เป็นสาวไม่น้อยเท่าไร ทำงานไม่เก็บเงิน เพราะกระเป๋ารั่วตามเคาท์เตอร์เครื่องสำอางค์ และเสื้อผ้า แอบสิงห้องสวนลุมมานานละ พยายามจะหาทางลงจากคาน ( ทอง ) แต่หาทางลงไม่เจอซะที เลยอยู่เป็นสาวโฉด เอ๊ย...โสดเปรี้ยวซี๊ยวซ่าไปก่อน กิ๊วววววววว
Group Blog
 
All blogs
 

ปีนี้ปีหนูค่ะ

นี่ก็เลยมาเดือนกว่าแล้ว ยังไม่ได้มาอัพบล๊อคนานแสนนาน ( ไม่ใช่ไม่มีเวลานะ แบบว่าแอบขี้เกียจเองอ่ะ ) จะว่าไป ปีๆหนึ่งนี่ผ่านไปเร็วมากๆเลยเนอะ เหมือนกับว่าตัวเองยังไม่ได้ทันทำอะไรเลย โบราณถึงชอบได้กล่าวว่าเวลานั้นมีค่ามากยิ่งกว่าสิ่งใดๆ เพราะบางทีบางช่วงเวลาเราก็อยากได้มันคืนมา และบางทีบางช่วงเวลาเราเองก็ไม่ได้อยากให้มันเกิดขึ้นเลย จริงมั๊ยคะปีนี้ปีหนู หรือปีไทยเรียกว่าปีชวด มีคนบอกว่าอย่าพึ่งทำการมงคลใดๆในปีนี้ เพราะมันจะ ชวด แอบขำอยู่ลึกๆ แหม....ก็ชื่อปีดั๊นไปมีความหมายแบบนั้นซะได้ แต่ไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่ แห่ะๆ พอดียังไม่มีแผนการณ์อะไรในปีนี้เลยไม่ค่อยกังวลอ่ะ 555555555เอาล่ะ....อิช้านขอสวัสดีปีใหม่ย้อนหลังกับทุกๆคน และขอซินเจียยู่อี่ซินนี้ฮวดใช้ ตรุษจีนไปด้วยเลยนะคะ สัญญาว่า หากอิช้านเอาโปรแกรมย่อรูปไปซ่อมได้แล้วจะมาอัพบล๊อคเรื่องสวยๆงามๆ ให้บ่อยขึ้น ( เพราะยังมีของดองไว้เยอะเหมือนกัน ) เผื่อๆ เป็นประโยชน์ในการเลือกใช้เครื่องสำอางกันด้วย
มีความสุขกันทุกๆคนเลยนะคะ 

Create Date : 08 กุมภาพันธ์ 2551    
Last Update : 8 กุมภาพันธ์ 2551 12:23:54 น.
Counter : 171 Pageviews.  

สิ่งดีๆ

เอ่อ......ขอระบายก่อนนะ แบบว่าอิช้านป่วยมาตั้งแต่วันจันทร์ละ เปื่อย โทรมสุดๆ ไข้สูงปริ๊ดดดด แต่ไม่ยอมไปหาหมอ ( จะไปหาทำไมอ่ะ ก็อิช้านเป็นหมอนี่นา เอิ๊กๆๆๆๆๆๆ ) กินยาลดไข้ ยาอม และก็นอนเยอะๆ แต่วันนี้ไข้มันยังมีอยู่เลย เซ็งอ่ะ อยากหายไวๆจะได้ไปริ๊ดดิงๆๆไหนๆบ้าง เฮ้อออออ.....


ถึงแม้บางช่วงที่ตัวเรากำลังแย่ๆ มันก็มีสิ่งดีๆเข้ามาหาเราได้เหมือนกันนะ ก็ขณะที่อิช้านนั่งคุยกับพ่อแม่บนรถ เห็นคนตาบอดขอทานกำลังจะเดินข้ามถนน ด้วยความใจบุญ ( รึเปล่า ) คว้าตังค์เหรียญเลยรีบไปให้คุณตาที่ตาบอดคนนั้น แล้วก็พาข้ามถนนไปส่งแกที่ตลาดสดเลย ตอนอิช้านวิ่งกลับมาแม่ค้าขายลูกชิ้นปิ้งชมอิช้านด้วย " นู๋จ๋าสวยก็สวยแล้วยังใจบุญอีกนะลูก " กรี๊ดๆๆๆๆๆๆๆ กรี๊ดๆๆๆๆ แม่ค้าว่าอิช้านสวยอ่ะ 5555555 สงสัยผมเผ้าอิช้านรกรุงรังปิดหน้าปิดตาแม่ค้าดูไม่ชัดเลยคิดว่าอิช้านสวยมั้ง


อ่ะๆๆๆผิดประเด็นไปอีกละ ประเด็นของอิช้านคือ รู้สึกดีกว่าที่สิ่งที่อิช้าน ทำมีคนชื่นชม การทำดีเพียงพาคนตาบอดข้ามถนน ( ง่ายๆ ) มันกลับทำให้เราปลาบปลื้มใจแม้ในวันที่ร่างกายป่วยสุดๆ ได้ขนาดนี้ ชื่นใจมากๆค่ะคุณ

เอาล่ะ....เรื่องอิช้านสวยกรุณาหาร 10000000000 ก่อนนะคะ นั่นถึงจะเป็นความสวยจริงของอิช้าน แต่ถ้าบวกความสวยทางจิตใจ ( จากสิ่งที่ทำวันนี้ ) ก็เอาเป็นว่าอิช้านพอดูเป็นผู้เป็นคนละกันนะ ถ้าไม่หักลบสภาพคนป่วยอีกอ่ะ

ไปดีกว่า ไปนอนละ เดี๋ยวจะไม่หายซะที ที่จะเล่าให้ฟังก็แค่นี้ล่ะค่ะ แค่อยากให้ทุกคนๆทำดีแก่กัน แม้เพียงเล็กน้อย มันก็ทำให้เราทั้งหลายมีความสุขได้มากมายเลยนะคะ ถือว่า " ทำดีเพื่อพ่อ " ไงคะ

 

Create Date : 25 ตุลาคม 2550    
Last Update : 25 ตุลาคม 2550 14:05:07 น.
Counter : 137 Pageviews.  

Happy birth day to me
happy birth day to me happy birth day to me happy birth day to me


ไม่มีอะไรมากเลยค่ะคุณๆขา วันเกิดอิช้านเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเนี่ย ได้ไปตักบาตรตอนเช้าตรู่ ไปบริจาคหนังสือ ไปถวายสังฆทาน ไม่มีงานเลี้ยงฉลองใดๆเลย ( แม้แต่ดินเนอร์หวานแหว.......เง้อ....เศร้าใจ ) แต่ยังไงก็มีความสุขเพราะได้ของขวัญที่ดีที่สุดคือพรวันเกิดที่โทรไปขอกับคุณพ่อคุณแม่ค่ะ happy happy มากๆ สาธุนะคะ


แต่จะบอกว่าตักบาตรตอนเช้าเนี่ย มันทำให้สบายใจสุดๆเลย ( แบบอิช้านเป็นคนตื่นสายอ่ะ ) เห็นตั้งแต่ฟ้ายังไม่แจ้ง จนเริ่มมีแสงอ่อนๆ ตลาดสดดูวุ่นวาย คนเริ่มมาซื้อกับข้าวกันเยอะแยะ ตอนตักบาตรไม่คิดว่าจะมีวัยรุ่นตักบาตรด้วย แต่พอเห็นมันทำให้เรายิ้มได้เลย มีความสุขดี เห็นภาพน่ารักๆมากมาย ชีวิตยามเช้าที่เราไม่ได้สัมผัสมานานตั้งแต่เริ่มทำงาน ดีค่ะ อย่างน้อยวันเกิดเราปีนี้ก็ได้กลับมาเจอสิ่งต่างๆดีๆอีก


ค่ะ สำหรับวันเกิดอิช้านปีนี้ อยากบอกว่าเป็นวันเกิดปีแรกที่ไม่มีการเลี้ยงฉลองใดๆเลย แต่แปลกนะมันกลับกลายเป็นวันเกิดที่อิช้านรู้สึกอิ่มอกอิ่มใจที่สุด สบายใจ และมีความสุข เอ.. .หรือว่าซึ้งในชีวิตมาก 555555555 อ้อหรือ....อย่างที่มีอาจารย์หมอท่านหนึ่ง ( ขอโทษนะคะจำชื่อท่านไม่ได้ ) ที่บอกไว้วันเกิดเราคือวันที่พ่อแม่เจ็บปวดที่สุดเพราะต้องคลอดเราออกมาส่วนพ่อก็ต้องเจ็บปวดด้วยเพราะแม่เจ็บปวด แหะๆ เลยไม่กล้าไปฉลองไหนเลย รอกลับบ้านพาพ่อกับแม่ไปฉลองดีกว่าเนอะ เอาล่ะ อิช้านมีความสุขก็อยากแบ่งปันความสุขให้กับทุกๆคนด้วยนะคะ


มีความสุขกันทุกคนนะคะ

 

Create Date : 02 ตุลาคม 2550    
Last Update : 11 ตุลาคม 2550 18:45:18 น.
Counter : 144 Pageviews.  


Nu~pa-pEE
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ทำจิตใจให้สบาย คิดแต่สิ่งดีๆ แค่นี้เราก็สวยแล้วค่ะ
Friends' blogs
[Add Nu~pa-pEE's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.