดยคลื่นไมโครเวฟหรือเลเซอร์

ทั้งนี้ คอมพิวเตอร์ที่ใช้กันอยู่โดยทั่วไปแม้จะเก็บข้อมูลได้มาก

แต่ก็ไม่เพียงพอที่จะนำมาใช้ในการคำนวณการถอดรหัส เช่น การถอดรหัสพันธุกรรม จึงมีผู้คิดพัฒนาควอนตัมคอมพิวเตอร์ขึ้น โดยนักวิทยาศาสตร์ตั้งข้อสมมุติฐานไว้ว่า ถ้าคำนวณข้อมูลขนาด 250 บิต คอมพิวเตอร์ทั่วไปจะใช้เวลาคำนวณถึง 100 ปี แต่ควอนตัมคอมพิวเตอร์ใช้เวลาคำนวณไม่ถึง 4 นาที
 

Create Date : 20 สิงหาคม 2551    
Last Update : 20 สิงหาคม 2551 7:21:46 น.
Counter : 79 Pageviews.  

จวนพิชิตโรคหวัดธรรมดา กำลังทดลองยาดีฆ่าเชื้อได้เรียบหมด

นักวิทยาศาสตร์พยายามปลุกปล้ำที่จะพิชิตโรคหวัดธรรมดาลงให้ได้มานานแล้ว และบัดนี้ทีมนักวิทยาศาสตร์หลายชาติรวมหัวกัน คิดยาซึ่งเชื่อว่าจะสามารถฆ่าเชื้อหวัดชนิดต่างๆ ทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ ลงได้เกือบเกลี้ยง

นักวิจัยของอังกฤษเปิดเผยว่า
ยานั้นมีชื่อรหัสว่า “บีทีเอ 798” นอกจากจะป้องกันไม่ให้คนปกติธรรมดาต้องสูดน้ำมูกฟืดฟาดแล้ว ยังจะป้องกันไม่ให้ผู้ป่วยโรคหืดและโรคพังผืดที่ปอด จากโรคแทรกที่อาจเป็นอันตรายแก่ชีวิตอีกด้วย

ข่าวของหนังสือพิมพ์รายวัน “เดลี่เมล์” ฉบับใหญ่ของอังกฤษ กล่าวว่า
ฤทธิ์ยาจะไปลั่นกุญแจเชื้อ “เอชอาร์วี” ที่ทำให้เป็นหวัดขึ้นได้หมด จนไม่อาจจะแทรกเข้าไปก่อการอักเสบขึ้นในเซลล์ของร่างกาย ทั้งยังไม่อาจจะแพร่เชื้อออกไปได้ด้วย

ในการทดลองในห้องปฏิบัติการ ยาสามารถสังหารเชื้อไวรัสโรคหวัด ลงเป็นจำนวนมาก ชั่วในเวลาแค่ 2 ชม. เท่านั้น และได้เริ่มทดลองกับอาสาสมัครในอังกฤษแล้ว เพื่อจะดูว่ามันจะป้องกันหวัดได้หรือไม่ หากว่าทำได้สำเร็จ คงจะผลิตออกมาจำหน่ายให้ใช้กันได้ ภายในเวลา 5 ปีนี้.
 

Create Date : 20 สิงหาคม 2551    
Last Update : 20 สิงหาคม 2551 7:04:23 น.
Counter : 98 Pageviews.  

พบมนุษย์แพ้อาหารเพิ่มขึ้น

สมัยก่อนเวลาเราจะเชิญแขกมารับประทานอาหารที่บ้านนับเป็นเรื่องง่าย แค่โทร.หาเพื่อน บอกว่าจะจัดงานเลี้ยง วันนี้ เวลานี้ ก็ได้แล้ว

แต่ปัจจุบัน รูปแบบการจัดงานเปลี่ยนไป เพราะต้องถามผู้ที่เราจะเชิญว่า คุณไม่รับประทานอาหารประเภทไหนบ้าง แพ้อาหารอะไรหรือเปล่า แขกหลายคนแพ้อาหารต่างชนิดกัน บางคนกินอันนี้ บางคนไม่กินอันโน้น สร้างความลำบากใจให้กับผู้ที่ทำอาหารเป็นอย่างยิ่ง จากการสำรวจคร่าวๆ พบว่า มีผู้แพ้อาหารมากขึ้น ชาวอเมริกัน 11 ล้านจาก 200 ล้านคน แพ้อาหาร และแต่ละปีมีชาวอเมริกันเสียชีวิตจากการแพ้อาหารราว 150 ราย

ตามปกติแล้ว อาหารที่ผู้บริโภคมักแพ้ คือ นมวัว ไข่ ข้าวสาลี ถั่วเหลือง ถั่วต่างๆ และปลา โดยน.พ.ฮิวจ์ แซมซั่น จากโรงพยาบาลเมาต์ไซไน มีความเห็นว่า

"มีจำนวนผู้แพ้อาหารมากขึ้น อาจจะเป็นเพราะวัฒนธรรมการกินเปลี่ยนไป เช่น ชาวตะวันตกมีผู้แพ้ถั่วเป็นจำนวนมาก อาจเป็นเพราะเรารอกินถั่วนานขึ้นกว่าสมัยก่อน เช่น โรงเรียนในอิสราเอลให้ "แบมบา" ซึ่งเป็นคอร์นพัฟฟ์และมีไส้เป็นเนยถั่วให้กับเด็กกินเป็นประจำ แต่เด็กๆ ก็ไม่เห็นเป็นอะไร ขณะที่เด็กเชื้อสายอิสราเอล ที่อยู่ในโรงเรียนอิสราเอล ประเทศอังกฤษ มีผู้แพ้ถั่วจำนวนมาก แม้ว่าโรงเรียนจะไม่ได้ให้แบมบากับเด็กกินเลยก็ตาม"
 

Create Date : 20 สิงหาคม 2551    
Last Update : 20 สิงหาคม 2551 7:03:42 น.
Counter : 101 Pageviews.  

โยเกิร์ตระงับกลิ่นปาก

ใครทราบบ้างว่าโยเกิร์ตสามารถระงับกลิ่นปากได้ วันนี้เดลินิวส์ออนไลน์มีเรื่องนี้มาฝาก...

คุณ เคนอิชิ โฮโจ และทีมวิจัยจากมหาวิทยาลัยสึรูมิ ในเมืองโยโกฮามา ประเทศญี่ปุ่น ได้ทำการวิจัยพบว่า
แบคทีเรียที่อยู่ในโยเกิร์ต โดยเฉพาะแบคทีเรียชนิด Streptococcus thermophilus และ Lactobacillus bulgaricus อาจมีผลต่อแบคทีเรียที่ เป็นเหตุให้เกิดกลิ่นเหม็นในปากได้

จากการทดลองพบว่า
การกินโยเกิร์ตเป็นประจำทุกวัน วันละ 6 ออนซ์ (ประมาณ 1 ถ้วย) จะช่วยลดปริมาณสารที่ทำให้เกิดกลิ่นเหม็นในปาก อย่างเช่น ไฮโดรเจนซัลไฟด์

นอกจากนี้ ผู้ที่ชอบกินโยเกิร์ตนั้น มักจะมีปริมาณคราบแบคทีเรียบนผิวฟัน (plaque) และอาการของโรคเหงือกอักเสบน้อยกว่าคนทั่วไป

ถ้าไม่อยากปากเหม็น โยเกิร์ตช่วยได้!
 

Create Date : 20 สิงหาคม 2551    
Last Update : 20 สิงหาคม 2551 7:01:19 น.
Counter : 125 Pageviews.  

Health tip ป้องกันการเกิดกระเพาะปัสสาวะอักเสบ

ข้อมูลจาก health day และศูนย์ข้อมูลโรคไตของสหรัฐ ได้ให้คำแนะนำสำหรับป้องกันการติดเชื้อที่ระบบทางเดินปัสสาวะ เช่นกระเพาะปัสสาวะและไต ดังนี้


ดื่มน้ำวันละมากๆ
ห้ามกลั้นปัสสาวะนานๆ
อาบน้ำโดยใช้การตักอาบหรือฝักบัว ดีกว่าใช้อ่างอาบน้ำ
ล้างอวัยวะเพศหญิงและชาย ก่อนและหลังมีเพศสัมพันธ์
ห้ามใช้ยาสวนล้างช่องคลอด หรือผ้าอนามัยแบบสอด
ในสตรี เมื่อเข้าห้องน้ำเสร็จ ล้างให้ล้างจากหน้าไปหลัง (คงเข้าใจนะครับ เพราะเชื้อโรคจะเข้ามาจากทางทวารถ้าล้างจากหลังมาหน้า)
ทุกครั้งที่คนไข้มาหา ผมจะแนะนำแบบนี้ และยังมีอื่นๆ เช่น รับประทานโยเกิร์ท ช่วยป้องกันด้วย
//www.thaihealth.net/h/article625.html
 

Create Date : 10 ธันวาคม 2550    
Last Update : 10 ธันวาคม 2550 12:29:05 น.
Counter : 105 Pageviews.  

1  2  3  

หมุนโลกให้เธอสองคนได้เจอกัน
Location :
ขอนแก่น Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add หมุนโลกให้เธอสองคนได้เจอกัน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.