Life from sun

คำทำนายของแม่ชี 22 เมย 53

แม่ชีมโนรา เขตภูเขียว จากสำนักปฏิบัติธรรมแม่ชีมโนรา ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา กล่าวถึงสถานการณ์บ้านเมืองขณะนี้ว่า ตนไม่ใช่หมอดู และไม่ได้อยู่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง แต่จะพูดตามภาพที่ได้เห็น จึงกล้าฟันธงว่า ภายใน 5 วันนี้ รัฐบาลจะใช้มาตรการขั้นเด็ดขาดเพื่อสลายการชุมนุม และจะทำสำเร็จ โดยในครั้งนี้ก็จะมีคนบาดเจ็บล้มตายจำนวนไม่น้อย และเป็นคนทุกระดับ แต่ทุกอย่างจะผ่านพ้นไปได้ และจะเริ่มดีขึ้นตั้งแต่เดือนพ.ค.นี้เป็นต้นไป

13-19 พฤษภาคม พ.ศ. 2553  มีการสลายจริง ซึ่งรัฐบาลได้ส่งกำลังทหารพร้อมอาวุธสงคราม และรถหุ้มเกราะ เข้าปิดล้อมพื้นที่การชุมนุมของแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) บริเวณแยกราชประสงค์ ระหว่างการชุมนุมทางการเมืองเพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ยุบสภาและจัดการเลือกตั้งใหม่ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตตั้งแต่วันที่ 13 พฤษภาคม ทั้งสิ้น 56 ศพ . . .
 

Create Date : 23 เมษายน 2553   
Last Update : 10 สิงหาคม 2562 3:56:34 น.   
Counter : 547 Pageviews.  

ธค 51-มค 52

26 สค 51
พันธมิตรฯ ยึด NBT เบ็ดเสร็จ ประกาศปักหลักจนกว่า ท่านสมัคร ออกไป พร้อมหาทางเชื่อมสัญญาณ ASTV ออกอากาศ โดยมี จนท.กรมประชาฯ ช่วยเหลือ (ASTV ผู้จัดการออนไลน์)

3 ธันวาคม 2551 กลุ่ม พธม. ยุติการชุมนุมหลังจากผ่านไป 192 วัน เพราะล้มรัฐบาลได้สำเร็จแล้ว

หมายเหตุ นายกสมชายพ้นจากตำแหน่งเพราะพรรค พปช ถูกยุบ

อังคารที่ 30 ธันวาคม 2551 รัฐบาลอภิสิทธิ์ แถลงนโยบายต่อรัฐสภาฯ ณ อาคารสำนักงานกระทรวงการต่างประเทศ ขณะที่มีกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช) จัดแถลงให้ยุบสภาดีกว่า ที่หน้ารัฐสภา

11:38 น. รัฐบาลเปิดประชุม 310 เสียงแถลงนโยบาย
13:40 น. ตร.อารักขาขบวนรถส.ส.-สว.ออกจากบัวแก้ว


24 มีนาคม 2552

นโยบายที่ชอบที่สุดคือ การเก็บภาษีมรดก วิธีนี้จะสามารถลดบทบาทของนายทุนได้ดี แต่รัฐบาลจะทำได้หรือ ?

เมษายน 2552

เหตุการณ์ยังปกติ ดูเหมือนการ ปว. 19 กันยา 49 จะมีคนที่ไม่มีหน้าที่ตาม รธน. หนุนหลังอยู่จริง ๆ

8-13 เมษ กลุ่มเสื้อแดง (นปช) นำโดยวีระ แสดงพลังต่อต้านเผด็จการ หน้าทำเนียบรัฐบาล และศาลากลางใน ภาคเหนือ อีสาน

รัฐบาลประกาศ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน (12 - 24 เมษ 52 เวลา 12:00) สลายม๊อบเสื้อแดงได้สำเร็จ โดยอาศัยกำลังทหารปราบจลาจล แกนนำถูกจับ 'ทักกี้'ถูกยกเลิกพาสปอร์ตทั้งหมด

อาวุธที่ใช้ต่อสู้กัน มีทั้งข้อมูลทางสื่อ และการเผาทำลาย ทรัพย์สิน เช่น รถเมล์ วางรถแกส LPG ปิดกั้น/ขู่, ล้มการประชุมอาเซียน +3 +6 ที่พัทยา

17 เมษ สนธิ ลิ้มทองกุล ถูกลอบทำร้าย อาการสาหัส ด้วยอาวุธสงคราม ปืนอาก้า และเอ็ม 16 คนร้ายใช้รถกระบะโตโยต้า สีบรอนซ์ทอง ไม่ทราบทะเบียน ได้ขับปาดหน้ารถของสนธิ โดยมือปืนสวมเสื้อสีขาวกางเกงลายพราง แต่มีรถเก๋งที่ขับคุ้มกันตามหลังมาและคนในรถได้ชักปืนยิงต่อสู้กับคนร้าย จึงทำให้คนร้ายไม่สามารถทำงานได้สำเร็จ

ตรวจสอบตัวถังรถด้านข้างไม่พบร่องรอยรูกระสุน แสดงให้เห็นว่าคนร้ายยิงถล่มมาจากด้านหน้ารถ

นายสนธิ มีบาดแผลถูกยิงที่ศีรษะ ขมับขวา เศษโลหะฝังลึกครึ่งเซนติเมตร ทำให้ศีรษะแตก กะโหลกยุบเล็กน้อย เลือดออกในสมอง ต้องเย็บถึง 43 เข็ม (เดลินิวส์-ไทยรัฐ)

25 เมษ เวลา 9.00 น สนธิ ลิ้มทองกุล กลับจาก รพ.จุฬา ไปพักฟื้นที่บ้านได้แล้ว

ประชาธิปไตยเบ่งบานแล้ว เรามี'พรรคการเมืองใหม่' new politics party ชัดเจนในเดือนมิถุนายน 2552 โดยมี สมศักดิ์ โกศัยสุข เป็นหัวหน้าพรรคชั่วคราว
6 ตุลาคม 2552 นายสนธิ ลิ้มทองกุล ได้รับเลือกให้เป็นหัวหน้าพรรคการเมืองใหม่ (กมม) จะเป็นพรรคเด็กอนุบาล หรือ เด็กมหาลัย ก็ต้องจับตากันต่อไป . .

15 พค.53 สนธิลาออกจากหัวหน้าพรรค และสมาชิกพรรค อ้างทำตามสัญญาที่เคยให้ไว้

ผู้บันทึกรอคอย 'พรรคข้าราชการ' ด้วยใจจดใจจ่อ ถ้าตั้งขึ้นมาได้ เราย่อมมีประชาธิปไตยเต็มใบเสียที อืม แต่หนักใจ เมื่อนึกถึงระบบราชการในอดีต


24 พย. 2552 นายสมัคร สุนทรเวช อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 25 ศิริอายุ 74 ปี ถึงแก่อนิจกรรมอย่างสงบ ที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ นับเป็นนักการเมืองที่นิยมระบอบประชาธิปไตยที่สำคัญอีกท่านหนึ่ง เพราะเกี่ยวข้องกับขั้นตอนการเลือกตั้งมาโดยตลอด โดยไม่นิยมการบังคับฝืนใจใคร ผมเองยังเคยไปยืนฟังการปราศัยด้วยความสนุกสนานมาก เพราะท่านฮอตจริง ๆ


30 พฤษภาคม 2550

ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยยกคำร้องยุบพรรคปชป.-ยุบประชาธิปไตยก้าวหน้า พร้อมเล่นงานกก.บริหาร (วันพุธ)

12 เมษายน 2553 (โพสทูเดย์)

คณะกรรมการการเลือกตั้งมีมติ ให้ส่งเรื่องให้อัยการเสนอศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสั่งยุบพรรคประชาธิปัตย์ในคดีเงินบริจาคเข้าพรรคจำนวน 258 ล้านบาท และคดีเงินกองทุนเพื่อพัฒนาพรรคการเมือง 29 ล้านบาทที่ไม่เป็นไปตามวัตถุประสงค์

มติ 4 ต่อ 1 ในคดีเงินบริจาคเข้าพรรคฯ โดยเห็นว่าเข้าข่ายนิติกรรมอำพราง และมีมติเป็นเอกฉันท์ 5 ต่อ 0 ในคดีเงินกองทุนฯ เนื่องจากเข้าข่ายการรายงานไม่ตรงข้อเท็จจริง

(กรณีตัดสินยุบพรรคด้วยความผิดเกี่ยวกับเงินบริจาคนี้ มีคนเข้าใจผิดกันมาก เพราะข้อกฏหมายต่างไปจากการยุบพรรคด้วยความผิดที่เกิดขณะมีการเลือกตั้ง ตามข้อกฏหมายนั้น การยุบพรรคเนื่องจากกระทำความผิดเกี่ยวเนื่องกับเงินที่พรรคได้รับมาและใช้ตามกฏหมายนั้น จะมีการลงโทษตัดสิทธิทางการเมืองเฉพาะแต่กรรมการบริหารพรรคที่มีส่วนเกี่ยวข้องเท่านั้น ต่างไปจากการยุบพรรคที่สืบเนื่องมาจากการกระทำความผิดสืบเนื่องจากการเลือกตั้ง ที่กรรมการบริหารทั้งหมดจะต้องรับผิดชอบ
จากคุณ : thyrocyte)


28 เมษา. 2553 (เนชั่นทันข่าว)

นายเชาวนะ ไตรมาศ : ศาลรัฐธรรมนูญรับคดีเงินกองทุนพัฒนาพรรคการเมือง 29 ล้านบาทของ ปชป.ไว้พิจารณา หลัง กกต.เสนอโดยตรง

we have to wait for 15 d before the decision made


3 พ.ค.​ 2553

เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. วันนี้ บรรดาแกนนำเสื้อแดง ทั้งนายวีระ มุสิกพงศ์​ นายจตุพร พรหมพันธุ์ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ
ได้ยอมรับ ข้อเสนอนายกฯแนวทางการปรองดอง 5 ข้อ

1. ทุกฝ่ายจะต้องช่วยกันไม่ดึงสถาบันเบื้องสูงลงมาสู่ความขัดแย้งทางการเมือง
2. การปฏิรูปประเทศ
3.ให้สิทธิเสรีภาพในการนำเสนอข่าวสาร
4. ตั้งคณะกรรมการอิสระ เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริง
5. รัฐบาลพร้อมจัดเลือกตั้งใหม่ ในวันที่ 14 พ.ย. 2553 (ยุบสภาก่อน)

13 พค 53 การปรองดองเป็นอันสิ้นสุด เพราะแกนนำเสื้อแดงมีข้อเรียกร้องมากมายต่อรัฐบาล ทำให้นายกประกาศไม่มีการเลือกตั้งตามแผนแล้ว

และมีการสลายการชุมนุมตามมาโดยกำลังทหาร . .ชุมชนบ่อนไก่ ราชปรารภ สามแยกดินแดง ศาลาแดง อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และในพื้นที่ต่างๆ

เสฯ แดงโดนลอบยิง ขณะจะให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศ โดยสไนเปอร์ อาการ โคม่า สมองไม่ทำงาน กระสุนเข้าทางกะโหลกบนด้านขวา ทะลุออกทางกะโหลกด้านล่างซ้าย แรงกระสุนทำให้กะโหลกแตกและเศษกะโหลกเข้าไปอยู่ในเนื้อสมอง

19 พฤษภาคม 53

สอฉ. ประกาศเก้าขอพื้นที่การชุมนุมคืน มีการปะทะกันหนักในช่วงเช้า เกิดเหตุการณ์เผา ปปส. / แกนนำแถลงยุติการชุมนุมในเวลา 13.30 และทยอยเข้ามอบตัวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

รัฐบาลประกาศเคอร์ฟิวส์ เกิดจราจลในกรุงเทพเข้าขั้นวิกฤติ

เจ้าของบล๊อก: เห็นว่าแนวทางเดียวที่จะหยุดเหตุวุ่นวายได้ รัฐบาลควรลาออก ให้นายกคนกลางรักษาการแทน ทุกฝ่ายจะยอมรับได้ . .


****ถ้ายุบพรรคก่อน นายก สิ้นสภาพ ยุบสภาไม่ได้ ต้อง คัดเลือก นายกใหม่จาก สส. ที่เหลือ ยุบสภาก่อน ก็ยุบพรรคได้ภายหลัง
จากคุณ : dirtydog ****


การชุมนุมสาธารณะ (5 พฤษภาคม 2553 เดลินิวส์)

กำหนดให้การชุมนุมสาธารณะจะต้องเป็นไป โดยสงบและปราศจากอาวุธ และต้องไม่กีดขวางทางเข้าออกสถานที่ประทับของพระมหากษัตริย์ พระราชินี และพระรัชทายาท และสถานที่พำนักของผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ รัฐสภา ทำเนียบรัฐบาล ศาล และหน่วยงานต่าง ๆ ของรัฐ ท่าอากาศยาน ท่าเรือ สถานีรถไฟ หรือสถานีขนส่งสาธารณะ โรงพยาบาล สถานศึกษา และศาสนสถาน ตลอดจนสถานทูต หรือสถานกงสุลของรัฐต่างประเทศ และในกรณีเห็นสมควร องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นอาจจัดให้มีสถานที่เพื่อใช้สำหรับการชุมนุมสาธารณะได้.

ถ้าจะเลือกตั้งในวันที่ 14 พ.ย.ตามที่ประกาศ รัฐบาลก็ต้องกำหนดวันยุบสภาก่อนหน้านั้น โดยสามารถเริ่มประกาศยุบสภาได้ในช่วงตั้งแต่วันที่ 16-30 ก.ย. เป็นอย่างช้า เพราะตามกฎหมายกำหนด ให้ต้องมีการเลือกตั้งภายใน 45 วัน แต่ไม่เกิน 60 วันนับจากวันที่ยุบสภา
 

Create Date : 27 ธันวาคม 2551   
Last Update : 31 สิงหาคม 2554 12:57:29 น.   
Counter : 291 Pageviews.  


BlogGang Popular Award#16


 
8FoldPath
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add 8FoldPath's blog to your web]