ดาว
  เมืองที่เรามาอยู่ตอนนี้ ถ้าคืนไหนฟ้าใสจะมีดาวให้ดู

การดูดาวนี่เป็นสิ่งที่เราชอบทำมาก ถ้าไม่ติดว่าอากาศติดลบหนึ่งลบสององศา อาจจะออกไปนั่งดูดาวตรงข้างแม่น้ำ

ตอนเด็ก ๆ เคยมีวันนึงไฟดับทั้งหมู่บ้าน แล้วบ้านเราไม่ได้อยู่ในเมือง มองไปบนฟ้าเห็นดาวเยอะมาก แล้วเป็นฤดูร้อน คุณพ่อก็เลยพาทั้งครอบครัวปูเสื่อดูดาวที่ระเบียงบ้าน จำได้มาถึงทุกวันนี้ว่าชอบมาก

ถ้าได้มีโอกาสไปเดทกับแฟนที่ ๆ อยากจะไปก็คือท้องฟ้าจำลอง

หวังว่าจะมีโอกาสอ่ะนะCreate Date : 28 มกราคม 2558
Last Update : 28 มกราคม 2558 21:14:13 น.
Counter : 386 Pageviews.

1 comment
กับปี ๒๕๕๗ ที่ผ่านไป และเป้าหมายของปี ๒๕๕๘
ปล่อยบล้อกร้างมาทั้งปี พอขึ้นปีใหม่ เราก็ตั้งเป้าหมายเป็นเขียนบล้อกทุกอาทิตย์ ก็เลยกลับมาดูบล้อกอีกครั้ง แอบตะลึงเล็กน้อยถึงวันสุดท้ายที่ลงบล้อก ปี ๒๕๕๗ เราไม่ได้ลงบล้อกอะไรเลย 

ความจริงแล้วปี ๒๕๕๗ เป็นปีที่สนุกมากสำหรับเรา แล้วก็มีทั้งเรื่องดีเรื่องร้าย ทำให้เราได้เรียนรู้อะไรมากมาย ได้พบเจอคนใหม่ ๆ ได้รู้จักความสนุก ความเหงา ความท้อแท้ ความมีกำลังใจ ฯลฯ 

ปี ๒๕๕๗ เริ่มต้นที่ญี่ปุ่น และจบลงที่ญี่ปุ่นเช่นกัน ตอนต้นปีเรากับเพื่อน ๆ ไปเที่ยวคันไซด้วยกัน กลุ่มใหญ่เบ่อเริ่ม ตั้งสิบกว่าคน เดินดุ่ม ๆ อยู่ในแถบคันไซ ไปมาสี่จังหวัด โอซาก้า เกียวโต โกเบ นารา และตอนสิ้นปี เราก็ใช้ชีวิตเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนอยู่ที่ญี่ปุ่น ฉลองปีใหม่กับเพื่อนนักเรียนแลกเปลี่ยนด้วยกันที่จังหวัดมัตซึโมโต้

ตอนต้นปีเราฝึกงานเป็นครั้งแรก แน่นอนว่าเราเรียนบัญชี ก็ต้องฝึกงานบริษัทออดิทตามความนิยมในคณะ เราฝึกงานไม่เอาเครดิตเพราะจะได้ไม่ต้องไปแย่งโควต้ากับใครและไม่ต้องกังวลเรื่องชั่วโมงบินด้วย

พอฝึกงานเสร็จเราก็บินไปแลกเปลี่ยนที่ไต้หวันเป็นเวลาสี่เดือน ติด ๆ กันเลย ฝึกงานเสร็จวันศุกร์ วันอาทิตย์ตอนเย็นบินไปไต้หวัน

อยากบอกว่าประเทศไต้หวันเป็นประเทศที่เราประทับใจที่สุดตั้งแต่เคยไปต่างประเทศมา น่าประหลาดใจที่เราประทับใจไต้หวันมากกว่าญี่ปุ่นซึ่งเราหลงไหลมานาน ไต้หวันเป็นประเทศที่อยู่ง่ายกว่าญี่ปุ่น คนชิว ๆ กว่่าญี่ปุ่น แล้วก็อากาศอุ่นกว่า ของก็ถูกกว่าแถมน่ารักไม่แพ้ญี่ปุ่นอีกด้วย

พอแลกเปลี่ยนที่ไต้หวันเสร็จเราก็มีเวลากลับไทยมาอยู่กับพ่อแม่สองเดือน แล้วเดือนกันยายนเราก็บินมาแลกเปลี่ยนที่ญี่ปุ่น อยู่จนถึงปัจจุบันนี้ 

เรียกได้ว่าปี ๒๕๕๗ เป็นปีแห่งประสบการณ์ชีวิตเลยทีเดียว

ปีใหม่เวียนมาอีกครั้งแล้ว แน่นอนว่าเราก็วางเป้าหมายประจำปีเหมือนทุกครั้ง แต่ไม่ได้รีวิวเป้าหมายปีก่อนเพราะทิ้งไดอารี่ของปีก่อนไว้ที่ไทย เลยไม่รู้ว่ามีเป้าหมายอะไรบ้าง คิดว่าเดือนกุมภากลับไทยไปเยี่ยมบ้านจะไปหามาดู

เป้าหมายของปี ๒๕๕๘
๑. กลายเป็นคนที่มีไฟในดวงตา และมั่นใจในตัวเองมากกว่านี้
๒. ตั้งใจเรียนและบริหารเวลาได้ดี
๓. น้ำหนักลดลงเดือนละ๑ กิโล และพุงหายไป
๔. N2 ภาษาญี่ปุ่น
๕. แต่งหน้าแต่งตัวเก่งขึ้น
๖. ไม่ลืมภาษาจีน
๗. เขียนไดอารี่ทุกวัน
๘. เขียนบล้อกทุกอาทิตย์
๙. เขียนนิยายที่สนุก
๑๐. วาดรูปสวยขึ้น

ส่วนเป้าหมายอีกข้อที่ไม่รวมในนี้ก็คืออ่านหนังสือจบ ๑๐๐ เล่ม (แน่นอนว่าเล่มบาง ๆ ก็นับ นิยายบนเน็ตก็นับ ไม่งั้นคงไม่ครบ)

หวังว่าปีนี้จะเป็นปีที่ดีอีกปีหนึ่งนะCreate Date : 07 มกราคม 2558
Last Update : 7 มกราคม 2558 21:03:25 น.
Counter : 241 Pageviews.

0 comment

BlogGang Popular Award#17Kurobina
Location :
อุบลราชธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ยินดีที่ได้รู้จัก หวังว่าเราจะได้ทำดีต่อกัน

ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ห้ามมิให้ผู้ใด ทำซ้ำ คัดลอก ดัดแปลง แก้ไข หรือเผยแพร่ ไม่ว่าจะเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดใน Blog นี้ ทั้งโดยเผยแพร่ไม่ว่าจะเป็นการส่วนตัวหรือเชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
Motivation and Habits are keys to success.
  •  Bloggang.com