หนังสือ~หนังสือ
Group Blog
 
 
ตุลาคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
23 ตุลาคม 2550
 
All Blogs
 
Book Expo 2007 (2) รวมภาพจากงานหนังสือ


เมื่อวันจันทร์ไปเก็บภาพบรรยากาศจากงานหนังสือมาค่ะ เกือบเที่ยงคนก็เยอะซะแล้ว


แวะโซนพลาซ่า มุ่งตรงไปที่บูทมติชนก่อนเลย ได้ข่าวมาว่า ดร.ป็อป ออกเรื่องใหม่ที่นี่ น่าอ่านมากมาย ><~ ดูปกกันชัดๆ The Series of Sion ค่า เห็นพนักงานบอกว่ามี 3 ภาค (แต่ไม่รู้ว่าภาคละกี่เล่มเน้อ ^^")


จากนั้นรีบโฉบไปบูทนายอินทร์ คลื่นมหาชนมหาศาลมาก เห็นเซรีญาของคุณพัณณิดาลดราคาสุดๆ เหลือเล่มละ 90 บาทเอง (เล่ม 2 ถูกกว่านิดหน่อยเพราะบางกว่า) ช็อคมากค่ะ ก็เค้ามีหมดแล้วง่า เพื่อนที่ไปด้วยดีใจใหญ่ เพราะเพิ่งยืมห้องสมุดมาอ่านจบไปหมาดๆแล้วชอบมาก รีบคว้าเลย


ชุดตำนานแห่งป่าวิเศษก็ลดกระหน่ำมากๆ เหลือเล่มละ 35 บาท (จากราคาเต็มๆ 185 นะนั่น) เรื่องนี้เคยยืมห้องสมุดมาอ่าน สนุกดีนะ แต่ไม่ถึงกับชอบมาก แต่เพื่อนเราชอบสุดๆ เห็นราคางี้ยิ้มใหญ่เลย ถ้าเป็นผู้หญิงคงกรี๊ดลั่นไปแล้ว


ชุดไมรอน โบลิทาร์ 8 เล่มจบ ยกชุดถูกมากๆ แต่ดันซื้อ 7 เล่มก่อนไปแล้วอ่ะ กะซื้อแต่เล่ม 8 "สัญญา" กับเอลเดสต์ หรือเอรากอนภาค 2 ที่หนาจ่ำม่ำมั่กๆจนเป็นที่ร่ำลือ จากที่เห็นก็ อืม หนาแฮะ ถ้านอนอ่าน(ท่าถนัด)คงทับอกตาย


หนังสือสอนการทำ CG ของบูทหนังสือภาษาจีนค่ะ เปิดดูข้างใน ภาพสวยมากกกกก เคยตามเก็บภาพแบบนี้อยู่พักนึงเพราะชอบ มีหลายภาพในหนังสือเห็นแล้วอยากได้มากเลย ไม่รู้หาในเน็ตจะเจอไหมเนี่ย ส่วนข้างๆเป็นหนังสือเรื่องเจ้าชายน้อยเวอร์ชั่นภาษาจีนล่ะ น่ารักมากมาย


บูทเนชั่น มีหนังสือของอาคากาว่า จิโร่ ออกใหม่ เรื่อง "ผู้เยี่ยมไข้ยามวิกาล" เห็นมีคนพรีวิวแล้วด้วย ส่วนเรื่อง "ปริศนาตลาดนัดราตรี" เคยอ่านพรีวิวของคุณยาคูลท์ สนุกดี แต่คงไม่ซื้อ (อ้าว?) แหะๆ ตอนแรกกะซื้อชุดบันทึกคดีเด็ดของยูเมมิซึฯ 5 เล่ม แต่บล็อคก่อนมีคนบอกว่าไม่ค่อยสนุกเลยขอลองแค่เล่ม 1 ก่อนดีกว่า ว่าแล้วก็เลยคว้าชุมนุมนักสืบคอมพิวเตอร์ที่อยู่ข้างๆมา 1 เล่มด้วย พนักงานขายบอกว่าตัวเอกเป็นลูกชายร้านขนมเค้กเลยรู้สึกถูกชะตา(ซะงั้น) แถมทั้งสองเรื่องออกมาแล้ว 5 เล่มเท่ากันอีกต่างหาก


ร้านขนมและเครื่องดื่มที่โซน C1 มีอยู่ร้านเดียวแท้ๆ ทำไมต้องแลกคูปองด้วยก็ไม่รู้แฮะ เค้กในตู้น่ากินจังเลย พอเห็นราคา 65 บาท เอื๊อก ถอยดีกว่า ยอมท้องกิ่วเพื่อหนังสือต่อไป


บูทสำนักพิมพ์สุขภาพใจ ขึ้นป้ายได้ดึงดูดมากๆ คนรุมกันเพียบ ใกล้ๆมีโคนันคุงเก๊กท่าโฆษณาอะไรบางอย่าง เห็นทรงเหลี่ยมๆนึกว่าหนังสือ ที่ไหนได้เปิดมาเป็นอุปกรณ์ตรวจหาลายนิ้วมือซะงั้น นึกถึงการ์ตูนโรงเรียนนักสืบ Q เลยแฮะ แบบนี้เด็กๆคงชอบ ^^


บูทหนังสือรหัสคดี ปีนี้มีรูปปั้นเชอร์ล็อคโฮมส์ให้สมาชิกซื้อได้ในราคา 100 บาทด้วย มีหนังสือของโฮมส์ออกใหม่ 3 เล่ม ดูรายละเอียดได้ที่ //www.rd-bookclub.com แฟนป๋าโฮมส์ถูกใจแน่นอน เดินไปเรื่อยๆ จนเจอบูทบลูเบลล์ ถ้าซื้อสายด่วนป่วนสาวซ่ายกชุด 5 เล่ม บวกเงิน 45 บาท ได้เสื้อด้วยนะ


รณรงค์ใช้ถุงผ้า แก้ปัญหาโลกร้อน ประโยคบนถุงผ้าน่ารักดีค่ะสำนักพิมพ์ปลาวาฬ (ชื่อน่ารักจังเลย) มีนิยายที่เล่าเรื่องด้วยภาพ ไปพลิกๆดูน่าสนใจดีค่ะ เล่มอ้วนจ่ำม่ำ ข้างในมีส่วนเรื่องที่เป็นตัวหนังสือและเป็นภาพวาด(ลายเส้นดินสอ สวยมากกก) แวะดูหนังสือจัณฑาลที่บูทสำนักพิมพ์สันสกฤต อ่านเรื่องย่อแล้วโดนใจ ชายจัณฑาลคนหนึ่งส่งลูกๆเรียนจนจบปริญญาเอกทุกคน เรารู้มาว่าจัณฑาลในสังคมอินเดียมีชีวิตที่ยากลำบากมาก การที่สามารถส่งลูกเรียนสูงๆได้นี่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ส่วนข้างหลังที่เห็นเล่มหนาๆ แปลมาจากเรื่อง Shantaram มีคนพูดถึงเยอะเหมือนกัน แต่เห็นขนาดแล้วท้อจังเลย เรื่องย่อก็หดหู่ด้วยง่า


สำนักพิมพ์แสงดาว ถ้าซื้อชุดสามเกลอจะได้ถุงผ้าด้วยล่ะ แต่เราซื้อ "เขียน" ที่เล็งมาตั้งแต่งานหนังสือเด็กฯก็ได้ถุงผ้าเหมือนกัน ถุงผ้ามี 2 สีให้เลือก สีเขียวกับสีชมพู ซื้อแต่ถุงผ้าก็ได้ พนักงานขายบอก 39 บาทเอง ถูกดีนะเนี่ย ใครที่อยากเป็นนัก(อยาก)เขียน แนะนำเล่มนี้เลย เราชอบสะสมหนังสือเกี่ยวกับการเขียนนิยายมากๆ เท่าที่ซื้อมาทั้งหมด เล่มนี้ท่าทางละเอียดครบครันที่สุด


บูทแจ่มใสเกิดจราจลย่อมๆทุกปี คนหนาแน่นมากๆ - -" Q&A เคยอ่านที่คุณยาคูลท์พรีวิวแล้วอยากอ่านมาก วันแรกไปติดป้ายราคาแค่ 100 บาทเอง 0_o ไปอีกทีกลายเป็น 120 บาท อ้าว ทำไมราคาขึ้นมาก็ไม่รู้ ล่าสุด แวะไปดูอีกครั้งกลายเป็นลด 30% เหลือเล่มละ 200 บาท ไหงราคามันเพิ่มทุกทีที่ไปดูก็ไม่รู้ เลยไม่ซื้อดีกว่า


บูท SIAM กับ สถาพรบุ๊คส์ คนเยอะมากมาย มี The White Road Spirit ออกใหม่ พนักงานขายบอกว่าเป็นภาค 2.5 (หลังภาค 2 ก่อนขึ้นภาค 3) เล่มนิดเดียวเอง Dr.Pop ไปเขียนเรื่องใหม่ให้มติชนแล้วจะมีเวลามาเขียนไวท์โร้ดไหมเนี่ย แต่เหนือสิ่งอื่นใดกรุณาแก้ไขพิสูจน์อักษรของที่นี่สักทีเถอะค่ะ


บูทสำนักพิมพ์ Bear มีหนังสือคู่มือเลี้ยงแมวกับสุนัขที่เปรียบสัตว์เลี้ยงทั้งสองประดุจอุปกรณ์อิเล็กทรอนิก เจ๋งดีแฮะ เจอหนังสือเรื่อง "อีนิกม่า" พนักงานขายบอกว่าเป็นนิยายเกี่ยวกับการถอดรหัสเมื่อสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 มั้ง ไม่รู้ทำไมขอให้เล่าเรื่องให้ฟังพี่เขาดูอึ้งๆแฮะ เป็นงง แต่ดูแล้วท่าทางจะสนุกดีนะ ไม่รู้มีใครพรีวิวแล้วหรือยัง


Create Date : 23 ตุลาคม 2550
Last Update : 24 ตุลาคม 2550 1:09:37 น. 6 comments
Counter : 1502 Pageviews.

 
โอ้โห...ถ่ายรูปมาเยอะมากค่ะ ดูแล้วอยากไปงานอีกจังน้า >_<


โดย: Clear Ice วันที่: 24 ตุลาคม 2550 เวลา:9:33:26 น.  

 
ยังจำบรรยากาศการโดนเบียดไปเบียดมา แล้วไหลตามฝูงชนได้ดีเชียวค่ะ


โดย: tiara วันที่: 24 ตุลาคม 2550 เวลา:11:35:43 น.  

 
ตามอ่านทุกบล็อกตามประสาคนอยากไปใจจะขาดแต่ไปไม่ได้ แง้

จขบ.ถ่ายรูปมาเยอะดีจังค่ะ ดูแล้วหายคิดถึงงานไปเยอะเลย


โดย: พัท (Il Maze ) วันที่: 24 ตุลาคม 2550 เวลา:19:30:50 น.  

 
ขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามานะคะ

Clear Ice : อยากจะบอกว่าดีใจสุดๆที่เห็นชื่อคุณ Clear Ice มาตอบบล็อคเรา เพราะเป็นแฟนหนังสือของคุณค่ะ (ถึงจะตามอ่านยังไม่ครบทุกเล่ม แต่ก็เกือบแล้วล่ะ แฮ่) ขอบคุณสำหรับนิยายสนุกๆ นะคะ
tiara : คนเยอะมากๆ จนต้องค่อยๆกระดื้บๆกว่าจะถึงบูทที่หมายตาไว้เล่นเอาเหนื่อยเลยค่ะ แถมยังเดินเลยป้ายอีกเพราะแทรกคนเข้าไปในบูทไม่ได้ ต้องฝ่าฝูงคนเดินกลับมาซะงั้น เหอๆ
พัท (Il Maze) : ขอบคุณค่ะ ดีใจที่เป็นประโยชน์ให้ค่ะ


โดย: Wayamin วันที่: 30 ตุลาคม 2550 เวลา:11:26:00 น.  

 
สวัสดีครับ ในฐานะผู้แปลหนังสือเรื่องจัณฑาล ขอขอบคุณที่แวะเวียนไปชมนะครับ

หากอยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมลองแวะไปที่บลอคผมได้


โดย: AllSTORY วันที่: 31 ตุลาคม 2550 เวลา:15:31:59 น.  

 
AllSTORY : แว่บไปหาที่บล็อคแล้วค่ะ ขอบคุณมากๆที่แวะมาบล็อคนี้นะคะ นักแปลตัวจริงเข้ามาทักทายด้วย ปลื้มใจสุดๆเลยค่ะ


โดย: Wayamin วันที่: 1 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:44:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Wayamin
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Wayamin's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.