ยินดีต้อนรับทุกท่านครับ :)

ในที่สุดก็เลือก...กันสาดหลังคาไวนีล.. ติดตั้งเสร็จหมาดๆเลยครับ

หลังจากที่ผมเลือกหลังคาอยู่นาน(นานมาก) ตระเวณหารูปสวยๆในเว็บว่าจะเอาแบบไหนดีนะ ลอนคู่ โพลีฯ หรือไวนีล อย่างหลังสุดนี่ราคาแพงที่สุดครับ ตกตารางเมตรละ 2,500 บาท

ในที่สุดได้ไปเจอ blog ของคุณ hing-hoy //www.bloggang.com/viewdiary.php?id=hing-hoy&month=03-2009&date=20&group=3&gblog=3 นั่นล่ะ ใช่เลย อย่างนี้เลยที่ผมต้องการ หลังจากใช่างมาวัดพื้นที่ ใช้เวลาเตรียมการ 1 อาทิตย์ ช่างก็มาติดตั้งครับ ทั้งหมดใช้เวลา 2 วัน ซึ่งเป็นวันที่ร้อนมากๆ สงสารช่างเลยล่ะ ชมรูปได้เลยครับ

เป็นอันเรียบร้อยครับ ผมไม่ได้อธิบายวิธีทำงานของช่าง เพราะทางคุณ hing-hoy อธิบายไว้ระเอียดดีอยู่แล้วนะครับ งานนี้ต้องขอบคุณ pantip และ blog gang มากๆ เพราะการแต่งบ้านคราวนี้ได้ไอเดียมาจากที่นี่เกือบทั้งหมด

รอชมตอนต่อไปครับ

แถมรูป home security ไว้ใบนึง เพราะไม่ได้ถ่ายตอนช่างมาติดตั้งครับ ได้จาก pantip อีกแล้ว
 

Create Date : 02 มีนาคม 2553   
Last Update : 2 มีนาคม 2553 21:03:21 น.   
Counter : 18493 Pageviews.  

รูปผ้าม่านเพิ่มเติม

เนื่องจากมีผู้สนใจผ้าม่านเยอะมาก วันนี้มีโอกาสถ่ายรูปมาเพิ่มเติมแะไม่รูปหยิบแฟลชไปด้วย ลองดูครับ จะเห็นสีชัดเจนมากขึ้นม่านชุดที่ไม่ได้ติด backout ครับ

 

Create Date : 04 ตุลาคม 2552   
Last Update : 4 ตุลาคม 2552 21:22:45 น.   
Counter : 2224 Pageviews.  

เฟอร์ฯชิ้นแรกของบ้าน..(ผ้าม่าน)

หลังจากรอมาเกือบเดือน ในที่สุดเฟอร์นิเจอร์ชิ้นแรกของบ้านก็เสร็จแล้วครับ เมื่อเช้านี่เอง เฟอร์ชิ้นนั้นคือ......ผ้าม่านครับ

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณเพื่อนในโต๊ะชายคาที่แนะนำช่างผ้าม่านให้ด้วยนะครับ ฝีมือดีเลย งานเรียบร้อย คอยดูแลตลอด ขอบคุณมากอีกครั้งครับ

ผมเลือกใช้ผ้าของ PASAYA ทั้งหมด เนื่องจากช่างแนะนำว่า ผ้าแบบนี้ไม่ค่อยมีฝุ่นมาเกาะ และเนื่องจากผ้ามีให้เลือกมากเหลือเกิน กว่าจะเลือกได้ก็มึนไปเลย สุดท้ายผมเลือกไว้แค่ 2 สีครับ คือเขียวขี้ม้าสำหรับห้องชั้นล่าง และสีเขียวเข้มสำหรับชั้นบนทั้งหมด ส่วนตรงแพนทรีและห้องครัวเลือกใช้มู่ลี่ปรับแสงครับ เนื่องจกสามารถโดนน้ำได้ และกลิ่นไม่ติด แถมทำความสะอาดง่ายอีก

ปล. รูปอาจจะไม่ค่อยเห็นสีสันสักเท่ารัยครับ เพราะว่าลืมพกแฟรชไปด้วย อิอิ แต่น่าจะพอดูได้ครับ

เอ้า..ลองมาดูกันเลย

ชั้นล่างนะครับ...

ก่อนอื่นเอาอุปกรณ์ทุกชิ้นมาวางๆๆ แต่ช่างมีผ้ายางมาลองพื้นไว้ด้วยครับ


ขาเก้าอี้และบันไดที่ช่างนำมา ก็จะถูกหุ้มไว้ด้วยผ้าทั้งหมด พื้นบ้านจะได้ไม่เป็นรอย


เริ่มแล้วครับ..
ชั้นล่างเสร็จแล้วครับ

มู่ลี่ตรงแพนทรีและครัวครับ

ชั้นบนถ่ายมาน้อยครับ


หมดแล้วคร๊าบบบบบบ
 

Create Date : 27 กันยายน 2552   
Last Update : 27 กันยายน 2552 16:07:10 น.   
Counter : 3007 Pageviews.  

กระเป๋าโดเรมอนจาก L&H

วันนี้แวะเข้าไปที่โครงการเพื่อไปรับเอกสารหลังการโอน เซลล์หอบกระเป๋าใบนึงมาให้ ตอนแรกงงๆว่ามันคืออาไร คล้ายๆกับกระเป๋ายอดนิยมเลย เอ้า..ลองมาดูกันครับ...

นี่เล๊ยยย..พอเปิดกระเป๋าออกมาก็เจอเจ้านี่ครับ..ดูดีทีเดียว คราวที่แล้าซื้อคอนโด LPN ยังเป็นแฟ้มกระดาษ อิอิ.. ดูต่อเลยครับ
ทางโครงการเตรียมไว้ให้หมดเกือบทุกอย่างแล้ว เช่น สำเนาฉโนด, ทะเบียนบ้าน, บัตรลดราคาที่ SB Index Modernfrom HomePro, ใบรับประกันเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ, ใบรับประกันของบริษักำจัดปลวก, คูปองสำหรับการขนย้ายของเข้าบ้าน, CD Rom แบบแปลนทั้งหมดของบ้าน ฯลฯ ขาดก็แต่ Gift Voucher ของ HomePro และต้องกลับมาเพื่อโครงการจะเข้ามาสาธิตวิธีการใช้อุปกรณ์ต่างๆภายในบ้าน (เค้ากลัวเราใช้ไม่เป็นอ่ะ )
แล้วก็มีเช็คเงินคืนที่เหลือจากการโอนบ้านมา 2 ฉบับ..และที่ขาดไม่ได้คือที่ประทับตราบัตรผ่านสำหรับแขกที่เข้ามาเยี่ยมครับ..วันนี้ให้ช่างผ้าม่านเข้ามาวัดพื้นที่และประเมินราคา ออกมาแล้วราคาค่อนข้างแรงเหมือนกัน แต่ได้ไปดูบ้านของช่างที่อยู่ในโครงการเดียวกันมาแล้ว ฝีมือดีทีเดียว และผมเลือกที่จะใช้ผ้า Pasaya ทั้งหลัง เลยออกมาเกินงบไปนิด หุหุ เดี๋ยวต้นเดือนหน้าติดตั้งเสร็จ จะเอารูปมาฝากครับ
 

Create Date : 12 กันยายน 2552   
Last Update : 12 กันยายน 2552 19:12:15 น.   
Counter : 1950 Pageviews.  

บ้านหลังใหม่..ไกลจังในที่สุดได้บ้านหลังใหม่เสียทีที่โครงการมัณฑนา วงแหวน-เทพารักษ์ หลังจากตระเวณดูบ้านอยู่เกือบเดือน โครงการนี้ตอนเข้ามาครั้งแรกแทบอยากจะเซ็นต์ใบจองทีเดียว บ้านสวย และเป็นบ้านแบบใหม่ทั้งหมด เนื่องจากเพิ่งเปิดขายมายังไม่ถึงปี

ที่ไม่ได้จองครั้งนั้นก็เพราะว่ากังวลอยู่หลายๆเรื่อง ตั้งแต่ เฮ้อ...จะผ่อนไหวมั๊ยเนี่ย เดือนละเกือบสามหมื่น ไหนจะต้องผ่อนคอนโด ผ่อนรถ.. แถมอยู่ไกลอีกต่งหาก ... สุดท้ายคิดว่า อยากได้บ้านมาก ถ้าไม่รีบซื้อเดี๋ยวเงินที่มีอยู่ก็จะหมดไปกับอย่างอื่นอีก...

แถมซื้อบ้านปีนี้ ยังสามารถเอามาหักลดหย่อนภาษีได้ด้วย(อ้างไปเรื่อย อิอิ) คิดหนักเหมือนกันกับหนี้ก้อนใหญ่ เหอเหอ สุดท้ายวันนี้เข้าไปทำสัญญามา หลังจากเรื่องยื่นกู้ผ่านไปด้วยดี ตอนแรกมีลุ้นว่าจะผ่านหรือป่าว เข้าไปแอบถ่ายรูปมาด้วยครับ(ไม่ได้จับกล้องมาหลายเดือน)


บริเวณชั้นล่าง...
ห้องนอนใหญ่ชั้นสอง...
รอบๆตัวบ้านครับ..เดี๋ยวเริ่มแต่งบ้านแล้ว ค่อยมาดูกันใหม่ครับ
 

Create Date : 04 กันยายน 2552   
Last Update : 17 กันยายน 2552 14:31:37 น.   
Counter : 3439 Pageviews.  


tyong
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add tyong's blog to your web]