ทุกอย่างมันต้องมีจุดเริ่มต้น จริงๆ จังๆ สิน่า
ไม่อยากจะบอกว่าเพิ่งมาเริ่มดูแลผิวตัวเองและใช้เครื่องสำอางค์จริงๆจัง ตอนอายุ 26 จะ 27 ปี มันอาจจะดูประหลาดสักหน่อย เพราะปกติงานที่เคยทำที่ผ่านๆมา ไม่ต้องทำอะไรกับหน้าเลยก็ได้ หน้าไม่ต้องแต่ง หัวจะยุ่ง ก็ไม่มีใครว่า ขอให้สมอ
ใช้การได้เป็นใช้ได้ แต่พอเปลี่ยนงานเมื่อกลางปีที่ผ่านมา ทุกอย่าง มันเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง !!! ต้องแต่งหน้าทำผมเผ้าให้เรียบร้อยทุกวัน เพื่อพบลูกค้า โอ้วววว ม่ายยยยย......
การแต่งหน้าที่เคยคิดว่าไม่ยากหรอก ก็แค่เอาสีป้ายๆ มันไปให้ดูสวยๆ เหมือนงานวาดรูป ความเป็นจริงมันไม่เป็นอย่างนั้นสิ ท่านผู้ชม...เห้อ...ถ้าการแต่งหน้ามันง่าย เราคงไม่เดินไปเจอ คนกรีดตาเป็นงิ้ว หรือ อาเจ้ ที่โบ้ะซะหน้าลอยมาแต่ไกล จริงมะ เอ่อ...จริงแฮะ อะ แต่ยังไงการแต่งหน้าให้สวย ให้เหมาะกับรูปหน้าเรามันก็สำคัญ ยังไงก็ยังต้องฝึกต่อไป แต่การแต่งหน้าเนี่ยมันก็เหมือนการทำร้ายผิวทุกวันนั่นแหละ เจอกับตัวเองเลย เพราะตั้งแต่แต่งหน้าทุกวัน สภาพผิวเปลี่ยนไปจากเดิมมากๆ.... บางวันก็หน้าแห้งลอกเป็นแผ่นๆ เลย บางวันก็หน้ามันจนวาวไปหมด ก็เลยจะต้องดูแลกันเป็นพิเศษหน่อย จะมาล้างสบู่เด็กแบบเดิมๆ ไม่ด๊ายยยแล้ว อะมาดูกันว่า skincare ของหนูหน่อย มันมีอะไรบ้าง จะ review ตัวเด็ดๆ ที่ชอบเป็นพิเศษ และตัวที่คนในห้องพันทิพชอบแนะนำกันแล้วกันนะ ต้องบอกก่อนว่าขอให้การ review ในนี้ถือเป็นความคิดเห็นและความชอบ / ไม่ชอบ ส่วนตัวเลยนะคะ เพราะคนเราสภาพผิวแตกต่างกัน แพ้อะไรไม่เหมือนกัน
เริ่มจากหมวดล้างเครื่องสำอางค์ก่อนเลยนับจากซ้าย
1. Cleansing Milk ของ ราชเทวีคลีนิค
เนื่องจากไปหาราชเทวีช่วงที่ผ่านมา ด้วยสาเหตุที่เป็นสิวอุดตัน เพราะก่อนหน้านี้แต่งหน้า แต่ไม่ได้ให้ความสำคัญกับการล้างออกให้หมด (คือไม่รู้ว่าล้างหมดหรือเปล่า) เลยมีไตๆในผิวเยอะมาก วันดีคืนดีเลยปะทุอักเสบขึ้นมา สุดท้ายเลยพึ่งหมอ เอา BP มาทาก่อนล้างหน้าเพื่อละลายสิวอุดตัน เห็นที่คลีนิคมีขายตัวนี้เลยลองซื้อมาใช้ดู
ผลการใช้
ด้วยเนื้อโลชั่นเบามาก พอเอามานวด คสอ ออกแล้ว เอาสำลีเช็ดออกเบาๆ หน้าสะอาดไม่ทิ้งคราบมันเลย ลองเอามาล้างแถวตา แอบระคายเคืองนิดนึง แล้วล้างต่อด้วยโฟมรอบเดียวก็สะอาด แจ่มค่ะ โดยรวมแล้ว ดีมาก กลิ่นน้ำหอมอ่อนๆ ขวดละ 295 บาท 120 ml. ใช้มาเดือนนึงแล้ว หมดไป 1/3 ของขวด ถือว่าสมราคาเลยทีเดียว
ให้คะแนน 9/10 หักที่ทำให้ระคายรอบดวงตา

2. Pond's Lemon cold cream
อันนี้ลองใช้ตามแม่ กลิ่นมะน๊าว มะนาว โดยรวมใช้ดีนะไม่แพงด้วย แต่ไม่ค่อยชอบกลิ่น ราคากระปุกละ 55 บาท ขนาด 60 ml. (ใช้ได้ไม่ถึงเดือนกระปุกเล็กมาก) แต่หาซื้อยากนะ ต้องไปซื้อตามคาร์ฟู โลตัส เออ หาแทบแย่เลยกว่าจะเจอ
ผลการใช้
ล้างได้ดีในระดับนึงแต่ยังสู้ตัวแรกไม่ได้ เนื้อครีมเหนียวๆหน่อย ล้างแล้วทิ้งกลิ่นครีมที่เราไม่ค่อยชอบเอาไว้ แล้วต้องล้างตามด้วยโฟมหลายรอบ เพราะมันเหนียวๆ ติดหน้าอะ
ให้ 6.5/10 ไม่ชอบที่มันเหนียวและกลิ่นแปลกๆ

3. Freshel White C Cleansing Cream by Kanebo
อันนี้ซื้อมาเพราะไปเดินเล่นใน Tops แล้วเห็นว่าเออน่าสนใจดี ราคา 400 กว่าๆ ค่ะ กระปุกใหญ่โตมาก 250 g.
ผลการใช้
เอามานวดๆ คสอ ออกมาดีค่ะ ไม่มีกลิ่นน้ำหอมใดๆ รอบดวงตาก็ระคายเคืองนิดนึง แต่พอตอนเช็ดออกด้วยสำลีนี่สิคะ ทิ้งคราบมันไว้ให้กังวลใจมากกกก กลัวอุดตัน เห้อ... เนื่องจากเป็นคนหน้ามันค่ะ เลยไม่ชอบลุคที่มันเช็ดออกแล้วยังวาวๆ เลยล้างด้วยโฟมอีก สองรอบแหนะ เหลือเต็มกระปุกเลยอะค่ะ
ให้ 6/10 ค่ะ

4. SK-II Facial Treatment Cleansing Gel
ชอบมากเลยตัวนี้ ชอบจริงๆ ใช้แล้วรู้สึกหรูหรามาก คือ เนื้อเป็นเจลสีมุก แวววาว กลิ่นเหมือนวาสลีนทาปาก เอามานวดๆ แล้วหลังจากนวดเสร็จ ให้ทิ้งไว้ สัก 2 นาที คสอ จะลอยออกมาเลยค่ะ แล้วเช็ดออกอย่างง่ายดาย อืม อันนี้ลองซื้อขนาดทดลองจากเวบมาค่ะ 360 บาท 35 g. แต่คงไม่ซื้อใช้ต่อ มันแพงมากสงสารกระเป๋าตัวเอง มันผอมมากแล้ว
ผลการใช้
เช็ดออกแล้วหน้าเกลี้ยงดี รอบดวงตาก็ไม่แสบเคือง กลิ่นไม่หอม แล้วแต่คนชอบหรือไม่ชอบ เหมาะสำหรับคนแต่งหน้าไม่หนามาก
ให้คะแนน 8 /10 หักที่แพงแสนแพง

5. Etude House Brightening Cleansing Cream
พอดีมีพี่สาวเพื่อนไปเกาหลี เค้ามาถามว่าอยากได้อะไรของ etude ไหม เลยพยายามนึกว่ามีอะไรดังๆที่ห้องพันทิพพูดถึงมั่ง คิดถึงเจ้าตัวนี้ขึ้นมาเลย สนนราคาจ่ายเงินไทยให้เพื่อนไป 280 บาท วันผลิตก็ใหม่มากๆ เดือนกันยายน (ได้ของตอนต้นเดือนตุลาคม) โห้....ถูกมากๆว่ามะ ขนาด 180 ml. คงใช้ได้ สัก 3-4 เดือนนะ ไปโฉบดูราคาที่ counter มา ตั้ง 795 บาท แหนะ เพิ่งลองใช้ไปได้แค่ 2-3 ครั้งเอง
ผลการใช้
ล้างสะอาดดี ไม่มีคราบมันเหนียวๆ เหลือไว้มากนัก กลิ่นผลไม้ ดอกไม้ๆอ่อนๆ อาจจะลองใช้จริงๆจังๆ กว่านี้นะ
ให้ 9/10 ถูก ดีCreate Date : 04 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2550 13:33:56 น.
Counter : 268 Pageviews.

0 comment

PW belongs 2 KW
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]