Group Blog
 
All blogs
 

ChocolateType of Chocolate

Chocolate Liquor เป็นผลผลิตจากเมล็ดโกโก้นำมาบดละเอียด แล้วนำมาคั้นเอาแต่น้ำ น้ำช็อกโกแลตนี้สามารถทำให้เย็นและทำให้แข็งตัวโดยใส่พิมพ์ไว้ แต่ช็อกโกแลตที่ได้เป็นชนิดที่ไม่หวาน น้ำช็อกโกแลตนี้จะมีส่วนผสมของโกโก้บัทเตอร์ประมาณ 53%

Semi-Sweet (แบบหวานน้อย) ช็อกโกแลตชนิดนี้อยู่ในรูปของเหลวแล้วเพิ่มความหวานและใ่ส่ cocoa butter ลงไปด้วย สีของช็อกโกแลตชนิดนี้สีจะเข้ม ตามมาตรฐานของสหรัฐฯ จะมีส่วนผสมของน้ำช็อกโกแลตประมาณ 35% และมีไขมันประมาณ 27%

Milk Chocolate (ช็อกโกแลตนม) ช็อกโกแลตชนิดนี้มีส่วนผสมของ cocoa butter , นม และยังเพิ่มความหวานและรสชาดลงไปด้วย ช็อกโกแลตนมนี้ใช้สำหรับแต่งหน้าขนมได้เป็นอย่างดี ช็อกโกแลตนมที่ทำในประเทศสหรัฐฯ ต้องประกอบด้วยน้ำช็อกโกแลตอย่างน้อย 10% และนมที่ไม่ได้เอามันเนยออก 12%

Sweet Chocolate (ช็อกโกแลตชนิดหวาน) ช็อกโกแลตชนิดนี้จะเพิ่มความหวานลงไปมากกว่าช็อกโกแลตแบบหวานน้อย และมีส่วนผสมของน้ำช็อกโกแลตอย่างน้อย 15 % ช็อกโกแลตชนิดนี้ใช้เป็นส่วนประกอบสำคัญในการทำขนมและตกแต่งขนม และยังมีไขมันเท่าๆ กับช็อกโกแลตแบบหวานน้อย

White Chocolate ช็อกโกแลตชนิดนี้มีส่วนผสมของ cocoa butter แต่ไม่มีโกโก้ที่อยู่ในรูปของไขมัน แต่จะประกอบไปด้วยน้ำตาล , cocoa butter , นมสด และ ใส่กลิ่นวานิลลาลงไปด้วย White chocolate นี้จะแตกหักง่าย หากเป็นของปลอมจะทำมาจากน้ำมันพืชมากกว่า cocoa butter

Liquid Chocolate เป็นช็อกโกแลตที่ไม่หวาน ส่วนใหญ่จะบรรจุขายเป็นขวดๆ ละ 1ออนซ์ และเนื่องจากมันไม่ละลายจึงสะดวกในการใช้มาก โดยพัฒนาขึ้นมาสำหรับใช้ทำขนมอบ อย่างไรก็ดีเนื่องจากมีส่วนผสมของน้ำมันพืชมากกว่า cocoa butter ซึ่งเนื้อช็อกโกแลตจะแตกต่างกัน ปกติแล้วช็อกโกแลตชนิดนี้จะมีรสไม่หวาน


Couverture
ช็อกโกแลตชนิดนี้เป็นชนิดที่มีลักษณะพิเศษเฉพาะตัวคือจะเป็นมันเงา โดยปกติจะมีส่วนผสมของ cocoa butter อย่างน้อยที่สุด 32% ทำให้มันสามารถคงตัวอยู่ในรูปของไขได้ดีกว่าชนิดเคลือบ ปกติแล้วจะใช้เฉพาะในร้านที่ทำขนมหวานเท่านั้น ส่วนใหญ่จะพบอยู่ในรูปของส่วนที่เคลือบอยู่ภายนอกผลไม้หรือหุ้มไส้ช็อกโกแลตอยู่

Ganache ช็อกโกแลตชนิดนี้จะมีลักษณะข้นมาก เป็นที่นิยมนำไปทำเค้กช็อกโกแลต Ganache ทำโดยการหั่นช็อกโกแลตและใส่วิปปิ้งลงไปตีในครีมร้อนๆ ผสมกันจนช็อกโกแลตละลายและส่วนผสมข้นและแข็งขึ้น

Confectionery Coating (เคลือบลูกกวาด) เป็นช็อกโกแลตที่ไว้เคลือบลูกกวาด โดยนำไปผสมกับน้ำตาล นมผง น้ำมันพืช และสารปรุงแต่งรสชาดต่างๆ มีสีสันหลากหลาย ลูกกวาดที่ได้นี้ผงโกโก้จะมีไขมันต่ำ แต่จะไม่มีส่วนผสมของ cocoa butter เหมือนชนิดอื่นๆ จึงแยกออกมาเป็นอีกประเภทหนึ่งได้
 

Create Date : 31 ธันวาคม 2551    
Last Update : 28 พฤษภาคม 2552 9:29:16 น.
Counter : 782 Pageviews.  

โออิชิ บุฟเฟ่ต์โออิชิ แกรนด์
แกรนด์บุฟเฟ่ต์หรูแนวใหม่

บริการอาหารชั้นเลิศ พร้อมอาหารที่หารับประทานไม่ได้ง่ายๆ กว่า 150 รายการ ทั้งอาหารญี่ปุ่น อาหารจีน อาหารยุโรป ของหวาน เครื่องดื่ม ที่คัดสรรแล้วว่ามีความอร่อยอย่างเยี่ยมยอด จากทีมเชฟผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านและมากด้วยประสบการณ์ ด้วยการนำเสนออาหารคุณภาพเยี่ยมจากวัตถุดิบที่เลือกเฉพาะเกรด A อาทิ ปลาแซลมอนสด, ปลาหิมะ, ปลาฮามาจิ, หอยปีกนกแดง, หอยแครงญี่ปุ่น, ไข่ปลาแซลมอน, ซุปหูฉลามเนื้อปู, ซูปเอ็นหมูตุ๋นโสม, นกกระจอกเทศผัดพริกไทยดำ และอื่นๆ อีกมากมาย

เปิดให้บริการวันละ 2 รอบ
รอบที่ 1 ตั้งแต่เวลา 11.00-15.00 น. ราคาท่านละ 550 บาท
รอบที่ 2 ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น. ราคาท่านละ 650 บาท


โออิชิ บุฟเฟ่ต์
OISHI Buffet
ภัตตาคารบุฟเฟ่ต์ญี่ปุ่น

โออิชิ บุฟเฟ่ต์ ภัตตาคารบุฟเฟ่ต์ญี่ปุ่นมีอาหารให้บริการกว่า 150 รายการ เน้นอาหารญี่ปุ่นเป็นหลัก อีกทั้ง อาหารจีน อาหารยุโรป และยังจัดให้มีอาหารเมนูพิเศษที่ไม่สามารถหารับประทานได้ง่ายๆ ในเมืองไทยมานำเสนอ

เปิดให้บริการวันละ 3 รอบ
รอบที่ 1 11.00-14.00 น. ราคาท่านละ 449 บาท
รอบที่ 2 14.00-16.30 น. ราคาท่านละ 399 บาท
รอบที่ 3 17.00-22.00 น. ราคาท่านละ 499 บาท

โออิชิ บุฟเฟ่ต์
OISHI Buffet
สาขา พหลโยธิน 19 ข้างอินเด็กซ์ ลิฟวิ่ง มอลล์
ข้างถนนนราธิวาสตัดใหม่ (อาคารเจซี เควิน)

โออิชิ เอ๊กซ์เพรส
OISHI Express
บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นสไตล์ใหม่
สาขา จัสโก้ รัชดาฯ (ชั้น2)
ซีคอน สแควร์ (ชั้น 4)
เมเจอร์ บางแค (บิ๊กซี) ชั้น1
เมเจอร์ ปิ่นเกล้า (บิ๊กซี) ชั้นG
ฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต (ชั้น BF) โซนเซ็นทรัล
เซ็นทรัล ทาวน์ รัตนาธิเบศร์ (ชั้น1)
ไอที สแควร์ หลักสี่ (ชั้น1)
รัชโยธิน อเวนิว ชั้น 2 (โซน B)
สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ 10)

Shabushi by OISHI
รวมสองความอร่อยสไตล์ญี่ปุ่นยอดนิยมชาบูชิ บาย โออิชิ” รวมสองความอร่อยสไตล์ญี่ปุ่นยอดนิยม เกิดขึ้นจากการนำอาหารญี่ปุ่นสุดฮิตสองชนิดรวมกันไว้ในร้านเดียว นั่นคือ “ชาบู-ชาบู” สุกี้หม้อไฟสไตล์ญี่ปุ่น และ “ซูชิ” ข้าวปั้นสารพัดหน้า พร้อมน้ำซุปสูตรพิเศษ ได้แก่ “ชาบูซุป” ซุปปลาน้ำใสรสชาติกลมกล่อม และ “มิรูกุซุป” ซุปน้ำข้นจากน้ำนมรสชาติลงตัว เต็มอิ่มแบบบุฟเฟ่ต์ด้วยข้าวปั้นสารพัดหน้า เนื้อนานาชนิด และผักสดอีกหลากหลาย รวมกว่า 80 รายการ

ราคาเพียงท่านละ 219 บาท

1 ซีคอน สแควร์ ชั้น G

2 ซีคอน สแควร์ ชั้น 4

3 เซ็นทรัล ลาดพร้าว ชั้น G

4 เซ็นทรัล เวิล์ด ชั้น 6

5 เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ชั้น G

6 เดอะมอลล์ บางกะปิ ชั้น G

7 เดอะมอลล์ รามคำแหง ชั้น G

8 โลตัส บางกะปิ ชั้น 2

9 อาคารมณียา อาคารมณียา ราชประสงค์ (ชั้น G)

10 อาคารสีลม 64 (ชั้น G)

11 แฟชั่น ไอส์แลนด์ ชั้น 1F

12 ดิ เอสพลานาด ชั้น B

13 สยาม เซ็นเตอร์ ชั้น 4

14 เดอะมอลล์ ท่าพระ ชั้น 4

15 เอ็มบีเค เซ็นเตอร์ ชั้น 3 ศูนย์การค้ามาบุญครอง

16 รัชโยธิน อเวนิว รัชโยธิน อเวนิว ชั้น 2
 

Create Date : 19 ธันวาคม 2551    
Last Update : 28 พฤษภาคม 2552 9:29:50 น.
Counter : 41571 Pageviews.  


himigo
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add himigo's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.