หนังสือ~หนังสือ
Group Blog
 
<<
เมษายน 2551
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
13 เมษายน 2551
 
All Blogs
 

งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 36 (2) รวมภาพบรรยากาศและหนังสือที่ซื้อมา


เริ่มที่บูธนานมี บุ๊คส์ ได้ที่เดิมที่ประจำ นอกจากปั่นป่วนโซน ซื้อ 1 แถม 1 แล้ว ปีนี้มีไฮไลน์เนื่องในโอกาศครบรอบ 60 ปีของนักเขียนอาวุโส คุณประภัสสร เสวิกุล เปิดตัวหนังสือ “60 เรื่องสั้น ประภัสสร เสวิกุล” และนิยายอีก 8 เรื่องที่ล้วนเป็นผลงานชิ้นเอกของคุณประภัสสร เสวิกุล ได้แก่ ลอดลายมังกร สำเภาทอง บ้านก้านมะยม มงกุฎดาริกา แกมกลิ่นสุคนธา ม่านมรสุม ซิงตึ๊ง และเหลื่อมไหม ลายเหมย

โดยส่วนตัวแล้ว เคยมีช่วงเวลาหนึ่งในชีวิตที่ติดอกติดใจงานเขียนของคุณประภัสสร เป็นอาการปกติของ จขบ. ที่มักจะหลงใหลได้ปลื้มนักเขียนบางคนเป็นพักๆ ขนาดตามล่าผลงานมาอ่านให้มากที่สุดจนกว่าจะเหนื่อยหรือเจอเหยื่อ เอ๊ย นักเขียนคนใหม่ ^^" อาการจะพอทุเลาลงบ้าง ไม่รู้มีใครเป็นบ้างไหมเนี่ย - -" แถมอาการมันวิวัฒนาการจากปลื้มนักเขียนทีละคนมาเป็นทีละหลายคนด้วยสิ กีซซซ~


สำนักพิมพ์เพิร์ล มีอาร์ทิมิส ฟาวล์ ฉบับการ์ตูนเรียกความสนใจได้พอดู แต่ไม่ค่อยชอบลายเส้นการ์ตูนฝรั่งเท่าไร ผลจากการเสพการ์ตูนญี่ปุ่นมากเกินไป หรือเพราะมัน K เกินรับไม่อาจทราบได้ แต่หนูอาร์ตี้หัวเถิกแถมหน้าแก่เกินวัยชะมัดเลยอ่ะ

ค่อนข้างผิดหวังกับ "สายลับลูกกวาด" นะ คราวนี้เป็นการรวม 3 เรื่องจากนักเขียน 3 คนคล้ายกับ "หลายรสรวมมิตร" เลยรู้สึกว่าเรื่องมันเร่งๆเกินไป เหตุการณ์บังเอิญเกินเหตุ มุกเผชิญคนร้ายก็ซ้ำไปซ้ำมา อีก 2 เรื่องเหมือนจะเป็นโรแมนติกปนสืบสวน แต่ให้นำหนักไม่สมดุล การสืบสวนเลยออกทะแม่งๆดูง่ายๆไปหน่อย เทียบกันแล้ว "หลายรสรวมมิตร" สนุกกว่าเยอะเลย เล่มหน้า Carrot Cake Murder ยังสงสัยอยู่ว่าหน้าปกจะสีอะไรในเมื่อใช้สีส้มกับเล่มนี้ไปแล้วอ่ะ แต่ขอเดาชื่อเล่มว่าน่าจะเป็น "ยอดนักสืบแครอท" มั่นใจกว่า 80% เลยล่ะเอ้า - -+


สำนักพิมพ์ ณ บ้านวรรณกรรม จัดบูธสวยดีค่ะ น่าจะมีการจัดประกวดบูธสวยงามหรือขวัญใจประชาชนนะ เพราะหลายๆบูธอุตส่าห์ตกแต่งเต็มที่อย่างน่าให้รางวัลมากเลย ส่วนสำนักพิมพ์ Open book ไปยืนเล็ง What is art? ของ Leo Tolstoy อยู่นาน อยากอ่านนะ แต่ยังลดไม่เยอะเพราะเป็นหนังสือใหม่ เลยอดใจไว้ก่อนดีกว่า ยังไงซะซื้อมาก็ดองไว้อีกนานกว่าจะได้อ่านอยู่ดี เหอๆ


สถาพรบุ๊คส์ บูธสีชมพูหวานแหววทุกปี ดราก้อน ดิลิเวอรี่ เล่ม 3 ขายดีมากๆจนเกลี้ยงบูธ ถึงขนาดย่ำหาตามบูธอื่นๆยังไม่มี ต้องแวะมาซื้อวันอื่นแน่ะ ปีนี้สถาพรได้ทำเลดี๊ดี ใกล้ประตูทางเข้าออกพอดีเลย ส่วนสำนักพิมพ์อักขระบันเทิงก็ได้บูธเล็กๆตรงหัวมุม จัดบูธสังเกตง่าย เลยได้สอย 7 day in love ที่เล็งไว้ซะที ปีนี้มีเรื่องใหม่แหวกแนวจากเรื่องก่อนๆของ สนพ. เป็นแนวสยองขวัญแบบที่เห็นหน้าปกก็หลอนแล้วอ่ะ


สำนักพิมพ์เลมอนทีมีหนังสือของสำนักพิมพ์น้องใหม่อย่าง Simply Book ~ Chill Out วางขายด้วย มายืนเล็งๆ "ตำนานอาณาจักรมนตรา ความทรงจำของบุปผา พนา และพายุ" (ชื่อยาวจัง ^^") ของคุณ Anithin เคยอ่านคร่าวๆ แล้วติดใจในสำนวนการเขียน แต่ขอแปะโป้งไว้คราวหน้าค่อยซื้อนะคะ


สำนักพิมพ์อิ่มอ่าน(ในเครือของสำนักพิมพ์สุขภาพใจ)เปิดตัวอลังการงานสร้างกับนิยายแฟนตาซีเรื่องใหม่ "เอเร็ค เร็กซ์" มีตัวอย่างให้อ่านฟรีที่เว็บ //www.erecrexthai.com ได้ข่าวว่ามีประมาณ 8 เล่มจบ รออ่านรีวิวก่อนดีกว่า


บูธนายอินทร์จับจองที่ประจำ คนแน่นมากๆ มีหนังสือของ Meg Cabot ออกใหม่รวดเดียว 3 เล่ม(แต่ยังไม่จบ) ผลงานแปลของคุณมณฑารัตน์ ทรงเผ่า ปกสวยไฉไลกิ๊บเก๋ดีค่ะ


ปีนี้มีชุดวรรณกรรม Horror Classics ออกมาให้จับจองจ้องซื้ออยู่ 3 เล่ม ปิศาจแห่งโรงอุปรากร,แฟรงเกนสไตน์,แดรกคิวลา จอมผีดิบ ซึ่ง 1 ในนั้นเป็นผลงานแปลของ อ. สายสุวรรณ ด้วย ทั้งชุดจาก 850 เหลือ 680 (ขออภัยที่ภาพไม่ชัดนะคะ ) อยากได้ง่า~ เดินงานหนังสือทีไรกิเลสพุ่งจนงบบานปลายทู้กกกกที ชิ T^T ไว้รอซื้องานอมรินทร์บุ๊คส์ แฟร์ พร้อมกับเดอะอิสทอเรียนก็ด้ายยยย (ว่าแล้วก็สอยแต่รอยแค้นในแรงรักข้างๆมาแทน ชื่อเรื่องได้ใจกับอารมณ์ตอนนี้มาก)


ชุด Black Fantasy นิยายแปลจากไต้หวัน มีวางขายทั่วงานเลย เป็นของสำนักพิมพ์พูนิก้า ชื่อไม่คุ้นแต่รู้สึกทุ่มทุนน่าดู เดินไปทางไหนเป็นต้องเจอวางขายเต็มไปหมด เป็นอีกเรื่องที่รออ่านรีวิว ดูท่าทางจะหลอนวายๆดี(?)


สำนักพิมพ์เลิฟเบอร์รี่มีบูธของตนเองเป็นครั้งแรก แบ่งหนังสือเป็น 3 กลุ่ม 3 ราคา กลยุทธ์นี้เข้าท่าดีแฮะ ไม่ต้องติดป้ายราคาทุกปก ดูราคาก็ง่ายดี เป็น สนพ. ที่เล็งหนังสือมานานแล้ว ขอสอยไปลองสักเล่มก่อน ^^


สำนักพิมพ์สิปประภา หนังสือลด 40% ทุกเล่ม มิได้ตาฝาด แต่ลดเฉพาะวันแรกๆเท่านั้น ช่วงวันหลังๆก็กลายเป็น 20%-25% ไปซะแล้ว กรณีแบบนี้เคยประสบพบเจอตั้งแต่งานหนังสือคราวก่อน พอมาอีกทีตอนราคาขึ้นก็ได้บ่นอุบอิบด้วยความเสียดายว่าน่าจะซื้อซะแต่แรก เฮ้อ~


สำนักพิมพ์ฟิสิกส์เซ็นเตอร์ มีมุมเล่มละ 60 ซื้อ 2 เล่ม 100 มองๆแล้วได้แต่กัดฟันกรอด ทำไมมีแต่เล่มที่มีแล้วเลย(วะ) แถมซื้อมาในราคาลดปกติอีกต่างหาก ก็ได้แต่ชีช้ำกระหล่ำปลีกันไป ฮือ ~


เล่มละ 10 บาท ปกแข็งอย่างดี เห็นแล้วนึกถึงอดีตสมัยเป็นเด็กน้อย จำได้ว่าเป็นหนังสืออ่านเสริมความรู้สมัยประถมหรือ ม.1 นี่แหละ (หลายปีแล้วชักเลอะเลือน) ยืนตาโตฟังคนขายเชียร์อยู่นาน แบบว่าอยากได้ แต่ไม่รู้จะซื้อไปทำอะไร วัยก็เลยมาไกลโขแล้ว น้องๆก็โตกันหมด หลานๆก็เปลี่ยนหลักสูตรไปเรียนอะไรที่คนรุ่นเราตามไม่ใคร่จะทัน (ฟังเหมือนแก่งั่ก แต่ จขบ.เป็นสาวมหา'ลัยปีสุดท้ายที่นิสัยออกจะป้าๆเท่านั้นเอง ) ได้แต่คว้า "พจนะภาษา" ของ เปลื้อง ณ นคร ลดเหลือเล่มละ 100 จาก 450 บาทมาแทน อ้อ จากบูธของไทยวัฒนาพาณิชค่ะ ^0^


สำนักพิมพ์เนชั่น อีกหนึ่งบูธเจ้าประจำที่เดิม เผอิญคุณกนกมาแจกลายเซ็นต์วันนั้น เลยได้แอบแช๊ะๆมาด้วย ชุดไตรภาคบาร์ติเมอัสออกครบแล้ว มาสอยเล่มสุดท้ายทั้งที่เล่ม 2 ยังไม่ได้อ่านเลย ออกห่างจากเล่ม 1 มากจนชักจำเรื่องราวไม่ค่อยได้ คงต้องอ่านรวดเดียว 3 เล่มแหงๆ


สำนักพิมพ์เกรซ ไม่แน่ใจว่าในเครือภัทราหรือเปล่า เดี๋ยวนี้นิยายโรแมนซ์เปลี่ยนไปพิมพ์เป็นพ็อคเก็ตบุ๊คธรรมดา ไม่เป็นเล่มเล็กๆปกเป็นรูปหนุ่มล่ำตระกองกอดหญิงสาวเหมือนในอดีตแฮะ เล็งไว้ 2-3 เรื่อง แต่ดันไปถล่มกับแก้วกานต์มาซะเกือบ 10 เรื่อง เลยต้องงดของเกรซไว้ก่อน


ไม่แน่ใจว่านิยายรูปเล่มแบบนี้มีชื่อเรียกเฉพาะหรือเปล่า เป็นเอกลักษณ์ดี ราคาไม่แพงด้วย เล่มไม่ถึง 100 บาท เสียแต่ว่าไม่มีเรื่องย่อหลังปกให้อ่าน เลยตัดสินใจซื้อไม่ค่อยถูก อยากได้ผู้รู้ช่วยแนะนำเล่มสนุกๆของ สนพ. นี้ให้หน่อย หรือพอรู้จักเว็บไซท์ที่ให้ข้อมูลหนังสือหรือเรื่องย่อได้จะดีมากๆเลยค่ะ


สำนักพิมพ์คมบาง ปีนี้คุณชมัยภร แสงกระจ่าง มีผลงานเรื่อง "อยากจะเขียน(แทบตาย)จริงๆนะ" หนังสือแนะนำสำหรับคนที่อยากเป็นนักเขียนด้วยข้อคิดน่ารักๆ เนื้อหาเบาๆ ไม่เครียด แต่ใช้เป็นคู่มือสำหรับนักเขียนมือใหม่ได้ค่ะ


สำนักพิมพ์บงกชกับสำนักพิมพ์คัมออน ปีนี้ไม่ได้เล็งอะไรเป็นพิเศษ หนังสือใหม่ลดแค่ 10%-15% เอง เลยสอยแต่การ์ตูนมา 2-3 เล่ม


สำนักพิมพ์ ASK Media กะจะไปสอย "อุตลุดไปกับชุดอวกาศ" แต่ดันขายเป็นชุด 3 เล่มถึงจะลด 25% สนใจ "ทวิดารา" ก็จริง แต่ไม่อยากได้ "จันทราปฏิวัติ" อ่ะ ซื้อแยกลดแค่ 15% เอง เลยไปได้ "ทวิดารา" จากบูธอื่นที่ลด 20% แทน เสียดายไม่มี "อุตลุดไปกับชุดอวกาศ" ที่ตั้งใจจะซื้อแฮะ ไว้คราวหน้าล่ะกัน

สำนักพิมพ์ 1168 มีมุมซื้อ 1 แถม 1 ในราคาร้อยเดียว เลยสอยของหนังสือพี่จูน-กานต์จิรา "แชทข้างใจยังไงก็เธอ" กับ "สัญญารัก" ที่ตั้งใจจะซื้อมานานซะที


สำนักพิมพ์มติชนยังคงยึดโซน Plaza ทำเลเดิม จำนวนคนคึกคักมาก ไปเมียงมองหนังสือใหม่ "สงครามรัก อำนาจราชบัลลังก์" ที่คุณมณฑารัตน์ ทรงเผ่า เป็นผู้แปล มีหนังสือน่าซื้อตั้งหลายเล่ม แต่ต้องอดใจไว้รองานมติชนบุ๊คแฟร์ดีกว่าเผื่อจะได้ลดเยอะกว่านี้


แล้วไปยืนรุมล้อมมุมหนังสือ 50 บาท เห็น "เขียนนิยายให้ขายดี" ของสตีเฟน คิง แล้วแทบน้ำตาตก เป็นหนึ่งในหนังสือที่ชอบมากๆ ตอนซื้อก็ควักจ่ายตามราคาอย่างไม่ลังเล พอมาเห็นวางโละขายเป็นตั้งๆงี้ เศร้าแฮะ เป็นหนังสือกึ่งอัตชีวประวัติกับประสบการณ์ในงานเขียนของสตีเฟน คิง ใครอยากเป็นนักเขียนขอแนะนำให้อ่านเล่มนี้เลย ได้กลเม็ดเคล็ดลับกับประโยคเด็ดๆมาเพียบ The Last Editor ก็น่าสนใจแฮะ ไว้ค่อยสอยงานมติชนบุ๊คแฟร์ทีเดียว


แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ เครื่องรางยมทูต
Coffee Prince รักวุ่นวายเจ้าชายกาแฟ
Every boy's got one รักได้ไหมถ้าหัวใจขอร้อง
ผีเสื้อลายตะวัน
บัลลังก์บุหลัน
ณ ที่ดาวพราวพร่างรัก
Size 12 is not Fat สายลับจับไมค์สืบ ตอน ลิฟท์มรณะ
Size 14 is not Fat Either สายลับจับไมค์สืบ คดีที่ 2 เชียร์ลีดเดอร์หัวขาด
Big Boned สายลับจับไมค์สืบ คดีที่ 3 กระสุนปริศนา
The Thirteenth Tale นิยายที่หายไป
รอยแค้นในแรงรัก (Every Move She Makes)
สองซ่าตามล่าฝัน (The Season Ticket)
ลับคมภาษา
มนต์อสูร เล่ม 1-3
โรงเรียนเสนาธิการแห่งอานาธีเซีย เล่ม 1 ภาคกระจกแห่งสัจธรรม
Dragon Delivery # 3
H.A.C.K. เจาะระบบไขรหัสมรณะ 5
The Change! สลับตัวมาป่วนวัง 1-2
ยาคุโมะ นักสืบวิญญาณ ตอนที่ 1 นัยน์ตาสีเพลิง
แมวสามสียอดนักสืบ ตอนที่ 12 โอเปราระทึก(ใจ)
ซายากะ สาวน้อยนักสืบ 7 ตอน ตู้เสื้อผ้าสีงาช้าง
คินดะอิจิ ยอดนักสืบ เล่ม 11 บุรุษวิญญาณ
คินดะอิจิ ยอดนักสืบ เล่ม 12 ผีเสื้อดูดเลือด
ความรักของนักท่องกาลเวลา
มองซีอีโอโลก เล่ม 1
มิติรักฟาโรห์
เชลยรักทะเลทราย
เงารักหลอนใจ
เจ้าสาวจำเป็น
เจ้าภูผา
เจ้าเวหา
นักรบสุดที่รัก
ลิขิตรัก
เกมเสี่ยงรัก
อยากจะเขียนแทบตาย(จริงๆนะ)
เอลเลอรี่ ควีน ยอดนักสืบ : สุภาพสตรีมีเครา
7 day in Love
True Love แกล้งรักเธอดันเจอรักแท้
เรื่องราวรักจากปากกาทราย
เปลวไฟในสายลม เล่ม 2
Jinx ช่วยด้วย! คนสวยถูกสาป
แชทข้างใจ...ยังไงก็เธอ
สัญญารัก
พจนะภาษา
ทวิดารา
ประตูโทเลมี
บันทึกคดีเด็ดนักสืบดัง ยูเมมิสึ คิโยะชิโร่ เล่ม 3 ปริศนาเกาะล่องหน
บันทึกคดีเด็ดชุมนุมนักสืบคอมพิวเตอร์ เล่ม 3 รหัสลับอันตราย
สายลับลูกกวาด
ปริศนาบันทึกลับสีดำ
จอมโจรหนังสือ
จอมใจนายทัพ
คู่แค้น...แสนหวาน
พิชิตใจองค์หญิงจำแลง
รักประดับใจ
Make Over แต่งสวยเติมใสให้ยัยตัววุ่น
รักทั้งทีต้องทุ่มทั้งใจ
หนุ่มแสบตัวกวนป่วนวิวาห์อลเวง
ในอ้อมกอดแห่งสายฟ้า
บัลลังก์รักบนเนินทราย
พันหนึ่งเม็ดทราย เล่ม 1-2
Cursed Heart...วังวนแห่งมนตรา
L Club One...บ้านรักอันตราย

 

Create Date : 13 เมษายน 2551
9 comments
Last Update : 15 เมษายน 2551 1:31:52 น.
Counter : 2822 Pageviews.

 

ซื้อเยอะมากๆเลยหมดไปเท่าไหร่คะเนี่ย แบกกลับมามืไม่ลากเลยเหรอคะ

 

โดย: น้ำหวาน (Whan-famous ) 15 เมษายน 2551 10:57:05 น.  

 

โห...ได้หนังสือเยอะจริง ๆ

อ่านจบแล้วเอามาเล่าสู่กัน(อ่าน)ฟังนะคะ...จะรออ่านค่ะ

 

โดย: แม่ไก่ 15 เมษายน 2551 13:31:34 น.  

 

หนังสือเยอะมากๆค่ะ

 

โดย: PinGz (Kai-Au ) 15 เมษายน 2551 19:20:06 น.  

 

โฮ่..ได้ไม่น้อยนะคะนี่ ว้าวๆๆๆ

เสียดาย ปีนี้เราไม่ได้ไปเอาโปรโมชั่นจากหลายบู๊ทเลย (เพราะไปแล้วก็คว้าเล่มที่ต้องการ ไม่ได้ดูเล้ยว่าตัวเองจะได้อะไรเพิ่มบ้าง มติชนก็หนึ่งแหละ เซ็งเป็ดจริงๆ)

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 16 เมษายน 2551 17:45:20 น.  

 

นะ นะ นะ...น่าอิจฉา! (คุณ ฯคีโหยหวนอยากกระโดดลงบนกองหนังสือกองนั้น)

 

โดย: ฯคีตกาล 16 เมษายน 2551 21:23:43 น.  

 

แวะเข้ามาดูหนังสือจ้า...

 

โดย: orsor 19 เมษายน 2551 16:26:53 น.  

 

งานหนังสือ คราวที่ผ่านมานี้ไม่ได้ไปค่ะ
ไม่ว่างเลย
ตามมาดูรูปก็แล้วกันเนอะๆ^_^

 

โดย: None of it 20 เมษายน 2551 18:50:32 น.  

 

ซื้อเหมือนเราหลายเล่มเลยค่ะ คิกคิก นับของคุณดู 50-60 ก่าเล่ม เราแค่ 51 เล่ม งิงิ

ชอบอ่านนิยายเหมือนกันเลยนะคะ

 

โดย: แฟงจัง IP: 124.120.28.107 7 พฤษภาคม 2551 19:54:05 น.  

 

แวะมาเยี่ยมชมคราบ

 

โดย: LoveOnly 26 เมษายน 2554 13:31:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


Wayamin
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Wayamin's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.