Group Blog
 
All blogs
 

Bridal Mask "หน้ากากเจ้าสาว ฮีโร่แห่งโชซอน"

“พระเจ้าได้มาหาเราแล้วแสงสว่างแห่งนิรันดร์กาล

ได้สั่งสอนให้เรารู้ถึงความชั่วดี

การลงทัณฑ์จากสรวงสวรรค์ได้มาถึงแล้ว”Bridal Mask หรือ Gaksital (“กั๊กสิตัล”) ในภาษาเกาหลีหมายถึง“หน้ากากเจ้าสาว” เป็นหน้ากากไม้ชนิดหนึ่งที่สวมใส่ในการแสดงหน้ากากของชาวเกาหลี มีลีกษณะเหมือนกับใบหน้าของเจ้าสาวที่มีแก้มสีชมพูแดงระเรื่อบางครั้งก็ให้อารมณ์ที่น่าสะพรึงกลัวเนื้อเรื่องย่อ

คาบสมุทรเกาหลีหรือที่คนเกาหลีสมัยก่อนเรียกว่า“โชซอน” (Choson) อันมีความหมายถึง“ดินแดนแห่งความสงบยามเช้า”(Theland of morning calm) ซึ่งถูกรุกรานจากจักรวรรดิญี่ปุ่นในช่วงศตวรรษที่ 19 ที่พยายามแผ่ขยายอำนาจและความยิ่งใหญ่ในการปกครองเอเชียไปตลอดฝั่งแปซิฟิกได้รุกรานเข้ามาจนถึงแมนจูเรีย และทำสงครามกับจีนในหลายพื้นที่รวมถึงเข้ามาปกครองอาณาจักรโชซอนหรือเกาหลีในขณะนั้นด้วยเพื่อแสวงหาผลประโยชน์และเป็นแหล่งทรัพยากรในการสนับสนุนการทำสงครามของจักรวรรดิญี่ปุ่นในขณะนั้นจักรวรรดิญี่ปุ่นได้แผ่ขยายอิทธิพลของตนเองและบังคับให้เกาหลีทำการเซ็นสนธิสัญญาและเข้ามาแทรกแซงกิจการทุกอย่างทั้งการปกครอง การบริหารกิจการบ้านเมืองการออกกฎหมาย อีกทั้งยังมีการเกณฑ์ทาสโสเภณี การบังคับใช้ชื่อญี่ปุ่น การห้ามคนเกาหลีโบกธงแทกึกกี (ธงชาติเกาหลี) หรือการเกณฑ์เยาวชนไปเป็นโล่มนุษย์ทั้งหมดนี้มีกลุ่มองค์กรที่เรียกตัวเองว่า“คิโชไค” เป็นผู้อยู่เบื่องหลัง“ลีคังโท”นายตำรวจหนุ่มชาวโชซอนแต่กำเนิด ผู้หันหลังให้กับประเทศชาติและเข้าสวามิภักดิ์ต่อจักรวรรดิญี่ปุ่นอันเนื่องมาจากเหตุผลที่ต้องหาเงินมาเลี้ยงครอบครัวซึ่งมีแม่และพี่ชายปัญญาอ่อนจึงทำให้เขาไม่มีทางเลือกนอกจากยอมเป็นคนทรยศต่อพี่น้องร่วมชาติด้วยเหตุนี้เองเขาจึงเป็นที่รังเกียจของชาวคยองซอง (ชื่อเมืองหลวงโชซอนสมัยนั้น) 

เหตุการณ์พลิกผันเกิดขึ้นเมื่อ “ลีคังโท” รู้ความจริงว่า “หน้ากากเจ้าสาว”วีรบุรุษที่ต่อสู้เพื่ออิสรภาพของชาวโชซอนอาชญกรเบอร์หนึ่งที่กรมตำรวจต้องการตัวแท้จริงแล้วคือพี่ชายปัญญาอ่อนของเขาและเขาเองคือคนที่ฆ่าพี่ชายของตัวเองและเมื่อรู้ว่าแม่ของเขาซึ่งพยายามปกปิดตัวตนของหน้ากากเจ้าสาวจนถูกยิงเสียชีวิตจึงทำให้เขาตัดสินใจสวมหน้ากากเจ้าสาวแทนพี่ชายและออกล้างแค้นให้กับครอบครัวแต่เมื่อเขาสืบรู้ไปมากกว่านั้นว่าครอบครัวเขาถูกทรยศจากคนในกลุ่ม “คิโชไค”เขาจึงตัดสินใจต่อสู้เพื่อแก้แค้นให้กับครอบครัวและพี่น้องร่วมชาติโดยสวม“หน้ากากเจ้าสาว” ในทุกครั้งที่ต่อสู้คิมูระ ชุนจิน้องชายของสารวัตรคิมูระ เคนจิ ทั้งสองเป็นลูกชายของ คิมูระ ทาโร่ผู้ตรวจการสถานีตำรวจจองโร (คล้ายกับสำนักงานตำรวจนครบาล ดูแลพื้นที่เมืองหลวง) ชุนจิผู้ไม่เห็นด้วยกับแนวทางของพ่อและผันตัวเองมาเป็นครูสอนหนังสือเด็กในโชซอนเขาเป็นเพื่อนกับลีคังโทชุนจิเป็นคนจิตใจดี รักเด็ก แต่แล้วเหตุการณ์ก็เปลี่ยนเขาไปเป็นคนละคนเมื่อเขาได้เข้ามาเห็นเหตุการณ์ที่หน้ากากเจ้าสาวได้ฆ่าพี่ชายของเขาต่อหน้าต่อตาเขาตัดสินใจสวมเครื่องแบบตำรวจเพื่อแก้แค้นให้กับพี่ชาย และเพื่อช่วยหญิงสาวชาวโชซอนที่เขารักคือโอม๊คดันชุนจิ ไล่ล่าจับตัวหน้ากากเจ้าสาวอย่างเอาเป็นเอาตายโดยไม่รู้เลยว่าปลายทางสุดท้ายของเขาแล้ว หน้ากากเจ้าสาวคือใครกันแน่ ?โอม๊คดัน หรือบุนยี หญิงชาวโชซอนผู้สูญเสียแม่ไปตั้งแต่ยังเด็ก เพราะพ่อของเขาคือดัมซาริ หนึ่งในผู้นำขบวนการต่อสู้เพื่อเรียกร้องอิสรภาพแก่เกาหลี เขาต่อต้านพวกทหารและตำรวจญี่ปุ่น ต่อต้านจักรวรรดิญี่ปุ่น และนั่นก็เป็นเหตุผลที่เขาเกลียดลีคังโทด้วย โดยที่ไม่รู้เลยว่าลีคังโทแท้จริงแล้วคือนายน้อยและหน้ากากเจ้าสาวที่ตัวเองรัก 

Create Date : 05 กุมภาพันธ์ 2556    
Last Update : 5 กุมภาพันธ์ 2556 21:42:18 น.
Counter : 5889 Pageviews.  


มีนาครับ
Location :
สุพรรณบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีครับ "มีนาครับ"
รัฐศาสตรบัณฑิต มหาวิทยาลัยแม่โจ้

ชื่นชอบการท่องเที่ยวและการถ่ายภาพ
งานอดิเรก "ดูซีรี่ย์เกาหลีและญี่ปุ่น"
รวมทั้งงานศิลปะก๊อกๆแก๊กๆ

มีความสนใจในการเมือง แต่ไม่ฝักใฝ่ซ้ายขวา
และไม่ถนัดเล่นกีฬาสี

ชื่นชอบพี่โน้ส อุดม และพี่นิ้วกลม
รวมทั้งนักคิดนักเขียนคนอื่นๆ ชอบเพลงเพื่อชีวิต
และสากลยุคเอลวิส เจมส์ดีน

ทักทายกันได้นะครับ
Friends' blogs
[Add มีนาครับ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.