Vision Board
3 กรกฎาคม 2560

วันแรกของปี FY ใหม่

ปี FY ที่ว่านี้คือ Financial Year เอาไว้นับปี Audit ของบริษัท Audit ทั้งหลาย โดยที่จะเริ่มจากเดือนกรกฏาแล้วก็สิ้นสุดในเดือนมิถุนา

เวลารับพนักงานก็จะรับเข้ามาช่วงกลางปีกับปลายปี ทำให้ช่วงนี้มีเด็กเข้าใหม่เยอะมาก ๆ แล้วทุกคนที่ลาเมื่อปลายเดือนมิถุนาก็จะมาทำงานตอนต้นเดือนกรกฎาเพราะการนับวันลาก็จะ Reset เหมือนกัน

ที่นั่งที่ออฟฟิสก็เลยไม่พอ ไม่ได้นั่งกันนะต้องยืนคุยกับเพื่อน เพราะยังไม่มีงานเข้ามาใน Port ช่วงกลางปีมักจะว่างอย่างนี้แหล่ะ

ฉันก็ไปออฟฟิสสาย ๆ แล้วก็ออกมากินอาหารอินเดียแถว ๆ ออฟฟิสกับเพื่อนชื่อแพร แพรเป็นคนที่อยู่ด้วยแล้วรู้สึกสงบใจ และเนื่องจากเธอชอบลองของกินแปลก ๆ ใหม่ ๆ ก็เลยพากันไปกินอาหารอินเดียกัน

ร้านอาหารอินเดียต้องเดินออกจากออฟฟิสไปทางสีลมไกลประมาณหนึ่ง แต่ก็ถือว่าเป็นการออกกำลังกายเพราะปกติฉันก็เดินเยอะอยู่แล้วในแต่ละวัน อาหารรสชาติไม่เลว

วันนี้ยังอ่านหนังสือเรื่อง "คิดแบบยิว ทำแบบญี่ปุ่น" ไม่จบ วันนี้ที่อ่านเขาพูดเกี่ยวกับเรื่องคู่ชีวิตและการใช้ชีวิตโดยมีเป้าหมาย กอปรกับการที่ฉันได้ไปเจอเพื่อน ๆ จากกลุ่ม Law of attraction ทำให้ฉันอยากจะทำ Vision Board ขึ้นมาใหม่

Vision Board คือกระดานแผ่นหนึ่งที่เราเอาไว้ติดสิ่งที่เราอยากให้เกิดขึ้นจริงในชีวิตของเรา ซึ่งความจริงจะเขียนขึ้นมาก็ได้ แต่ตามหลักที่ว่า "Picture Speak Louder Than Word" เขาก็เลยว่ากันว่าความฝันที่เราติดลง Vision Board มันจะเป็นจริงได้ง่ายและเร็วกว่าการที่เขียนเป้าหมายลงไปในกระดาษเฉย ๆ 

ความจริงฉันเคยทำ Vision Board เอาไว้ครั้งหนึ่งตอนอายุ 12 ขวบ ตอนนั้นอ่านหนังสือของรอนด้า เบิร์นที่ชื่อชุด "พลังแห่งชีวิต" ซึ่งเป็นเรื่องเล่าดี ๆ ของคนมากมาย แล้วมีเรื่องหนึ่งเขาเล่าว่าเคยเขียนเช็คเป็นชื่อตัวเองได้เงิน 1 ล้าน USD แล้วพกไว้ในกระเป๋าตังค์ พอผ่านไป 3 ปี เขาก็ได้เช็ค 1 ล้านดอลล่าร์จริง ๆ โดยไม่คาดฝัน  เด็กหญิงฟ้าอายุ 12 ขวบก็เลยตาลุกวาว แล้วก็นั่งวาดรูปสิ่งที่อยากได้ ๆ ๆ ลงไปบนกระดาษ แล้วเอาใส่อัลบั้มเก็บไว้อย่างดี

ตอนนี้ฉันอายุ 24 ละ ผ่านไป 12 ปีก็ยังเก็บอัลบั้มรูปอันนั้นไว้ ภาพที่วาดใส่อัลบั้มนั้นก็เป็นจริงขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ แต่ด้วยความที่ตอนเด็ก ๆ ยังไม่รู้หลักการทำให้ขาดความชัดเจนในรูปภาพ แต่มันก็ยังดีกว่าไม่ได้ทำนะ เพราะฉันก็เจอคนดี ๆ ตามที่ขอ ได้ทำอาชีพดี ๆ ตามที่ขอ ได้อยู่บ้านดี ๆ ตามที่ขอ แต่ที่ยังไม่ได้สักทีก็คือคนรักนี่แหล่ะ ๕๕๕

วันนี้ก็เลยกะว่าจะทำ Vision Board อันใหม่ให้มันดูดีมาก ๆ แบบอยากจะเห็นมันตอนเช้าทุก ๆ วัน (จะได้ใช้ Adobe Illustrator ที่กำลังเรียนอยู่ด้วย)

ฉันกะว่าจะทำรูปลง Vision Board วันละรูป เสร็จแล้วก็จะเอามาติดใส่ข้างตู้เสื้อผ้า ทุกครั้งที่เปิดตู้เสื้อผ้าจะได้ดู vision board ไปด้วย (เช้าเย็นนั่นแหล่ะ)


Create Date : 03 กรกฎาคม 2560
Last Update : 3 กรกฎาคม 2560 23:53:21 น.
Counter : 306 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

นิมมาน
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ยินดีที่ได้รู้จัก หวังว่าเราจะได้ทำดีต่อกัน

ขอสงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ห้ามมิให้ผู้ใด ทำซ้ำ คัดลอก ดัดแปลง แก้ไข หรือเผยแพร่ ไม่ว่าจะเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดใน Blog นี้ ทั้งโดยเผยแพร่ไม่ว่าจะเป็นการส่วนตัวหรือเชิงพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร มิฉะนั้นจะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
Motivation and Habits are keys to success.