Group Blog
 
All blogs
 
25-02-49 [Seal Of Evil+Starwars Empire At War]


Seal of Evil

ตัวแทนจำหน่าย: Zest Entertainment
จำนวนแผ่น: 2 CD
ภาษา: อังกฤษ
คู่มือ: ไทย

เกม Seal of Evil เป็นเกมแนว ARPG (Action Role Playing Game) ซึ่งมีโครงเรื่องอยู่ในช่วงปีท้ายๆ ของยุคแห่งสงครามในประวัติศาสตร์จีน หรือประมาณ 2,200 ปีที่แล้ว ในเกมนี้ได้มีการผสมผสานเรื่องราวของตำนานโบราณ เข้ากับการทำสงครามที่น่าตื่นเต้น ซึ่งผู้เล่นจะได้เพลิดเพลินกับการผจญภัยที่น่าตื่นเต้น, การตามหาไอเท็มศักดิ์สิทธิ์, ต่อสู้กับเหล่าศัตรูที่หลากหลาย และได้พบกับบุคคลชื่อดังต่างๆ ในประวัติศาสตร์ ผู้เล่นจะได้ต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่ไปกับเหล่าเพื่อนผู้ภักดี นอกจากนั้น ภายในเกมยังมีเรื่องราวลึกลับที่รอผู้เล่นไปหาคำตอบ เช่น เหตุใดผู้คนจาก Central Plain และผู้คนชาว Baiyue จึงเกลียดชังกัน, ชาวเผ่า Beastman ที่ลึกลับมีเรื่องราวความเป็นมาอย่างไร, สงครามระหว่างเทพเจ้าเมื่อโบราณกาลที่ผ่านมาเป็นอย่างไร, เหตุใดหัวหน้าเผ่า East Baiyue, Lan Xiong และหัวหน้าพ่อมด Chi Huan จึงเสียชีวิตอย่างลึกลับติดต่อกัน

Features ต่างๆ ของเกม

แนวคิดเรื่องธาตุทั้ง 5
นักปราชญ์ชาวจีนโบราณเชื่อว่าโลกสร้างขึ้นจากส่วนประกอบพื้นฐานทั้ง 5 คือ เหล็ก, ไม้, น้ำ, ไฟ และดิน โดยมีความสัมพันธ์ระหว่างกันที่สลับซับซ้อน เช่น พลังของเหล็กจะเสริมพลังของน้ำ, พลังของน้ำจะเสริมพลังของไม้, พลังของไม้จะเสริมพลังของไฟ, พลังของไฟจะเสริมพลังของดิน และพลังของดินจะเสริมพลังของเหล็ก ในขณะเดียวกัน พลังของเหล็กจะลดพลังของไม้, พลังของไม้จะลดพลังของดิน, พลังของดินจะลดพลังของน้ำ, พลังของน้ำจะลดพลังของไฟ และพลังของไฟจะลดพลังของเหล็ก ทฤษฎีเรื่องธาตุทั้ง 5 นี้ได้สะท้อนให้เห็นถึงความรู้ของชาวจีนโบราณในเรื่องที่เกี่ยวกับโลกและอธิบายอย่างชัดเจนว่าโลกนี้เกิดขึ้นจากส่วนประกอบอะไร และมีการทำงานอย่างไร แนวคิดเรื่องธาตุทั้ง 5 นี้จะถูกประยุกต์ใช้กับตัวเกมทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ค่าความสามารถของตัวละคร, สกิล, อุปกรณ์, การสร้างไอเท็ม และเหล่าปริศนา การเลือกใช้ส่วนผสมของธาตุทั้ง 5 อย่างเหมาะสมจะทำให้ผู้เล่นได้รับผลดีอย่างคาดไม่ถึง และทำให้เกมน่าสนใจมากขึ้นอีกด้วย

ความสวยงามของภาพกราฟฟิกภายในเกม
เกม Seal of Evil ใช้ Graphic Engine ที่พัฒนาขึ้นใหม่คือ GFX3D ซึ่งเป็นการผสมผสานเทคนิคการสร้างภาพแบบ 2 มิติและ 3 มิติเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างให้ออกมาเป็นกราฟฟิกภายในเกมที่สวยงามตื่นตาตื่นใจ ภายในเกมมีแผนที่นับร้อยที่รอให้ผู้เล่นได้ไปสำรวจ เช่น หมู่บ้านลึกลับของชาว East Baiyue, เมืองที่โอ่อ่า งดงาม แต่แฝงไปด้วยอันตรายอย่าง Central Plain, พระราชวังโบราณ, ภูเขาสูงเสียดฟ้า และพื้นที่อื่นๆ อีกมากซึ่งคงกล่าวถึงไม่หมด ในแต่ละดินแดนยังมีภาพกราฟฟิกซึ่งสวยงามโดดเด่น ไม่ซ้ำใคร นอกจากนั้นระบบ 3D Engine ยังช่วยเพิ่มความสมบูรณ์ของการแสดงภาพ Special Effect ต่างๆ ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นได้รับประโยชน์สูงสุดจากความสามารถของระบบ Graphic ในเครื่องคอมพิวเตอร์นั้นๆ ไอเท็มมากมายหลากชนิด เกม Soe ได้สร้างไอเท็มประเภทอุปกรณ์ไว้กว่า 80 ชุด สำหรับตัวละครทั้ง 5 สายอาชีพ ไม่ว่าจะเป็น อาวุธ, ชุดเกราะ, หมวก, ฯลฯ การประยุกต์ใช้คุณสมบัติของธาตุทั้ง 5 อย่างเหมาะสมจะสามารถดึงคุณสมบัติที่ซ่อนอยู่ของไอเท็มออกมาได้ อุปกรณ์ที่ถูกดึงคุณสมบัติออกมาแล้วยังสามารถพัฒนาเพิ่มขึ้นได้อีก โดยการต่อสู้และการฆ่า การพัฒนาปรับปรุงอุปกรณ์จะเพิ่มความสนุกสนานให้กับผู้เล่น เนื่องจากคุณสมบัติของอุปกรณ์สามารถพัฒนาไปพร้อมกับการเดินเรื่องของตัวเกม สำหรับอุปกรณ์พิเศษบางชุด ยังช่วยเพิ่มความสามารถของตัวละครเป็นอย่างมาก

ระบบการสร้างไอเท็มขั้นสูง
เกม Seal of Evil มีระบบขั้นสูงในการสร้างไอเท็มขึ้นมาใหม่ ซึ่งทำให้ผู้เล่นสามารถสร้างอุปกรณ์ใหม่ๆ ได้อย่างหลากหลาย โดยจะขึ้นอยู่กับวัตถุดิบและธาตุที่ใช้ และอาจได้เรียนรู้โดยผ่านการสำรวจและตรวจสอบ วัตถุดิบในการสร้างไอเท็มนี้สามารถเก็บเกี่ยว หรือ หาได้จากในป่า, ซื้อจากพ่อค้าหรือผู้เล่นรายอื่น รวมไปถึงได้รับจากศัตรูที่สู้ชนะมาได้ สำหรับไอเท็มที่มีอยู่แล้ว สามารถนำมาอัพเกรดโดยใช้วิธีการสร้างไอเท็มได้เช่นกัน ซึ่งจะทำให้อุปกรณ์ต่างๆ เหล่านี้มีความสามารถที่มากขึ้น มีค่าโบนัส, พลังป้องกัน รวมไปถึงความสามารถในการร่ายเวทย์สูงขึ้นจากเดิม สำหรับไอเท็มประเภทอื่นๆ เช่นยาและอัญมณี สามารถสร้างขึ้นใหม่ได้เช่นกัน

ระบบสกิลที่สมดุล
สกิลต่างๆ ช่วยเพิ่มความแปลกใหม่ให้กับการต่อสู้และการผจญภัย ตัวละครทั้ง 5 จะมีสกิลเฉพาะตัวที่แตกต่างกันไปตามสายอาชีพ นอกจากการเลื่อนระดับสกิลโดยปกติ ซึ่งใช้การเก็บสะสมประสบการณ์แล้ว สกิลต่างๆ ยัง สามารถพัฒนาขึ้นได้โดยพลังธาตุหรือการใช้อาวุธและอุปกรณ์ต่างๆ ที่ดีขึ้น ภายในเกม Seal of Evil มีการเรียนรู้สกิลใหม่ๆ ได้หลายช่องทาง เช่น การค้นพบม้วนตำราในถ้ำลึกลับ หรือจากชายชราที่เจอบนท้องถนน ซึ่งแท้จริงแล้วเป็น อาจารย์ด้านกังฟู

การควบคุมทีม
เกม SOE นำเอาการเล่นแบบ Real Time Strategy มาประยุกต์ใช้กับรูปแบบการต่อสู้ โดยผู้เล่นจะได้ควบคุมตัวละครกลุ่มหนึ่งทำการต่อสู้กับศัตรู ซึ่งระบบการควบคุมมอนสเตอร์ที่ถูกพัฒนาขึ้นพิเศษนี้ จะช่วยให้การเล่นน่าสนใจมากยิ่งขึ้น สกิลบางชนิด เช่น suicide bombing และ curses จำเป็นต้องมีสกิลขั้นสูงในการควบคุมตัวละคร นอกจากนั้น การโจมตีศัตรูจากด้านหลังจะสร้างความเสียหายที่มากกว่าการโจมตีจากด้านหน้า ดังนั้น จึงเป็นเรื่องคุ้มค่าที่จะทำการศึกษาเทคนิคเหล่านี้ก่อนทำการต่อสู้ สมาชิกภายใน Party, สกิลที่เลือกใช้, การเลือกผสมผสานอุปกรณ์ที่ใช้ รวมไปถึงการเล่นเป็นทีม จะะมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในการสู้รบ

ตอนจบที่หลากหลาย
เรื่องราวภายในเกม Seal of Evil จะมีตอนจบที่หลากหลาย ซึ่งขึ้นอยู่กับการเลือกและการกระทำบางอย่างขณะทำเควส การสนทนากับ NPCs (non-player characters) เองก็มีผลกับรูปแบบของตอนจบเช่นกัน การสนทนาที่แตกต่างกันอาจเปลี่ยนแปลงตอนจบแบบหนึ่งเป็นอีกแบบหนึ่งได้ เพื่อช่วยเหลือผู้เล่น ระบบเกมได้สร้างระบบเควส และบันทึกการเดินทางไว้ เพื่อเป็นการจดบันทึกเหตุการณ์และบทสนทนาที่สำคัญไว้ หากผู้เล่นทำเควสที่มีอยู่ในเกมครบทั้งหมด จะทำให้ระยะเวลาของเกมยาวนานขึ้นอีกกว่า 30%

ความต้องการขั้นต่ำของระบบ
* Pentium II 300MHz or equivalent
* 128MB RAM
* 1 GB disk space
* 3D hardware with 4MB RAM
* Sound Blaster compatible sound card
* 4x CD-ROM

ความต้องการของเครื่องที่แนะนำ
* Pentium II 500MHz or equivalent
* 256MB RAM
* 2 GB disk space
* 3D hardware with 16MB RAM
* Sound Blaster compatible sound card
* 4x CD-ROM

ราคา : 398 บาท
สมาชิก : 379 บาท

Zest Webpage : //www.zest.co.th/www/main/detail.php?product_id=GME0000233&catagory=3

ออกซักที

อื่นๆสำหรับวันนี้Star Wars: Empire at War (Import)

ตัวแทนจำหน่าย: Electronic Arts (Thailand)
จำนวนแผ่น: 2 CD
ภาษา: อังกฤษ
คู่มือ: อังกฤษ

ความต้องการขั้นต่ำของระบบ


* Intel PIII or AMD Athlon 1.0 GHz or faster
* 256 MB RAM or higher
* 32 MB 3D card with Hardware Transform and Lighting (T&L) Capability
* 8X Speed CD-ROM drive or faster
* 2.5 GB of free hard drive space
* ATI Radeon 7200/7500 family, 8500/9000/9200 family, 9500/9600/9700/9800 family, X300/X600/X700/X800/X850 family, X1K family
* NVIDIA GeForce 256 family, 2/3/4 family, FX family, 6 family, 7 family

ราคา : 498 บาท
สามชิก : 475 บาท

Official Web : Starwar : Empire At War
Zest Webpage : //www.zest.co.th/www/main/detail.php?product_id=GME0000094&catagory=3

ตัวนี้เป็นของนำเข้านะครับ


Create Date : 25 กุมภาพันธ์ 2549
Last Update : 25 กุมภาพันธ์ 2549 15:49:00 น. 2 comments
Counter : 466 Pageviews.

 
GooooD!!!!!!!!!!!!!!!!!!


โดย: George Michael IP: 61.91.77.62 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:14:16:49 น.  

 
vbvb


โดย: ll'' IP: 124.120.41.22 วันที่: 24 มิถุนายน 2551 เวลา:16:14:01 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Doralords
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Doralords's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.