บ้านหลังเล็กๆ ของคนที่ไม่มีอะไรเด่นดัง แต่ก็อยากแบ่งบันเรื่องราว
space
space
space
space

โจ๊กซัวเถา : ให้หม่ามี๊ทำยังดีซะกว่า
ร้านโจ๊กซัวเถา อำเภอเมืองราชบุรี ราชบุรี 
ให้หม่ามี๊ทำยังอร่อยซะกว่า

อาหารที่สั่ง
  • โจ๊กหมูสับ 
  • โจ๊กหมูเด้ง

ความประทับใจส่วนตัว  :   ไม่มีเลย 35
ความเป็นไปได้ในการสั่งซ้ำ  :    ไม่เอาแล้ว 43
 
แจกแจงให้ก็ได้นะ
การบรรจุ 430  :  ไม่ทำสัญลักษณ์บนอาหารทำให้เกิดความสับสน
เนื้อข้าวโจ๊ก 430  :  เนื้อไม่เนียนเป็นก้อนๆ บางอันยังเป็นรูปเม็ดอยู่เลย เนื้อเหนียวหนึบ ไม่ละมุนลิ้น และไม่มีรสชาติอะไรทั้งนั้น!
หมูสับ 431 :  หมูปั่นอย่างดีไม่มีเศษแข็งให้ระคายลิ้น
หมูเด้ง 430 :  มีแต่รสแป้ง ให้ความรู้สึกเหมือนกินลูกชิ้นปลาแบบแหยะๆ ไม่เด้งไม่มีรสชาติใดๆ ทั้งสิ้น
ขอเล่ากันแบบยาวๆ

หมายตาโจ๊กร้านนี้มาหลายวันแล้ว หนึ่งคือเรตติ้งดีมาก และจำนวนคนสั่งก็เยอะมากๆๆๆๆ จนในที่สุดวันนี้ก็ตัดสินใจ ลองสั่งกินดู เราเป็นคนชอบโจ๊กมากๆ กินได้ทุกวันซื้อมาทำวัตถุดิบเองแล้วให้แม่ต้ม แต่ช่วงนี้งดออกจากบ้านก็เลยตั้งใจว่าต้องสั่งให้ได้เริ่มที่การบรรจุก่อน ตัวโจ๊ก ถุง แล้วเครื่องปรุงดูสะอาดดี แต่ๆๆๆๆๆ เราสั่งหมูสับกับหมูเด้ง แต่ทางร้านกลับไม่ทำสัญลักษณ์อะไรไว้เลย ตะแคงดูก็แล้ว หมุนดูก็แล้ว ก็ยังไม่รู้ว่าถุงไหนคือหมูสับถุงไหนคือหมูเด้ง อันนี้ขอติติง และไม่ชอบใจอย่างมาก เราไม่ได้สั่งแค่สามสี่ถุงนะ แต่เราสั่งเกือบๆ สิบถุง (ดูซิว่ามั่นใจในเรตติ้งโดยไม่ใช้สมองขนาดไหน)

การบรรจุ  :  ไม่ทำสัญลักษณ์บนอาหารทำให้เกิดความสับสน

มาถึงรสชาติอาหารกันบ้าง
เริ่มจากข้าว เนื้อไม่เนียนเลย เป็นก้อนๆ บางอันยังเป็นรูปเม็ดอยู่เลย ไม่รู้ปั่นไม่ดีหรือจงใจให้เป็นแบบนี้ เนื้อเหนียวหนึบ ไม่ละมุนลิ้น และไม่มีรสชาติอะไรทั้งสิ้น! คืออะไรเนี่ย นี่คือ ใช่เหรอ งงใจมาก ไม่ผ่านอย่างแรงสำหรับโจ๊กที่มีชื่อและเรตติ้งขนาดนี้ 

ส่วนหมู ของขึ้นชื่อเค้าคือหมู  สำหรับหมูสับ ผ่านค่ะ ได้หมูมา 7 ก้อนเท่าขนาดหัวแม่โป้ง แต่เราก็เข้าใจนะช่วงนี้หมูแพงมากๆ ทีกับหมูปั่นอย่างดีไม่มีเศษแข็งให้ระคายลิ้น แอบคิดในใจทำไมไม่ทำแบบนี้กับเนื้อข้าวแป้งเปียกบ้าง

และหมูเด้ง  เข้าใจว่าหมูแพง แต่ไอ้ที่กินเลือกๆ มีแต่รสแป้ง ให้ความรู้สึกเหมือนกินลูกชิ้นปลาแบบแหยะๆ ไม่เด้ง มันแหยๆ ไม่มีรสชาติใดๆ ทั้งสิ้น บางทีวันนี้กุ๊กอาจลืมซื้อเครื่องปรุงล่ะมั้ง
   
สุดท้ายเรากินไม่หมด เรากินโจ๊กไม่หมด ถุงเดียวก็ไม่หมด ปกติซัดเป็นหม้อ แล้วได้หลายถุงที่เหลือล่ะ? สุดท้ายก็ตัดสินใจ เปิดเตาเอาไปต้มใหม่ใส่น้ำบี้ข้าวให้แหลก ปรุงรส ถือซะว่าซื้อข้าวเปียกๆ จืดๆ กับหมู และใบต้นหอม มาปรุงเอาเองถึงสามารถทานที่สั่งมาได้ เศร้าใจมาก ผิดหวังมาก ถึงใครซื้อฝากก็คงขอบาย วันนั้นอาจเป็นวันที่กุ๊กลืมอะไรหลายๆ อย่างก็ได้ คิดซะว่าเราโชคไม่ดีเองไม่เจอวันที่เค้าได้สี่ดาวห้าดาวเนอะ
7Create Date : 09 มกราคม 2565
Last Update : 9 มกราคม 2565 6:47:07 น. 1 comments
Counter : 494 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณทนายอ้วน


 
เจ๋งดีครับ รีวิวได้ยอดเยี่ยมมากๆ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 9 มกราคม 2565 เวลา:12:38:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

ตอนเปิดฝากล่อง
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
หายใจเข้าออกเป็นการ์ตูน , พอแก่ก็เริ่มคลั่งแนวโชตะ , เซ็นต์ เซย่า ลอสแคนวาส คือ การ์ตูนโปรด , อ่านได้เกือบทุกแนว ยกเว้น สาวดุ้ฬ กับ ยูริ ทั้งยังไม่ชอบฮาเร็มหญิงด้วย... ก็เราเป็นผู้หญิงนี่ เอาผู้ชายมาเยอะๆ สิฟระ

space
space
[Add ตอนเปิดฝากล่อง's blog to your web]
space
space
space
space
space