เที่ยวแคนาดา ฉบับ เมียฝรั่ง - ออกเดินทาง
      พอได้วีซ่ามา  เราก็ดำเนินทางเรื่องตั๋ว ตอนแรกที่แพลนเอาไว้ว่าจะไปวันที่ 5 ตุลา ก็เปลี่ยนเป็นเดินทางวันที่ 3 ตุลาแทน เพราะตั๋วภายในประเทศ air Canada ถูกช่วงนั้น (ก่อน เทศกาล Thanks giving)
พี่เอเจนซี่ มีตั๋วเราคาสี่หมื่นกว่า ของ Delta บินไปยัน Calgary แต่ปัญหามันไป transit ที่เมกา ผึ้งไม่อยากทำวีซ่าเมกาอีก ไม่อยากลางาน เลยไม่เอา 
      พี่เอเจนซี่เลยได้ตั๋ว Cathay Pacific บินไปถึงแค่ แวนคูเวอร์  38000 บาท เราก็เอาเว้ย เอาก็เอา ไม่มีตัวเลือกอื่นแล้ว เคยบินสายการบินนี้ตอนไปออสเตรเลีย ก็บริการดีนะ อาหารก็อร่อย (แต่ตอนหลังมาอ่านรีวิวคาเธ่ย์ พูดถึงเรื่องผู้โดยสารคนจีนของไฟล์ ฮ่องกง - แวนคูเวอร์ :( 

ตัดผ่านไปเรื่องตั๋ว

เดินทางมาถึงแวนคูเวอร์ตอน 10 โมงกว่า ผ่านด่าน ตม. มาได้แบบสบายๆ คิดว่าจะโดนกัก เพราะ คุณแฟนดิฉัน มันไปปั่นเดรดร๊อคที่ข้าวสาร (มันชอบเอาฮา) แถมใส่กางเกง จาเมก้า เรกเก้ มีรูป weed ด้วยอีกต่างหาก security guard ก็ยืนฟังตรงที่คุยกับ ตม. นั่นแหละ  แต่แฟนดิฉันมันไม่กลัว เพราะไม่ได้ทำอะไรผิด อยากตรวจก็ตรวจไป  เค้าก็ถามว่ามาทำอะไรกัน แฟนเล่นบทเศร้า บอกว่า แม่เป็นมะเร็ง มาเยี่ยมแม่ (เรื่องจริง) แต่แม่ beat มะเร็ง เลยอยากมาให้กำลังใจ เพราะไม่ได้กลับบ้านมา สามปีแล้ว  เค้าก็ให้ผ่านมาโดยง่าย ไม่รื้อไม่ค้นอะไรทั้งนั้น
นั่งรอต่อเครื่องในสนามบิน 7 ชั่วโมง
เดินทางมาถึง Calgary  ตอนสองทุ่ม แม่แฟนมารับที่สนามบิน  (นี่เป็นที่มาของหัวข้อ เที่ยวแคนาดา ฉบับ เมียฝรั่ง เพราะ เดินทางโดยมีครอบครัวแฟน  เพื่อนแฟน พาเที่ยว ไม่ค่อยได้ต่อรถต่อเรือเที่ยวเอง นอกจาก แวนคูเวอร์)
มาถึงวันแรกยังไม่หนาวมาก แค่เกร็ดน้ำแข็งค่ะ


เรานอน Calgary แค่หนึ่งคืน (บ้านป้าแฟน)  บ้านแฟนอยู่ Edmonton , Hinton ใกล้ Jasper National park


เดี๋ยวจะพาไปเที่ยว Jasper กันค่ะCreate Date : 25 ตุลาคม 2555
Last Update : 25 ตุลาคม 2555 8:22:18 น.
Counter : 669 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

bbsakula
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]