IF YOU LOVE CAT...

Valentine's Month


 
บ้านน้อยและแมวแมว
Location :
เชียงราย Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add บ้านน้อยและแมวแมว's blog to your web]
Links
 

 
"อยากให้แมวเราอ้วนๆ" "แมวเราอ้วน น่ารักดี" ที่มาของ...ปัญหาของแมวอ้วน

จะพูดว่าแหลมเป็นแมวอ้วนก็คงได้ เพราะเวลาแหลมเดินมา ดูจากรูปร่างแล้ว ไม่เพรียว ส่วนกลางของลำตัวจะนูนออกมา (เคยอ่านเจอวิธีดูว่าสัตว์เลี้ยงเราอ้วนหรือเปล่า ดูอย่างไร) ที่สำคัญของแมวๆ หรือสิ่งที่แมวๆ ทำ...บางอย่างแหลมทำไม่ได้แล้ว เช่น

- แหลมไม่มีหนังคอ ซึ่งปกติเวลาจะจับแมวให้อยู่นิ่งๆ หรือป้อนยาแมว จะจับหนังคอของน้องแมว แค่นี้ก็เอาอยู่ แต่ใช้กับแหลมไม่ได้ จับไม่ได้เลย ตึงไปหมด ลำบากมากเวลาป้อนยา

- แหลมเลียตัวเองได้แค่ข้างๆ ลำตัว ส่วนหลัง และบั้นท้ายแหลมเลียไม่ถึง ปัญหาที่ตามมาคือ ขนบริเวณส่วนหลังจะสากๆ ส่วนบั้นท้ายที่ทำความสะอาดไม่ถึง ก็มีเลอะเทอะบ้าง หลังจากแหลมฉี่หรืออึ เพราะเลียไม่ถึง...เดือดร้อนแม่แมว ต้องคอยใช้ผ้าชุบน้ำ เช็ดตัวแหลม และเช็ดปั้นท้ายให้แหลมทุกวัน หรือทุกครั้งที่เห็นแหลมฉี่หรืออึ

- หิวเร็ว ประมาณบ่ายโมงกว่า ถึงบ่ายสองกว่าๆ แหลมก็จะหิวแล้ว นาฬิกาแมวทำงาน แหลมจะร้องๆๆๆ และคอยมองสบตาตลอด เรียกชื่อปุ๊บ รีบมาปั๊บ คิดว่ามีของกิน เห็นถืออะไรในมือไม่ได้ คิดว่าเป็นของกิน คอยเดินตามตลอด และร้องแบบแหกปากเสียงดังสุดๆ ตอนนี้น้องแมวที่บ้าน กินข้าวเย็นกันตอนบ่าย 3 เพราะถ้าให้กินช้ากว่านี้ แหลมจะหิวมาก และกินอย่างมุมมาม และกินเยอะจนอ๊วกออกมา

- ขี้หงุดหงิด ถ้าหิวแล้วยังไม่ได้กิน แหลมจะหงุดหงิด ใครอยู่ใกล้ถูกกัดไม่มีเว้น ไม่ว่าเป็นคนหรือแมว แต่ก็กัดไม่แรงมาก

- ใส่เสื้อขนาดของแมวไม่ได้ หน้าหนาวแหลมต้องใส่เสื้อของน้องหมา เบอร์ 5 ไม่รู้ปีหน้า เสื้อเบอร์ 5 จะยังใส่ได้ไหม ดูจากภาพก็เริ่มแน่นแล้ว

- ใช้ยาหยดเห็บหมัดของแมวไม่ได้ แหลมน้ำหนัก 8.1 โล ซึ่งยาหยดของแมวจะจำกัดน้ำหนักไว้ที่ 7 โล เลยปรึกษาคุณหมอ ซึ่งคุณหมอก็แนะนำว่า ถ้าใช้ของแมวก็จะไม่ได้ผล ควรใช้ของน้องหมา น้ำหนัก 5-10 โลแทน ทำให้เวลาซื้อต้องซื้อแยกให้แหลมต่างหาก...แพงขึ้นเยอะเลย

- น้ำหนัก น้องแมวตัวอื่นๆ เวลาชั่งน้ำหนัก จะเพิ่มประมาณ 1-3 ขีด หรือคงที่ แต่ของแหลมจะเพิ่มครั้งละครึ่งกิโล เวลาน้ำหนักลด ก็จะลดแค่ขีดเดียว

- ซื้อประตูแมวมา ว่าจะติดที่บ้าน ปรากฎว่ามีแมวน้ำหนักเกิน 8 โล (ประตูแมวที่ซื้อมา ใช้ได้กับแมวน้ำหนักไม่เกิน 7 โล ตอนซื้อมายังไม่มีตัวไหนเกิน 7 โลเลยซักตัว) สุดท้าย เลยต้องประกาศขายต่อ หากอีกหน่อยจะติดประตูแมว คงต้องซื้อประตูน้องหมา มาติดแทน

...สัตว์เลี้ยง (แมว) ก็ต้องการ การออกกำลังกาย....
Create Date : 12 พฤศจิกายน 2557
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2557 22:20:47 น. 2 comments
Counter : 978 Pageviews.

 
8 กิโล!!!!
น้องแหลมตัวหนักมากๆ
อุปสรรคแมวอ้วนเยอะเหมือนกันนะคะ
ปล. เสื้อแน่นมาก


โดย: กาบริเอล วันที่: 27 พฤศจิกายน 2557 เวลา:11:33:40 น.  

 
หนักหนาใช้ได้เลยค่ะ นู๋เล็กว่าใหญ่แล้วนะ (6 โล) เจอนู๋แหลม ชิดซ้ายเรยค่ะ


โดย: auau_py วันที่: 1 มีนาคม 2558 เวลา:16:21:16 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.