Group Blog
 
All blogs
 

เรื่อยๆ เปื่อยๆ กับซุปเปอร์แถวบ้าน

วันนี้อารมณ์อยากอ่านหนังสือ ไม่อยากนั่งหน้าคอม เลยรีบออกจากแล็ปตั้งแต่หกโมงครึ่ง หิวข้าวด้วย เบื่อกับข้าวโรงอาหารแล้ว ขี่จักรยานไปสิงที่ร้านสเต็กแถวๆบ้าน ชื่อ Tometo and Onion ร้านนี้เราไปเป็นประจำ ชอบไปนั่งอ่านหนังสือ อ่านเปเปอที่ร้านนี้ บรรยากาศสงบดี เข้าไปก็สั่งสเต็กไก่ ฟรายโปเตโต้ และก็ดริงค์บาร์ กินเสร็จก็เอาหนังสือมาอ่านไปเรื่อยๆ จิ๊บน้ำไปเรื่อยๆ เติมได้ตลอด ดริงค์บาร์ที่ญี่ปุ่นนี้มีทั้งน้ำชา กาแฟ โกโก้ น้ำอัดลมต่างๆ แต่ที่เราชอบสุดคือร้านนี้มีชาเขียวใส่นมด้วย ราคาก็ครั้งละ 230 yen กินไปได้เรื่อยๆ นั่งไปแปปเดียวสองชั่วโมงแหละ ก็เลยออกจากร้านไปซุปเปอร์ แวะซื้อของกินไว้พรุ่งนี้ ได้ไรมาบ้างน้า...

หอยโอตาเตะ หรือหอยเชลล์นั่นแหละ แพ็คนี้ 10 ตัว ตัวใหญ่ดี ราคาก็ไม่แพงมากนะ ตอนนี้กำลังชอบกินมาก เอามาย่างๆในกะทะ แล้วก็จิ้มกับน้ำจิ้มสุกี้ อร่อยมากๆๆต่อมาเป็นอาหารลดราคา 555 ที่นี่ก่อนห้างปิดประมาณหนึ่งชั่วโมง เค้าจะลดราคาพวกอาหาร 50% เลย ก็ซื้อมาไว้กินที่มหาลัยพรุ่งนี้ ยากิโซบะ ถูกและอร่อยกว่าข้าวที่มหาลัยอีกข้าวสารที่บ้านใกล้หมดแล้ว เห็นลดราคาก็เลยซื้อมาเลย ถุงนี้ 2 kg เหลือ 686 yenต่อมาเดินผ่านร้านขายยา เค้าเอาพวกนี้มาโละ เห็นน่าลองเลยซื้อมา ขวดชมพูเป็นแชมพูกับครีมนวดของชิเชโด้ 200 เยน cleansing express 150 เยนอันสุดท้ายซื้อมาหลายวันก่อน ครีมกันแดดยอดฮิต อะเนสซ่า ตอนนี้เค้าเปลี่ยนแพคเกจใหม่แล้วนะคะ จากขวดสีเงินกลายเป็นสีฟ้าแบบนี้ ขวดสีทองก็ไม่ค่อยทองแล้ว ออกเหลืองๆมากกว่า ไม่มีเงาๆ และแบบเพิร์ลสีขาว ก็เปลี่ยนเป็นขวดสีชมพู ดังนั้นใครฝากหิ้วๆกันก็ไม่ต้องตกใจนึกว่าของปลอมเน้อ เค้าเปลี่ยนแพคเกจใหม่แล้วค่า ไปหาซื้อแบบเก่าไม่มีขายแล้วด้วย เก็บเรียบเลยค่ะ อันนี้ขวดเล็ก 25 ml 1100 yen ถ้าขวดใหญ่ 60 ml ราคา 2205 yen ค่าหมดแหละ ไปนอนแล้วดีกว่า บายค่า
 

Create Date : 02 มีนาคม 2553    
Last Update : 2 มีนาคม 2553 22:48:14 น.
Counter : 94 Pageviews.  

ช้อปปิ้งคลายเครียดหลังสอบเสร็จ@ Shinsaibashi, Osaka

ช่วงนี้เริ่มว่างนิดนึงหลังจากวุ่นวายกับการเตรียมตัวสอบเข้าป.เอก และงานพรีเซ็นต่างๆ เทอมหน้าก็จะได้เป็นนักเรียนป.เอกเต็มตัวแล้ว
อุปสรรคอีกมากมายยังรออยู่เหอๆๆๆ สู้ๆ กัมบาริมัส
หลังจากสอบเสร็จตั้งแต่วันพุธก็ยังไม่ได้ไปเที่ยวไหนเลย เพราะวันต่อมามี workshop ที่แล็ปกับคนเกาหลี เมื่อวานวันเสาร์เลยสนองต่อมช้อปด้วยการไปชินไซบาชิซะหน่อย

หลังจากเรียนภาษาญี่ปุ่นเสร็จตอนเที่ยงก็เลยนั่งรถไฟไปเลยคนเดียว (แอบเซ็งโคดๆ ตอนปั่นจักรยานไปเรียนอยู่ๆฝนก็เทลงมา เราเลยเปียกโซ้ก และพอใกล้จะถึงฝนมันก้อดันหยุดไปดื้อๆซะงั้น เซ็งมากๆๆๆๆ)

กลับมาที่ชินไซบาชิ เรานั่งรถไฟ Hankyu จาก Yamada Station ไป Umeda Station และต่อรถไฟใต้ดินสายสีแดง Midosuji Line ไปลงที่สถานี Shinsaibashi และก็หาทางออกมาบนดินเพื่อที่จะเดินไปย่านช้อป พอไปถึงเพิ่งรู้ว่าช่วงนี้มันเริ่มเซลล์เสื้อผ้ากันแล้วเพราะกำลังจะเปลี่ยนเป็น Autumn เสื้อผ้าส่วนใหญ่จะเริ่มที่พันเยน ร้านเครื่องสำอางก็เยอะแยะมากมาย พวกวิตามินดีเอชซีก็ลด 30% เครื่องสำอางพวกคาเนโบ้ โคเซ่ก็ลด 30% + ได้ point อีก 10 เท่า มาดูดีกว่าว่าผลาญเงินไปเท่าไหร่ 555

เริ่มจากของชิ้นแรก อยู่ในกล่องเปิดออกมาก็จะเจอ รองเท้าบูทจ้า คู่นี้ได้มาในราคา 500 เยนเท่านั้นต่อมาเป็นพวกของฟรีที่ไปขอๆได้มา ตัวเอสเต้นี่เค้ายืนแจกในห้างฟรีๆเลย ไม่ได้ไปขอ เป็นที่ไทยคงหลายตังค์อยู่ และก็เค้าไปที่เคาเตอร์อิปซ่า เพราะอยากลองเจ้าตัว Metabolizer ก็ให้คุณบีเอสุดน่ารักตรวจผิว พอถามราคาแอบแพงอ่ะ ตั้ง 5000 เยนได้ เลยบอกขอแซมเปิลไปลองก่อนได้ไหม เค้าก็รีบไปหยิบมาให้เลยต่อมาจากร้านยอดฮิตของสาวๆ มัตซึคิโยะ ได้สเปรย์ฉีดน้องเต่ามาของชิเซโด้ เราชอบมากๆๆๆ ใช้มาสามขวดแล้ว ที่นี่ถูกอ่ะ ปกติเราซื้อขวดละ 798 เยน แต่วันนี้ซื้อมา 698 เยน ได้แถมขวดเล็กๆมาอีก 3 อัน ใครมาเที่ยวญี่ปุ่นแนะนำๆๆ อันนี้เป็นแบบไม่มีกลิ่น ถ้าคนไหนใช้น้ำหอมมันก็จะได้ไม่ตีกับน้ำหอมที่ใช้ด้วยนะและสุดท้ายเป็นโคเซ่ตัวใหม่ ตอนนี้อยากให้หน้ามันขาวขึ้นหน่อยเพราะเมื่อวานส่องกระจกแล้วตกใจตัวเอง ทำไมมันดำขนาดนี้ หน้าร้อนญี่ปุ่นนี่มันร้อนมากๆๆๆ และมันต้องขี่จักรยานไปเรียนด้วยทำให้ดำมากมาย ก็ได้มาหนึ่งขวด ของแถมเราว่าได้น้อยอ่ะ อุตส่าไปอ้อนๆขออีกเค้าก้อไม่ให้แล้วอ่าสุดท้ายก็ไปหาข้าวกิน ไปกินอาหารไทยมา เป็นการกินอาหารไทยครั้งแรกที่นี่ตั้งแต่มาอยู่ เพราะปกติก็จะทำกินเอง ร้านนี้อยู่แถวอูเมดะ ราคาไม่แพงมาก แต่อร่อยมากๆๆ ไปคนเดียวนะแต่สั่งมา 3 อย่าง ยำวุ้นเส้น สุดยอดเลย อร่อยมากๆ ข้าวผัดกุ้ง และก็ปอเปี้ยะกุ้ง อิ่มท้องจะแตก ราคาประมาณจานละ 500 yen รูปไม่มีอ่ะเพราะหิวจัดเลยลืม ไว้คราวหน้าไปกินอีกจะถ่ายรูปมาพร้อมพิกัดนะ ไปแหละ ja ne
 

Create Date : 30 สิงหาคม 2552    
Last Update : 30 สิงหาคม 2552 11:26:34 น.
Counter : 147 Pageviews.  

เปิดถุง DHC กันดีกว่า

เมื่อวันอาทิตย์เพื่อนชวนไปเดินเล่นแถวอุเมดะ แหล่งช้อปปิ้งที่ใกล้ที่สุด นั่งรถไฟ Hankyu ไปประมาณ 25 นาทีจากหอ ตอนแรกบอกว่าจะไปเดินหาร้านหนังสือ Junkudo เพราะเป็นร้านที่มีหนังสือภาษาอังกฤษเยอะ เดินหากันตั้งนานกว่าจะเจอ เราชอบเดินร้านหนังสือที่ญี่ปุ่นมากๆ ร้านหนังสือแต่ละที่ใหญ่มากๆ และคนก็จะยืนอ่านกันเต็มไปหมด ส่วนใหญ่เราก็ไปยืนอ่านแหละ ไม่ได้ซื้อหรอก ว่าแล้วก็พูดถึงร้านหนังสือที่นี่หน่อย ร้านหนังสือเจ้าใหญ่ที่โอซาก้านี่ก็มีสองเจ้ามั้ง เท่าที่เห็นนะ ก็คือ Kinokuniya และ Book 1st สองร้านนี้จะใหญ่มากๆ เดินกันจนมึนอ่ะ ดังนั้นเวลาจะหาหนังสือจากสองร้านนี้ เราก็ต้องไป key หากันที่เครื่องคอมที่เป็นจอสัมผัส ไม่งั้นหากันตายไปข้างก็ไม่เจอ นอกจากสองร้านนี้แล้วเราชอบเข้าไปดูในเว็บ amazon.co.jp ที่นี่สั่งออนไลน์ได้เลย เวลาจ่ายตังค์ก็เอาเงินไปเข้าธนาคาร อีกวันก็ได้ของแล้ว รวดเร็วทันใจมากๆ สรุปวันนั้นเสียตังค์ไปกับ Dictionary 1 เล่ม แล้วก็ไปยืนอ่านหนังสืออีกนานเลย

นอกจากร้านหนังสือแล้วก็ไปยืนเข้าคิวซื้อชีสเค้กเจ้าดัง ไม่รู้มีใครเคยกินรึเปล่าเค้กที่มันเป็นรูปหน้าตาลุง เค้กก้อนนึงประมาณ 2 ปอนด์ได้ แค่ 588 เยนเท่านั้น รูปตอนนี้ยังไม่มีเพราะกินหมดไปแล้ว 555 ใครได้มาเที่ยวที่อุเมดะลองซื้อกลับไปกินดูได้ พิกัดร้านนั้นให้เริ่มจากสถานี Jr. Umeda Station ตรงที่เป็นทางออกใหญ่ ทางที่ถ้าเดินออกไปจะเจอห้างไดมารูสองฝั่ง ไปตรงทางออกนั้นแล้วลงบันไดใหญ่ๆไปชั้นใต้ดิน ร้านเค้กจะอยู่ซ้ายมือตรงข้ามกับร้านขายเครื่องสำอาง Matsumoto Kiyoshi สังเกตุไม่ยากเพราะคนต่อแถวยาว

เสร็จก็ว่าจะไปดู Talking Dict ที่ Yodobashi Camera ใครรู้ช่วยบอกหน่อยว่าเราควรจะซื้อ Talking Dict ดีหรือซื้อ Dslite ดี เราต้องการเอามาเปิดพวกคันจิและก็ศัพท์อ่ะ ระหว่างทางก็ไปเจอร้าน DHC กำลังสนใจ Line Salicylic พอดีเพราะเคยเข้าไปดูในเว็บแล้วมันลดราคาอยู่ พอเข้าไปดู BA ก็นิสัยดีมากๆ บริการดีสุดๆ ถึงแม้จะคุยกันไม่ค่อยรู้เรื่อง พอดีเราไปถามเรื่อง % ของ Salicylic ในโลชั่นอ่ะ เค้าก็ไม่รู้ แต่เค้าก็พยายามไปหามาให้ แต่สุดท้ายก็ไม่รู้อยู่ดี เราเดาเอาว่ามันคงไม่เยอะอยู่แล้วแหละ แต่อยากได้เพราะมันลด ก็เลยสอยมาขวดนึงเทออกมามีของดังนี้จ้าซื้อ Salicylic Toner มาหนึ่งขวดราคา 950 เยน นอกนั้นแถมเพราะเป็นสมาชิกใหม่เลยได้ชุดพื้นฐานมา 1 ชุด และก็กระจก 1 อัน น่ารักดี เราก็ขอ Sample Acerola Set มา แล้วก็พวกกันแดดกับ Liquid Foundation ยังไม่ได้ลองใช้หรอกเพราะรู้สึก Sample พวกซองๆจะมีเยอะมากๆเลยตอนนี้ จริงๆแล้ววันนั้นไปขอ Sample Liquid Foundation ของ Cle de peau มาได้อีก 3 ซอง ยี่ห้อนี้ทาแล้วหน้าเด้งสุดๆ แต่ราคาก็แพงสุดๆเหมือนกันดังนั้นเก็บไว้ใช้เฉพาะงานสำคัญเท่านั้น เราเคยขอ Sample Powder Foundation ไปให้แม่ใช้ ติดใจสุดๆ รอมีเงินก่อนนะ ไว้จะซื้อไปถวายท่านแม่ 555

จากนั้นก็ไปหาข้าวกิน วันนั้นเลือกร้านผิด ไม่ค่อยอร่อยและแพงอีกด้วย ตบท้ายด้วยเครปปุจากนั้นก็แยกย้ายกันกลับหอ กลับมาเพิ่งนึกได้ว่ายังไม่ได้ไปดู Talking Dict เลย 555
 

Create Date : 14 มิถุนายน 2552    
Last Update : 14 มิถุนายน 2552 14:42:57 น.
Counter : 147 Pageviews.  


Sunshine over Rainbow
Location :
Osaka Japan

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Sunshine over Rainbow's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.