171018 ข้อคิดจากพี่ปุน


  171018 ข้อคิดจากพี่ปุน

เมเนเจอร์ของจ็อบฉันชื่อพี่ปุน วันนี้พี่ปุนมาเยี่ยมที่จ็อบ

ได้คุยกับพี่ปุนวันนี้บอกเลยว่าได้แง่คิดในการวางแผนอนาคตมาก ๆ พี่ปุนเป็นผู้ชายที่มีความคิดความอ่านดีมาก วางแผนชีวิต จัดสรรทรัพยากรอะไรต่าง ๆ ไว้ล่วงหน้า แล้วชีวิตกำลังอยู่ในจุดที่ดีมาก (ปีหน้าพี่เขาจะแต่งงานกับแฟน อายุราว ๆ สามสิบต้น ๆ)

พี่ปุนเล่าให้ฟังว่าตั้งแต่เข้ามาทำงานจนได้ตำแหน่งเป็น Senior Manager ในบริษัทนี้เจออะไรบ้าง อายุงานของพี่ปุนก็ประมาณ 10 กว่าปีแล้ว

เขาเล่าว่าถ้าหากจะออกจากอาชีพออดิทไป ตำแหน่ง Senior manager กำลังดี เพราะเงินเดือนยังไม่สูงเกินไป และถ้าไปเริ่มทำงานที่อื่นก็ไม่ต้องเริ่มจากศูนย์ ถ้าเขาจะรับเขาก็ให้เป็นระดับ Management แล้ว

นอกจากนี้ Connection ในฐานะเมเนเจอร์เก่าก็จะช่วยมาก หากออกไปทำธุรกิจ และการได้เป็น Manager มาห้าหกปีจะทำให้มีประสบการณ์ในการบริหารคนมากพอ และมีความรู้ในธุรกิจประเภทต่าง ๆ ด้วย

พี่ปุนวางแผนตั้งแต่เป็นเด็กเลเวล Associate ว่าพี่ปุนต้องการจะศึกษาธุรกิจหลาย ๆ แขนง เลยทำการล้างพอร์ตของตัวเองทุก ๆ สามปี (คือเปลี่ยนจ็อบใหม่ทั้งหมดทุก ๆ สามปี) แล้วเอาตัวเองเข้าไปทำกิจกรรมมาก ๆ จะได้มี Connection ในโลกของธุรกิจ เพราะพี่ปุนตั้งใจว่าจะทำธุรกิจของตัวเองโดยใช้ความรู้ที่ได้จากการเป็น Auditor (ความจริงฉันว่ามันก็เป็นความฝันของใครหลาย ๆ คนนะ แต่จะทำได้หรือเปล่า)

แฟนของพี่เขาก็เป็นเมเนเจอร์ที่นั่งหันหลังชนกันอยู่ในออฟฟิสนั่นแหล่ะ (ชีวิตดูน่าอิจฉาจังเลยน้ออ)

พี่ปุนใจเย็น และมีความอดทนเป็นเลิศมาก ฉันเห็น Senior Manager หลาย ๆ คนก็จะได้ Soft skill ถึงขั้นนี้นะ เป็นเพราะบริษัทและลักษณะงานหล่อหลอมมาหรือเปล่านะฉันสงสัย 

อยากจะโตเป็นคนเก่งฉลาดและมีความใจเย็นเหมือนพี่ปุน ทำงานด้วยแล้วสบายใจและได้คุณภาพ
Create Date : 18 ตุลาคม 2560
Last Update : 18 ตุลาคม 2560 20:39:29 น.
Counter : 405 Pageviews.

0 comment
171017 งานศพอีกงาน


  171017 งานศพอีกครา

วันนี้คือครั้งที่สามในรอบปีที่ฉันไปงานศพ

ครั้งแรกคืองานคุณยายของฉันเอง ครั้งที่สองคืองานของคุณย่าของฝั่งตระกูลใหญ่ที่ฉันนับถือมาก และวันนี้เป็นงานของแม่รุ่นพี่ในจ็อบฉัน (พี่เจนนี่)

พระในงานเทศน์น้ำไหลไฟดับมาก คือสำนวนรื่นไหล แล้วเทศน์ได้ต่อกันไม่หยุด ฉันก็คิดว่าเออ พระท่านก็เป็นนักพูดเหมือนกันนะเนี่ย

นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันมางานศพในกรุงเทพ ตอนที่ฉันไปร่วมงานศพในอุบลฯน่ะส่วนใหญ่จะจัดที่บ้านของผู้เสียชีวิต (เป็นพิธีเปิดบ้านเล็ก ๆ อ่ะนะ) 

วัดที่จัดค่อนข้างไกลจากบ้านฉันมาก ขาไปก็นั่งแท็กซี่ไป ส่วนขากลับพี่เมเนเจอร์ขับรถมาส่งที่ป้ายรถเมล์ แล้วฉันนั่งรถตู้กลับมาที่ลาดพร้าว

รถตู้แน่นและแคบมาก ฉันแบกของเยอะมาก เคลื่อนไหวลำบากเหมือนคนท้องแปดเดือน เหนื่อย และเมารถอีกต่างหาก

แต่ก็ดีใจที่ได้ไปร่วมงานศพของแม่พี่เจนนี่นะ 

ฉันนั่งรถตู้กลับมาถึง Union Mall ก็แวะซื้อหนังสือที่นั่น ความจริงฉันอยากได้หนังสือเรื่อง กิน หลับ ขยับตัว ที่โค้ชหนุ่มแนะนำในคอร์สสัมนา เพราะฉันชอบอ่านอะไรทำนองนี้มาก แต่ดันได้หนังสือที่เพื่อนแนะนำมานานมากแล้วเรื่อง The art of thinking clearly มาแทน (ชื่อไทยอะไรนะจำไม่ได้ ฉันซื้อแปลไทยนะแหล่ะ)

อีกสองเล่มเป็นหนังสือในโซนลด 50% เป็นหนังสือธรรมะที่เขียนด้วยสำนวนยุคใหม่ เกี่ยวกับมงคลชีวิต อีกเล่มเป็นหลักธรรมทั่วไป

ซื้อมาแล้วรู้สึกผิดพลาดมาก เพราะฉันไม่ชอบสำนวนที่เขาเขียนเท่าไหร่ (ไม่ใช่เขาไม่ดีนะแค่มันไม่ตรงกับ Taste ฉัน) ฉันก็เลยว่าจะเอาไปบริจาคให้คนอื่นอ่าน 

ความจริงแล้วฉันอยากจะเขียนตีความมงคลชีวิต ๓๘ เหมือนกันนะ เพราะฉันชอบหลักธรรมนี้มาก ฉันมักจะเอามงคลชีวิตทั้ง ๓๘ ประการเขียนแล้วแปะไว้ ไม่ว่าจะตอนที่ฉันไปแลกเปลี่ยนที่ญี่ปุ่น หรือหอที่ไต้หวัน หรือห้องนอนของฉัน ก็จะมีมงคล ๓๘ แปะอยู่ตลอด

เวลาเพื่อน ๆ มาเยี่ยมห้องเขาก็จะถามว่านี่อะไร ก็หลักธรรมไงจ๊ะ

แต่ช่วงนี้ไม่ได้แปะ ฉันแปะพรหมวิหาร ๔ ไว้ที่โต๊ะเขียนหนังสือ (ฉันทะ วิริยะ จิตตะ วิมังสา) ถ้านำไปใช้คงประสบความสำเร็จในการสอบ

ช่วงนี้ฉันเตรียมสอบ CPA และ ภาษาญี่ปุ่นไปพร้อม ๆ กัน

วันนี้มีโฆษณาคอร์สเรียนออนไลน์มาทางอีเมลล์ มีคอร์สสอนทำ Info graphic ใน Coursera ด้วย ฉันอยากจะลงมาก ๆ แต่ด้วยตารางเวลาที่แน่นเอี๊ยดขนาดนี้ฉันจะเอาเวลาที่ไหนไปดูคลิปของ Coursera ไหนจะเป็น Project based อีกล่ะ? เดี๋ยวจบ Money Makover แล้วฉันอาจจะลงนะ (เดือนหน้าคงจะได้)

ฉันพยายามที่จะสร้างนิสัยในการพัฒนาตัวเองวันละนิดทุก ๆ วัน หนึ่งในนั้นมีการสร้างทรัพย์สินด้วย เพราะฉันตั้งใจว่าตอนที่ลาออกจาก PwC ฉันจะต้องมีทรัพย์สินที่สร้างกระแสเงินสดให้ตัวเองมากกว่าเงินเดือนที่มีตอนลาออก เพราะงั้นฉันต้องพยายามหน่อย

หวังว่าพรุ่งนี้ก็จะเป็นวันที่ดีอีกวันนะCreate Date : 18 ตุลาคม 2560
Last Update : 18 ตุลาคม 2560 20:38:53 น.
Counter : 161 Pageviews.

0 comment
171016 ใบเตย


  171016

วันนี้เป็นวันจันทร์หลังหยุดยาว ฉันตื่นหกโมงเช้า นั่งสมาธิ อ่านหนังสือ เข้าห้องน้ำทำธุระส่วนตัว แล้วออกไปทำงาน

รถไฟฟ้าใต้ดินคนแน่นมาก ๆ กระเป๋าฉันก็หนักและใหญ่มาก ฉันก็งงว่าทำไมฉันต้องถือของมากมายไปทำงานทุกวันเหมือนแบกบ้านไป ถึงฉันจะพยายาม minimalist เพราะกลัวว่าจะเป็นผลเสียกับร่างกายในระยะยาว แต่ฉันก็ยังบ้าหอบฟางอยู่ดี

วันนี้รู้สึกปวดเมื่อยร่างกายมาก คงเพราะการตีแบดเมื่อวานนี้

ตอนเช้าฉันไปประชุม Kick Off meeting ซึ่งเป็นการประชุมทีมก่อนออกไปจ็อบ ออฟฟิสฉันมีการย้ายชั้นที่นั่งเล็กน้อย เล่นเอางงเลยทีเดียว เพราะที่นั่งของพี่เมเนเจอร์บางคนก็ถูกเปลี่ยน

พอประชุมเสร็จตอนสิบโมงฉันก็วิ่งไปอีกชั้น มาเจอทีม DHL อีก

พี่ปุนดูสบายดีขึ้นเยอะ อาทิตย์ที่ผ่าน ๆ มาป่วยออด ๆ แอด ๆ หน้าก็ซีด

ซีเนียร์คนใหม่ที่มาช่วย DHL อาทิตย์นี้ชื่อใบเตย ฉันรุ่นเดียวกับใบเตย เธอบอกว่าอยากให้ฉันเรียกเป็นเพื่อนมากกว่า

ตอนเที่ยงก็ไปกินข้าวกับใบเตยสองคน เหงาจังแฮะ อาทิตย์ที่แล้วมีคนเยอะมากมายกันตั้งแปดคน

ตอนเย็นฉันก็หกโมงกลับ แล้วไปอ่าน CPA ต่อกับน้องเฟิร์น เฟิร์นสอนฉันทำงบการเงินรวมด้วย จริง ๆ ถ้าเข้าใจมันก็คงมันส์ไม่น้อยนะ

กลับมาบ้านฉันก็นั่งดูคลิป Money Makeover ของโค้ชหนุ่ม เลิกก็ห้าทุ่มแล้ว วันนี้โค้ชพูดเรื่องการพัฒนาตัวเองและการลงมือทำ

โค้ชหนุ่มบอกว่าคนเราบางคนติดเรียน สักแต่ว่าเรียน แต่ไม่เคยลงมือทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน

พอ live จบฉันก็อ่านหนังสือเตรียมสอบภาษาญี่ปุ่น แต่ง่วงมาก ๆ เลยอ่านได้แค่สองสามรูปประโยค

จริง ๆ ตอนนี้ฉันก็ง่วงมาก อาจจะพิมพผิด ๆ ถูก ๆ ตาจะปิดละะะ
Create Date : 18 ตุลาคม 2560
Last Update : 18 ตุลาคม 2560 20:38:20 น.
Counter : 151 Pageviews.

0 comment
171015 ตีแบด


  171015 ตีแบด

เมื่อเช้าฉันไปตีแบดที่มหาลับกับรุ่นน้องในชมรม มีน้องโฟร์ก น้องตีตี้ น้องปาร์ค แล้วก็น้องแจน 

ปกติวันอาทิตย์จะมีแก๊งตีแบดประจำชมรมอยู่แล้ว วันนี้คนหรอมแหรมเพราะวันหยุดยาวคงไปเที่ยวกัน

ตีเสร็จเราก็ไปทานข้าวกันที่สามย่าน ร้านสเต็กดังที่ไปกันบ่อย ๆ นั่นแหล่ะ

คุยย้อนวัยกันเรื่องสมัยเรียน ทุกคนก็มาจากโรงเรียนต่าง ๆ กันไปเนอะ แต่ปรากฏว่าทุกคนเคยเล่นเกมในคอมเหมือน ๆ กัน มีเรื่องแบบวิ่งไปจองคอมในห้องตอนพักเที่ยงเพื่อเล่นเกม คุยเรื่องเอ็มเอสเอ็น เกมเก่าๆ แบบปิกาจูชายหาด หรือเกมย่างเนื้อ เกมตกปลาทอง ฯลฯ เกมสมัยเว็บ 2.0 อ่ะ เป็นความทรงจำวัยเด็กที่เอามาคุยกับเพื่อนแล้วได้อรรถรสจริง ๆ 

ฉันก็โตกว่ารุ่นน้องประมาณสามสี่ปี ก็พอจะคุยกับน้องรู้เรื่องนะ คิดถึงสมัยมัธยมกับประถมจริง ๆ 

ตอนบ่ายฉันไปคาเฟ่แมวกับน้องสาว จะอ่านหนังสือก็ไม่มีสมาธิเอาซะเลย แต่ก็อ่านได้นิดหน่อย ได้ทำโจทย์เกี่ยวกับบัญชีด้วย แฟนของเฟิร์นก็มา ตอนออกจากร้านแมวน้องก็จับมือกันเดินด้วย แหมเห็นแล้วก็อิจฉาหน่อย ๆ แต่ถามว่าอยากมีมั้ยก็ไม่รู้ว่าจะไปหาจากไหนเหมือนกัน ฉันว่าฉันค่อนข้างจะสับสนตัวเองเรื่องมีแฟนไม่มีแฟนนะ แต่ก่อนก็ช่างฝันอยากมีแฟนมาก ๆ คิดว่าถ้ามีแล้วจะทำโน่นทำนี่ให้ จะเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ให้ ฯลฯ แต่เตรียมตัวมากเข้า ๆ ก็ไม่มีใครเข้ามาสักที หรือที่มีมาก็ไม่ถูกใจ ฯลฯ การอยู่ในคณะและชมรมที่มีแต่ผู้ชายนุ่มนิ่มนี่บางทีก็มีปัญหานะ

วันนี้อัพฟิคแมวขาวตอนที่สอง ฉันชอบจูด้าจังเลยแฮะ

อีเว้นต์แมวขาวตอนนี้ (The undertaker) เพลงเพราะมาก จูด้ามาเป็นพระเอกด้วย แล้วก็มีตัวละครใหม่ไอช่า ที่ฉันสุ่มได้มาเมื่อวาน ดีใจจังเลย เสียดายช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลาเล่นเท่าไหร่

ไปนอนดีกว่าง่วงแล้ว วันนี้กินเยอะสงสัยพรุ่งนี้น้ำหนักขึ้นแน่ ๆ แฮ่ ๆ Create Date : 18 ตุลาคม 2560
Last Update : 18 ตุลาคม 2560 20:37:40 น.
Counter : 149 Pageviews.

0 comment
171014 การกลับมาของจูด้า


  171014

วันนี้เป็นครั้งแรกในรอบหลายเดือนที่ทำ Habit ที่ตั้งใจไว้ครบทุกข้อ

ปัจจุบันฉันตั้งใจจะทำสิ่งเหล่านี้ทุกวัน มีบางอย่างก็เป็น habit ไปแล้วจริง ๆ บางอย่างก็กำลังสร้างอยู่

๑. ออกกำลัง
๒. ขับถ่ายตอนเช้า
๓. Incantation หรือ Affirmation
๔. นั่งสมาธิ
๕. อ่านหนังสือเตรียมสอบภาษาญี่ปุ่นหรือนิยายหรือข่าวภาษาญี่ปุ่น
๖. อ่านหนังสือเตรียมสอบ CPA หรือหนังสือเกี่ยวกับวิชาชีพ (ผู้ตรวจบัญชี) 
๗. เรียนการทำ Adobe illustrator หรือฝึกทำ (ฉันจ่ายค่าโปรแกรมรายเดือนใช้ของแท้)
๘. เล่น Wanikani จน Review = 0 (Wanikani เป็นแอพลิเคชั่นที่ใช้เรียนตัวคันจิภาษาญี่ปุ่นที่ฉันจ่ายตังค์ซื้อมา มันควรจะจบภายในสองปีแต่ฉันยังไม่ถึงไหนเลย (ซื้อตั้งแต่ต้นปี 2016)
๙. เขียนไดอารี่
๑๐. สวดมนต์ไหว้พระ อย่างน้อยต้องจบพุทธคุณ ธรรมคุณ สังฆคุณ แต่เต็มเซ็ทคือ นะโม พุทธคุณ ธรรมคุณ สังฆคุณ พาหุงมหากา ชินบัญชร แผ่เมตตา
๑๑. เล่นแอพฝึกสมอง Lumosity ที่ Subscribe รายปีไว้
๑๒. สร้างทรัพย์สิน (เขียนนิยาย ทำภาพ Vector ถ่ายภาพลง iStock photo หาสต็อกขายของออนไลน์ หรือไปดูอสังหาริมทรัพย์)
๑๓. อ่านหนังสืออย่างน้อย 10 หน้า

จริง ๆ ดู ๆ แล้วก็เยอะเหมือนกันนะ พอทำได้ครบแล้วมีความสุขจัง

วันนี้ฉันแต่งนิยายต่อด้วย รู้สึกสนุกมากตอนเขียน จริง ๆ พล็อตเรื่องนี้ฉันคิดตั้งแต่ก่อนเข้าปี ๑ อีกล่ะ แต่ไม่ได้เป็นรูปเป็นร่างสักที ความจริงชื่อเรื่องก็ยังไม่ได้คิด แต่การเขียนนิยายนี่เป็นอะไรที่อยากทำมาตั้งแต่เด็ก ๆ แล้วล่ะนะ ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้วลองดูหน่อย

ตอนนี้ให้มันเป็น fanfic shironeko project ไปก่อน ถามว่าได้ชวนเพื่อนที่เล่นเกมมาอ่านมั้ย ม่ายอ่าาา ความจริงฉันคิดพล็อตก่อนแล้วเอาตัวละครจากเกมมาโยนใส่ เพื่อจับให้คาร์แรกเตอร์มันชัด ฉันมีปัญหาเวลาแต่งเรื่องใหม่ขึ้นเองคาร์แรกเตอร์ของตัวละครจะไม่ชัดเลย ทุกคนเหมือนกันไปหมด แต่พอแต่งเป็นฟิคแล้วความเลือนลางมันจะหายไป ฉันรู้สึกว่าฉันแต่งฟิคได้ดีกว่าเริ่มเรื่องใหม่เองทั้งหมด ความจริงแล้วนิยายหลาย ๆ เรื่องก็มาจากการเป็นแฟนฟิคมาก่อนนะ

อันที่จริงฉันค่อนข้างจะประหลาดใจที่ฉันรู้สึกสนุกกับการเขียนนิยายขนาดนี้ ความจริงที่กลับมาเขียนนี่ก็เพราะว่าไปดูคลิปเกี่ยวกับการแต่งบทภาพยนต์แล้วได้ทฤษฏีการวางโครงเรื่องมาก็เลยลองเอามาทดลองใช้ดูกับพล็อตในไหดองของตัวเอง แล้วก็จับตัวละครในเกมที่ชอบมายำ ๆ กัน ออกมาเป็นผลงาน หวังว่ามันจะไปได้ตลอดรอดฝั่งนะ

ฉันค่อนข้างมีปัญหากับการเลือกคำหน่อย ๆ เพราะไม่ค่อยได้อ่านหนังสือนิยายเลยช่วงสองสามปีหลังนี้ แม้แต่หนังสือของนักเขียนคนโปรดก็เถอะ... ซื้อเก็บทุกเล่มแต่ก็ไม่ได้หยิบมาอ่าน

ความจริงการเขียนหนังสืออาจจะเป็น secret crush ของฉันก็ได้นะ จะว่า Secret หรือก็ไม่ใช่เท่าไหร่ เพราะฉันชอบการเขียนมาก ๆ จนใคร ๆ ก็รู้ไปทั่วอยู่แล้วตอนเด็ก ๆ เพียงแต่มันจะมาในรูปของไดอารี่มากกว่าเรื่องเล่าอ่ะนะ

จะว่าไปตอนปี ๑ ก็เคยไป sit in วิชาการเขียนของอักษรแล้วเขียนเรียงความชนะเด็กอักษรด้วยนะ... ยังเก็บเรียงความแผ่นนั้นไว้ในแฟ้มอยู่เลย คือเออ หรือเราจะมีพรสวรรค์อะไรแบบนี้ (ย้ายงานซะดีมั้ยเนี่ย)

วันนี้เป็นวันเสาร์ที่อเมซซิ่งมาก ฉันมีความสุขแต่เช้าเลย แม้จะตื่นมาพบกับทะเลหน้าบ้าน (ประชด เมื่อคืนฝนตกหนักมาก น้ำท่วมกรุงเทพทั้งเมือง บางที่ท่วมมาก บางที่ท่วมน้อย แต่หน้าคอนโดฉันนี้ก็ประมาณข้อเท้า)

ตอนเช้าฉันก็ไปออกกำลังกาย แล้วลงมาอาบน้ำแต่งตัวอ่านหนังสือเตรียมสอบภาษาญี่ปุ่นที่ไม่ได้แตะต้องมาหลายเดือนจนรู้สึกผิด เพราะลงสอบไว้รอบธันวา ถ้าไม่อ่านเลยคงสอบตกเป็นรอบที่สามแน่ ๆ ฉันไม่อยากรู้สึกแย่กับตัวเองถ้าผิดพลาดติดกันบ่อย ๆ มันจะสร้างความเชื่อว่าตัวเองเป็นคนไม่ได้เรื่อง

สาย ๆ ฉันก็เปิดคอมเรียนวิธีใช้โปรแกรม Adobe Illustrator วันนี้เรียนเรื่อง Library กับ เรื่องการ Cross over ชิ้นงานจากโปรแกรมอื่นของ Adobe เช่น Photoshop เรียนไปเรียนมาหลับ... ก็เลยลุกไปเล่นเกมแล้วกลับมาเรียนต่อ แต่มันค้างก็เลยเรียนไม่จบ เอาไว้ต่อพรุ่งนี้แล้วกัน

ตอนเที่ยงฉันลงไปซื้อวัตถุดิบมาทำอาหาร ตอนแรกว่าจะสั่ง food panda แต่ปรากฏว่าไม่มีร้านเปิดเลย สงสัยเพราะน้ำท่วมเขาเลยงดส่งอาหาร ไหน ๆ ฉันก็ว่าง ๆ เลยทำยากิโซบะทาน จะได้ใช้เส้นผักโมโรเฮยะที่ค้างตู้มานานให้หมด ๆ ไปสักที ก่อนที่มันจะเสีย นี่ยังไม่นับซอสและเครื่องปรุงทั้งหลายด้วย ตั้งแต่กินอาหารเสริม  set reborn กับโดนแมลงสาปบุกบ้านฉันก็ไม่ได้ทำอาหารอีกเลย 

เนื่องจากมีความรีบอยากให้เส้นบะหมี่หมด ฉันเลยทำออกมาเยอะเกินไป กินไม่หมด ฉันเลยได้กินอาหารสองมื้อเลย

ตอนบ่ายฉันก็นั่งหาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน แล้วก็เล่นเกม ไป ๆ มา ๆ รู้สึกเหงามาก ๆ เพราะวันนี้น้องเฟิร์นไม่อยู่บ้าน ออกไปข้างนอกตามปกติ ฉันก็ไม่ได้มีนัดกับเพื่อน อยากจะออกไปชมรมแต่เนื่องจากกลัวว่าถ้าไปถึงแล้วไม่มีคนก็คงไม่คุ้มค่าเดินทาง ไหนจะหนังสือมากมายที่ฉันต้องอ่านให้จบอีก

ฉันเลยนั่งลงอ่านหนังสือ ตอนนี้กำลังอ่าน Girlboss อยู่ ชื่อไทยว่าสาวแกร่งอะไรนี่แหล่ะ อยากอ่านหนังสือเกี่ยวกับผู้นำผู้หญิงดู เพราะฉันเบื่อหนังสือผู้ชาย

อีกเล่มที่กำลังอ่านก็คือ  เปลี่ยนเลนเป็นเศรษฐี 

แต่วันนี้เนื่องจากมีอารมณ์เหงา ๆ เปลี่ยว ๆ บวกกับเมื่อวานกลับมาเขียนนิยายแฟนตาซี ก็เลยอยากอ่านอะไรผจญภัย ๆ หน่อย เลยหยิบหนังสือนิยายในกองดองออกมาอ่าน เป็นหนังสือรวมเรื่องแฟนตาซีจากนักเขียนนิยายหลาย ๆ คนชื่อตลาดนัดดวงดาว

มันสนุกมากกกก ฉันคิดถูกที่อ่านหนังสือเล่มนี้ รู้สึกอารมณ์ดีหายเหงาเลยพออ่านจบ นี่สินะคำกล่าวที่ว่าหนังสือคือเพื่อน ^^

พอเย็น ๆ ฉันก็เบื่อบ้านเต็มทน อยู่ทั้งวันแล้วอ่ะ เปลืองแอร์ด้วย ฉันก็เลยออกไป Goumet Market นั่งกินเค้กแล้วอ่าน CPA ที่นั่น อ่านได้ประมาณสองสามหัวข้อ (ทำโจทย์ไปสามข้อ) ก็ถึงเวลาประมาณสองทุ่ม ฉันเลยเดินกลับบ้านมาอาบน้ำแต่งตัว เพราะวันนี้คุณจักรพงษ์จะมา Live facebook สอนเรื่องการบริหารภาษี ปีนี้ฉันจะเสียภาษีปีแรกก็เลยตื่นตัวหน่อย เพราะอยากรู้ว่าเรามีสิทธิลดหย่อนอะไรบ้าง จริง ๆ ก็อ่านเองไปแล้วแหล่ะ แต่อยากฟังว่าผู้เชี่ยวชาญเขาจะพูดอย่างไร

ฟังไปก็เล่นเกมไปด้วย อีเว้นต์ในแมวขาวตอนนี้คือ The undertaker เขาเอาจูด้ากลับมาพร้อมทีมตัวละครใหม่ ฉันโดดกาจะได้ไอช่ามา ดีใจมาก แต่อยากได้จูด้ามากกว่า จูด้ามารอบนี้เท่โคตร ฉันจับยัดใส่นิยายฉันเรียบร้อยแล้ว

ฟัง Money coach จบฉันก็มาเขียนไดอารี่ เดี๋ยวจะไปนอนแล้ว นอนดึกพรุ่งนี้จะมึน ๆ เดี๋ยวอ่านหนังสือไม่ได้ ฉันต้องใช้สติสตังพลังงานเยอะCreate Date : 18 ตุลาคม 2560
Last Update : 18 ตุลาคม 2560 20:37:14 น.
Counter : 156 Pageviews.

0 comment
1  2  3  4  5  6  

BlogGang Popular Award#17Kurobina
Location :
อุบลราชธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ยินดีที่ได้รู้จัก หวังว่าเราจะได้ทำดีต่อกัน

ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ห้ามมิให้ผู้ใด ทำซ้ำ คัดลอก ดัดแปลง แก้ไข หรือเผยแพร่ ไม่ว่าจะเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดใน Blog นี้ ทั้งโดยเผยแพร่ไม่ว่าจะเป็นการส่วนตัวหรือเชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
Motivation and Habits are keys to success.
  •  Bloggang.com