ที่ยากกว่าการทาสี...คือ...เช็ดสีที่หก
Group Blog
 
All Blogs
 
นิทาน....กระต่ายขาวกับเงาจันทร์....

ณที่ดาวแครอทซึ่งมีความอุดมสมบูรณ์มาก กระต่ายนาๆชนิดมีความสุขกับการเพาะปลูกแครอท แต่แล้วอยามาวันนึงก็เกิดภัยพิบัติครั้งรุนแรงที่ดาวแครอทเกิดแห้งแล้งโดยที่ไม่ทราบสาเหตุทำไมถึงเป็น อย่างนี้เนี่ยกระต่ายน้ำตาลพูดออกมาพร้อมกับทำหน้าเศร้าสลด ชั้นก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมมันถึงเป็นอย่างนี้แต่ชั้นว่าเรามาหาวิธี ปลูกแครอทกันดีกว่า
กระต่ายขาวพูดนายจะบ้าหรือไง แห้งแล้งอย่างนี้ จะเอาน้ำที่ไหนรดแครอทละ กระต่ายส้มพูดสวนกลับอย่างโมโหแต่ชั้นว่ามันต้องมี วีธีซิ..เออ! กระต่ายขาวทำท่านึกชั้นนึกออกแล้ว....เราลองไปปลูกที่ดวงจันทร์กันดูมั๊ยที่ นั่นน่าจะพอมีน้ำไว้รดแครอทของพวกเรากระต่ายขาวเสนอความคิดงั้นก็ได้...เป็น ไงเป็นกันกระต่ายน้ำตาลพูดอย่างมีกำลังใจ


เหล่ากระต่ายเริ่มทยอย ขึ้นยานแครอทไปยังดวงจันทร์เพื่อจะนำแครอทไปปลูกที่ดวงจันทร์............. เมื่อถึงที่ดวงจันทร์เหล่ากระต่ายก็แยกย้ายกันไปปลูกแครอท........วันเวลา ผ่านไปเกือบเดือนก็ยังไม่มีวี่แววของแครอทที่จะโผล่พ้นผิวดวงจันทร์ออกมา ชั้นว่าพวกเรากับกันดีกว่า..จะรดน้ำมาเกือบเดือนแล้ชั้นยังไม่เห็นแครอทโผล่ออกมาเลย กระต่ายส้มพูด แต่ชั้นว่าพวกเรารออีกหน่อยน่ะกระต่ายขาวพยายามรั้งเพื่อนๆไว้ถ้านายอยากรอ ก็รอไปคนเดียวเถอะ กระต่ายน้ำตาลเริ่มโมโหสุดท้ายกระต่ายขาวก็ต้องกลับไปที่ดาวแครอทตามเพื่อนๆ


ทุกๆ คืนกระต่ายขาวจะมานั่งมองเงาของดวงจันทร์โดยหวังว่าซักวันหนึ่งจะเห็นเงา ของดวงจันทร์โผล่ออกมาจากดวงจันทร์ แต่กระต่ายขาวก็ต้องผิดหวังมาโดยตลอด........คืนนี้เป็นคืนที่ครบครึ่งเดือน พอดีกระต่ายขาวก็ยังคงมามองเงาของดวงจันทร์อีกเช่นเคยและความหวังทั้งหมด ของกระต่ายขาวก็เป็นจริงขึ้นมา..กระต่ายขาเริ่มเห็นเงาของแครอทโผล่ขึ้นมา จากดวงจันทร์ทีละน้อยๆกระต่ายขาวดีใจจนทำอะไรไม่ถูกพวกเราชั้นเห็นแครอทที่
ดวงจันทร์แล้ว..แครอทของพวกเราขึ้นแล้วกระต่ายขาววิ่งตะโกนบอกเพื่อนๆด้วย ความดีใจแต่ก็ไม่มีใครสนใจคำพูดของเจ้ากระต่ายกระต่ายขาวรู้สึกผิดหวังเล็กน้อยแต่ก็ยังยิ้มได้อยู่


ในคืนเดียวกันนั้นกระต่ายขาวก็นำยานออก ที่ดวงจันทร์อีกครั้ง ณ ที่ดวงจันทร์ โอ้โห ! กระต่ายขาวอุทานออกมาอย่างไม่เชื่อในสายตาตัวเองพวกเรารอดตายแล้วกระต่ายขาว ร้องออกมาด้วยความดีใจและในคืนนั้นนั่นเองกระต่ายขาวก็เริ่มเก็บเกี่ยวแครอทไปใส่ยานที่ละน้อยๆ จนหมดแล้วกระต่ายขาวก็รีบกลับไปที่ดาวแครอทโดยทันทีโดย หวังว่าเพื่อนๆคงจะดีใจเป็นแน่เพื่อนคงดีใจแน่ๆเลยกระต่ายขาวนึกในใจ


เมื่อ มาถึงที่ดาวแครอทกระต่ายขาวก็รีบไปบอกเพื่อนให้มาที่ยาน เพื่อนๆชั้นมีอะไรมาให้พวกนายดูกระต่ายขาวชวนเพื่อนมาที่ยานแครอทนี่เจ้า กระต่ายขาวนายไปเอาแครอทมาจากที่ไหนเนี่ยกระต่ายน้ำตาลถามด้วยความสงใส ก็ที่ดวงจันทร์ไงที่ที่เราเคยๆไปปลูกแครอทไว้ไง กระต่ายขาวบอกเพื่อนด้วยความดีใจเป็นไปได้ยังไงเนี่ยกระต่ายส้มทำท่างงๆ ทุกคนต่างดีใจที่มียังมีแครอทกิน ต่างก็โยนกระต่ายขาวขึ้นบนท้องฟ้าอย่างมีความสุขเย้ ! นายคือวีรบุรุษของพวกเราเจ้ากระต่ายขาว


หลังจากนั้นทุกคนก็อยู่บนดาวแครอทอย่างมีความสุขและความอุดมสมบูรณ์บนดาวแครอทก็กลับมาอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์เหมือนดังเดิม......


เครดิต....//writer.dek-d.com/jarearnsuk/writer/view.php?id=59997 โดยคุณ Jeki KitCreate Date : 05 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 18 กรกฎาคม 2554 18:33:48 น. 5 comments
Counter : 328 Pageviews.

 
อ่านแล้วมีความสุข ค่ะ แล้วจะเข้ามาอ่านเรื่องต่อไปนะคะ


โดย: FuseIntel วันที่: 5 พฤศจิกายน 2553 เวลา:20:55:11 น.  

 
ขอบคุณนะคะ..เป็นเพียงส่งต่อความสุขเท่านั้น ยินดีค่ะ ^^


โดย: *เช้านี้โลกสดใส* วันที่: 6 พฤศจิกายน 2553 เวลา:19:58:39 น.  

 
ช่วยแก้เครดิตให้ด้วยครับ

เรื่องนี้ผมเป็นคนแต่งในเว็บเด็กดี

แต่งโดย เจกิ กิต ครับ

//writer.dek-d.com/jarearnsuk/writer/view.php?id=59997


โดย: Jeki Kit (jarearnsuk ) วันที่: 20 พฤษภาคม 2554 เวลา:16:32:02 น.  

 
ขอโทษ คุณ Jeki Kit ด้วยนะคะ จะแก้เครดิตให้

ปล.เพิ่งเข้ามาดู ไม่ว่ากันนะคะ ^^


โดย: *เช้านี้โลกสดใส* วันที่: 18 กรกฎาคม 2554 เวลา:18:32:10 น.  

 
ปล.๒ คุณแต่งได้เก่งมาก ๆ เลยนะคะ เราชอบมากๆ ^+++^


โดย: *เช้านี้โลกสดใส* วันที่: 18 กรกฎาคม 2554 เวลา:18:35:38 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

*เช้านี้โลกสดใส*
Location :
จันทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
มันผ่านมาแล้วละ...อย่าไปคิดให้เสีย....ถึงเวลาเริ่มต้นใหม่....พร้อม..!! ^^
^..........^ นิทานทุกเรื่องที่นำมาลงไม่ได้แต่งเองนะคะ...เป็นเรื่องที่อ่านแล้วมีความสุข...ดังนั้น..ขอเป็นผู้ส่งต่อความสุขให้ทุกๆคนได้อิ่มเอมใจกันบ้าง ^^
Friends' blogs
[Add *เช้านี้โลกสดใส*'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.