My Bithday 10 December, at 50 year olds


10 ธันวาคม 2554

วันนี้ตื่นมา ด้วยใบหน้าที่ยังบวม จากอาการเหงือกอักเสบ ฟันผุ ปวดมา 2 วันแล้ว ทรมานมาก รอให้หายปวด หายบวม แล้วต้องถอนแน่ ๆ และ คงต้องตัดใจใส่ฟันปลอมซะที แม้ไม่ชอบ เพราะฟันกรามแถวล่างก็ไปหมดแล้ว ถ้าแถวบนไปอีก 3 คงต้องกินอาหารอ่อน ๆ และแก้มคงบุ๋มไปข้างหนึ่ง

วันนี้เป็นวันครบรอบวันคล้ายวันเกิด 50 ปีแล้วสินะ ว่าจะใส่บาตร ก็ดันตื่นสาย เพราะยาแก้ปวด แป๊บ ๆ เหมือนตัวเองเพิ่งจะเป็นสาว ไหงผ่านมาครึ่งศตวรรษแล้ว ก็ต้องยอมรับสภาพกันไป

อาบน้ำออกมา ทาครีม สำรวจตัวเอง เหี่ยวไปเยอะเฟ้ย ย่นตรงนั้น ยับตรงนี้ สีผิวก็ไม่กระจ่างเหมือนเก่า ตกกระ ดำคล้ำไปหลายจุด โดยเฉพาะตรงแขนและหลังมือ โอ้ย...ทนดูตัวเองไม่ไหว รีบแต่งตัวออกมาทำงาน

อ๊ะ ๆ อ่านไม่ผิดหรอก แม้วันนี้จะเป็นวันหยุดราชการ วันรัฐธรรมนูญ แต่โดนเรียกตัวให้ไปช่วยงานที่เก่า เจ้านาย ต้องการปรึกษาหลาย ๆ เรื่อง ว่าจะทำแค่ครึ่งวัน เขาขอให้อยู่ถึงบ่ายสอง แล้วเขาจะไปพัทยา ตีกอล์ฟ ช่างมีความสุขซะจริง เราก็ไปทำงาน ทั้งหน้าบวมข้างหนึ่งนี่แหละ

พอเห็นหน้าเรา ก็รีบบอกเลย ว่าตัวเองก็มีปัญหา เพิ่งไปทำฟันมา แหม จะเปรียบเทียบกันได้ไง เจ้านายจะหยุดเมื่อไหร่ ทำฟันแพงแค่ไหนก็ได้ เราจะหยุดก็ไม่ได้หยุด พอไปทำตอนเย็น ก็เจอคลีนิคแพง ๆ อีก

วันนี้ทำอะไรสำเร็จไปหลายเรื่อง ก็ขอให้สำเร็จตลอดไป และหวังว่า ย่าง 51 นี้จะมีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต หลังจากมี มรสุมมั่ง ดีเปรสชั่นมั่ง เข้ามากระทบชีวิต ไม่เคยราบรื่น ชื่นมื่น เหมือนคนอื่นเลย

ดีว่ามีปุ่ม ปิด เปิด อัตโนมัติ ไม่เครียด ไม่เอาความทุกข์มานั่งคิด มีึความสุขไปวัน ๆ กับแมว 9 ตัว ต้นไม้ ที่ปลูกไว้เยอะ แต่พอยุ่ง ๆ และฝนไม่ตก ก็เหียวเฉาไปหลายต้น คงต้องเปลี่ยนกระถาง วัสดุปลูกใหม่ เิริ่มต้นใหม่

อย่างน้อย เราก็ไม่ได้เป็นผู้ประสบภัย เหมือนคนอื่น ๆ ที่เจอน้ำท่วมบ้าน น่าสงสารมาก ๆ นับว่าโชคดี

ขอให้คนที่หลงเข้ามาอ่าน มีความสุข คิดสิ่งใดให้สมหวังกันทุกประการ
มีชีวิตการงานที่ก้าวหน้า และสุขภาพแข็งแรงกันทุกคนนะคะ

รักและปรารถนาดี

JookjikCreate Date : 10 ธันวาคม 2554
Last Update : 10 ธันวาคม 2554 15:17:25 น.
Counter : 1213 Pageviews.

4 comment

Jookjik
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]MY VIP Friend