Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2554
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
4 สิงหาคม 2554
 
All Blogs
 
น้ำท่วม!!!!

8 lสิงหาคม 54
และแล้วข่าวก็แพร่ไปเกือบทั้งจังหวัดแล้วว่าที่น้ำท่วมหนองคายไม่ใช่เพราะน้ำโขงเต็ม ที่ฝนตกตลอดทั้งวันแล้วระบายน้ำไม่ทันเป็นเพราะว่าเจ้าหน้าที่ไม่เปิดประตูระบายน้ำ...เอากับเขาสิ ถึงว่าทำไมน้ำท่วมหนนี้ ท่วมหนักแต่ท่วมแค่วันเดียว ตอนปี 51 ไม่ได้ท่วมเข้าบ้านแต่น้ำไม่ยอมลดเป็นอาทิตย์ ฝนก็ไม่ตก เพียงแต่น้ำโขงเต็ม

ไม่มีการชดใช้ค่าเสียหายในกรณีที่ว่าเจ้าหน้าที่กระทำผิด ไม่มีคนออกมายอมรับผิดชอบ แต่มีเสียงแว่วๆ มาว่า ดีแล้วให้คนรวยมันน้ำท่วมซะบ้าง โอ้วววววว เราเพิ่งรู้ว่าหาเช้ากินค่ำ เช่าร้านเขาทำอาชีพอยู่ในเมืองก็นับว่าเป็นคนรวยด้วยอ่ะ หลายร้าน หลายบ้านยังจัดการข้าวของไม่เสร็จเลย ของเสียหายไปเยอะ บางร้านหนักเป็นล้าน!!!
************************

ความเคลื่อนไหวที่ไม่ค่อยจะคืบหน้าเท่าไหร่ของชีวิต...
น้ำท่วม!!!!!!

และแล้ววันอาทิตย์ที่รอคอยก็มาถึง ในหนึ่งวันของรอบสัปดาห์ที่เราจะได้ตื่นสาย ถ้าไม่มีเหตุต้องไปทำบุญที่วัด แต่แล้วอาทิตย์ที่ผ่านมานกเตนก็ทำพิษ

วันเสาร์ฝนตกปรอยๆ ตลอดวัน พอหัวค่ำก็เทกระหน่ำเรื่อยๆ สักราวสามทุ่มครึ่งปิดร้าน น้ำเริ่มนองเต็มถนนหน้าร้านเกือบถึงใต้ท้องรถ แม่กับหลานรีบขับกลับบ้าน เราก็ปิดร้าน ฝนตกเรื่อยๆ สักประมาณสี่ทุ่มได้ยินวัยรุ่นหน้าร้านเอ็ดอึงกันว่าของลอยๆ โอ้ววววววแม่เจ้า อดีตที่เคยผ่านมาแวบเข้ามาในหัว เปิดประตูร้านออกไปดู น้ำถึงริมระเบียงแล้ว แล้วบันไดของฉันล่ะ....โทรเรียกน้องลงมา ลุยน้ำไปตามบันไดไม้ขึ้นร้าน น้ำท่วมปี 51 ได้คืนกลับมาอันนึง หายไปตามน้ำอันนึง ไม่รู้ใครเก็บไป หนนี้ก็ได้คืนอันเก่า อันที่ทำใหม่ก็หายจ้อยยยยยยยยยอีกตามเคย

เพื่อนบ้านฝั่งตรงข้ามเรียกลูกน้องขนกระสอบทรายมาเรียง แต่บ้านเราไม่มีอ่ะ เคยเตรียมไว้จนมันเน่าถุงทะลุหมดแล้ว คิดว่าไม่น่าจะท่วมบ้านได้นั่นแหละ เพราะปี 51 ก็แค่ถึงริมระเบียง ปี52-53 ก็เตรียมรับตลอด


ประมาณสี่ทุ่มที่ลงมาเดินลุยน้ำตามเก็บบันไดหน้าร้าน ได้ของเราคืนมาหนึ่ง ได้ของเพื่อนบ้านข้างเคียงมาหนึ่ง มีคนใจดีจับขึ้นวางไปไว้บนตลิ่งห่างจากร้านเราไปประมาณ20เมตร

ทีนี้ก็ปิดร้านขึ้นนอน แต่นอนไม่หลับ ฝนตกจนหลังคารั่ว ต้องหาถังน้ำมารอง ตามรอยต่อของสังกะสีมีน้ำไหลผ่านตลอด และบันไดขึ้นชั้นสองที่ปูพรมก็ชื้นไปด้วยน้ำฝนที่รั่วลงมา

ทีนี้ก็ข่มตานอนไปได้สักพัก หกทุ่มลุกมาส่องดูหน้าร้านฝั่งตรงข้าม น้ำยังไม่ขึ้นถึงบันไดร้านฝั่งนั้นก็เบาใจ เผลอหลับไป ประมาณตีหนึ่งหลานสาวมาทุบประตูร้องบอกว่าน้ำท่วมร้านเราแล้ว
วิ่งลงมาชั้นล่างก็พบว่า....


น้องเรายังมีอารมณ์ยกกล้องขึ้นมาถ่ายรูป เพราะกลัวไฟฟ้าช็อตอ่ะตอนนี้ มีการดึงๆ เก้าอี้มาต่อเดินไปที่ปลั๊กริมผนัง โทรหาน้องชายว่าให้รีบมาด่วนๆๆ มาดูสะพานไฟให้พี่ด้วย เราวิ่งหารองเท้าบูทก็ได้มาคู่นึง ขาดๆ เกินๆ ก็ลุยๆๆ น้ำมันซะ น้องชายมาถึงก็สับสะพานไฟหน้าบ้านลงก่อน เหลือหลังร้านไว้เพราะน้ำยังไม่เข้าปลั๊กที่อยู่ใกล้พื้น ทีนี้ก็ตะลุยเก็บของ มัวแต่ตะลึงก็ปล่อยให้จมน้ำไปหลายอยู่ ระหว่างนี้ก็โทรเรียกแม่ แม่ขับรถออกจากบ้านมาจอดไว้ที่ถนนใหญ่ห่างจากร้านเป็นกิโลก่อนจะลุยน้ำเข้ามา สภาพทุลักทุเลจนอาเฺฮียบ้านตรงข้ามต้องคอยดูกลัวแม่ล้มจะได้ช่วยทัน เราติดอยู่หลังร้าน พอแม่มาก็ใจชื้น แม่บอกว่าที่บ้านก็กำลังแย่ บ้านเราน้ำไม่เข้า แต่ออฟฟิศของบ้านพักน่ะ ตู้เย็นกำลังลอยน้ำตุ๊บป่องๆ

โทรไปหาญาติพี่น้อง สรุปว่าตื่นกับหมดเลยคืนนี้ นอกเมืองน้ำท่วมหนัก ในเมืองก็ท่วมจนเข้าไปหลังร้านเรา ข้างบ้านก็เป็นทางระบายน้ำ สรุปว่าน้ำเข้าบ้านเราได้สามทาง เศร้าขนาด ไม่มีการแจ้งเตือน ไม่มีอะไรเลย เป็นเหตุสุดวิสัยมากๆ ที่เกิดขึ้น บ้านอื่นที่ไม่ตื่น ตอนเช้าก็พบว่าข้าวของเสียหายไปหลาย บ้านเราที่พอจะยกอะไรได้ก็รีบยก

ตู้เย็น ตู้แช่เค้ก ตู้ไอติมแช่น้ำอยู่ครึ่งชั่วโมง จนลูกจ้างบ้านตรงข้ามลุยน้ำมาช่วยยก ซึ้งน้ำใจเขามาก ยังไม่ได้เอาขนมไปตอบแทนน้ำใจเขาเลย


ในที่สุดก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากนั่งรอดูระดับน้ำ


การไฟฟ้ายังไม่ตัดไฟ ระหว่างนี้เพื่อนบ้านก็มาขออาศัยอยู่ด้วยหนึ่งคน เขาตื่นขึ้นมาพร้อมกับโดนไฟดูด ก่อนไฟจะตัดไป เขารีบลงจากเตียงทีน้ำกำลังเลียๆ แล้ว หลับสนิทดีจัง ยังมีอีกหลายบ้านนะที่หลับสนิทไม่ลุกกลางดึกเหมือนบ้านเรากับสองหลังฝั่งตรงข้าม

และแล้วช่วงประมาณตีสามทั้งถนนก็มืดสนิทเพราะการไฟฟ้าตัดไฟแล้ว โถ...เพิ่งมาตัดนิ เราเดินลุยน้ำไปขอซื้อเทียนร้านตรงข้าม เพื่อนบ้านใจดีให้ฟรีมาเลย เกรงใจมาก ขอบคุณเขาไป บ้านเขาแม้คนงานจะเยอะ แต่ก็เก็บของไม่ได้ มันจุกจิกไปหมด เสียหายหลายเลย ตลอดคืนที่ฝนไม่ซาเม็ด หลานเราสุดท้ายก็ทนง่วงไม่ไหว นอนหลับคาโซฟาที่แช่น้ำนั่งดูน้ำกันจนถึงรุ่งสางเพื่อส่งแม่กับน้องชายลุยน้ำกลับบ้าน ระหว่างนี้ก็โทรคุยกับญาติพี่น้องทีอยู่ใกล้กันตลอด สภาพไม่ต่างกันเท่าไหร่ น้ำยังขึ้นไม่หยุด สุดท้ายก็เข้าไปถึงในครัวพอปริ่มๆ รุ่งขึ้นจึงมีหน่วยงานเอากระสอบทรายมาแจก แต่ก็สายไปเสียแล้ว กั้นไปก็เท่านั้น น้ำเริ่มลดลง จนเช้าของวันจันทร์ก็หมด บ้านเละเทะ เหม็นเน่ากันถ้วนหน้า

หลานชายลอยน้ำเล่นระหว่างขนกระสอบทราย บ่ายวันอาทิตย์


ยามรุ่งอรุณของเช้าวันอาทิตย์!!!!หลังน้ำลด
ทำความสะอาดไปสองวัน ก่อนเปิดร้านในวันพุธที่ผ่านมา แต่ตอนนี้หลายร้านก็ยังทำความสะอาดยังไม่เสร็จ เพราะของที่ขายมันจุกจิกกว่าเราเยอะ ร้านเราทำอาหารขายไปในแต่ละวันไม่มีของสต็อกเท่าไหร่ ที่เน่าก็เน่าไปนั่นแหละ ทำไงได้


นิยาย!!!!!

เห็นปกนิยายของตัวเองแล้ว แต่ไม่รู้กำหนดวางแผงอีกหนึ่งเรื่องก็ค้างอยู่ทีนี่ ส่วนนิยายรักจีนย้อนยุคอยู่อีกสนพ.หนึ่ง รอเวลาให้ครบสามเดือนตามกำหนดระเบียบของสนพ. แล้วคงได้ถอนต้นฉบับคืน ยังสู้อยู่ แม้แนวนิยายที่เขียนจะไม่ตรงตามความต้องการของตลาดก็ตามเถอะ

ชีวิตไม่คืบหน้าเท่าไหร่ ทรงกับทรุด...ก็แค่นั้น


Create Date : 04 สิงหาคม 2554
Last Update : 10 สิงหาคม 2554 12:22:11 น. 6 comments
Counter : 882 Pageviews.

 
พักผ่อนเยอะๆๆนะจ้า


โดย: budja09 วันที่: 4 สิงหาคม 2554 เวลา:22:38:08 น.  

 
มาทักทายค่ะ..
ปกติเล่นผ่าน firefoxไม่สามารถเม้นได้เลยค่ะก็เลยลองหาวิธีดู..
ไม่ได้เล่นfbหรอกค่ะ เฉยๆไม่รู้สึกว่าอยากเล่นนะ งานนี้ขอตกเทรนด์ค่ะ เห็นเค้าฮิตกันจัง...แล้วแต่คนเนอะ มีเพื่อนหลายคนเค้าก็ไม่เล่นนะคะ..
เรื่องงานก้เป็นกำลังใจให้นะคะ แต่อยากบอกว่า ตอนนี้ นิยายเยอะมากจริงๆ สำนักพิมพ์ก็สบายเลยค่ะ มีนักเขียนหน้าใหม่เยอะแยะ แต่ก็นะ ถ้าของเราดีจริงงัยก็ต้องได้รับพิรณาล่ะนะ
สู้ๆค่ะ...

โดย : nene77 วันที่: 1 สิงหาคม 2554 เวลา: 20:01:45 น.

ปรกติก็ไม่อยากมีเฟซบุคเท่าไหร่ค่ะ ไม่มีเวลาจะเล่นนั่นแหละ แต่ก็มีๆ ไป มีคนทำให้เสร็จสรรพ เราก็แค่เข้าไปอัพเดทความเคลื่อนไหวบ้างนิดๆ หน่อยๆ

นิยายเยอะมากจริงค่ะ นักเขียนเก่งๆ ก็เยอะ นักเขียนแนวตลาดก็แยะ ส่วนเราที่ไม่เก่งและไม่แนวตลาดก็พยายามกันต่อไป


โดย: อิมาอิซัง วันที่: 6 สิงหาคม 2554 เวลา:20:52:29 น.  

 
คุณbudja09

ขอบคุณค่ะ พักเยอะๆ เช่นกันนะคะ


โดย: อิมาอิซัง วันที่: 6 สิงหาคม 2554 เวลา:20:53:18 น.  

 


สุขสันต์ "วันแม่" ครับ คุณอิมาอิซัง

...............................

เห็นสภาพโดนน้ำท่วมแบบนี้แล้ว...เหนื่อยแทนเลย
ที่บ้านผมเคยโดยครับ ปาเก้ลอยน้ำ ข้าวของเสียหายไปมากมาย
หลังน้ำลดต้องถมดินขึ้นอีก หมดไปหลายเงินอยู่

ยังงัยก็สู้ๆนะครับ.....ขอให้หนังสือขายดีนะครับ


โดย: Dingtech วันที่: 12 สิงหาคม 2554 เวลา:10:28:57 น.  

 
อยากลองวาดปกให้จังเลย


โดย: Polarbee วันที่: 12 สิงหาคม 2554 เวลา:22:29:16 น.  

 
พี่กะรัตเข้มแข็งจังเลยเหมือนต้าตงที่ไม่เคยสิ้นหวังค่ะ สู้ไปพร้อมๆกันนะคะ


โดย: ของขวัญ IP: 223.205.215.245 วันที่: 13 สิงหาคม 2554 เวลา:23:12:29 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

นางสาวอ้วนจัง ตังค์มากมี
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

ฝาก"บัลลังก์เสน่หา : จากหนึ่งคำมั่น ตราบสิ้นนิรันดร์" ด้วยค่ะ
กรงขังสิเนหา
ทาสสวาทเงาเสน่หา
บุพเพเล่ห์จันทร์
ในรั้วรัก
เสี้ยวสิเน่หา
รอยนิรันดร์
กลีบเหมยกลางทราย
เล่ห์รักร่ายปรารถนา
ตะวันเยี่ยมรุ่ง
ขวัญข้าเอย
ลิขิตลวง
สิ้นแสงรังสิมา (หนึ่งหทัยมังกร)
ดาริกากลางใจ (ดวงใจรักจ้าวยุทธ์)
หากฟ้าไร้เมฆินทร์ (ทาสรักสลักใจ)
ฤาศศินอำพราง (ยอดพธูจอมทัพ)
รื่นกลิ่นปทุม
รักลุ้นวุ่นหวาน
สัญญาลับฉบับรัก
เพียงสิ้นชีวา
เนื่องนิจสิน
แม้นเดือนดับ
จันทร์ร้างฟ้า
กรงบรรณาการ
ฝนซาเมื่อฟ้าสาง
กลีบเก็ดถวา
แสงแรกของตะวัน
ทั้งหมดภายใต้นามปากกา วิรมย์รดา กะรัต ลนาริน ธาราพิศุทธิ์
Friends' blogs
[Add นางสาวอ้วนจัง ตังค์มากมี's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.