สรุปแล้วฉันต้องกลายเป็นคนอกตัญญู ไม่รู้จักบุญคุณคนใช่มั้ย
มีคนบางคนบอกว่าฉันเป็นคนเนรคุณ มันเลยทำให้ฉันคิด คำว่า "เนรคุณ" หมายถึงอะไร อดีตฉันเคยเป็นเพื่อนกับคนหนึ่ง ฉันคอยดูแล และเทคแคร์ ไม่ว่าจะเป็นเค้าหรือคนในครอบครัวเค้า อะไรที่ฉันช่วยเหลือได้ฉันก็เต็มใจที่จะทำให้ และด้วยเหตุผลที่ฉันทำให้ ก็คือคำว่า "เพื่อน"

ในวันที่ครอบครัวเค้ามาจากต่างจังหวัดฉันตื่นไปรับครอบครัวเค้าพร้อมกับเค้า เพียงเพราะมันยังเช้ามากไม่อยากให้เค้าไปคนเดียว ตอนกลางวันก็พาครอบครัวของเค้าไปโน่นไปนี่ เพราะฉันเห็นว่ามากันหลายคนและมีเด็กมาด้วยเค้าคนเดียวคงดูแลลำบาก

ในวันที่หลานเค้าไม่สบายต้องมารักษาตัวเค้าโทรมาบอกให้ฉันไปช่วยดูพวกเค้าหน่อย คอยอยู่เป็นเพื่อนไม่ให้พวกเค้าต้องคิดมาก ต่อมาหลานเค้าต้องเดินทางมารักษาตัวคนเดียวเค้าโทรมาบอกให้ฉันช่วยไปรับหลานของเค้าแล้วพาไปโรงพยาบาลหน่อย เพราะเด็กเดินทางมาคนเดียว ฉันต้องตื่นแต่เช้ามืดเพื่อไปรับหลานเค้า คอยอยู่เป็นเพื่อนรอจนกระทั่งหมอมา จนฉันต้องโทรไปลาหยุดงานเพราะมันเลยมาครึ่งวันแล้ว และอีกครั้งที่เค้าโทรมาบอกให้ฉันช่วยไปอยู่เป็นเพื่อนหลานเค้าที่โรงพยาบาลเพราะ ไม่มีใครอยู่เป็นเพื่อนเลย ในคืนนั้นฉันกลับถึงบ้านเที่ยงคืนเพราะบ้านฉันอยู่ไกลจากโรงพยาบาลที่หลานเค้าอยู่มาก

แต่แล้วเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เราไม่เข้าใจ ด้วยความน้อยใจของฉันที่เค้าไม่เข้าใจฉัน และไม่เคยเข้าข้างฉันเลย ฉันจึงส่งข้อความไปบอกเค้าว่า ถ้ามีเพื่อนแบบนี้อย่ามีซะดีกว่า เค้ากลับมาบอกว่า ฉันเป็นคนอกตัญญู ไม่รู้จักบุญคุณคน ทั้งๆ ที่ผ่านมาฉันแทบไม่เคยขอความช่วยเหลืออะไรจากเค้าเลย นอกจากการช่วยเหลือแบบเพื่อนช่วยเพื่อน เหมือนที่เพื่อนคนอื่นๆ เค้าทำกัน ฉันเลยมีคำถามกับตัวเองว่า สรุปแล้วฉันใช่มั้ยที่เป็นคนเนรคุณ และฉันใช่มั้ยที่เป็นอกตัญญู แล้วคนๆ นั้นละ เรียกตัวเองว่าอะไรCreate Date : 03 กันยายน 2552
Last Update : 3 กันยายน 2552 21:05:23 น.
Counter : 156 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

คุณนายคอฟฟี่
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]