A WaLk To ReMember
Group Blog
 
All blogs
 

ทุ่งทิวลิปหายไป

25 March 2006

วันนี้เป็นวันสุดท้ายของ Trip นี้แล้ว ไม่น่าเชื่อเลย เร็วมากๆ พวกเราก็เหนื่อยมากๆ กลับบ้านก็ดีเหมือนกัน แต่ก่อนหน้านั้นวันนี้เราจะไปชมทุ่งทิวลิปกัน ที่ Keukenhof

จาก Amsterdam ก็นั่งรถไฟไปเมือง Lieden แล้วก็นั่ง Bus ต่อไปที่อุทยาน ค่าเข้า+ค่ารถบัส 17 ยูโร

อุทยานนี้เค้าจะเปิดให้เข้าชมในช่วงที่ดอกไม้บานสวยเท่านั้น ไม่ได้เปิดตลอดปี วันที่พวกเราไปเข้าก็เป็นวันที่ 3 ที่เค้าเปิด ดีใจที่มาในช่วงที่เค้าเปิดให้ชม แต่ก็ต้องเสียใจเพราะดอกไม้ในสวนเลยมีหน้าตาแบบนี้ตอนแรกแอบเซ็ง แต่เดินวนไปมาก็ไปเจอส่วนที่เค้าปลูกในเรือนกระจก เลยได้รูปสวยๆมาบ้างดอกไรไม่รู้สวยดีเก๋ชอบมุมนี้มาก ถ่ายอยู่นาน ดอกไม้สีสดดีทรายชอบทิวลิปสีนี้ที่สุดส่วนนี้เป็นทิวลิปที่เค้าตัดจากต้น มาปักแจกันนอกจากทิวลิปก็ยังมีดอกไม้ชนิดอื่นอีกมากมายดอกหน้าวัวดอกกล้วยไม้หลากพันธ์และหลากสีสรรตรงนี้เค้าจัดเป็นมุมให้ถ่ายรูปเห็นกระจกเป็นต้องเล่นมุขนี้

หลังจากถ่ายรูปในเรื่อนกระจกจนหนำใจ พวกเราก็เดินมาเจอกังหันที่เก๋รอคอยพยายามอยู่นาน กว่าจะได้มุมนี้(ขอบคุณปิ่นสำหรับข้าวสวยอัดกระป๋องและความสู้ชีวิตของปิ่นรวมถึงพี่ป๊อกที่เลือกจังหวัดให้ปิ่น)รองเท้าไม้ก็เป็นสัญลักษณ์อีกอันหนึ่งของ Netherland ดูเค้า prefer จะเรียกตัวเองว่า Holland
(ขอบคุณเก๋ที่อดทนกินมาม่ากะทรายทุกวันและแรงกดดันให้ชั้นต้องมา Trip นี้ แม้ต้องเลือกจังหวัดจากยุโรป)รูปนี้สวย หลายๆคนบอก อิอิถ่ายไว้ดูว่านี่คือสิ่งที่เราพลาดไป ฮือๆ แบบนี้ก็ต้องมาเที่ยวอีกอ่ะดิ

จบแล้ว Trip นี้ แต่ความสนุก ความประทับใจ และความทรหดของ Trip นี้ คงยังไม่เลือนหายไปง่ายๆ

ขอบคุณพ่อกะแม่ for all your love and supports แล้วคราวหน้าจะซื้อทัวร์ให้พ่อกะแม่ไปเที่ยวนะ

ขอบคุณปิงปองที่เป็นธุระเลือกจังหวัดให้ทราย ไว้ไปเที่ยวด้วยกันเด้อ

ขอบคุณเก๋กะปิ่น ที่ทำให้ Trip นี้เป็นจริงและสนุกแบบนี้ ขอบคุณจริงๆ
 

Create Date : 20 เมษายน 2549    
Last Update : 20 เมษายน 2549 17:16:28 น.
Counter : 332 Pageviews.  


symd
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เพื่อนๆจ๋า มาดูรูปกันแล้ว
ส่ง mail ไปติชมด้วยนะ...
ขอบคุณที่มาเยี่ยมชมจ้า

แถลงไขที่มาของ Blog ค่ะ
ทันทีหลังจากหมดภาระกิจทางการศึกษา (เรียนจบแล้วเฟ้ย ผ่าน Comprehensive รึปล่าวก็ไม่รู้) พากเรา ทราย เก๋ และปิ่นก็ตั้งหน้าตั้งตาจัดกระเป๋า รวมทั้งเก็บตกเรื่องเล็กน้อยที่ยังไม่ได้ทำสำหรับการเดินทาง เช่น ไปรับ vesa, ทำ student cards, แลกตังค์, ติดต่อเรื่อง roaming และที่สำคัญคือซื้อมาม่า พวกเราก็พร้อมเดินทางหนีไอระอุของกรุงเทพเหินฟ้าสู่ Rome ทราย..ทิ้งไว้เพียงเลขประจำตัวประชาชนและ password ให้ปิงปองผู้มีพระคุณเลือกจังหวัดให้ ส่วนปิ่นก็มอบหมายหน้าที่อันสำคัญยิ่งนี้ให้พี่ป๊อก "ชีวิตปิ่น ชีวิตพี่ ชีวิตเดียว" อิอิ

14 วันผ่านไปเหมือนโกหก กลับมาเผชิญไอร้อนที่คิดถึง พวกเรา 3 คนก็แยกย้ายกันกลับภูมิลำเนา ไม่ได้มีเวลาพบปะเพื่อนๆกลุ่มอื่นๆที่ไปเที่ยว ไม่มีเวลาเอารูปเป็นพันรูปมาแบ่งกันดูได้ ก็เลยเขียน Blog นี้ เพื่อให้เพื่อนๆได้สัมผัสติ่งความสนุกของพวกเรา และหวังว่า มะเหมี่ยวและคณะ เปิ้ล เจ เต้ย และรัตน์ จะลุกขึ้นมาใช้เวลาว่างอันเหลือน้อยนิดเขียน Blog อวดรูปแบบทรายบ้าง

สุดท้าย ขอให้พวกเราทุกคนมีความสุขกับชีวิตการทำงาน ชีวิตที่ต้องยืนบนลำแข้งของตัวเอง หวังว่าจะคิดถึงกันบ่อยๆนะ

ปล.พวกเราผ่าน compre
Friends' blogs
[Add symd's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.