คนทำดีจบเอกอังกฤษมีธุรกิจตัวเอง
 

5วิธีเล่นหุ้น

5วิธีเล่นหุ้น
1 เวลาคุณซื้อหุ้นให้ซื้อขณะหุ้นที่ ขึ้นไม่ใช่ตอนขาลง และต้องยิ่งซื้อมากขึ้นในเวลาที่ขึ้น ไม่ใช่ต้องซื้อเฉลี่ย
2 ให้คุณซื้อหุ้นในเวลาราคาหุ้นใกล้จุดสูงสุดของปี ไม่ใช่ถึงจุดต่ำสุด คุณต้องซื้อหุ้นที่แพงกว่าเดิม มากกว่ามากกว่าไปซื้อหุ้นที่ราคาไปจุดต่ำสุดของปี
3 คุณต้องตะนักตลอดเวลา ในหุ้นของคุณว่า ให้ขายหุ้นให้เร็วทันทีเมื่อคุณมีการขาดทุนในจำนวนน้อย มากกว่าที่จะหวังว่ามันจะ รีบราวน์ หรือราคาจะรีเทินกลับมา
4 คุณต้องให้ความสำคัญน้อยนิด หรือสนใจเพียงเล็กน้อย กับ มูลค่าสินทรัพย์หรือ บุกเวลลูย์ เงินปันผล และค่าพีอี เพราะว่าในอดีตหาได้อยากมากที่จะทำนายว่าบริษัทนั้นมีกำไรมากประสบความสำเร็จเป็นบริษัทชั้นนำ จากค่าที่กล่าวมานี้ แต่ให้ความสำคัญ กับกำไร รายได้ การเติบโต ราคาของหุ้น และ จำนวนหุ้นที่ซื้อขายมากน้อยเพียงไร หรือบริษัทนั้นมีกำไรมากที่สุดในกลุ่มอุตสาหกรรมของตน
5 คุณอย่าไปตกใจกับการข้อมูลที่มีมากมายในหนังสือพิมพ์ หรือข้อแนะนำจากโบรกเกอร์ และอย่าให้ตัวคุณเองมีอิทพลในการตัดสินใจตามคำเขียนแนะนำหรือคำบอกกล่าวของบุคคลอื่นอยู่เลื่อยไป(โดยเฉพาะพวกนักวิเคราะห์ ที่ใช้ความคิดเห็นส่วนบุคคลในการวิเคราะห์ ที่บ่อยครั้งมักจะผิด)
 

Create Date : 25 กุมภาพันธ์ 2549    
Last Update : 4 มีนาคม 2549 11:08:40 น.
Counter : 238 Pageviews.  

 
 

leerats
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
30 ข้อคิดในการใช้ชีวิต คนทำความดี จบเอกจาก อังกฤษ ตอนนี้มีธุรกิจของตังเอง คนทำความดี จบเอกจาก อังกฤษ ตอนนี้มีธุรกิจของตังเอง
[Add leerats's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com