Group Blog
 
All Blogs
 
ฟอร์ดเตรียมจัดแสดงเทคโนโลยีการสื่อสารระหว่างพาหนะพร้อมเผยโฉม มัสแตงใหม่เป็นครั้งแรกในงานคอมพิวเท็กซ์


*ฟอร์ดพร้อมสาธิตการใช้งานเทคโนโลยีระบบการสื่อสารระหว่างพาหนะ หรือ วีทูวี (V2V - vehicle-to-vehiclecommunications) เป็นครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิกในงานคอมพิวเท็กซ์โดยจะใช้รถฟอร์ด คูก้าในการสาธิตโดยการ ถ่ายทอดสดจากใจกลางเมืองไทเป

*ผู้เข้าร่วมงานคอมพิวเท็กซ์จะได้ชื่นชมความสวยงามของฟอร์ดมัสแตงใหม่ที่มาพร้อมดีไซน์ใหม่อันโฉบเฉี่ยวและเป็นรถมัสแตงที่อัจฉริยะที่สุดที่เคยมีมา

* ที่บูธฟอร์ดผู้เข้าชมงานจะได้สัมผัสประสบการณ์การใช้งานเทคโนโลยีต่างๆด้วยตนเองอาทิ การสาธิตการใช้ระบบสั่งการด้วยเสียงซิงค์ และฟอร์ด แอพลิ๊งค์ (AppLink) รวมถึงร่วมรับฟังการเสวนาและยังสามารถรับชมกิจกรรมถ่ายทอดสดผ่านระบบออนไลน์

ไทเป, ไต้หวัน, 23พฤษภาคม 2557 – ฟอร์ดสานต่อความมุ่งมั่นในการเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีด้วยการเตรียมจัดแสดงรถยนต์อัจฉริยะและเทคโนโลยียานยนต์แห่งอนาคตในงานคอมพิวเท็กซ์โดยฟอร์ดยืนยันว่าจะทำการสาธิตการใช้งานระบบการสื่อสารระหว่างพาหนะเป็นครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิกในงานนี้

สำหรับการสาธิตเทคโนโลยีการสื่อสารระหว่างพาหนะหรือ วีทูวี ทางฟอร์ดจะใช้รถฟอร์ด คูก้าสองคันที่ติดตั้งอุปกรณ์เรียบร้อยทำการสาธิตผ่านสถานการณ์จำลองต่างๆที่ระบบการสื่อสารระหว่างพาหนะจะสามารถช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุได้การสาธิตการใช้งานระบบการสื่อสารระหว่างพานหนะนี้ จะจัดขึ้นที่ลานจอดรถของห้างสรรพสินค้ามิรามาร์ในย่านซงซาน ใจกลางเมืองไทเป ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานที่จัดงานคอมพิเวเท็กซ์ที่ขึ้นที่ 218-8 ถนน LegunThird

“เทคโนโลยีระบบการสื่อสารระหว่างพาหนะที่เราจะจัดแสดงในงานคอมพิวเท็กซ์เป็นหนึ่งในหลายเทคโนโลยีที่ทำให้ฟอร์ดสามารถก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์ขั้นสูง” นายเทรเวอร์เวอร์ธิงตัน รองประธาน ฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ฟอร์ดมอเตอร์ คัมปะนีกล่าว “เรามีความยินดีที่จะจัดแสดงเทคโนโลยีทั้งหมดที่เรามีในงานคอมพิวเท็กซ์รวมถึงนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาของเราด้วย”

“นอกจากการสาธิตระบบการสื่อสารระหว่างพาหนะแล้วฟอร์ดยังพร้อมเผยโฉมรถฟอร์ด มัสแตงใหม่เป็นครั้งแรกในประเทศไต้หวันซึ่งมาพร้อมดีไซน์ใหม่อันสวยงามเรียกได้ว่าเป็นรถมัสแตงที่อัจฉริยะที่สุดด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะของฟอร์ดมากมายอาทิ ระบบสั่งการด้วยเสียงฟอร์ด ซิงค์ มาย คีย์ (MyKey) และระบบเชื่อมต่ออันชาญฉลาด(Intelligent Access) พร้อมด้วยการจัดแสดงเทคโนโลยีอันล้ำสมัยอันได้แก่ บูธสาธิตการใช้งานระบบเชื่อมต่อการสื่อสารภายในรถฟอร์ด ซิงค์และฟอร์ดแอพลิ๊งค์”

“ตลอดระยะเวลา50 ปีที่ผ่านมา ยังไม่มีรถรุ่นไหนสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ขับขี่ได้เท่าที่ฟอร์ดมัสแตงทำได้รถมัสแตงรุ่นใหม่ได้รับการออกแบบให้มีรูปโฉมที่ทันสมัยแต่ยังคงไว้ด้วยความคลาสสิคและมาพร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัยที่ทำให้ฟอร์ดก้าวเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี” นายเวอร์ธิงตันกล่าว“เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ผู้บริโภคในไต้หวันจะได้สัมผัสมัสแตงใหม่และเทคโนโลยีของเราอย่างใกล้ชิด”

กิจกรรมของฟอร์ดในงานคอมพิวเท็กซ์

กิจกรรมสำหรับคอมพิวเท็กซ์ของฟอร์ดเริ่มด้วยการจัดกิจกรรมร่วมกับเมเกอร์ แฟร์ ไทเป (Maker Faire Taipei) ในวันเสาร์ที่24 พฤษภาคม ที่ เมเกอร์ บาร์ (MakerBar) ใจกลางเมืองไทเปโดยฟอร์ดจะเชิญชวนสมาชิกของเมเกอร์เข้าร่วมกิจกรรมสนุกๆพร้อมสัมผัสประสบการณ์ตรงกับเทคโนโลยีการพิมพ์แบบสามมิติ (3D printing) เพื่อพิมพ์โมเดลรถฟอร์ดมัสแตงรุ่นปี 2015 ซึ่งผู้รับหน้าที่ดำเนินกิจกรรมนี้ คือ นายโธมัส แฟนน์ ประธานฟอร์ดลิโอ โฮ มอเตอร์ และ นายเดวิด ฮวง ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายพัฒนาเทคโนโลยีและธุรกิจระบบการเชื่อมต่อ ฟอร์ด เอเชียแปซิฟิก

โดยจะจัดงานนี้อีกครั้งเพื่อเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนจากไต้หวัน และอีก 6ประเทศในเอเชียแปซิฟิกได้เข้าร่วมกิจกรรมในวันที่ 2 มิถุนายน

ณ บูธของฟอร์ดภายในงานคอมพิวเท็กซ์ผู้เข้าร่วมงานจะได้เห็นว่าเทคโนโลยีของฟอร์ดช่วยให้การเชื่อมต่อเพื่อการขับขี่ทำได้ง่ายเพียงใดโดยจะได้ทดลองใช้งานระบบสั่งการด้วยเสียงฟอร์ด ซิงค์ที่ให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมระบบนำทาง โทรออกหรือรับสาย และเลือกรับฟังเพลงที่ชื่นชอบหรือสั่งงานต่างๆได้ด้วยคำสั่งเสียง และยังจะได้สัมผัสประสบการณ์การใช้งานฟอร์ดแอพลิ๊งค์ระบบเชื่อมต่อภายในรถที่ให้ผู้ขับขี่สามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆบนมือถือผ่านระบบสั่งการด้วยเสียงฟอร์ดซิงค์ นอกจากนี้ ฟอร์ดยังได้เตรียมจอแบบอินเทอร์แอคทีฟไว้ให้ผู้เข้าร่วมงานได้ถ่ายภาพและแชร์ขึ้นสู่โซเชี่ยลมีเดีย หรือเก็บไว้เป็นที่ระลึกรวมถึงยังมีบูธดีเจจากสถานีวิทยุยอดนิยม ICRTไว้มอบความบันเทิงให้กับทุกท่าน

ในวันที่ 3 มิถุนายนซึ่งเป็นวันเปิดงานคอมพิวเท็กซ์อย่างเป็นทางการ ฟอร์ดจะจัดงานเสวนา นำโดยหัวหน้าทีมเทคโนโลยีและนายโจ ไบเซอร์ ผู้อำนวยฝ่ายระบบเชื่อมต่อ ประจำเอเชียแปซิฟิก แอฟริกาและยุโรปในเวลา 11.45 น. โดยสารมารถชมการถ่ายทอดสดผ่านระบบออนไลน์ได้ และฟอร์ดจะมีการถ่ายทอดสดแบบ livestreaming ทุกวัน ในเวลา 11.00 น. ในระหว่างวันที่ 4-6มิถุนายน เพื่อให้ทุกท่านสามารถรับชมการสาธิตการใช้งานระบบสั่งการด้วยเสียงฟอร์ดซิงค์ และแอพลิ๊งค์ โดยทีมวิศวกรของฟอร์ด

สำหรับแฟนๆที่ติดตามการเสวนาและการสาธิตเทคโนโลยีทางออนไลน์ในระหว่างวันที่4-6 มิถุนายน สามารถร่วมสนุกเพื่อลุ้นรับของรางวัลจากฟอร์ดเพียงติดตามผ่านเฟสบุคเพจของฟอร์ด คอมพิวเท็กซ์ และใช้แฮชแทค #FordComputex ในบทสนทนาออนไลน์

นอกจากนี้ ฟอร์ดยังได้ร่วมกับ TEDx จัดเสวนาในหัวข้อเทคโนโลยีจะช่วยกำหนดอนาคตอย่างไรในวันที่ 4 มิถุนายน โดยนายเค เวนคาเทส พาสาด หัวหน้ากลุ่มช่างอาวุโสการออกแบบยานยนต์และอินโฟโทรนิคส์ ฟอร์ด รีเสิร์จ แอนด์ อินโนเวชั่นจะทำหน้าที่เป็นวิทยากรพูดคุยในหัวข้อเกี่ยวกับเมืองอัจฉริยะในอนาคต และข้อมูลรวมถึงเทคโนโลยีด้านการขับขี่และระบบการสื่อสารเกี่ยวกับพาหนะจะส่งผลต่ออนาคตของรถยนต์ส่วนบุคคลอย่างไร

งานคอมพิวเท็กซ์จะจัดขึ้น ณประเทศไต้หวัน ที่ TWTCNangang Exhibition Hall ระหว่างวันที่ 3-7มิถุนายน 2557Create Date : 26 พฤษภาคม 2557
Last Update : 26 พฤษภาคม 2557 12:07:46 น. 0 comments
Counter : 147 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

green z
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Friends' blogs
[Add green z's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.