Group Blog
 
All Blogs
 
volvo group จัดกิจกรรม FuelWatch season 5

volvogroup จัดกิจกรรม FuelWatch season 5


วอลโว่กรุ๊ป จัดแข่งขันขับขี่ประหยัดน้ำมัน วอลโว่ ฟิววอร์ชคอมเพทิชั่น ซีซั่น 5

-ผู้ชนะรับเงินรางวัล 50,000บาท พร้อมตั๋วเข้าชิงระดับโลกที่สวีเดน

-ปิดรับสมัคร 26 พฤษภาคมนี้


บริษัทวอลโว่ กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัดผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถบรรทุกหนักและรถโดยสารขนาดใหญ่ภายใต้ชื่อวอลโว่จากประเทศสวีเดนในประเทศไทย เดินหน้าจัดการแข่งขันรายการ ฟิววอท์ช คอมเพทิชั่น 2014 season 5(Fuelwatch Competition 2014)ซึ่งเป็นการแข่งขันขับรถบรรทุกหัวลากวอลโว่ประหยัดน้ำมันเพื่อคัดเลือกตัวแทนผู้ชนะเลิศของประเทศไทยไปชิงแชมป์ระดับโลกที่ประเทศ สวีเดน


มร.ฌาคส์ มิเชล ประธานกรรมการ บริษัท วอลโว่ กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่าฟิววอท์ช คอมเพทิชั่น นี้เป็น กิจกรรมที่บริษัทวอลโว่ กรุ๊ป จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีเพื่อค้นหานักขับรถบรรทุกหัวลากวอลโว่ ที่มีวินัยในการขับขี่โดยเฉพาะการประหยัดเชื้อเพลิง อันเป็นการประหยัดต้นทุนสร้างผลกำไรกลับคืนสู่ผู้ประกอบการได้โดยตรง และที่สำคัญคือเรื่องของความปลอดภัยในการขับขี่และการรักษาสิ่งแวดล้อม โดยในประเทศไทยครั้งนี้นับเป็นการจัดติดต่อกันเป็นปีที่ 5


สำหรับกติกาการแข่งขันครั้งนี้ ผู้สมัครจะต้องเป็นพนักงานของบริษัทที่ใช้รถหัวลากวอลโว่รุ่น FM หรือ FH บริษัทละ 1 คน โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 รอบคือรอบคัดเลือกและรอบชิงชนะเลิศ


ซึ่งรอบคัดเลือกนั้น แบ่งออกเป็น 6 ภูมิภาคใน 6 จังหวัดได้แก่สมุทรปราการ ระยอง สระบุรี ขอนแก่น ตากและสุราษฎร์ธานี


ผู้เข้าร่วมแข่งขันจะเข้าร่วมการคัดเลือกเพียงจังหวัดเดียวเท่านั้น โดยวอลโว่ทรัคส์ ได้จัดเตรียมรถสำหรับแข่งขันในรถบรรทุกวอลโว่ รุ่น FM หรือ FH และผู้เข้าร่วมแข่งขันจะต้องผ่านการทดสอบข้อเขียนด้วยคะแนนมากกว่า 85% จึงจะได้รับสิทธิ์แข่งภาคปฏิบัติ


สำหรับเกณฑ์การตัดสินนั้นจะใช้อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันที่ดีที่สุดของแต่ละภูมิภาค วัดจากไดน่าฟลีท (Dynafleet) ของแต่ละภูมิภาคเพื่อเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในวันที่ 16 สิงหาคม 2557 โดยทุกเส้นทางที่ใช้สำหรับการแข่งขันนั้น จะใช้ถนนที่เป็นสถานการณ์จริงและการวัดอัตราสิ้นเปลืองในรอบชิงชนะเลิศนี้จะวัดจากไดน่าฟลีท


          “ปีนี้ ผมมีความเชื่อมั่นว่าเราจะได้รับการต้อนรับดีเช่นเดียวกับทุกปีทั้งนี้เพราะเราได้มีการพัฒนากฎกติกาและคัดเลือกสนามที่ท้าทายเพิ่มขึ้นทุก ปีและที่สำคัญคือปีนี้ผู้ชนะเลิศในสนามประเทศไทยจะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระดับโลกที่ประเทศสวีเดนซึ่งต่างจากปีที่ผ่านมา จะต้องเข้าสู่สนามคัดเลือกรอบเอเชียที่ประเทศออสเตรเลียก่อน” มร.มิเชล กล่าว


สำหรับผู้ชนะในสนามประเทศไทยผู้ชนะจะได้รับรางวัลเงินสด 50,000บาท และบริษัทผู้เข้าแข่งขัน จะได้รับ Voucher อะไหล่มูลค่า 150,000บาท และได้รับสิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าแข่งขัน Volvo Trucks FuelWatch World Final 2014ณ ประเทศสวีเดน จำนวน 2 คน มูลค่า 200,000บาท ส่วนรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ผู้แข่งขันได้รับเงินรางวัล มูลค่า 30,000 บาท บริษัทผู้แข่งขันจะได้รับ Voucherอะไหล่มูลค่า 50,000บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ผู้แข่งขันรับเงินรางวัลมูลค่า 10,000บาท บริษัทผู้แข่งขันจะได้รับ Voucherอะไหล่ มูลค่า 30,000บาท โดยผู้เข้าแข่งขันที่สามารถเข้าสู่รอบคัดเลือกจำนวน 24 บริษัทจะได้รับรางวัลน้ำมันเครื่อง 120 ลิตร มูลค่า 15,000 บาท


วอลโว่ ทรัคส์ เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 26 พฤษภาคม นี้โดยผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการของวอลโว่ ทรัคส์ทั่วประเทศ หรือ CallCenter 02 305 4432 และส่งใบสมัครที่เบอร์แฟ็กซ์ 02305 8410 โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการสมัคร และผู้ที่สนใจยังสามารถเข้าไปติดตามความคืบหน้า และดูผลการแข่งขันในแต่ละสนามได้ที่เฟสบุ๊ค www.facebook.com/FuelwatchThailand
Create Date : 12 พฤษภาคม 2557
Last Update : 12 พฤษภาคม 2557 15:54:17 น. 0 comments
Counter : 246 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
green z
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Friends' blogs
[Add green z's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.