Group Blog
 
All blogs
 

อิตาลี....ดินแดนแห่งความโรแมนติค

ง่า.....ขี้เกียจบรรยาย เอาภาพไปดูล่ะกันน๊า...
 

Create Date : 21 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 28 กันยายน 2552 15:24:20 น.
Counter : 306 Pageviews.  

London....Shot Day.

วันยุ่งๆ ที่ London.
★★+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++★★
วันที่ 15 ตุลาคม 2551 : การเดินทางใช้เวลาหนึ่งชั่วโมงครึ่งไปลงที่สนามบิน Stansted หลังจากนั้นก็ต่อรถบัสไปวิคตอเรียอีก หนึ่งชั่วโมงกับอีกประมาณสิบห้านาที ระหว่างทางได้ชมเมืองไปในตัวแต่ไม่ได้ถ่ายรูปอีกตามเคยเพราะว่ากล้องอยู่ใต้ท้องรถบัส

พอถึงที่พักเก็บข้าวเก็บของแล้วก็ออกตะลอนกันทันทีค่ะ เราพักกันที่ Baywater ไม่ห่างจากสถานีรถไฟเท่าไร แต่ว่าจะใกล้กับสถานี Queens way (ถ้าจำไม่ผิด) ซะมากกว่าสถานี Baywater เห็นแล้วเหนื่อยจังเลยค่ะ สถานีรถไฟใต้ดินบ้านนี้อ่ะ มีตั้งสิบกว่าสาย ถ้าจำไม่ผิดก็ 12 สายค่ะ พันกันอิรุงตุงนังไปหมดเลย ขึ้นอันโน้นต่ออันนี้ ขึ้นอันนี้ต่ออันโน้น เวลาขึ้นบันไดเลื่อนมีป้ายบอกว่าให้ชิดขวา ตอนแรกก็สงสัยทำไมต้องชิดขวา ถ้าเป็นอย่างบ้านเราก็ยืนขั้นละ 2 คน ในที่สุดก็ถึงบางอ้อว่าเค้าให้ชิดขวาเพราะว่าเก็บช่องซ้ายไว้ให้คนเดิน ถึงแม้จะเป็นขาขึ้นก็เหอะค่ะ มีคนเดินขึ้นตลอดเวลา ไม่รู้ว่าคนเมืองนี้นี่รีบร้อนไปไหนกันนะ แวะที่แรกที่ Piccadilly Cercus เห็นรูปนี้แล้วก็คงจะจำกันได้ เพราะเห็นในภาพยนตร์หลายๆเรื่องเป้าหมายต่อไปก็คือ The National Gallery โดยที่เราเดินลัดเลาะกันไปเรื่อยๆ ที่นี่เป็นแกลอรี่ภาพเขียนที่สวยงามมาก ส่วนใหญ่จะเป็นภาพใหญ่โตมโหฬาร เสียดายที่ข้างในถ่ายรูปออกมาไม่ได้ เลยมีแต่ภาพบรรยากาศเบื้องหน้ามาให้ชม

วันที่ 16 ตุลาคม 2551 : รุ่งขึ้นอีกวันเราก็มีเป้าหมายที่ London Tower Bridge ขึ้นจากรถไฟมาก็เดินลัดเลาะมาที่ London Bridge มองไปเราก็จะเห็น London Tower Bridge ไกลๆจากนั้นก็เดินลัดเลาะไปริมแม่น้ำเทมส์ประมาณ 500 เมตรก็ถึงจุดหมายที่ London Tower Bridge ระหว่างทางเก็บภาพมาได้นิดหน่อย

อันนี้จอดให้เข้าไปชม แต่ไม่ฟรีค่ะ
ตึกสวยๆ สไตล์โมเดิร์น
อันนี้เป็นเรือนจำ แต่ไม่รู้ว่าปัจจุบันยังเป็นอยู่มั๊ย


เดินไปถึงแค่ใกล้ๆ แต่สะพานเพื่อถ่ายรูปแล้วก็เดินกลับเพราะว่าคนเยอะมากเป้าหมายต่อไปก็เลยต้องเป็นย่านดาวน์ทาวน์แล้วก็แหล่งช้อปปิ้ง ที่พลาดไม่ได้ก็ที่นี่ค่ะ แหมแต่แพงหูฉี่เลยนะเนี่ย ที่นี่เค้ามีมุมสำหรับเขียนไว้อาลัย เลดี้ ไดอาน่า ด้วยแหละ แอบไปเซ็นมาแว๊ว..


วันที่ 17 ตุลาคม 2551 : วันต่อมาก็ไปกันที่ House of Parliament คนเยอะมากๆ อีกทั้งบนสะพานยังมีกำแพง ดูเหมือนกำลังสร้างหรือซ่อมแซมอะไรสักอย่าง ทำให้ถ่ายรูปไม่สะดวก ไม่สวยเลยรูป ประกอบกับวันนั้นฝนตกด้วย บรรยากาศไม่เป็นใจเลย

เดินข้ามสะพานกะว่าจะไปขึ้นชิงช้าชมเมืองที่ London Eye แต่ก็ไม่สบอารมณ์อีกเพราะว่าคนต่อคิวเยอะมากๆ เลยตัดสินใจไม่ขึ้นเปลี่ยนเป้าหมายต่อไปที่ Downing Street ก็เดินลัดเลาะไปอีกไม่ไกลเท่าไร ได้ภาพระหว่างทางมาฝาก

ตึกสไตล์สวยๆ
อีกมุมของ Big Ben
นี่ก็อีกมุมของ Big Ben กับรถเมล์ 2 ชั้นที่เป็นเอกลักษณ์ของลอนดอน
บั้นท้ายงามๆ กับแท๊กซี่สวยๆถึง Downing Street ก็แวะเข้าไปถ่ายรูปพี่ทหารที่ยืนอยู่ พี่ทหารที่นี่ใจดีจัง เข้าใกล้แค่ไหนก็ไม่ว่าสักคำวันที่ 18 ตุลาคม 2551 : วันรุ่งขึ้นก็ไปเที่ยวพระราชวังบักกิ้งแฮม ก็ต้องนั่งรถไฟไปขึ้นที่สถานีเดียวกับที่ไป Parliament เมื่อวานนี้ แล้วก็เดินลัดเลาะไป ภาพระหว่างทางพอไปถึงก็ก็ต้องร้องโหยยยย.. คนเยอะมากๆเลยอ่ะ แน่นไปหมด แต่เราก็ได้มุมดูที่เห็นชัดแจ๋วเหมือนกัน บนกำแพงค่ะ ที่เห็นเสาธงยอดพระราชวังนั่น จะแสดงให้รู้ว่าราชินีอยู่หรือเปล่า ถ้าธงเต็มยอดคืออยู่บ้าน แต่วันที่ไปธงครึ่งเสาแสดงว่าท่านไม่อยู่ค่ะ กะเวลาได้ดีมากเพราะไปถึงเค้ากำลังเปลี่ยนเวรพอดี

ตบท้ายของวันด้วยการเดินช้อปปิ้ง แล้วก็อีกหนึ่งวันเกือบเต็มของวันรุ่งขึ้นเราก็หมดไปกับการช้อปปิ้ง ก็เดินทางกลับไฟท์สองทุ่ม เป็นทริป วันที่เหนื่อยและเมื่อยกับการเดินมากที่สุดในโลกเลย.. เหอๆๆ


★★+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++★★ปล. รูปถ่ายทั้งหมดไม่ค่อยชัดเพราะว่ากล้องมันห่วยค่ะ ซูมเมื่อไรเป็นต้องไม่ชัด 

Create Date : 18 เมษายน 2552    
Last Update : 19 เมษายน 2552 0:22:50 น.
Counter : 211 Pageviews.  


Poppy-Love
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

It may take only a minute to like someone,

only an hour to have a crush on someone

and only a day to love someone

but it will take a lifetime to forget someone.


Friends' blogs
[Add Poppy-Love's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.