การเดินทางของชีวิตต้องพบอุปสรรคเพื่อทำให้เราแกร่งขึ้น
สีสัน..กับการเลือกชุดเดรสสวย..เพื่อบ่งบอกบุคคลิกยามออกงาน

@@@สีสันกับการเลือกชุดสวยเพื่อบ่งบอกบุคคลิกยามออกงาน@@@

สีสันการแต่งกายบ่งบอกบุคคลิก แรงแรงบัลดาลใจจากภายใน มาดูกันค่ะว่าสีสันต่างๆ เมื่อมาประกอบเป็นสีหลักอยู่บนชุดของคุณ คนภายนอกจะมองอย่างไรเมื่อคุณอยู่ในอาภรณ์สีสันเหล่านั้นกันค่ะ

1.สีแดง เมื่อคุณใส่สีนี้ หมายถึงคุณเป็นคนกระตือรือร้น และต้องการให้ใครๆ มองคุณเป็นจุดสนใจ คุณมีความเชื่อมั่นในบุคคลิก เด็มไปด้วยความทะเยอทะยานและทำแต่งสิ่งที่คิดว่าดีที่สุด ข้อเสียคือทำให้คุณขาดความเอาใจใส่จากคนรอบข้างเท่าที่ควรจะเป็น เพราะสีแดงเป็นสีที่โดดเด่นอยู่แล้ว ถ้าเป็นสีแดงอิฐเผา หรือสีแดงเลือดหมู หมายถึงคุณเป็นนักรักที่มีแต่ความสนุกสนาน

2.สีชมพู เป็นสีที่บ่งบอกบุคลิกของสาวรักธรรมชาติ อ่อนหวาน มีความเป็นแม่ที่ดี มองดูเป็นคนอ่อนแอ ต้องการที่พักพิง ทำให้คุณดูเด็กอยู่มากแบบบางน่าทะนุถนอม หากเป็นสีชมพูพีช ชมพูแซลมอน หรือสีกุหลาบเข้ม จะทำให้คุณดีเป็นคนใจดีและอ่อนหวาน มีความรักที่พร้อมจะเป็นทั้งผู้ให้และผู้รับ ส่วนสีชอคกิ้งพิงค์ทำให้ดุเป็นคนสนุกสนาน

3.สีส้ม แสดงออกถึงความรักจริง ไม่ค่อยมีความอดทน ควรเลือกสีนี้เมื่อคุณกำลังหงุดหงิด และต้องการความสนุกสนานให้กับชีวิต เพราสีส้มเป็นแห่งความร่าเริง สนุกสนาน เหมาะกับผู้ที่มีความคิดสร้างสรรค์ และกระฉับกระเฉงตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา

4.สีเหลือง โดยเฉพาะสีเหลืองอ่อนๆ นั่นแสดงว่าคุณต้องการอยู่เพียงลำพัง เพราะสีนี้เป็นสีที่ส่งเสริมความคิดและความมีเหตุผล ฟื้นฟูด้านความทรงจำ หากใช้สีเหลืองคู่กับสีน้ำเงินเข้มหรือสีเทาจะทำให้มีสุขภาพดีและมีความมั่นใจมากขึ้น ควรเลี่ยงสีเหลืองหากคุณเป็นคนไม่มั่นใจในสถานภาพของตนเอง ให้เลือกสีทองจะเหมาะสมกว่า

5. สีเขียวเมื่อคุณสวมใส่สีนี้คนจะมองคุณเป้นคนกระฉับกระเฉง แต่หวาดระแวงไม่กล้าตัดสินใจ สีเขียวเป็นสัญลักษณ์ของการมีสุขภาพดี หากเป็นสีเขียวของหญ้าอ่อน จะดูเป็นผู้มีความมั่นใจและพร้อมช่วยเหลือผู้อื่น สีเขียวปนฟ้าจะทำให้ความรู้สึกเป็นคนมองโลกในแง่ดี และมีความซื่อสัตย์ สีเขียวเป็นสีที่ทำให้รู้สึกสมดุลย์และผ่อนคลาย

6.สีฟ้า เป็นสีของความสงบ และการพักผ่อน มักใช้สวมใส่ในวันหยุดสบายๆ ดูผ่อนคลาย สีฟ้าเทอร์ควอย์ทำให้ผู้สวมใส่ดูสดชื่นและอ่อนวัยลง ควรหลีกเลี่ยงสีฟ้าหากคุณรู้สึกหดหู่จากความเหลาและผิดหวัง

7.สีม่วง เป็นขรึมสง่า ทำให้เกิดความศรัทธา และความสงบ เหมาะกับผู้ที่มีความคิดเปิดกว้างสำหรับคำวิจารณ์ ถ้าคุณไม่ชอบความเงียบหรือความเป็นส่วนตัว ควรเลี่ยงสีนี้ ถ้าเลือกเป็นสีม่วงปนแดงจะช่วยเพิ่มความมั่นใจมากขึ้น

8.สีขาว เป็นสีที่ดูสงบ มีสัญชาตญาณของการชอบค้นหาความจริงของชีวิต เป็นสีของนักคิด ข้อเสียคือเมื่อสวมใส่ทำให้รู้สึกว่าคุณขาดอำนาจในการตัดสินใจที่ดีไป ควรเลี่ยงสีขาวหากคุณต้องการเพื่อนคุย

9.สีดำ เป็นสีที่แสดงความมั่นใจในตัวเองสูง และไม่ต้องการข้อทักท้วงใดๆ จากผู้อื่น เป็นสีที่ต้องการความนับถืออย่างเป็นทางการ และเป็นสีที่ให้ความรู้สึกทางลบ เป็นสีที่ทำให้ดุหม่นหมองกว่าความเป็นจริง ควรใช้เสริมกับสีอื่นๆ

10. สีน้ำเงิน เมื่อสวมใส่ทำให้คุณดูฉลาด ควบคุมตนเองได้ดี มีความคิดที่ลึกซึ้ง มีความรับผิดชอบสูง สิ่งที่สีนี้ขาดไปคือความอ่อนโยน และนุ่มนวล เป็นสีที่ดูห่างเหิน ควรใช้สีน้ำเงินกับสีสดใส หรือสีอ่อนๆ เช่นสีเหลือง หรืองสีฟ้าปนเขียว

เมื่อได้เห็นถึงความหมายของสีที่สื่อออกมาจากการสวมใส่แล้วหวังว่าคงเป็นเครื่องช่วยในการตัดสินใจของหลายๆ ท่านในการเลือกใส่สีสัน ในยามออกงานได้อย่างถูกใจนะคะ

ที่มาบทความ : namfardress ดอทคอม
Create Date : 31 มีนาคม 2553
Last Update : 31 มีนาคม 2553 17:05:23 น. 4 comments
Counter : 1747 Pageviews.

 


โดย: thanitsita วันที่: 31 มีนาคม 2553 เวลา:18:15:11 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: TREE AND LOVE วันที่: 31 มีนาคม 2553 เวลา:19:15:31 น.  

 


โดย: จีนี่ในกระจกแก้ว วันที่: 31 มีนาคม 2553 เวลา:20:24:18 น.  

 
whenever you felt that your heart is going to breakdown
feel it with the love of God ask for his and then you will
find out what is the truth love in Your life as he does for me!

GOD always forgive your mistake
the one that you cant even forget,
he always does it and always being with us
to help and blesss us for us whose heart is full of him


โดย: da IP: 124.120.23.79 วันที่: 31 มีนาคม 2553 เวลา:22:19:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ทานน้ำ
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ทานน้ำ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.