++ เบิกเงินก้อนแรกของปีจาก PayPal ++


ดีใจ ไม่คิดว่า PayPal จะส่งเงินให้เร็วเพราะเพิ่งกดเบิกไปวันที่ 1 มกรา คิดว่าคงได้อาทิตย์หน้า เพราะติดปีใหม่ ที่ไหนได้ เบิกวันจันทร์ วันศุกร์ก็ได้รับเงินแล้ว ก้อนแรกของปีนี้หมื่นกว่าบาท ดีใจ ^^ เป็นออเดอร์อาทิตย์สุดท้ายของปี 2554

หลายๆ คนแนะนำว่าให้เบิกผ่านธนาคารกรุงเทพสาขานิวยอร์ก วิธีสมัครมันก็ไม่ยากหรอกค่ะ ถ้าเรามีบัญชีธนาคารกรุงเทพในไทยอยู่แล้ว แต่เหตุผลส่วนตัว...ไม่ค่อยปลื้มการบริการของธนาคารนี้สักเท่าไหร่ เลยเลี่ยงที่จะไม่ใช้ เปิดไว้ให้ลูกค้าในไทยโอนเงินอย่างเดียว

อ้อมก็เลยเลือกใช้กสิกร เหตุผลข้อที่ 1 คือเราเปิดบริการ K web - shopping กับเค้าอยู่แล้ว อยากให้เงินเดินในบัญชีเดียวกัน ข้อ 2 การเบิกเงินเข้าธนาคารกรุงเทพสาขานิวยอร์กไม่เหมาะกับคนที่เบิกเงินทีละน้อยๆ อย่างเบิกทีละ $200-300 ค่าธรรมเนียมไม่คุ้มค่ะ สมมติเบิก $200 เข้าที่นิวยอร์กได้น้อยกว่าเบิกเข้าธนาคารที่ไทยโดยตรงอีก และเหตุผลส่วนตัวข้อสุดท้ายเดี๋ยวนี้การโอนเงินก็ไมได้ช้ามาก ถ้าให้โอนเข้าสาขานิวยอร์ก 3-5 วัน เราก็เบิกเงินจากธนาคารกรุงเทพในไทยได้ แต่อย่างที่เห็นอ้อมเบิกวันจันทร์ วันศุกร์เช้ายอดก็เข้าแล้ว

การเบิกเงินของอ้อมโดยปกติจะเบิกทุกวันอาทิตย์ หรือวันจันทร์เช้า เพื่อจะให้เงินเข้าบัญชีให้ทันวันศุกร์ ถ้าเบิกจันทร์บ่ายเงินจะเข้าวันจันทร์ถัดไป [ลองคำนวณดูนะคะ โดยปกติ 5 วันทำการ] สาเหตุที่ถอนเงินทุกอาทิตย์เพราะอยากให้เงินในบัญชีหมุนเวียนสม่ำเสมอ [ทุกครั้งที่เบิกควรเกิน ห้าพันบาท เพราะถ้าไม่ถึงห้าพันบาท จะมีค่าธรรมเนียมการโอนข้ามประเทศ ห้าสิบบาท] และอีกสาเหตุสำคัญคือ กลัวโดน PayPal hold เงิน เกิดวันดีคืนดี นึกพิศวาสเราขึ้นมา ลูกค้าแจ้ง hold เงิน หรือปัญหาอะไรก็แล้วแต่ จะได้โดนทีละน้อยๆ เคยเห็นบางคนเก็บไว้เป็นพันเหรียญ แล้วโดน hold เงิน...เจอแบบนั้นคงเครียดเลย เพราะฉะนั้นถ้าโดนขอโดนน้อยๆ ดีกว่า ^^”Create Date : 06 มกราคม 2555
Last Update : 6 มกราคม 2555 15:54:02 น.
Counter : 1146 Pageviews.

5 comment
++ ปีใหม่ ทำชุดใหม่ ซื้อของใหม่ ++


ห้องนี้ขอเก็บไว้บ่นเบาๆ คนเดียว แต่เผื่อมีใครอยากให้มีคนได้ยิน ^^ ...ว่าไปนั่น

ปีใหม่แล้ว ลงขายชุดแบบใหม่ๆ ..จริงๆ ก็ไม่ใหม่หรอกค่ะ ทำไว้ตั้งแต่กลางเดือนธันวา แต่ลงขายแล้วก็ดีนะ ขายได้ 6 ชุดแล้ว ใครยังไม่เริ่ม ลุกขึ้นมาได้แล้วนะคะ สู้ๆ ไปด้วยกัน หลายคนอาจแย้งว่า ก็เธอขายมานานแล้ว จะขายได้ก็ไม่ใช่เรื่องแปลก...แต่แหม.. อ้อมก็มีวันแรกๆ ที่สภาพย่ำแย่มาก่อนเหมือนกันนะ กว่าจะมาถึงวันนี้ได้

ปีใหม่ทั้งทีก็ต้องมีของขวัญให้ตัวเอง เพื่อเป็นการให้รางวัลกับความเหนื่อยไปในตัว...ถ้าคนทำงานออฟฟิศมีเงินเดือนประจำก็คงมีโบนัสเป็นก้อน แต่สำหรับเราที่เลือกมาเป็นลูกจ้างตัวเอง เก็บเล็กผสมน้อย ได้โน้ตบุ้คใหม่มาเครื่องนึง เฮ้อ...ดีใจ แต่สำหรับอ้อมจะซื้อทั้งทีต้องเลือกร้านที่ได้ผ่อน 0% ด้วย เพราะว่าเงินก้อนต้องเก็บไว้เผื่อต้องใช้ อย่างว่าเนาะ ก็อาชีพอย่างเรา ความแน่นอนไม่ค่อยมี บางทีเจอลูกค้าซื้อของเยอะ ต้องลงทุนก่อน กว่าจะเบิก Paypal ได้ก็เป็นอาทิตย์ ก็ต้องกันเงินไว้สำหรับสำรองจ่าย ถ้าเป็นเมื่อก่อน จะใช้เบิกเงินบัตรเครดิตมาจ่ายก่อน แต่เราก็จะได้กำไรน้อยลง เพราะต้องเสียดอกเบี้ยให้ธนาคาร แต่ตอนนี้เริ่มอยู่ตัว มีเงินเป็นก้อนพอสำรองได้แล้ว...หลายคนที่ได้อ่านแล้ว อย่าท้อนะคะ อ้อมทำได้ คุณก็ทำได้ เชื่อเถอะ... ไม่ต้องเชื่ออ้อมก็ได้ แต่ให้เชื่อมั่นในตัวคุณเองก็พอ

ไม่รู้มีใครเป็นเหมือนกันหรือเปล่า พอช่วงสิ้นปีจะมีความรู้สึกว่าอยากกลับไปทำงานประจำบ้างจัง เหตุผลเดียว เพราะอยากได้โบนัสกับเค้าบ้าง...สุดท้ายต้องคอยย้ำเตือนตัวเองบ่อยๆ ว่า ... คนทำงานออฟฟิศกว่าจะได้โบนัสก็ต้องรอ แต่เราได้โบนัสอยู่ทุกวัน “การที่เราได้ทำงานที่เรารักนั่นล่ะ....คือโบนัสที่ดีที่สุด” ถึงยังไงทุกวันนี้ยังแอบรู้สึกน้อยใจ เวลาใครถามว่าทำงานอะไร แล้วเราต้องตอบเค้าว่าเราทำชุดตุ๊กตาขาย...แน่นอน สิ่งที่ได้รับคือการดูหมิ่น ดูแคลน ไม่รู้จะทำยังไง ก็ได้แต่ปลอบใจตัวเอง ว่าจะมีสักกี่คนที่ได้ทำสิ่งที่ตัวเองรัก ที่สำคัญเราก็ไม่ได้ไปปล้นใคร หรือทำให้ใครเดือดร้อน จะมีงานอะไรที่ทำงานไป ปล่อยให้แมวนอนตักได้ด้วย ... มีความสุขดีออก เนอะ >^o^<Create Date : 02 มกราคม 2555
Last Update : 2 มกราคม 2555 18:03:04 น.
Counter : 522 Pageviews.

2 comment

kokore
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 91 คน [?]สวัสดีค่ะ หวังว่าทุกคนคงได้ประโยชน์และความบันเทิงกลับไปบ้างนะคะ