รีวีว >> ไปโรงเรียนวันแรกของหนูดี รร.ธรรมภิรักษ์


รีวีว >> ไปโรงเรียนวันแรกของหนูดี รร.ธรรมภิรักษ์

- หลังจากเปิดเรียน Summer ตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม 53 ก็ไม่ได้มาอัพเลย วัน ๆ ไปส่งลูกแล้วก็นั่งรอรับลูก ไม่ได้ทำอะไรเลย อิอิ - มีแอบนั่งเฝ้าที่ รร. 2 อาทิตย์แรกด้วย แม่ว่างจัด จริง ๆ เป็นห่วงลูก กลัวร้องไห้หนักจนไข้ขึ้น ระหว่างนั่งรอลูกเลิกเรียน ก็มีผู้ปกครองมารับเด็กเรื่อย ๆ เนื่องจากเป็นไข้ เป็นหวัดบ้าง

- ไว้จะมาอัพเรื่องเรียน Summer ทีหลัง

- วันนี้ วันจันทร์ที่ 24 พฤษภาคม 2553 เป็นวันเปิดเทอมวันแรกของหนูดี

หมายเหตุ - จริง ๆ ตามกำหนดวันที่ 17 พฤษภาคม 2553 แต่เกิดเหตุการณ์วุ่นวายทางการเมืองทำให้ รร ต้องเลื่อนการเปิดเทอม

- เอ้าเช้าแล้วจ้า ลูกสาว ตื่นได้แล้ว วันนี้ต้องไป รร และนะลูก

- ตื่นแล้วอาบน้ำแต่งตัว วันนี้วันจันทร์ที่ รร ให้ใส่ชุดพละค่า แต่หนูดีไม่ยอมใส่ บอกว่า หนูอยากใส่ชุดนักเรียนคะแม่ แม่เลยต้องหาเสื้อเหลืองมาใส่ด้วย บอกว่า ใส่เหมือนกันเลย หนูดีถึงยอม

- แต่งตัวเสร็จลงมาร้านคุณย่าคะ ขอถ่ายรูปหน่อยน่า


** ถ่ายกับน้องพรีม เรียนที่เดียวกันคะ บ้านอยู่ติดกัน - อ่อนกว่าหนูดี 3 เดือน


-- พอไปถึง รร. ประมาณ 7.35 น. พอแม่ส่งเข้าห้องเรียน มีแอบร้องไห้คะ คุณแม่รู้ทันเลยเอาผ้าอ้อมมาผูกคอก่อนเลย อิอิ


-- เด็ก ๆ ขา ได้เวลาเข้าแถวแล้วคะ ( 8.00 น. ) เก็บของเล่นค่า เด็กเตรียมและเด็กอนุบาลเข้าแถวในห้องเรียนเลยคะ ตอนเข้าแถวมี นร. ทั้งหมด 7 คนเองค่า คนอื่น ๆ ยังไม่มาเลย ยืนแถวตรงคะ วันนี้ นร. มีทั้งชุดพละ และชุดนักเรียนคะ แต่จริง ๆ รร. จะให้ใส่ทุกวันจันทร์


-- แอบแว้บไปกินข้าวก่อน ค่อยมารีวิวต่อ --Create Date : 24 พฤษภาคม 2553
Last Update : 11 มีนาคม 2561 19:50:12 น.
Counter : 4637 Pageviews.

17 comment
NuDeeKa >> พาหนูดีไปสมัครเรียน อนุบาลธรรมภิรักษ์ มาค่า มีภาพประกอบ


กลับมาอัพซะที หลังจากที่มาเปิดประเด็นไว้

- เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2553 พาหนูดีไปดูโรงเรียนธรรมภิรักษ์รุ่งประชามา โดยรวมแล้วโรงเรียนดูดี สะอาด เรียบร้อยเลยทีเดียว

- แต่ .. สนามเด็กเล่น เกษว่าของเล่นมันเก่าไปนิดนึง น่าจะเปลี่ยนใหม่เป็นแบบพลาสติก เหมือนตามห้าง อิอิ

- มาเริ่มรีวิวกันเลยนะคะ เกษพาหนูดีไปดูโรงเรียนวันที่ 5 มกราคม 2553 พาไปสมัครเรียน 12 มกราคม 2553 และพาไปให้คุ้นเคยสถานที่วันที่ 18 มกราคม 2553 ขอรวมรูปรีวิวทีเดียวเลยนะคะ จะได้เห็นภาพเยอะ ๆ หลาย ๆ มุม

- เมื่อเดินเข้าไปตามทางเดินยาว แต่มีหลังคาตลอดนะคะ ตอนเกษไปนักเรียนเข้าเรียนหมดแล้ว เค้าเลยปิดประตูที่ใกล้ ๆ ต้องไปเข้าประตูใหญ่ เดินไกลนิดนึง >> เอ้าหนูดีขา รอแม่ด้วยสิคะ รีบจ้ำใหญ่เลย รอด้วยค่า

- ไปถึงเจอสนามเด็กเล่นก่อนเลยค่า หนูดีไปรอช้า แม่จ๋า ๆ ขอแวะเล่นหน่อยนะคะ ตอนนี้กำลังว่าง พวกพี่ ๆ ยังไม่ลงมาเล่นกันเลย หนูดีไม่รอช้า วิ่งไปทันที เจอสไลด์เดอร์สุดโปรดเล่นตั้งแต่วันที่ 5 12 และ 18
- ภาพรวม ๆ ของสนามเด็กเล่นคะ จะมี 3 กลุ่มนะคะ รูปนี้สำหรับเด็กเล็ก ๆ เด็กเตรียม และเด็กอนุบาลคะ ของเล่นจะต่ำ ๆ ไม่ค่อยอันตรายคะ แต่เกษก็ยังไม่ชอบสนามเด็กเล่นของที่นี่เหมือนเดิมคะ ไม่ค่อยน่าเล่นเลย เหมือนของเล่นสมัยคุณแม่เด็ก ๆ

- อันนี้ของเล่นอีกโซน สำหรับเด็กโตหน่อยคะ มีสไลด์เดอร์สู๊งสูงงงงง ตอนแรกคุณหนูดีก็ไม่กล้าลื่นลงคะ กลัว พอแม่บอกมาเลยจ้า แม่รอรับอยู่ เธอจะกล้าลื่นมาลง แต่ ... ด้วยความที่มันสูงพอสมควร มันเลยไหลมาแรงงง ลูกสาวรอจ๊ากกกกกกกก แต่ไม่ใช่ว่ากลัวนะคะ แม่ขา แม่ขา ขอใหม่อีกรอบค่า

- ขอเล่นสุดโปรดของหนูดี วันที่ 18 คือ .. ไอ้กรง ๆ เนี่ยอ่ะ แม่เรียกไม่ถูก ตอนแรกหนูมุดเข้าไป แต่เข้าไม่เป็น แขนติดค่า คุณเธอร้องเจี๊ยกกกกก แม่ตกใจรีบเอาออกมาแล้วสอนว่า ดีดีจ๋าหนูเอาแขนเข้าไปก่อนน่า แล้วกระดึบ ๆ เข้าไป เมื่อเธอเข้าไปได้ สนุกหล่ะสีทีนี้ ไม่ยอมออกค่า ปีนป่าย โชว์พละกำลัง และที่แย่คือ ... เธอบอกว่า แม่จ๋าเข้ามาหาหนูสิ งานเข้าเลยค่า รูขนาดนี้แม่จะเข้าไปเยี่ยงไรค่า
- เลยเถิดไปแล้วววว เอ๊ะเราจะพามารีวิวโรงเรียนหนิน่า อิอิ มาถึงทางเข้าโรงเรียนแล้วค่า ต้องเดินขึ้นบันไดไปนะคะ เพราะโรงเรียนมีโรงอาหารอยู่ใต้ดินค่า
- เมื่อเดินขึ้นบันไดมา ก็มาเจอกับบบบบ บ้านบอลลลลลล โอ้วไฮโซ อลังการเจ้าคะ แต่ตอนไปวันที่ 5 กับ 12 บ้านบอลปิด ยังไม่มีนักเรียนมาเล่นค่า แม่ชอบค่า มีสไลด์เดอร์ด้วย บอลเยอะมาก ๆ ๆ

- ไปวันที่ 18 มีเด็กอนุบาล 1 กำลังเล่นอยู่พอดีเลยค่า หนูดีไปแอบมองใหญ่ แต่ไม่ได้ขอเข้าไป เพราะแม่เห็นสถานการณ์แล้ว ไม่ไหวคะ เด็กวิ่งกัน สุดยอดค่า กลัวจะโดนเหยียบ

- ออกมาจากบ้านบอลเดินต่อไปตึกเรียนมีกี่ชั้นไม่รู้คะ รู้แต่ว่า ชั้นล่างเป็นเด็กเตรียมอนุบาลห้อง ก-ง ส่วนชั้น 2 เป็นเด็กอนุบาลค่า วันที่หนูดีไปมีพี่ ๆ ซ้อมไรไม่รู้ถึงธงโบก ๆ หนูดีไปยืนดูใหญ่เลยค่า

- เดินมานานและ ขอแวะห้องน้ำแป๊บนะคะ ปวด 4 ค่า พอเข้ามาถึงห้องน้ำเจอกับที่ฉี่ของเด็กผู้ชายก่อนเลยค่า (รูปด้านซ้าย) ส่วนรูปด้านขวาหนูดีกำลังเดินเข้าไปสำรวจค่า ว่าสะอาดไหม

- ห้องน้ำที่นี่จะมีแม่บ้านตลอดเวลา เวลาเด็ก ๆ ปวดฉี่หรืออึ ก็ออกมาใส่รองเท้าวิ่งมาห้องน้ำเองเลย เพราะแม่บ้านจะคอยดูแลให้) วันที่เกษไปมีเด็กผู้ชายคนนึง อึเลอะหมดทั้งตัวเลย เสื้อ กางเกง และขาทั้งสองข้าง คุณแม่บ้านใจดีกำลังอาบน้ำให้เลย ดูแลดีมาก ๆ คะ
- โอเคห้องน้ำสะอ๊าดสะอาด งั้นขอหนูดีลองนั่งหน่อยและกันนะคะ แบบว่าไม่ได้ฉี่หรอก ของลองนั่งเท่ห์ ๆ ซะหน่อย เอ๊ะ !! นี่สายอะไรน่า หยิบมาดูหน่อยสิ แม่ ๆ นี่สายไรค่า เอาไว้ทำใยหยอ

- เสร็จธุระแล้ว เพื่อสุขอนามัยที่ดี หนูดีขอล้างมือก่อนนะจ๊ะ อ่างล้างมือต่ำ ๆ เสร็จคุณหนูดีแล้วค่า (ชอบจริง ๆ เรื่องล้างมือนี่ อยู่บ้านแกล้งจับโน้นจับนี่บอกมือสกปรกต้องวิ่งไปล้างมือ แบบนี้มาโรงเรียนมีมือเปื่อยกลับบ้านแน่เลยเนี่ย

- เอ้า หนูขา พอแล้วลูก ล้างมากไปแล้วววว เอื้อมสุดฤทธิ์เพื่อเปิดก๊อกน้ำ เฮ้อออออออ คุณนายสะอาดขาระวังมือเปื่อยนะคะ

- มาถึงที่แปรงฟันของเด็ก ๆ บ้างนะคะ อยู่อีกมุมนึงของห้องน้ำ หนูดีขาตรงนี้เอาไว้แปรงฟันคะ ไม่ได้ไว้ล้างมือ (อีกแล้ว) ต๊ายยยยตายยยย ลูกฉานมือเปื่อยแน่นอนค่า

- ว่าแล้ว ต้องรีบพาลูกสาวคนสวยออกมาจากห้องน้ำก่อนนะคะ ไม่ไหวแล้วค่า เริ่มหิวกันหรือยังคะ ถ้าหิวหนูดีจะพาไปโรงอาหารใต้ดินกันคะ ตามมาเลยค่า โรงอาหารจะมีน้ำ และขนมขายด้วยนะคะ แต่เค้าขายให้เด็กเล็ก ๆ หรือเปล่าไม่รู้คะ ไว้วันหลังไปจะเข้าไปถามหน่อย โรงอาหารใหญ่ดีนะคะ สำหรับเด็กอนุบาล - ประถม (เด็กเตรียมอนุบาลนั่งทานในห้องคะ)

- ออกมาเจอสนามหญ้าสำหรับเด็กโตเล่นพละ และมีเก้าอี้ตลอดทาง สำหรับผู้ปกครองที่มารอรับเด็กค่า

- และมีสระว่ายน้ำด้วยนะคะ แต่เค้าปิดไว้ เข้าไปไม่ได้ค่า ถ่ายมาได้แค่นี้ค่า เด็กอนุบาล 1 เทอม 2 จะเริ่มมีเรียนว่ายน้ำคะ

- ปิดท้ายด้วยรูปนี้คะ ตอนไปชมโรงเรียนวันแรก ไปดูพี่ ๆ เล่นของเล่นกัน พอพี่ ๆ มาเข้าแถวเตรียมกลับห้อง หนูดีก็ไปยืนด้วย แต่ ... ดูสายตาพี่ ๆ สิคะ มองอย่างกับหนูดีเป็นตัวประหลาด (ก็ประหลาดจริง ๆ อ่ะเนอะ ใส่เสื้อผ้าไม่เหมือนคนอื่นเค้า) อิอิ

- วันนี้เหนื่อยแล้ว ขอหนูดีไปพักก่อนนะคะ ไว้จะมารีวิวเพิ่มเติมใหม่ค่า

- ถ้าพี่ ๆ น้อง ๆ คนไหนเรียนที่นี่ แวะมาทักทายกันด้วยนะคะ

- ถ้าใครกำลังหาที่เรียนให้ลูก หรืออยากให้ลูกเรียนที่นี่ หวังว่ารีวิวนี่จะมีประโยชน์สักนิดนะคะ

- Summer เปิดเรียน 29 มีนาคม 53 คะ เรียนตั้งแต่ 9.00-14.30 น.

- ถ้าไปโรงเรียนจริง ๆ จะมารีวิวให้ละเอียดเลยค่า ตอนนี้ไปไม่ค่อยกล้าถ่ายเยอะมาก ทั้งเรื่องการสอน การกิน การนอน สำหรับเพื่อน ๆ ที่จะมาเข้าเทอม 2 หรือปี 54 ได้ตัดสินใจกันนะคะ

- อยากเห็นลูกสาวใส่ชุดนักเรียนเร็ว ๆ จังเลยค่า

- ฝากติดตามด้วยนะคะ

- บั๊บบายค่า

แม่เกษ
Create Date : 05 มกราคม 2553
Last Update : 11 มีนาคม 2561 19:52:22 น.
Counter : 10354 Pageviews.

35 comment
ชุดใส่ไปงานคริสต์มาสของหนูดีค่า ซานตี้น้อยของแม่Create Date : 23 ธันวาคม 2552
Last Update : 23 ธันวาคม 2552 14:28:23 น.
Counter : 624 Pageviews.

10 comment
รถแบตคันใหม่ค่า สีแดงแรงฤทธิ์ ถอยวันนี้ ป้ายแดงเลยจ้า >> NuDeeKa
Create Date : 18 ธันวาคม 2552
Last Update : 18 ธันวาคม 2552 1:56:32 น.
Counter : 499 Pageviews.

1 comment
HBD หนูดี ครบ 2 ขวบแล้วจ้า My Love ของแม่


Create Date : 05 ธันวาคม 2552
Last Update : 5 ธันวาคม 2552 0:50:59 น.
Counter : 511 Pageviews.

3 comment
1  2  3  

nudeeka
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 20 คน [?]MY VIP Friend